TIN TỨC

“GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG”

Vùng cao

Tôi vừa đọc xong bài báo Sự tương phản giữa hai nền văn hoá của một vị lấy tên là David Thiên Ngọc (Danlambao) mà khiến tôi phải suy nghĩ mãi. Không hiểu sao với một người mang trong mình dòng máu Việt, ít nhiều trong đó cũng mang dòng máu anh hùng dân tộc thế mà lại đi bôi bác, phản bội lại chính dân tộc mình, Tổ quốc mình. Đây người ta gọi là “ăn cháo đá bát”!

David viết: “Nói về bản chất những con người của đảng CSVN thì tôi chợt liên tưởng đến loài vật sống bằng cách bám vào thân thể người ta mà hút máu” rồi có đoạn lại viết rằng: “Bây giờ tôi xin nói đến cũng một loài sinh vật, cũng sống với bản năng bám vào con người, vào xã hội mà hút máu như 2 loài sinh vật kia, cùng một tính chất và bản năng như nhau nhưng loại thứ 3 này lại mang cốt cách của loài người đó là CSVN”. Thế có điên người không chứ?

Tôi tin chắc 100% cái tên David Thiên Ngọc kia là người Việt Nam, được sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nhưng tới bây giờ người đó lại mang tâm hồn của kẻ phản bội. Bằng chứng là bài viết mà tôi vừa đọc xong, nó đã xúc phạm tới dân tộc, Tổ quốc của chúng ta. David ví những người cộng sản yêu nước như là những loài vắt, loài đỉa, tôi nghe mà rợn hết cả người. Thứ nhất, tôi cũng rất ghét loài vắt và loài đỉa vừa hôi tanh vừa bẩn thỉu kia, chúng chỉ biết “ăn bám” vào người khác để sống. Thấy những người không đề phòng, chủ quan và lơ là là chúng “tóm” luôn và dùng làm con mồi để phục vụ chính nhu cầu và lợi ích của chính chúng. Nhưng chúng cũng khôn khéo tới mức, luôn núp vào chỗ kín của người mà chúng bám vào để tha hồ “lộng hành”, chúng trốn kỹ tới mức không bao giờ ra mặt. Tôi ví những loài này như những kẻ đầu sỏ bán nước vậy. Không bao giờ ra mặt nhưng luôn âm thầm “hút máu” những kẻ bị chúng lợi dụng mà không hề hay biết, vẫn ngây thơ tin rằng đang “sống vì nhau”.


Thứ hai, tôi không bao giờ ưa những kẻ thích được nịnh hót và hành động hồ đồ, thiếu suy nghĩ. Nói thẳng ra đó chính là những kẻ bị lợi dụng chất xám và thân xác để làm con tốt cho những kẻ như loài đỉa, vắt kia. Thật lòng mà nói thì những kẻ ưa nịnh hót sẽ chẳng bao giờ có tương lai tươi sáng và lâu dài cả. Những kẻ nịnh hót chỉ nịnh khi chúng cần phục vụ cho nhu cầu và lợi ích của chúng, khi đạt được mục đích rồi thì chúng sẽ chẳng cần nữa, có khi chúng còn đá phăng đi không thương tiếc ý chứ. 

Vì thế mà khi đọc bài viết của David Thiên Ngọc tôi tự cười một mình rằng: “chúng đang tự chửi rủa mình à?”. Một bên là những loài đỉa, vắt đáng ghét chuyên bám vào những kẻ mơ hồ, chủ quan, tiêu cực đáng trách; một bên với mưu mô và toán tính, thủ đoạn với một bên là ảo tưởng, sai lầm và ngây thơ; một bên biết mình cần gì và đoán được bên kia cần gì để lợi dụng với một bên là chỉ biết hoa mắt với cái viễn tưỡng trong mơ của bên kia nhả ra.Vì một bên quá khéo léo và nguỵ biện giỏi nên bên kia mới dại dột và thiếu chủ quan tin theo mà không hề hay biết rằng mình đang mắc bẫy.

Tôi không hiểu khi David cũng như những người bạn cùng hội cùng thuyền với anh ta lên tiếng bảo vệ cái luận điệu xuyên tạc của họ thì họ có nghĩ rằng có bao nhiêu người thương hại cho những sai lầm đấy không. Ví dụ như cha mẹ, họ hàng của chúng chẳng hạn, chắc họ sẽ đau lòng lắm, buồn bã lắm và có khi sẽ ân hận lắm khi không bảo ban con cái mình chu đáo để rồi hàng đêm họ tự chắp tay cầu xin cho những người con lầm lỡ của mình.

Tôi biết rằng, dù một đất nước phát triển tới đâu, mạnh mẽ và triệt để tới đâu cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót không đáng có. Nhưng hãy nhìn với những cái mà đất nước đó làm được và công nhận sự cố gắng và thành công của đất nước đó. Còn những cái thiếu sót, sai lầm âu cũng chỉ để ta tiếp tục phấn đấu và rút kinh nghiệm hơn mà thôi. Mỗi đất nước đều có khuyết điểm và có hệ điều hành cũng như cách xử lý khác nhau nhưng tựu trung lại là họ luôn cố gắng hết mình vì một đất nước giàu đẹp, văn mình, và hơn nữa là vì niềm tin và trách nhiệm của họ. Các cụ có câu “cái khó ló cái khôn”, khi ở trong một hoàn cảnh khó khăn nhất định người ta sẽ tìm ra cách để giải quyết sao cho thoả đáng nhất David Thiên Ngọc ạ. Chắc anh sẽ hiểu ý tôi nói thế nên hi vọng anh không “nói xấu” những người cộng sản của chúng tôi nữa. 
Thân mến!

Không có nhận xét nào