TIN TỨC

BBC VIỆT NGỮ BỊ CƠ QUAN CÔNG AN VIỆT NAM KHỞI TỐ VÌ LÀM BÁO LÁO

NGỰ BÌNH

Vụ án đại tham nhũng của Dương Chí Dũng đã được đưa ra ánh sáng, kết quả của những phiên tòa đã làm cho quần chúng nhân dân tin tưởng vào cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta. Nhưng đócũng là một trong những chủ đề “hái ra tiền” của nhiều “nhà báo” không chân chính, trong thời gian cơ quan bảo vệ pháp luật đang căng mình xử lý vụ án Dương Chí Dũng và đồng bọn, để bôi nhọ danh dự, hạ thấp uy tín của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ của ta BBC Việt ngữ - một kênh của nhà đài BBC nước Anh lại đăng bài viết của “nhà báo” Nguyễn Hùng với cái “tít” “Dương Chí Dũng và những triệu đô la”với mục đích tung tin sai sự thật, làm phức tạp thêm thông tin trong nước. 


Bài báo của phóng viên Nguyễn Hùng, BBC tiếng Việt có nêu nội dung “Theo ông Dũng, người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệp. Các nguồn tin nói đây là ám chỉ Thiếu tướng Trần Quang Tiệp, Trợ lý Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang”. Ngày 25/4, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố “nhà báo” Nguyễn Hùng của đài BBC, kênh Việt ngữ theo Điều 122, Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. 

Theo Trung tướng Hoàng Kông Tư, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II, khẳng định đây là những thông tin hoàn toàn bịa đặt. Theo đó, bài báo của Nguyễn Hùng đã nhắc đến việc Dương Chí Dũng đã đưa tiền cho Thiếu tướng Trần Quang Tiệp nhưng thật chất khi xét hỏi chính Dương Chí Dũng đã khai rằng đã đưa tiền cho một người tên là Tiệc. Theo nguồn tin xác minh của cơ quan Công an day chính là Ngô Xuân Tiệc, sinh năm 1961, thường trú tại 277 Phạm Văn Hai, quận Tân Bình (TP.HCM) là Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty CPĐT phát triển Tâm Sinh Nghĩa.Cơ quan An ninh đã làm việc với ông Ngô Xuân Tiệc và ông Ngô Xuân Tiệc đã viết bản tường trình cam đoan, khẳng định hoàn toàn không có sự việc như Dương Chí Dũng khai. 

Cơ quan An ninh cũng khẳng định sẽ phối hợp với các cơ quan hữu quan hai nuớc Việt Nam và Anh để làm sáng rõ vụ việc, nếu phóng viên Nguyễng Hùng là nhân viên của BBC và là tác giả của bài viết thì cơ quan Công an sẽ yêu cầu cơ quan tư pháp Vương quốc Anh hỗ trợ triệu tập phóng viên Nguyễn Hùng về Việt Nam để điều tra làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ án vu khống và xử lý theo quy định của pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. 

Qua vụ việc trên đã cho công chúng thấy rõ bản chất làm báo “chuyên nghiệp” của nhà đài BBC như thế nào, một trong những yêu cầu của người làn báo là tính chân thật, khách quan, tôn trọng sự thật thế nhưng Nguyễn Hùng lại làm báo ẩu đến mức thua cả những tin lá cải vỉa hè, bóp méo sự thật một cách trắng trợn, một tay làm báo dưới mức nghiệp dư, hạng bét. 

42 nhận xét:

 1. BBC thì thực chất bây giờ cũng chỉ là những trang báo mạng mang tính phản động. Chúng đăng bài viết, hình ảnh và tin tức mang tính chất phản động, khởi tố là điều cần thiết đối với hành vi của chúng nó thôi !!

  Trả lờiXóa
 2. Toàn là những thủ đoạn phá hoại của chúng cả, vụ Đại Án Dương Chí Dũng đang trong quá trình điều tra, chúng cả gan hành động như thế hả ? chống phá Đảng và nhà nước, ngăn cản con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Vì vậy khi vào những trang báo này, chúng ta cần hết sức tỉnh táo, không nên nghe theo những gì chúng viết

  Trả lờiXóa
 3. Sau vụ này vạch mặt dduiwowjc bản chất của chúng các bạn ạ, BC đưa tin chả trung thực tí nào, chuyện bé xé ra to. Có chuyện ý nghĩa này nhưng qua BBC lại ra một ý nghĩa khác.

  Trả lờiXóa
 4. Dùng BBC để mà kích động trong nước, thiệt là chả chấp nhận được hành vi của chúng các bạn nhỉ, thằng này sao to gan thế cơ chứ, Anh, Mỹ, Pháp vẫn là những kẻ lớn ham muốn tột cùng, Việt Nam mình đúng là có địa chính trị tốt. Thấy mấy ông lớn quan tâm nhiều quá. Bị quan tâm quá cũng khổ

  Trả lờiXóa
 5. Điên cuồng quá đi, thiệt là chả chấp nhận được hành vi của chúng các bạn ạ, TRong vụ án này chúng làm gì có bằng chứng nào mà cả gan có những hành động như thế này cơ chứ, RFI, RFAhay BBC chăng nữa thì thực chất bây giờ cũng chỉ là những trang báo mạng mang tính phản động. Chúng đăng bài viết, hình ảnh và tin tức mang tính chất phản động, chống phá Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Bản chất của mấy đài này là xuyên tạc, chống đối phá hoại cách mạng Việt Nam , qua vụ án vừa rồi thì chắc chúng ta đã hiểu được bản chất của chúng đúng không các bạn. Thật ra đây chỉ là cái cớ để chúng tập trung lại thu hút cái nhìn của nhân dân rồi từ đó chúng thực hiên âm mưu biểu tình rồi các hành động nói xâu nhà nước nói xấu nhà nước, nói xấu chính quyền.. Quá quen, không còn xa lạ với mấy cái lũ này.

  Trả lờiXóa
 7. Qua vấn đề mà Dũng bị khởi tố hình sự chúng ta mới thấy được cái bản chất điên cuồng của cái đài báo này các bạn ạ.tất cả đều phục vụ cho các âm mưu xấu xa của bon đế quốc, phản động mà thôi. Chính vì thế chúng ta hãy tỉnh táo và suy xét vấn đề một cách cẩn thận. Đừng dại gì mà nghe theo và trả lời phỏng vấn mấy cái thằng vớ vẩn đó.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng chả hiểu cái quái gì rồi lại còn nói láo , thật là điên rồ phải không các bạn nhỉ, hành động của chúng thực sự là điên khùng ! nhìn sâu vào bẩn chất của chúng thì chúng chính là phương tiện, công cụ giúp sức hữu ích đắc lực cho các nước trên thế giới tiến hành các cuộc cách mạng màu mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Quá lếu láo, cần có các hình thức dẫn độ thích hợp về nước để xử lý những hành vi vi phạm này . Phải công nhận là không ngờ chí tưởng tượng của bọn này phong phú đến thế .Tại sao mà cái gì chúng có thể bịa ra để viết để nói ,để tung tin được nhỉ

  Trả lờiXóa
 10. Chúng có hiểu cái đếch gì đâu, toàn là bịa chuyện vớ va vớ vẩn đấy mà Bản chất của bọn này là quá xấu xa và bỉ ổi.Chúng nó đang muốn loại bỏ sự lãnh đạo của Đảng cộng sản việt nam đây mà.Đúng là gọi chúng là báo lá cải chẳng sai tí nào.

  Trả lờiXóa
 11. Đài phát thanh BBC không phải chỉ bây giờ mới có những bài viết sai trái về đất nước chúng ta đâu. Những bài viết của BBC về đất nước ta đều là những bài viết sai trái chứa đầy những nội dụng xuyên tạc về các chủ trương và đường lối chính sách của đảng và nhà nước ta. Đài phát thanh BBC hãy đóng cửa lại đi đừng có mà đi viết bài xuyên tạc như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 12. Ngày 25/4, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố “nhà báo” Nguyễn Hùng của đài BBC, kênh Việt ngữ theo Điều 122, Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Vâng , điều đó thực sự là rất có ý nghĩa đúng không các bạn, chúng dám cả gan có những hành động thật là điên rồ cơ đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng rồi đấy những kẻ như vậy cần phải trừng trị nghiêm minh không thể khoan hồng cho những hành vi như vậy của bọn chúng được. Những hành động điên rồ của bọn chúng sẽ phải trả giá. Còn nhữg kẻ khác lấy đó mà làm gương đừng có mà vi phạm vào những điều mà pháp luật nghiêm cấm và trái với lương tâm đạo đức con người

   Xóa
 13. Ngày 25/4, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố “nhà báo” Nguyễn Hùng của đài BBC, kênh Việt ngữ theo Điều 122, Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Vâng , điều đó thực sự là rất có ý nghĩa đúng không các bạn, chúng dám cả gan có những hành động thật là điên rồ cơ đấy.

  Trả lờiXóa
 14. Nói láo mà không có cách chùi, đúng là cái thằng phóng viên này suốt ngày chỉ biết xuyên tạc thôi à..Mấy con chim lợn này to mồm thật đây! Kiểu gì chúng nó cũng kêu được. Bà con cần phải cảnh giác với những tiếng kêu của chúng nó, tốt đẹp thì ít mà xấu xa thì nhiều.

  Trả lờiXóa
 15. Cái này thực sự là điều đáng phải làm này : phối hợp với các cơ quan hữu quan hai nuớc Việt Nam và Anh để làm sáng rõ vụ việc, nếu phóng viên Nguyễng Hùng là nhân viên của BBC và là tác giả của bài viết thì cơ quan Công an sẽ yêu cầu cơ quan tư pháp Vương quốc Anh hỗ trợ triệu tập phóng viên Nguyễn Hùng về Việt Nam để điều tra làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ án vu khống và xử lý theo quy định của pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Thật là khủng khiếp, xuyên tạc một cách trắng trợn các bạn ạ, Tại sao mà cái gì chúng có thể bịa ra để viết để nói ,để tung tin được nhỉ ? Thằng này đúng là có tài dựng chuyện, nên có thái độ tích cực hơn trước những vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 17. Bọn đài phát thanh BBC chúng hiểu cái gì về đất nước Việt Nam chúng ta đâu mà chúng nó nói như đúng rồi ý. Bọn mày biết thì hãy nói không biết thì dựa cột mà nghe đừng có mà đi sủa lung tung như vậy. Chúng mày đừng có kiếm tiền từ những bài viết xuyên tạc đó làm những việc như vậy chỉ giành cho những kẻ không có đầu óc mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. Hành động của chúng thiệt là điên khùng, xuyên tạc như thế mà nghe được chăng ???Đài BBC là một đài lớn, chúng nhắm vào Việt Nam là có âm mưu cả. Chuyện chúng đưa ra những tin xã hội xấu và che giấu những tin tốt là điều cần đề phòng.

  Trả lờiXóa
 19. Đủ các trò để xuyên tạc , chống đối, dám làm cả những chuyện này hay sao ??Báo chí mà không phục vụ cho dân, đem lại sự yên bình cho nhân dân thì chỉ là báo vứt đi, chạy theo thị trường thì chỉ sống được ít ngày thôi

  Trả lờiXóa
 20. Thật là điên rồ cho cái lũ này phải không các bạn, Mặt trái của dòng báo chí tự do dân chủ là thông tin không được kiểm soát nên nhiều khi nó quá lố bịch. Toàn xuyên tạc , chống đối phá hoại đất nước Việt Nam không à, thế thì ai chấp nhận được.///

  Trả lờiXóa
 21. Trước những hành vi đó của chúng thì cần phải hết sức cẩn thận các bạn ạ, cần có những cách làm phù hợp hơn nữa. Những gì mà chúng xuyên tạc cần có biện pháp xử lý tốt hơn, mỗi chúng ta hãy cẩn thận và cảnh giác, nếu cộng tác với họ cũng đồng nghĩa với việc hợp tác với những người chống lại quyền lợi của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Cần có những biện pháp mạnh trước những việc làm của chúng các bạn ạ, những việc chúng đang làm thực sự là không chấp nhận được. đứng sau đài BBC là cơ quan Ngoại Giao và cơ quan tình báo MI6 của Vương quốc Anh

  Trả lờiXóa
 23. Bản chất của đài phát thanh BBC cũng giống như đài phát thanh RFA hay đài phát thanh RSF mà thôi bọn chúng viết những bài xuyên tạc về các chủ trương và đường lối chính sách của đảng và nhà nước ta. Chúng muốn qua đó làm giảm long tin của nhân dân nước ta vào sự lãnh đạo của đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 24. Những cái mà chúng làm thực sự chỉ là cố tình vi phạm thôi các bạn ạ, Không thể tồn tại cách làm báo mà không có nhân tính thế được. Báo chí truyền thông cũng phải nhập gia tùy tục, tôn trọng sự thật khách quan, thông tin trung thực nữa.

  Trả lờiXóa
 25. Sự thực là cái thằng này nó chả hiểu cái đếch gì cả các bạn ạ, nó cứ xuyên tạc như thế để kiếm tiền mà thôi à. Pháp luật nên mạnh tay với hành vi của những kẻ này nhé, cần cứng rắn hơn , không để chúng có hành vi như thế được..

  Trả lờiXóa
 26. Cần phải có những hình thức xử lí thích đáng giành cho đài phát thanh BBC Việt ngữ để dăn đe cho những đài phát thanh khác . Những hành động xuyên tạc và vu khống mà đài phát thanh BBC Việt ngữ đăng tải không thể chấp nhận được vì tiền mà những người đó đi làm những chuyện không có lương tâm đạo đức

  Trả lờiXóa
 27. vụ án Dương Trí Dũng đã rõ trắng đen , điều đó cho thấy Đảng và nhà nước ta kiên quyến , trừng trị thẳng tay với những tên tội phạm nguy hiểm như Dương Trí Dũng , và hắn cũng nhận được cái án xứng đáng với tội danh của mình, vậy mà mấy cái trang báo phản động còn cố tình dựa vào đó mà bôi xấu Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 28. Toàn một lũ cẩu chúng muốn ngăn cản chống phá đảng và nhà nước ta lên chúng viết những bài viết đó khiến cho người đọc nhầm tưởng. Với sự phát triển của internet hiện nay bọn phản động chúng rất dễ dàng để đăng những thông tin xuyên tạc của bọn chúng về nước ta lên trên mạng vì vậy mọi người cần cảnh giác

  Trả lờiXóa
 29. những trang web tờ báo như BBC VIỆT NGỮ thì chúng chỉ đợi cơ hội Việt Nam có vụ việc gì là nhảy vào nói xấu, xuyên tạc, chúng còn câu kệt với những tên rận chủ trong nước mà lấy thông tin, hô hào mọi người thật xấu hổ cho những người việt Nam không nhận thức được đúng sai mà đi làm cho chúng.

  Trả lờiXóa
 30. Tất cả mọi chuyện lớn bé của đất nước ta đều được đài phát thanh BBC thu thập về và xuyên tạc . Đúng là một lũ tiểu nhân chúng mày không bao giờ thực hiện được âm mưu phá hoại đất nước Việt Nam đâu cho dù chúng mày có dùng những thủ đoạn nào đi chăng nữa. Chúng mày sẽ phải trả giá cho những hành động sai trái đó

  Trả lờiXóa
 31. BBC tiếng việt là một đài phát thanh chuyên có những bài viết bôi nhọ và nói xấu nước ta. Đài phát thanh BBC hoạt động của giống như đài phát thanh RFA bọn chúng nhận tiền của những kẻ đứng đằng sau và bọn ngu xuẩn này bắt đầu chúng xuyên tạc về đất nước ta theo yêu cầu của những kẻ đứng đằng sau trả tiền cho chúng

  Trả lờiXóa
 32. Không thể tin được những thông tin mà đài phát thanh BBC đăng tải. Sự xuyên tạc của đài phát thanh BBC không chỉ riêng mình nhân dân Việt Nam biết mà tất cả nhân dân trên thế giới đều biết. Những hành động xuyên tạc dối trá của đài phát thanh BBC. Bọn phóng viên đài phát thanh BBC chúng mày hãy câm cái mõm chúng mày lại đi

  Trả lờiXóa
 33. Rõ ràng tên Nguyễn Hùng của BBC viết bài rất láo. Hắn nói rằng có nguồn tin cho rằng...trong khi chỉ với một cái tên mà dám quy kết cả họ tên, cả chức danh của một người. Bọn BBC phạm tội nói láo, phạm tội xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác nữa. Toàn những bọn trơ tráo, ăn không nói có, không có chứng cứ dám vu tội cho người khác.

  Trả lờiXóa
 34. Nguyễn Hùng và BBC là những tên vô học, luôn viết những bài viết bịa đặt nhằm bôi xấu Đảng Cộng Sản Việt Nam, bôi xấu các cơ quan chính quyền nhà nước. Chúng hành động nhằm lật độ bộ máy chính quyền, những tên như Nguyễn Hùng viết bài để được ăn những đồng tiền thối nát từ bọn nước ngoài. Một đài như BBC thì sớm sẽ phải đóng cửa.

  Trả lờiXóa
 35. bbc chỉ biết làm báo lá cải thà đọc báo thiếu niên tiền phong còn hơn

  Trả lờiXóa
 36. Vụ án Dương Chí Dũng đã được đem ra ánh sáng, những kẻ phạm tội, những kẻ tham nhũng cuối cùng cũng phải chịu những hình phạt đích đáng. Trong khi đây là một tin vui thể hiện sự đấu tranh của Đảng ta với tệ nạn tham nhũng. Nhưng những tên phản động như BBC lại lợi dụng điều này để bôi xấu Đảng ta. Chúng viết những bài viết xuyên tạc với mục đích bôi xấu, những bài viết không hề có chứng cứ đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 37. đúng là thông tin giờ đây nhiều cái không thể tin được đủ loại thông tin trái chiều về đủ mọi mặt thế nhưng gần đây nổi lên hơn cả là những đài báo nước ngoài lại đưa ra những thông tin không chính xác bịa đặt so với thực tế để chống phá nhà nước ta còn xúc phạm đến danh dự nhân phẩm của công dân Việt Nam như RFA đến gần đây nhất là lại là BBC đúng là các thế lực thù địch đang tận dụng triệt để các thông tin đại chúng để xuyên tạc vu khống chống phá nhà nước chúng ta. với những bài viết hoàn toàn lệch lạc đem lài hậu quả nghiêm trọng tới uy tín của nhà nước cũng như những người làm nhiệm vụ phục vụ nhân dân

  Trả lờiXóa
 38. Bạn nghĩ gì?

  Giữa lúc Trung Quốc gia tăng lấn áp Việt Nam ở Biển Đông, trong bài diễn văn khai mạc Hội nghị Trung ương 9 đọc ở Hà Nội sáng thứ Năm 08/05/2014, Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đã không đề cập gì đến diễn biến này.

  Bạn nghĩ gì về chuyện này?

  Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do ý kiến của Bạn bằng cách bấm vào phần Ý Kiến dưới đây, hoặc email cho chúng tôi về địa chỉ: vietweb@rfa.org.

  Khán thính giả cũng có thể nêu ý kiến với chúng tôi bằng cách để lại lời nhắn trong hộp thư thoại (202) 530-7775.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ơi sao bạn không hiểu biết gì vậy cả bạn, bạn không biết rằng biển Đông nước ta chưa bao giờ lăng sống ak bạn, các thế lực luôn muốn xâm chiếm nó ak, và việc họp Hội nghị Trung ương khóa 9 kia thì sao đâu, tất cả các vấn đề đã được đưa ra và vấn đề biển Đông cũng được đưa ra, nhưng để giải quyết vấn đề này là một quá trình rất khó khăn và phức tạp, chứ không phải là ngày một ngày 2 nhé

   Xóa
 39. Kiện là đúng rồi chứ còn gì nữa, chúng là cái đài được Mỹ tài trợ và luôn luôn đi vu khống nước ta, cố tình làm lệch đi sự việc ở nước ta để rồi nói xấu Đảng và Nhà nước ta, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và nhà nước ta. Chúng ta phải đấu tranh để cho thế giới biết rằng bản chất của những cái đài này, chứ không thể để chúng muốn làm gì thì làm được, phải cho chúng biết rằng nước ta ko dễ bị bắt nạt đâu

  Trả lờiXóa
 40. bạn nói đúng đấy, không chỉ là BBC đâu mà còn có cả RFA rồi VOA...các đài này được sự tài trợ của Mỹ và các thế lực thù địch với nước ta, và nhiệm vụ của chúng là thường xuyên xuyên tạc các vấn đề ở nước ta, chúng cố tình làm mờ đi, làm lệch đi sự thật để rồi từ đó chúng làm giảm uy tín của nước ta và làm cho chúng ta khó khăn trên con đường hợp tác và ngoại giao

  Trả lờiXóa