Tiếng nói trẻ blog
Searching...

BBC VIỆT NGỮ BỊ CƠ QUAN CÔNG AN VIỆT NAM KHỞI TỐ VÌ LÀM BÁO LÁO

Đăng lúc: Thứ Sáu, 2 tháng 5, 2014
Hãy like nếu bài viết có ích →

NGỰ BÌNH

Vụ án đại tham nhũng của Dương Chí Dũng đã được đưa ra ánh sáng, kết quả của những phiên tòa đã làm cho quần chúng nhân dân tin tưởng vào cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta. Nhưng đócũng là một trong những chủ đề “hái ra tiền” của nhiều “nhà báo” không chân chính, trong thời gian cơ quan bảo vệ pháp luật đang căng mình xử lý vụ án Dương Chí Dũng và đồng bọn, để bôi nhọ danh dự, hạ thấp uy tín của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ của ta BBC Việt ngữ - một kênh của nhà đài BBC nước Anh lại đăng bài viết của “nhà báo” Nguyễn Hùng với cái “tít” “Dương Chí Dũng và những triệu đô la”với mục đích tung tin sai sự thật, làm phức tạp thêm thông tin trong nước. 


Bài báo của phóng viên Nguyễn Hùng, BBC tiếng Việt có nêu nội dung “Theo ông Dũng, người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệp. Các nguồn tin nói đây là ám chỉ Thiếu tướng Trần Quang Tiệp, Trợ lý Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang”. Ngày 25/4, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố “nhà báo” Nguyễn Hùng của đài BBC, kênh Việt ngữ theo Điều 122, Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. 

Theo Trung tướng Hoàng Kông Tư, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II, khẳng định đây là những thông tin hoàn toàn bịa đặt. Theo đó, bài báo của Nguyễn Hùng đã nhắc đến việc Dương Chí Dũng đã đưa tiền cho Thiếu tướng Trần Quang Tiệp nhưng thật chất khi xét hỏi chính Dương Chí Dũng đã khai rằng đã đưa tiền cho một người tên là Tiệc. Theo nguồn tin xác minh của cơ quan Công an day chính là Ngô Xuân Tiệc, sinh năm 1961, thường trú tại 277 Phạm Văn Hai, quận Tân Bình (TP.HCM) là Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty CPĐT phát triển Tâm Sinh Nghĩa.Cơ quan An ninh đã làm việc với ông Ngô Xuân Tiệc và ông Ngô Xuân Tiệc đã viết bản tường trình cam đoan, khẳng định hoàn toàn không có sự việc như Dương Chí Dũng khai. 

Cơ quan An ninh cũng khẳng định sẽ phối hợp với các cơ quan hữu quan hai nuớc Việt Nam và Anh để làm sáng rõ vụ việc, nếu phóng viên Nguyễng Hùng là nhân viên của BBC và là tác giả của bài viết thì cơ quan Công an sẽ yêu cầu cơ quan tư pháp Vương quốc Anh hỗ trợ triệu tập phóng viên Nguyễn Hùng về Việt Nam để điều tra làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ án vu khống và xử lý theo quy định của pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. 

Qua vụ việc trên đã cho công chúng thấy rõ bản chất làm báo “chuyên nghiệp” của nhà đài BBC như thế nào, một trong những yêu cầu của người làn báo là tính chân thật, khách quan, tôn trọng sự thật thế nhưng Nguyễn Hùng lại làm báo ẩu đến mức thua cả những tin lá cải vỉa hè, bóp méo sự thật một cách trắng trợn, một tay làm báo dưới mức nghiệp dư, hạng bét. Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY