Tiêu điểm

Duy Dinh kẻ chưa đánh đã hàng

NGỰ BÌNH

Những ngày đầu tháng 5, trong khi nhân dân Việt Nam đang tưng bừng kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử thì trên biển Đông lại dậy sóng bởi hành động xâm lược của Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan HD – 981 và hàng chục tàu lớn trong đó có cả tàu quân sự, tàu hải cảnh xâm nhập vào vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của nước ta cách đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi 119 hải lí) trên biển Đông. Tuy nhiên hành động này của Trung Quốc đã bị Đảng, Nhà nước ta và nhân dân thế giới lên án ,phản đối.

Hiện tại trên biển Đông, Trung Quốc không thể đặt giàn khoan được vì có đến hơn 30 tàu chiến, cùng nhiều máy bay của lực lượng Hải quân nhân dân và Cảnh sát biển Việt Nam, Kiểm ngư Việt Nam luôn áp sát và yêu cầu phía Trung Quốc giải tán và tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, đã có nhiều vụ đụng độ giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với phía Trung Quốc tuy nhiên chỉ là những hành động nhỏ để thực thi quyền hạn của Việt Nam đối với lực lượng đối phương. Đồng thời sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc khi có tình huống xấu xảy ra. Vụ việc này cho thấy dã tâm bành trướng của Trung Quốc trên biển Đông bất chấp luật pháp và dư luận quốc tế.

Biển Đông dậy sóng

Trong lúc nhân dân ta và nhân dân thế giới lên tiếng phản đối hành động xâm lược trắng trợn của Trung Quốc đối với chủ quyền biển đảo của Việt Nam thì vẫn có một bộ phận người Việt Nam tự xưng “yêu nước” tỏ ra hoang mang, dao động “Trung Quốc đang bàng trướng sang VN, liệu VN có khả năng kháng cự ko hay để nó hãm hiếp, hay phải chạy sang Mỹ cầu cứu đồng minh ....Các chú cuồng Đảng, cộng con mọi người suốt ngày chỉ nói xấu Mỹ như vậy nhỡ họ ko nói giúp thì Đảng có đủ khả năng lãnh đạo nhân dân ta chống lại ko ? Hay những quan chức nhanh nhậy thông tin trước chạy trước chỉ để lại dân đen chúng ta” đó là lời lẽ của kẻ tên Duy Dinh đăng trên trang Facebook Đảng Công Chính một trang Facebook yêu nước.

Xin thưa với Duy Dinh và những kẻ như y, những kẻ mù tịt thông tin tình hình chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, những kẻ luôn coi Mỹ và phương Tây là thần thánh hay:

Ngay sau khi Trung Quốc có hành động xâm lấn trên ngày 6/5, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm trực tiếp với Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì để phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ giàn khoan HD-981 và hàng loạt tàu, trong đó có cả tàu quân sự, ra khỏi vùng biển Việt Nam. Đó là một biện pháp ngoại giao, đấu tranh trên mặt trận đàm phán, ta sử dụng các quyền tài phán, quyền chủ quyền của Việt Nam đã được quy định trong luật pháp quốc tế nhất là trong Công ước quốc tế về biển năm 1982, … đây là một giải pháp tối ưu, đầu tiên luôn được Đảng và Nhà nước ta sử dụng bởi lẽ ta có bằng chứng lịch sử về chủ quyền, những căn cứ pháp lí, có được sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng quốc tế, quan trọng hơn nó tránh được một cuộc xung đột quân sự mà lợi thế ít nghiêng về ta, nếu dùng vũ lực thất bại thì việc giành lại chủ quyền biển, đảo của tổ quốc thêm khó khăn, thậm chí bế tắc.

“Trung Quốc đang bành trướng” nhưng không có chuyện “chạy sang Mỹ cầu cứu đồng minh” như “những anh hùng”, nguyên thủ quốc gia VNCH ngày xửa ngày xưa bám càng, chen chúc nhau lên tàu sang Mỹ năm 1975, để giờ đây vẫn sót lại những kẻ “vong nô”, thân Mỹ, luồn cúi nước Mỹ mà quên đi tổ tông mình như Duy Dinh và những kẻ tư tưởng như y. Việt Nam không có một đồng minh nào, một dân tộc tự lực cánh sinh, một dân tộc tự cường đánh giặc giữ nước suốt 4000 năm lịch sử. Lịch sử cũng đã chứng minh, chỉ có độc lập thật sự, tự lực tự cường thì chế độ đó được nhân dân ủng hộ, tồn tại lâu dài như các triều đại Lý, Trần, Lê và nay là Nhà nước CHXHCN Việt Nam và những “nhà nước” chỉ trông chờ vào bên ngoài, dựa dẫm vào những đồng tiền, vũ khí của “đồng minh” để làm tay sai cho những thế lực đế quốc, thực dân như Mỹ, Pháp và phương Tây,… đó là Lê Chiêu Thống, là chính quyền của Bảo Đại, VNCH của “nịnh Mỹ” Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu,… chúng cũng tạo nên một “lực lượng ăn xin” nước Mỹ như “Duy Dinh và những người bạn”. Không có Mỹ hay bất kì sự trợ giúp nào bên ngoài thì Việt Nam vẫn tồn tại, độc lập dân tộc và chế độ XHCN vẫn song hành cùng với con đường tương lai của dân tộc ta bởi lẽ nó do chính bàn tay của nhân dân ta tự làm lấy, tự bảo vệ mình vì một đô la nước Mỹ bỏ ra thì Mỹ phải thu lại lời lãi gấp trăm nghìn lần và không có món nợ nào khó trả bằng nợ máu của người khác, của dân tộc khác.

Chính sách của Đảng và Nhà nước ta là tự lực, chủ động, tích cực vì chủ quyền, toàn vẹn, thống nhất lãnh thổ của Tổ quốc, vì lợi ích của quốc gia dân tộc, vì hòa bình, phát triển.Những lời lẽ của con chó vẫy đuôi ông chủ Mỹ - Duy Dinh thật buồn cười “Các chú cuồng Đảng, cộng con mọi người suốt ngày chỉ nói xấu Mỹ như vậy nhỡ họ ko nói giúp thì Đảng có đủ khả năng lãnh đạo nhân dân ta chống lại ko ? Hay những quan chức nhanh nhậy thông tin trước chạy trước chỉ để lại dân đen chúng ta”.

Những“chú cuồng Đảng, cộng con” ở Việt Nam là ai? Đó là toàn thể dân tộc Việt Nam, là hơn 90 triệu đồng bào yêu nước, họ là những ngưởi “cuồng Đảng” nhưng không giống như những kẻ như Duy Dinh “cuồng Mỹ”,họ tin theo Đảng vì ở đó họ thấy được con đường tương lai tươi sáng cho cả dân tộc vốn đã bị chà đạp trong những năm tháng dưới gót giầy của đế quốc, thực dân mà “vinh dự” có gót giầy đinh của đế quốc Mỹ “thần tượng” của Duy Dinh. “Những quan chức nhanh nhậy thông tin chạy trước chỉ để lại dân đen chúng ta” có phải Duy Dinh nhớ đến những sĩ quan, binh lính, những quanlớn, quan bé của VNCH ngày xưa ùn ùn kéo nhau, chen lấn, xô đẩy, giết hại lẫn nhau để thoát thân mặt “quốc gia” đang vào tay Cộng sản mà tưởng tượng ra, đó là những người “nhanh nhậy thông tin” nhất và chạy cũng nhanh nhất lịch sử. 

Những kẻ “yêu nước” này liệu làm được gì cho Tổ quốc, nhân dân

Những kẻ phản lại lợi ích của dân tộc, đi ngược lại nguyện vọng của nhân dân, chỉ biết đến lợi ích của bản thân, ngu si trước những đồng tiền của bọn tư bản như Duy Dinh thì đã có nước Mỹ dang rộng đôi tay che chở cho ăn, tôi tin chắc rằng khi đó người chạy nhanh nhất, xa nhất là Duy Dinh và những kẻ khác như y nhở nhơ bên nước Mỹ, một điều nhục nhã của dân tộc Việt Nam.

Với tình hình biển Đông hiện nay, âm mưu của Trung Quốc là tìm cách khiêu khích tạo ra một cuộc xung đột vũ trang trên biển. Do đó, chúng ta phải hết sức bình tĩnh, khôn khéo giải quyết những tình huống đang diễn ra, tuyệt đối tránh tạo ra điều kiện châm ngòi cho cuộc chiến tranh quân sự. Trung Quốc tiếp tục khiêu khích ta, dò xét khả năng giải quyết của ta nếu ta nôn nóng thì sẽ là cái cớ để Trung Quốc lấn tới kết hợp xung đột vũ trang và chiêu bài chính trị sẽ nuốt trọn cả biển Đông khi đó coi như ta đã thất bại trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Điều quan trọng trước hết phải giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc để phát huy sức mạnh của cả dân tộc trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để mỗi một người dân trong nước, đồng bào ta ở nước ngoài cũng như cộng đồng quốc tế hiểu rõ và tin tưởng, ủng hộ đường lối, sách lược đấu tranh của Đảng và Nhà nước ta đối với những diễn biến phức tạp hàng ngày, hàng giờ trên biển Đông. Để trong xã hội ta không còn những kẻ mang nặng tư tưởng “chưa đánh đã hàng” của những kẻ thân Mỹ, vong ân bội nghĩa như Duy Dinh này.

3 nhận xét:

  1. tất cả mục đích của chúng chỉ là chiêu trò bẩn thỉu của những kẻ đặt lợi ích dục vọng của bản thân lên trên hết cho nên chúng mới hành động như thế. Trong khi mọi người luôn luôn tin tưởng và đồng lòng cùng chung sức với Đảng và Nhà nước để đuổi Trung QUốc ra khỏi biển đảo của quê hương ta thì có một số kẻ âm mưu gây rối làm cho đất nước trở lên bất ổn vậy chúng được gì. Quả thực là người Việt Nam thì phải vì đất nước chứ không thể nào sống như thế được

    Trả lờiXóa
  2. làm gì có cái nào gọi là "Phong trào dân oan chi ân". Nhìn ra ngoài kia chúng ta đều hiểu được những gì mà Đảng và Nhà nước đang cố gắng thực hiện để cho đất nước ngày một phát triển đời sống của người dân ngày được âm no hạnh phúc song bên cạnh đó vẫn có những kẻ chuyên thực hiện những hành vì phá rối và tìm mọi cách chia rẽ khối đoàn kết của dân tộc những kẻ như thế không tài nào có thể chấp nhận được

    Trả lờiXóa
  3. Không có cái phong trào gọi là phong trào "dân oan cả " thú thực mà nói tất cả bọn chúng chỉ cố tình làm điều đó để thực hiênj mục đích của chúng mà thôi. Việc làm đó không thể nào có thể chấp nhận được. NGoài kia vẫn còn những kẻ cố lợi dụng những vấn đề này để thực hiện âm mưu đó và chúng ta cũng chắc chắn một điều rằng những kẻ đó phải bị trừng trị một cách thích đáng

    Trả lờiXóa