TIN TỨC

BẢN CHẤT CỦA MỘT SỐ KHẨU HIỆU XUYÊN TẠC

Tôn Tử - Gió lạ

Trong 2 tuần qua, việc Trung Quốc ngang nhiên đặt giàn khoan HD – 981 vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam đang làm dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ không chỉ từ người dân trong nước mà còn của dư luận thế giới. Các cuộc biểu tình tại một số địa phương trọng điểm trên cả nước như Hà Nội, Đã Nẵng, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh, cũng như trên các thành phố lớn trên thế giới đã và đang thể hiện sự bất bình của cả cộng đồng thế giới với những hành động ngang ngược của Trung Quốc. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng những cuộc biểu tình chính nghĩa này để xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và Nhà nước Việt Nam. Có quá nhiều âm mưu xấu xa cần phải nói, cá nhân tôi xin dành sự quan tâm đặc biệt đến một số khẩu hiệu nổi bật trên các trang mạng phản động hiện nay như: “Đả đảo quân cướp nước và lũ bán nước mang danh cộng sản”, “Trung Quốc không được ăn cắp dầu của chúng tôi” và “Im lặng là hèn nhát”,“Đảng CSVN kêu rên các nước khác vẫn lặng thinh, chỉ có ASEAN nói vài câu chiếu lệ”, “Đa nguyên, đa đảng” hay “ Đảng Cộng Sản Việt Nam nhu nhược nên mất nước”…. 
Vậy sự thật đằng sau lời lẽ lố lăng này là gì? Xin mời bạn đọc cùng giải mã ba câu hỏi cùng tôi: Chúng muốn gì? Chúng đã làm được gì? Và chúng đã nhận được gì ?.

Chúng muốn gì ?

Trước hết, chúng ta cần hiểu rằng, một hành động tốt phải bắt đầu từ một mục đích, động cơ tốt. Nếu như mục đích của việc kêu gọi biểu tình để thể hiện lòng yêu nước, tinh thần sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc trước những hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo thiêng liêng, như nhân dân của chúng ta đã làm ngày 11/05, thì điều đó hoàn toàn đáng được hoan nghênh. Tuy nhiên những hành động tốt đẹp đó đã bị một số đối tượng thù địch, chống đối Nhà nước Việt Nam thừa cơ lợi dụng. Và như một quy luật, mỗi khi vào các thời điểm nhạy cảm của đất nước là một số đối tượng mang danh “dân chủ” lại núp dưới danh nghĩa “yêu nước” để lợi dụng chống phá.

Thủ đoạn phổ biến của số này là lợi dụng chủ trương giải quyết tranh chấp thông qua hòa bình, đối thoại của Đảng, Nhà nước để rồi vu cáo Nhà nước ta nhu nhược, hèn nhát, làm suy giảm niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước. Các tổ chức phản động cho rằng chúng ta cần thay đổi thể chế chính trị, tiến hành đa nguyên đa đảng. Đồng thời chúng không ngừng hô hào kích động nhân dân xuống đường dưới danh nghĩa phản đối Trung Quốc rồi trà trộn vào đó lồng ghép các luận điệu tuyên truyền chống phá, đòi trả tự do cho số đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lý. Thậm chí chúng tìm mọi cách chuyển từ biểu tình phản đối Trung Quốc sang thành biểu tình chống Nhà nước nhằm trục lợi chính trị. Điển hình như ngày 9/5/2014, nhóm đối tượng mang danh No-U và tay sai Việt Tân đã tổ chức cuộc biểu tình riêng lẻ trước Đại sứ quán Trung Quốc. Điều nực cười là mang danh biểu tình phản đối Trung Quốc nhưng các khẩu hiệu phản đối Trung Quốc thì ít mà phần nhiều là các khẩu hiệu chẳng ăn nhập như đòi trả tự do cho Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Hải… những đối tượng vi phạm pháp luật đang bị xử lý bởi pháp luật. Chúng còn căng treo cả hình ảnh của các đối tượng này.

Phải nói rằng những mục đích trên đều là những mục đích “cao cả”. Không cần nói thì chắc các bạn cũng đã biết, những động cơ trên của chúng đã đủ để nhận được những “lời sỉ vả đẹp đẽ và trang trọng nhất” từ phía cộng đồng. Phải chăng bản chất của biểu tình phản đối Trung Quốc là đây ư! Phản đối Trung Quốc hay phản đối chính đất nước mình.

Chúng đã làm những gì ?

Việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 vào khu vực đặc quyền kinh tế trên biển của Việt Nam chắc ai cũng đã rõ. Nhưng đối lập với tinh thần yêu nước, những suy nghĩ đúng đắn của quần chúng nhân dân, bè lũ phản động lại ra sức bôi nhọ chế độ, đưa ra những luận điệu hùng hồn phản bác Đảng cộng sản. Chúng nói rằng: 

“ Đảng cộng sản Việt Nam là Đảng tay sai bán nước, thấy Trung Quốc xâm lược không dám đánh, rồi tàu Việt Nam sợ Trung Quốc không dám nhả đạn”; “Đảng cộng sản Việt Nam đàn áp, bắt bớ dân đi biểu tình, đẩy những người dân yêu nước vào cảnh tù tội”; “Đảng CSVN kêu rên các nước khác vẫn lặng thinh, chỉ có ASEAN nói vài câu chiếu lệ ”…. 

khẩu hiệu kích động của những kẻ phản động

Chúng đâu có hiểu đằng sau cái giàn khoan to bằng cả cái sân bóng kia, là một âm mưu đã được tính toán kỹ lưỡng từ phía Trung Quốc. Họ đang cố tình khiêu khích chúng ta ở trên biển Đông. Họ chỉ cần chờ chúng ta “nóng mặt” mất bình tĩnh là sẽ ngay lập tức “lu loa” lên rằng Việt Nam cố tình “gây hấn” với Trung Quốc, cố tình sử dụng sức mạnh quân sự, đi ngược lại với tinh thần của cộng đồng quốc tế và tuyên bố giữa hai bên từ đó “tạo cớ” đẩy mạnh hoạt động quân sự trên biển Đông, hiện thực hóa dã tâm “độc chiếm biển Đông”, chiếm nốt các phần đảo còn lại của Việt Nam. Lúc đó Trung Quốc sẽ biến chúng ta thành “người sai”, thành “kẻ gây hấn” chứ không phải Trung Quốc. Và đương nhiên chúng ta sẽ mất đi tính chính nghĩa, sẽ mất đi sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế. Mặt khác chúng ta cũng biết hiện nay tiềm lực quân sự của Việt Nam còn thua kém so với Trung Quốc, do đó nếu chiến sự nổ ra thì bên chịu nhiều thiệt thòi nhất sẽ là Việt Nam chứ không phải Trung Quốc. Một phương sách mà có quá nhiều hạn chế như thế liệu chúng ta có áp dụng. Chắc chúng ta còn nhớ lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh với đại tướng Võ Nguyên Giáp khi đại tướng cầm quân trận Điện Biên Phủ: “Chắc thắng thì đánh, không chắc thắng thì không đánh”. 

Không ai là không yêu nước nhưng có lẽ trong bối cảnh này chúng ta phải yêu nước bằng “con tim nóng và cái đầu lạnh”. Đối phó với một nước thâm hiểm như Trung Quốc đòi hỏi chúng ta phải hết sức tỉnh táo và khôn khéo. Phương sách tốt nhất bây giờ là chúng ta vẫn phải kiên trì giải quyết theo tinh thần hòa bình, đối thoại trên cơ sở luật pháp quốc tế và huy động sự ủng hộ của các nước. Nếu nghe theo bè lũ phản động mà sử dụng các biện pháp quân sự, đảm bảo rằng Việt Nam không những không giữ được chủ quyền lãnh thổ, mà còn gây ra một cuộc chiến tranh không đáng có, gây ảnh hưởng tới nền kinh tế và an ninh chính trị.

Với việc biểu tình ở trong nước, Chính phủ đã cho phép người dân xuống đường biểu tình phản đối các hành động vi phạm chủ quyền của Trung Quốc, tuy nhiên, biểu tình phải có khuôn khổ, không gây ra bạo động, ảnh hưởng tới sự ổn định của xã hội. Có thể nói rằng đây là một chủ trương vô cùng hợp lý tại thời điểm này. Hãy nhìn vào những cuộc biểu tình phản đối chính phủ dẫn tới bạo động tại Ucraina. 

Chúng ta có thể thấy rằng, nhân dân ta đang sôi sục dòng máu yêu nước, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Hừng hực khí thế xuống đường biểu tình là điều không thể tránh khỏi. Nếu không có sự can thiệp của các lực lượng an ninh, cảnh vệ, thì nguy cơ bạo động là rất cao. Có thể kể đến một số trường hợp như: phía Trung Quốc cài người bắn vào dân ta để gây mất đoàn kết nội bộ, hay các thế lực xấu lợi dụng đập phá, tấn công Đại sứ quán Trung Quốc và người Trung Quốc tại Việt Nam. Do đó, nếu không có những biện pháp phòng ngừa, chúng ta sẽ hoàn toàn rơi vào trạng thái mất ổn định trong nước, trong khi bên ngoài đang rất căng thẳng, phức tạp. Tuy nhiên, bọn phản động lại xuyên tạc rằng Đảng và chính phủ đang đàn áp dân, bắt bớ dân. Xin thưa là có bắt, nhưng chỉ bắt những kẻ lợi dụng biểu tình để xuyên tạc. Như vậy bắt là đúng. Cho dù trong tình cảnh nào đi nữa, không thể chấp nhận những kẻ há toác miệng kêu gào đòi thay đổi thể chế, đưa ra các biểu ngữ đòi tự do dân chủ, nực cười hơn là kêu gọi đòi trả tự do cho các “Tù nhân lương tâm” như Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân…. Thật chả ăn nhằm gì với một cuộc biểu tình yêu nước cả.

Chúng nhận được cái gì ?

Thật đáng mừng là nhân dân ta đã thừa hiểu bản chất, mục đích của những lời lẽ xuyên tạc vô căn cứ của các tổ chức phản động này. Tất nhiên vẫn có một số người tin theo chúng, nhưng tôi tin rằng đó chỉ là số ít do chưa hiểu biết hoặc yêu nước đến mù quáng. Điều đáng cười nhất sau những lời lẽ phản động này là sự cúp đuôi, im hơi bặt tiếng của các tổ chức phản động sau mỗi lần tuyên truyền rầm rộ. Ngay lập tức chúng đã bị cộng đồng phản đối, lên án một cách kịch liệt, các lời lẽ chửi rủa, các từ ngữ căm tức đã được dành cho chúng rất nhiều. Trong các dòng người đi biểu tình, các biểu ngữ của chúng thường xuyên bị lấn át. Cứ mỗi lần muốn chụp ảnh đưa lên, chúng phải nhanh nhanh rút ra các slogan chụp vài ba kiểu chớp nhoáng rất chuyên nghiệp, sau đó cất ngay đi. Có những kẻ chậm chạp, cất không kịp còn bị một số thanh niên nóng mắt, đánh cho tơi tả. Thế mới biết, làm phản động được một đồng đô la xanh khổ như thế nào.

Tóm lại mà nói, công tác tuyên truyền, kêu gọi, xuyên tạc của các tổ chức phản động tại Việt Nam đã chính thức khép lại với thất bại ê chề. Gieo nhân nào gặp quả nấy, từ mục đích tới phương thức, nội dung đưa ra, cho thấy toàn bộ cái bản chất của những tổ chức này. Đó hoàn toàn là những kẻ thiếu kiến thức, vô học, đục nước béo cò, lợi dụng tình hình chính trị phức tạp để kiếm lời, kích động nhân dân đứng lên chống chính quyền bằng những lời lẽ vô căn cứ, những lời xuyên tạc thể hiện trí tưởng tượng phong phú của các nhà “dân chủ” tự do. Và kết quả chúng đã nhận được rất nhiều sự phản đối từ công chúng. Tuy nhiên, đây cũng là một lời nhắc nhở, cảnh tỉnh tới các bạn trẻ, đừng vì thiếu hiểu biết, mà để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng bởi những kẻ vụ lợi trên. Chúng ta hãy đập tan những khẩu hiệu xuyên tạc kia, và cùng nhau sát cánh với Đảng, với Nhà nước để chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam.

5 nhận xét:

 1. đi biểu tình phản đối TQ đặt giàn khoan trái phép ở biển Đông, với những người biểu tình chân chính thì họ sẽ có những băng rôn, biểu ngữ phản đối hành động của TQ. còn với những người lợi dụng biểu tình phản đối TQ thì biểu ngữ, băng rôn của chúng toàn là chống đối nhà nước, và ủng hộ cho những tên tội đồ của đất nước. Tất cả mọi người nếu để ý một tí thì sẽ rất dễ nhận ra.

  Trả lờiXóa
 2. tóm lại, bản chất cảu những khẩu hiệu "yêu nước" của những tổ chức phản động chỉ mang danh nghĩa yêu nước chứ thực chất chả có 1 tí gì gọi là yêu nước ở đây cả. Đều là những khẩu hiệu lợi dụng đẻ xuyên tạc, chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày hôm qua chúng mượn vấn đề biển đông để kích động người dân chúng ta xuống đường đập phá như ở Bình Dương, Hà Tĩnh trên khắp cả nước, nhưng mà chúng đã thất bại hoàn toàn vì người dân chúng ta đã biết được bộ mặt thật của chúng rồi, chúng đã không đạt được mục đích đã đành, lại bị người dân chúng ta đáp trả lại tất cả những gì chúng xứng đã được nhận. Đúng là gieo quả nào gặt quả ấy mà.

  Trả lờiXóa
 4. Âm mưu cốt lõi của chúng là muốn loại bỏ sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đấy mà. Từ lần đất nước chúng ta sửa đổi hiến pháp, chúng đã tỏ rõ ý đồ đó rồi, giờ chúng lợi dụng vấn đề biển đồng để kích động người dân biểu tình để làm cách mạng màu như chúng đã từng làm ở Ai Cập, Ả Rập đây mà.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác, chỉ nên đọc những thông tin chính thống của Nhà nước, cẩn thận trước những thông tin trái chiều. Bọn phản động, các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề căng thẳng trên Biển Đông để đưa ra những xuyên tạc, những khẩu hiểu mang tính chất xuyển tạc, chống phá chúng ta. Vì thế chúng ta phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa