TIN TỨC

Việt Tân và ước vọng chuyển hoá

Đà Điểu

Việt Nam đang bước vào thời kì hội nhập quốc tế. Quá trình toàn cầu hóa đã có những tác động không nhỏ đến đời sống chính trị của đất nước. Lợi dụng vào sự phát triển của khoa học công nghệ, của mạng Internet, các tổ chức phản động trong và ngoài nước đã chuyển hướng hoạt động trọng tâm của chúng sang hình thức đấu tranh tuyên truyền qua các trang mạng xã hội và các diễn đàn Blog. Mục tiêu của chúng là nhắm đến giới trẻ những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, dễ bị kích động, ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông và những người khác đang có những mâu thuẫn, bất mãn với Chính quyền. Một trong những tổ chức hoạt động ráo riết, trắng trợn nhất và thu hút được một số lượng người theo dõi không nhỏ là tổ chức Việt Tân. Không biết cái Slogan "Việt Tân và ước vọng chuyển hoá" tôi dùng có hợp lý, có đúng với "ước vọng" của hội Việt Tân không nhỉ?

Mới chỉ nhìn vào bức hình trên chắc không ít người lầm tưởng đây là một tổ chức xã hội vì hoà bình, vì trẻ thơ. Nhưng càng tìm hiểu chúng ta sẽ càng thấy rõ đây là một tổ chức chính trị phản động chính hiệu. Tại sao tôi lại nói như vậy. Xin thưa rằng, với danh nghĩa là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hoá và canh tân đất nước, những con người này đã và đang làm, cố gắng làm hết sức có thể những công việc "có lợi" cho đất nước. Đó là việc bát sát, bám thật sát những sự kiện chính trị, thời sự trong nước để xuyên tạc, tuyên truyền bôi nhọ Đảng, Chính phủ và lực lượng Công An với mục đích là đấu tranh bất bạo động nhằm lật đổ chính quyền.

Công an nào bắt giữ người trái luật mà các vị phản đối. Đã là người Việt Nam, là công dân Việt Nam hay đang làm ăn sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam thì phản tuân thủ pháp luật của Nhà nước, thế thôi! Dân chủ thì dân chủ chứ đừng có mà dân chủ quá đà! Rõ ràng mỗi một dòng tin, mỗi một hành động của Việt Tân đều nhắm vào những vấn đề chính trị nhạy cảm ở nước ta. Chúng lợi dụng những vấn đề đó để kích động, để tô vẽ nên một bức tranh với những mảng màu tối trong xã hội và hơn tất cả nó phục vụ một âm mưu, một ý đồ chính trị có bàn tay giật dây, can thiệp của các thế lực phản cách mạng bên ngoài.

Cuộc sống vốn muôn màu và chúng ta cũng nhìn cuộc sống qua những lăng kính khác nhau. Cái nhìn của con người rất quan trọng. Quan trọng vì đó là sự nhận thức của mỗi chúng ta về những điều đã và đang xảy ra trong thế giới thực tại. Và qua cái nhìn, qua cách nhìn nhận như vậy ta mới có cái gọi là " cái nhìn khách quan". Hãy sống, hãy cảm nhận và hãy trân trọng những gì ta đang có, đang được hưởng. Vì sẽ chẳng có những con đường trải đầy hoa, sẽ chẳng có một thiên đường đầy màu hồng và sẽ không có một cuộc sống xa hoa, lý tưởng nào cả. Chỉ có một cuộc sống bình dị, giản đơn của những con người Việt Nam yêu nước trân chính biết sống vì cộng đồng và tuân thủ pháp luật. Mong, rất mong các bạn trẻ Việt Nam hiểu đâu là trân giá trị và hãy cùng nhau loại bỏ, bài trừ, tẩy chay cái lũ "rân chủ" Việt Tân ra khỏi cộng đồng!

37 nhận xét:

 1. Việt Tân là một tổ chức được thành lập bởi những người lĩnh cũ của chế độ cộng hòa, của những kẻ sợ chết sau khi chế độ bị lật đổ thì chúng không dám ở lại đối mặt với nó mà lại chạy trốn sang Mỹ để có cuộc sống yên ổn. Giờ chúng lại quay lại tụ tập lại với nhau để tiến hành những hoạt động chống phá đất nước. Điểu này là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gọi là "Việt Nam canh tân cách mạng đảng" (gọi tắt là "Việt Tân") là một tổ chức phản động lưu vong người Việt ở nước ngoài, đã và đang câu kết với một số đối tượng xấu ở trong nước chống phá Nhà nước ta.
   Lợi dụng chính sách mở cửa về kinh tế, mở rộng dân chủ của Ðảng và Nhà nước ta, Việt Tân đang âm mưu đẩy mạnh các hoạt động:

   - Tìm cách lợi dụng một số tổ chức phi chính phủ (NGO) ở nước ngoài để tạo vỏ bọc, đưa lực lượng thâm nhập về Việt Nam hoạt động.

   - Tăng cường tác động, lôi kéo học sinh, công nhân Việt Nam đang học tập, lao động ở nước ngoài.

   - Lựa chọn trong số những đối tượng phản động, cực đoan trong nước để xây dựng thành lãnh đạo cấp cao của tổ chức, sử dụng số này như "những con thiêu thân" bằng cách đẩy số này ra hoạt động chống chính quyền.

   - Xây dựng các văn phòng luật sư, các chương trình tín dụng, các công ty kinh doanh ở trong nước để tạo nguồn tài chính và vỏ bọc hoạt động trong nước.

   - Chỉ đạo số cơ sở ngầm của chúng ở trong nước kích động quần chúng nhân dân "đối đầu" với Nhà nước Việt Nam nhằm tạo ra làn sóng quần chúng khiếu kiện khắp nơi trong cả nước, trong đó mưu toan thực hiệnchiến dịch mặc "áo trắng" vào ngày 1, 15 hằng tháng và ngày bầu cử Quốc hội khóa XII; thành lập những nhóm đấu tranh cho quyền "tự do ngôn luận", "tự do lập hội" như "Hội nhà báo tự do", "Hội bảo vệ ký giả", "Nhóm ái hữu công nhân Việt Nam", "Hội dân oan", "Công đoàn độc lập"...

   Chúng ta hãy cùng nhau ngăn chặn và đập tan mọi âm mưu, kế hoạch hoạt động khủng bố, phá hoại của chúng.

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Lũ Việt Tân này chính là một tổ chức của những tên lính ngụy quân ngụy quyền ngày trước, chúng là những kẻ đã bỏ quê hương để sống tha phương nơi sứ người, giờ được người ta tài trợ mà liên kết lại lập thành tổ chức này với mong muốn lật đổ chế độ hiện nay của Việt Nam để thay vào đó là chế độ tay sai như ngày xưa của chúng

  Trả lờiXóa
 4. Việt Tân chắc chắn là một tổ chức chẳng ra gì rồi, thứ nhất nó được lập ra bởi một người thuộc hàng ngũ quân lực Việt Nam cộng hòa, và mục đích của nó không phải cái gì khác mà chính là để trả thù cho việc chế độ tay sai đó bị sụp đổ. Thứ hai là tiêu chí của tổ chức này là vì dân chủ nhân quyền, nhưng có lần tôi đã đọc được những lời kêu gọi, kích động mọi người tự thiêu để phản đối chính quyền, như thế thì có thể gọi đó là hành động vì dân chủ nhân quyền hay không?

  Trả lờiXóa
 5. Thực sự thì không hiểu sao đến bây giờ lại có những con người kém hiểu biết và cố chấp đến như vậy. Ai cũng biết chế độ Việt Nam cộng hòa chỉ là chế độ tay sai cho giặc Mỹ mà thôi, nó chỉ là công cụ để Mỹ cai quản Việt Nam, vì thế nó bị sụp đổ là hoàn toàn hợp lý, chẳng có lý do gì để nó tồn tại cả. Thế nhưng những tàn dư của chế độ này lại không hiểu và vẫn cố chấp, vấn lập ra tổ chức Việt Tân này để ra sức chống phá, muốn chế độ bình yên này sụp đổ sao?

  Trả lờiXóa
 6. NHững điều mà chúng ta không phải bàn cãi là tổ chức này là tổ chức phá hoại đất nước Việt Nam , Việt Tân chủ nghĩa cơ hội, ăn bám Đế Quốc hại dân hại nước, sau đây chúng ta cùng nhìn lại những hoạt động mà chúng đã gây ra cho dân tộc Việt Nam để rồi có những hành động thiết thực đấu tranh lại với tổ chức phản động này.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là bản chất của chúng quá tham lam, sự tham lam này thực sự là trong vô vọng đấy. Được biết tổ chức Việt Tân được thành lập dưới tay của những phần tử ngụy quân ngụy quyền cũ, không chịu đi theo con đường mà cả dân tộc đang hướng tới, hiện nay đang hoạt động tại Mỹ với rất nhiều tay chân, thủ đoạn thì có thừa. Chúng chống phá nhà nước ta chỉ với mục đích là xóa bỏ chế độ XHCN ở Việt Nam, phế truất vị trí lãnh đạo của Đảng CSVN.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng nghĩ chúng có thể làm được điều đó sao, những gì mà chúng đang làm có lẽ là chả bao giờ có hi vọng.Thực chất Đây không chỉ là tổ chức phản động mà còn là một tổ chức khủng bố Quốc tế, tuy nhiên người Mỹ không đưa vào danh sách khủng bố bởi vì đây là đứa con đẻ quái thai tật nguyền của người Mỹ mà Mỹ đang cố dung túng nó để thực hiện những hành động đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng tưởng rằng hành động mà chống phá đất nước Việt Nam đấy, thực ra mà nói là điều đó hoàn toàn không thể xẩy ra nhé . ổ chức này trên thực tế đã từng có những hoạt động đối với Việt Nam nhưng đã thất bại, và hiện nay đang núp ở Mỹ, vẫn tiếp tục hoạt động và trong tương lai sẽ có nhiều hoạt động khác nữa. Bên ngoài chúng được một số thế lực tài trợ tiền của cho chúng hoạt động.

  Trả lờiXóa
 10. Thực sự là chúng có tất cả những thủ đoạn để mà âm mưu chống phá đất nước Việt Nam, những gì mà chúng đang làm thực sự đang đe dọa trực tiếp đến đất nước Việt Nam. Ngoài ra chúng còn lừa mị kiều bào đóng góp tiền cho chúng hoạt động, nhưng bọn đầu sỏ đã lấy tiền đó chia nhau tiêu xài hơn là hoạt động vì dân chủ và nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Thực sự mà nói đây toàn là cái cớ của chúng nhằm âm mưu chống phá cách mạng Việt Nam, những hành vi đó mà nói đó là điều mà chúng ta thực sự lên án. Tổ chức này không những là phản động mà còn là đánh bom liều chết, cả lũ Việt Tân chỉ đua nhau để kiếm tiền mà thôi chứ làm gì có chuyện dân chủ với lại nhân quyền, nhân quyền

  Trả lờiXóa
 12. Những hành vi của lũ quái thai , chuyên âm mưu chống phá cách mạng Việt Nam, những hành vi của chúng mà nói là tàn ác, chúng thực hiện rất nhiều âm mưu nhằm chống phá đất nước Việt Nam. Cái lũ rận ở trong nước cũng thích cái tổ chức Việt Tân này lắm đây bởi vì đây là tổ chức muốn đánh đổ Đảng Cộng sản nên chúng nó thích lắm. Nhưng nói gì thì nói, Việt Tân mãi mãi chỉ sống trên đất Mỹ mà thôi, đừng hòng mà quay lại Việt Nam được.

  Trả lờiXóa
 13. Những việc làm và hành vi của bọn quái thai, những thủ đoạn phải nói là vô biên, đưa những kẻ xúc xỉa vào chống phá dân tộc Việt Nam. Tổ chức Việt Tân là một tổ chức phản động ở hải ngoại , tồn tại được là do sự cưu mang của người Mỹ, người Mỹ nuôi dưỡng không chỉ Việt Tân mà còn nhiều tổ chức khác nữa để chống lại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Với những gì mà chúng đang làm thì thực sự đó là điều mà chúng ta cực lực lên án hành động của chúng. Thực sự mà nói đo là việc mà chúng đang làm ảnh hưởng đến đất nước Việt Nam. Người Mỹ luôn muốn lật đổ chính quyền Việt Nam nên mới tài trợ cho Việt Tân và đồng bọn chứ. Việt Tân nổi tiếng là một tổ chức gian ác, giết người không ghê tay và tạo ra bao nhiêu vụ việc nhằm dạo dẫm kiều bào để ủng hộ chúng, ủng hộ chúng về mọi mặt để chúng có tiền tiêu xài và lật đổ chính quyền Cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 15. hôm nay ngày cá tháng 4. Chắc các cụ đầu não của Việt Tân tranh thủ quăng lưới để kiếm thêm ít con cá nhẹ dạ cả tin. Nhưng không đâu, tinh thần đề phòng của người dân trong ngày này cao lắm. Không dễ lừa đâu.

  Trả lờiXóa
 16. Bọn Việt Tân này chúng nghĩ chúng là ai mà có thể thực hiện những mưu đồ xấu xa của bọn chúng trên đất nước Việt Nam ta. Với sự tài tình của lực lượng công an Việt Nam thì chúng mày đừng có mà mơ thực hiện âm mưu đen tối nào ở Việt Nam đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Bọn Việt Tân chúng thường sử dụng những mưu hèn kế bẩn để chống phá đảng và nhà nước ta. Bọn chúng muốn ngăn cản sự phát triển của đất nước ta lên Chủ Nghĩa Xã Hội. Mọi người hãy cùng chung sức với đảng và nhà nước để làm thất bại mọi âm mưu của tổ chức phản động Việt tân và các thế lực thù địch khác của nước ta

  Trả lờiXóa
 18. Tổ chức phản động Việt Tân chúng thành lập từ khi quân ngụỵ bị đánh bại ở nước ta vầ một số kẻ đã trốn sang nước ngoại tập hợp lại với nhau và thành lập ra tổ chức phản động Việt Tân . Sau một thời gian không thực hiện được âm mưu chống phá nước ta tổ chức Việt Tân đã im hơi lặng tiếng nhưng thời gian gần đây tổ chức này lại có nhiều bài viết tuyên truyền chống nhà nước ta mọi người cần chú ý

  Trả lờiXóa
 19. Những hành động của tổ chức phản động Việt Tân đang thực hiện để chống phá đảng và nhà nước ta chứng tỏ bọn chúng toàn là bọn ngu si đầu chỉ để mọc tóc mà thôi. Đất nước ta đang sống trong hoà bình mà những kẻ phản động chúng luôn tìm cách phá hoại sự hoà bình đó của đất nước ta

  Trả lờiXóa
 20. Những hành động của tổ chức Việt Tân thì chắc hẳn không ai trong chúng ta là không biết. Những hành động xuyên tạc về các đường lối chủ trương và các chính sách của đảng và nhà nước ta đối với sự phát triển của đất nước và tình hình nhân quyền ở nước ta. Bọn Việt Tân chúng mày hãy thôi những hành động như vậy đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng đấy những hành động của tổ chức phản động Việt tân cực kì nguy hiểm vậy mỗi chúng ta cần phải nâng cao lập trường tư tưởng và bản lĩnh chính trị cho mình để không bị bọn phản động lôi kéo mua chuộc làm việc xấu cho bọn chúng

   Xóa
 21. Âm mưu của các tổ chức phản động và các thế lực thù địch của đất nước ta rất thâm hiểm chúng lợi dụng việc lôi kéo mọi người nếu không được bọn chúng vu khống những người đó để bôi nhọ danh dự nhân phẩm người đó. Đúng là bọn hèn nhát toàn sử dụng những chiêu trò bẩn thỉu

  Trả lờiXóa
 22. Với những hành vi ngày càng phức tạp, cùng với sự hậu thuẫn của thế lực thù địch thì chúng đang ngày càng chống phá đất nước Việt Nam một cách quyết liệt và nguy hiểm hơn, chính vì thế chúng ta cần phải có những cách nhìn nhận đúng đắn hơn trước những âm mưu chuyến hóa nội bộ của chúng.

  Trả lờiXóa
 23. Những ngày gần đây ,lũ chúng nó đang ngày càng xâm hại nghiêm trọng đến tình hình đất nước, đấy là điều mà chúng ta cần đánh giá, cần nhìn nhận không nên để chúng có thêm bất kỳ hành động nào, vì đó thực sự mà nói là điều rất nguy hiểm các bạn à.

  Trả lờiXóa
 24. Bọn Việt Tân bọn mày là bọn chó chết chúng mày thất bại trên chiến trường Việt Nam rồi chúng mày không biết nhục sao mà chúng mày còn đi thực hiện những mưu hèn kế bẩn đó để chống phá đảng và nhà nước Việt Nam. Những hành động của chúng mày không bao giờ đạt được mục đích đâu

  Trả lờiXóa
 25. Tổ chức phản động Việt Tân bọn chúng đang âm mưu chuyển hoá đất nước ta . Những âm mưu mà bọn chúng thực hiện đối với đất nước ta đều đã bị lực lượng công an nước ta phát hiện và đấu tranh lại .Bon Việt Tân chúng mày không có tài gì thì hãy im cái miệng đi

  Trả lờiXóa
 26. Tổ chức phản động Việt Tân bọn chúng đang thực hiện rất nhiều âm mưu và kế hoạch trong thời gian gần đây để chống phá đảng và nhà nước ta. Mọi người dân chúng ta cần phải cảnh giác tránh bị bọn chúng lợi dụng vào việc xấu

  Trả lờiXóa
 27. Đâu đâu cũng có người ủng hộ cái gì chứ, đúng là lũ ăn ốc nói mò, cái gì chúng cũng bịa đặt ra được, nhìn đi nhìn lại quanh quẩn vẫn chỉ mấy cái mặt quen thuộc của mấy tên rận chủ, và cái việc chúng ủng hộ cho bùi hằng cũng là cái lẽ đương nhiên,vì bùi hằng là cầm đầu cho một nhóm cũng không phải là nhỏ, và khi hắn bị bắt thì bọn kia chả phải tìm cách cứu hắn ra ,

  Trả lờiXóa
 28. miệng thì nói hay lắm,dễ lọt tai lắm,nhưng cái bọn dẻ rách việt tân này nói một đường làm một nẻo,có tin gì nóng là bọn chúng lại ra sức xuyên tạc bôi nhọ công an,bôi nhọ chính quyền,nếu như chúng muốn canh tân đất nước,tại sao lại phải làm những chuyện bẩn thỉu như vậy,tại sao phải xuyên tạc bóp méo sự thật một cách trắng trợn như thế,cho thấy rằng những việc chúng làm hoàn toàn không phải vì lợi ích quốc gia mà chỉ để thỏa mãn lợi ích cá nhân bẩn thỉu thôi

  Trả lờiXóa
 29. dân chủ nhân quyền là những chiêu bài mà chúng thường xuyên sử dụng,chúng luôn lợi dụng những vấn đề nhạy cảm nhất để chống phá lại đảng,chống phá nhà nước,nhưng mà dù chúng có ra sức chém gió bôi nhọ thế nào đi nữa cũng không thể thay đổi được sự thật,việt nam và một nhà nước dân chủ,một nhà nước nhân quyền và việc được trở thành thành viên hội đồng nhân quyền liên hợp quốc là một minh chứng cụ thể

  Trả lờiXóa
 30. thật nguy hiểm nếu như những thanh niên chưa có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống dễ dàng tin lời cái bọn thối tha việt tân này,nếu không chịu khó tìm hiểu kĩ thì rất dễ để bọn này dụ dỗ và lợi dụng không thương tiếc,để tránh điều đó chúng ta cần phải tuyệt đối cảnh giác trước những loạn ngôn của chúng,đừng để chúng biến mình thành con rối để rồi tự tay mình phá vỡ tương lai tươi sáng của bản thân

  Trả lờiXóa
 31. Có lẽ ai cũng biết cái tên Việt Tân là một tổ chức chính trị phản động. Chúng luôn tìm cách tuyên truyền chống phá nhà nước, cụ thể là những bài viết, quan điểm bôi xấu lực lượng công an, bôi xấu chính quyền địa phương, vu khống cho đất nước. Chúng luôn lợi dụng những vấn đề về dân chủ để làm mác cho mình. Chúng luôn đòi hỏi, moi móc mà quên đi rằng bất cứ nước nào trên thế giới cũng đều có chủ quyền, pháp luật riêng, người dân sinh sống trên đất nước phải tuân thủ theo điều đó, chứ dân chủ không có nghĩa sống ở Việt Nam nhưng lại muốn làm theo luật pháp Mỹ.

  Trả lờiXóa
 32. Việt Tân chắc chắn là một tổ chức phản động chuyên chống phá, xuyên tạc sự thật để bôi nhọ Việt Nam. Chúng được Mỹ nuôi dưỡng và dường như là còn cho cầm trịch cả cái đài Á châu "tự do" thì phải. Trong các bài viết của chúng, chúng lấy hình ảnh tang thương ở những nước như Indonesia, Malaysia rồi có những đoạn vu vạ cho đó là ở Việt Nam, đó là do Nhà nước Việt Nam. Nực cười

  Trả lờiXóa
 33. Lũ việt tân này có thể nói là tàn dư của chính quyền mỹ ngụy, chúng hoạt động dựa vào sự giúp đỡ của bọn Mỹ, và đứng đầu là những tên quân Ngụy quyền trước kia, nên mọi người cần phải biết chúng chỉ hoạt động vì bọn mỹ chứ chẳng vì người việt Nam vì đất nước việt nam chút nào đâu

  Trả lờiXóa
 34. Bọn Việt Tân luôn mang trong mình những ước vọng viển vông. chúng hành động với những âm mưu, thủ đoạn nguy hiểm nhằm chống phá đất nước, lật đổ chế độ. bao nhiêu năm qua, Việt Tân hoạt động là một tổ chức chính trị phản động, nhưng những kế hoạch của chúng luôn bị nhà nước ta đánh tan. và chúng chỉ biết nuôi ước vọng mà thôi

  Trả lờiXóa