TIN TỨC

TUỔI TRẺ VIỆT NAM – NIỀM TỰ HÀO CỦA ĐẤT NƯỚC

Vùng cao 

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói rằng: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, đời người khởi đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Đúng như Người nói, mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, nó không những mang lại cảm giác bình yên, thanh thản cho con người mà nó còn là sự khởi đầu của những gì may mắn, tốt đẹp nhất trong năm. Chẳng thế mà có rất nhiều nhà thơ, nhà văn lấy mùa xuân làm cảm hứng sáng tác của mình. Mùa xuân chính là sự bắt đầu tốt đẹp nhất cho tất cả.Con người cũng vậy, quãng đời đẹp nhất là tuổi trẻ của mình. Chỉ có tuổi trẻ mới đủ sức lực, tài năng và trí tuệ để xây dựng đất nước. Cuộc đời mỗi con người đẹp nhất cũng là lúc còn trẻ. Vì thế mà Người ví tuổi trẻ như mùa xuân của đất nước, của xã hội, tuổi trẻ góp phần công sức không hề nhỏ cho sự phát triển của đất nước. Cũng như mùa xuân đem lại niềm hi vọng tươi sáng cho mọi người thì tuổi trẻ cũng vậy, nó chính là động lực thúc đẩy sự phát triển của đất nước, là hi vọng cho sự bền vững của đất nước. 

Thôi, không tản mản về những gì mà ai cũng biết nữa. Tôi mới tình cờ đọc được bài báo của bút danh Phạm Trần trên danlambao. Không phải tự nhiên vào bài mà tôi lại nhắc tới tuổi trẻ đâu, nó có liên quan tới bài viết của Phạm Trần. 

Phạm Trần nói “Thanh niên Việt Nam sống dưới thời Cộng sản đã bị ép làm thân con tốt đen, tốt đỏ cho đảng sử dụng vào mục tiêu nuôi đảng sống béo dài lâu thay vì phục vụ quyền lợi tối thượng của Tổ Quốc và Dân tộc”. Câu này được Phạm Trần viết ngay khi vào bài. Chẳng hiểu anh ta có suy nghĩ gì mà lại ăn nói linh tinh như thế nữa? Thanh niên bị ép buộc khi nào? Nói như Phạm Trần thì tất cả thanh niên đều giống như nô lệ thời xưa à? Xin thưa rằng, giờ khác xưa nhiều rồi, xã hội không còn là của những kẻ “bóc lột” nữa mà tất cả đều có quyền “bình đẳng, tự do, mưu cầu, hạnh phúc”. 

Ai cũng một thời trải qua tuổi trẻ và ai cũng phải công nhận rằng, tuổi trẻ là quãng đời đẹp nhất trong cuộc đời con người. Khi đó họ đủ chín chắn và trưởng thành để đưa ra những quyết định của mình chứ không phải như trẻ con mà ai nói cũng nghe, ai bảo cũng làm. Vì thế mà Phạm Trần nói thế tôi thấy vô lý quá, bây giờ là thời buổi nào rồi mà còn bị ép buộc phải làm cái này, phải làm cái kia, hơn nữa lại là thanh niên thì càng không thể có chuyện bị ép buộc. Tất cả đều trên tinh thần tự nguyện và dân chủ, thế nên Phạm Trần nói là như vậy là vô căn cứ, là xằng bậy, là vu khống. Thanh niên không phải sống cho riêng ai, cũng không phải phục vụ cho riêng ai mà họ chỉ đóng góp sức lực và trí tuệ của mình cho đất nước. Tự bản thân họ nhận ra trách nhiệm lớn lao của mình đối với đất nước giúp dân, giúp nước theo đúng lời Bác Hồ dạy “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Không phải thời buổi bây giờ mà từ ngày dựng nước và giữ nước, thanh niên đã thể hiện rõ sức mạnh và gây dựng niềm tin của mình với nhân dân và đất nước và họ đã làm tròn nghĩa vụ của mình, xứng đáng là thế hệ trẻ Việt Nam, sẵn sàng xông pha, sẵn sàng hi sinh . 


Thanh niên chính là lực lượng lao động chính cho xã hội nhưng không phải thanh niên là tay sai cho bất cứ ai. Họ có đủ suy nghĩ và đủ chín chắn để tự quyết định cuộc đời mình và việc mình đang làm, luôn chủ động và tích cực là thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay. Không bao giờ có chuyện thanh niên là tay sai của Đảng, là công cụ của Đảng giống như Phạm Trần nói. Tôi thấy ngày nay những bạn trẻ luôn tìm tòi, sáng tạo, thậm chí là hi sinh bản thân mình để góp sức xây dựng đất nước, xây dựng xã hội ngày một giàu đẹp, văn minh. Họ không làm cho riêng bản thân mình cũng không làm cho riêng Đảng, những gì họ làm là tất cả vì một Việt Nam giàu đẹp và phát triển thế nên thanh niên dám nghĩ dám làm và vì thế họ đã thành công trên nhiều lĩnh vực. Từ những bạn trẻ ham làm kinh tế như: Nguyễn Trọng Chiến (http://dantri.com.vn/nhip-song-tre/bi-thu-doan-8x-lam-kinh-te-gioi-850708.htm), Hay trên lĩnh vực khoa học, công nghệ thông tin như Nguyễn Hà Đông (tạo cơn sốt Flappy Bird trên cộng đồng mạng), Huỳnh Công Thịnh với 4 lần được Microsoft vinh danh, Nguyễn Đặng Việt Anh, Hồ Vĩnh Hoàng (http://www.doisongphapluat.com/kinh-doanh/doanh-nhan/top-doanh-nhan-tre-tuoi-tai-nang-dinh-dam-1ang-cong-nghe-a20963.html#.U1czYyNfzfY)... Họ luôn sáng tạo và phấn đấu, cống hiến hết mình cho đất nước, mang vinh danh về cho đất nước.... Đó, tự hào lắm chứ những người trẻ Việt Nam. 

Tất nhiên cái gì cũng có mặt trái, mặt phải. Ở đâu cũng thế thôi, nhưng tôi nghĩ cái mặt trái kia chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh” mà thôi, xã hội ngày càng phát triển và con người ngày càng tiến bộ thế nên “con sâu” kia chỉ là số ít. Những gì thanh niên đã và đang làm đều mang lại điều tốt đẹp cho nhân dân, cho đất nước. Đâu có như Phạm Trần nói là “Trong phong trào “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” hay các cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”,“Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”, “Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi”, “Góp đá xây Trường Sa” không tạo được bất cứ tác động thực tế nào cho cuộc sống thường ngày của Thanh Niên và người dân, ngoài mục đích tuyên truyền để khoe khoang cho xong việc”. Ai bảo là những hành động, những phong trào đó của thanh niên là vô ích, là “khoe khoang”? Phạm Trần nhầm to, không những nó có kết quả cực kỳ tốt mà còn được tất cả người dân tham gia và ủng hộ. Vì thế mà hàng năm, cứ tới đợt là mọi người lại nhớ tới và hành động, không vì cho riêng ai cả mà tất cả vì một Việt Nam nói chung. Đã có không ít bạn trẻ nguyện hi sinh tuổi trẻ của mình để ra hải đảo, biên giới xa xôi làm nhiệm vụ thiêng liêng là bảo vệ Tổ quốc, rồi những tấm gương trẻ tuổi trong công cuộc học tập và làm theo lời Bác ...... 

Đó, thế hệ trẻ Việt Nam năng nổ, nhiệt tình, chủ động, sáng tạo là thế đó. Họ yêu hoà bình, yêu đất nước Việt Nam và họ hành động chứ họ không nhỏ nhen, không ngồi một chỗ mà đố kỵ, phán xét linh tinh và “sủa” như những tên vô lại bán nước có tuổi trẻ nhưng chỉ có tài nói khoác là giỏi, giống như Phạm Trần vậy./

21 nhận xét:

 1. Trước tiên, là một thanh niên đang sống dưới chế độ xã hội chủ nghĩa do Đảng cộng sản lãnh đạo, tôi thấy rất tự hào và may mắn.
  Như tác giả nói, tuổi trẻ cũng như mùa xuân, là lúc con người tràn đầy sức sống, nhiệt huyết nhất, đó là thời điểm có thể coi là đỉnh cao có trí lực và thể lực. Dưới sự dẫn dắt của Đảng cộng sản, thì thanh niên Việt Nam luôn có hướng đi đúng đắn, nhiều tấm gương trẻ được tôn vinh, tất cả đều hạnh phúc vì mình là thanh niên Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Thanh niên Việt Nam là lực lượng nồng cốt trong các phong trào, Thanh niên là lực lượng là chủ tương lai của đất nước, vì thế mà trách nhiệm và những công việc mà thế hệ thanh niên Việt Nam hôm nay và cả mai sau cần phải làm là rất lớn.
  theo tôi, để thể hiện trách nhiệm của minh với đất nước thi thế hệ thanh niên cần phải cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành một đoàn viên tốt, cố gắng vào Đảng. Ra sức phấn đấu theo con đường tiến bộ, bỏ xa những tể nạn xã hội, những thoi hư tật xấu của bản thân mình đi.

  Trả lờiXóa
 3. Thanh niên luôn là lực lượng tin cậy , Dân số nước ta là dân số trẻ, vì thế là thế hệ thanh niên chúng ta rất đông đảo và hùng mạnh, hơn nữa, sự thông minh, sáng dạ, dũng cảm của thế hệ thanh niên Việt Nam luôn được kế thừa từ thế hệ cha anh đi trước. Đó là lơi thế rất lớn để thế hện thanh niên Việt Nam ngày này có thể làm được tất cả mọi thứ! Để vững chân đưa đất nước chúng ta đến với vinh quang trên con đường mà Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn cho dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 4. Thanh niên Việt Nam cần xứng đáng hơn nữa với những truyền thống của của cha ông , những gì mà cách mạng đã làm là vì tất cả thế hệ tương lai, thế hệ chúng ta hãy cùng tiếp bước truyền thống cách mạng đó, không ngừng vươn lên nữa !!

  Trả lờiXóa
 5. Có rất nhiều tấm gương xứng đáng các bạn ạ ., những gì mà chúng ta đã và đang làm là vì muốn một đất nước Việt Nam ngày càng giầu mạnh, thế hệ thanh niên hãy cùng nhau tiến bước để đạt được điều đó !!!!

  Trả lờiXóa
 6. Thanh niên Việt Nam luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong mọi công tác, những gì mà chúng ta đang tiếp cận là một nguồn lực lớn từ thanh niên, hãy cùng chung tay xây dựng đất nước ngày càng giầu mạnh , đất nước ngày càng phồn vinh !!

  Trả lờiXóa
 7. Thế hệ thanh niên Việt Nam phải vực đất nước đi lên và phát triển hơn nữa, những gì mà chúng ta đang chứng kiến là những ánh sáng của tương lai, cần một lực lượng đủ sức tài.. để đưa đất nước ngày càng phát triển hơn nữa

  Trả lờiXóa
 8. Thanh niên Việt Nam luôn là lực lượng xung kích đi đầu, đảm đương mọi công Việc của đất nước, những gì mà lực ;lượng này đóng góp là rất lớn , có nên chăng chúng ta cần một sự bứt phá để đưa đất nước vững mạnh và phát triển mạnh mẽ hơn nữa !!

  Trả lờiXóa
 9. Cần một lực lượng lớn mạnh để đưa đất nước ngày càng đi lên và phát triển hơn nữa, thế hệ thanh niên hiện nay phải cống hiến cho đất nước hơn nữa, thế hệ cha ông đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, hãy cùng nhau đưa đất nước ngày càng đi lên lớn mạnh

  Trả lờiXóa
 10. Thanh niên Việt Nam luôn là lực lượng kế cận góp phần xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh, thế hệ nồng cốt, xung kích trong mọi phong trào xây dựng đất nước ngày càng đi lên và phát triển hơn , để cho đất nước ngày càng lớn mạnh !

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Thanh niên Việt Nam phải phấn đấu hết sức mình vì sự nghiệp của đất nước, tạo ra điều kiện của cải vật chất lớn mạnh, đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam nhiều hơn nữa, cùng với đó là đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, giữ vững độc lập , chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trách nhiệm của chúng ta đối với đất nước là không hề nhỏ đâu, tương lai của đất nước, của dân tộc là nằm trong tay chúng ta đó. Tôi mong rằng, chúng ta, thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay sẽ xứng đáng với con dân đất Việt, xứng đáng với những gì ông cha ta hi sinh để mang lại cho chúng ta, hãy cùng nhau bảo vệ và xây dựng đất nước thật phồn vinh.

   Xóa
 13. Tuổi trẻ Việt Nam là lực lượng nòng cốt cho sự nghiệp cách mạng của đất nước, thế hệ thanh niên Việt Nam phải cố gắng hết mình vì sự nghiệp của đất nước , thế hệ thanh niên Việt Nam phải cùng xây dựng cho đất nước ngày càng tiến bộ !

  Trả lờiXóa
 14. Thanh niên Việt Nam luôn là lực lượng xung kích trong mọi thời đại, thanh niên Việt Nam phải là lực lượng nồng cốt, đưa con thuyền của đất nước lội ngược dòng cho sự phát triển mạnh mẽ, hướng tới một đất nước phồn vinh !!

  Trả lờiXóa
 15. Tuổi trẻ Việt Nam đang chứng tỏ cho thế giới thấy rằng: người Việt Nam chúng ta thông minh, giỏi dang và không thua kém gì ai. Tuổi trẻ Việt Nam đang là niềm tự hào của đất nước. Thanh niên Việt Nam luôn luôn là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Tuổi trẻ Việt Nam đang phát huy quyền làm chủ, phát huy vai trò xung kích của mình trong sự phát triển chung của đất nước. Tuổi trẻ Việt Nam đang không phụ lòng mong mỏi của đất nước, những tấm gương sáng, những sáng tạo của tuổi trẻ đang cho thấy sự đổi thay, phát triển mạnh mẽ của đất nước.

  Trả lờiXóa
 17. Thế hệ trẻ hôm nay đang có nhiều lợi thế để có thể học tập, vươn ra thế giới, tiềm lực của đất nước chúng ta không ai khác chính là thế hệ trẻ hôm nay, họ đã góp phần rất lớn để xây dựng đất nước, đưa Việt Nam chúng ta đi lên. Tôi hi vọng rằng thế hệ trẻ sẽ tiếp tục cống hiến, phát huy những cái đã làm được, và cố gắng hơn nữa để đưa nước ta sớm sánh ngang với cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong ước.

  Trả lờiXóa
 18. 1 thằng là sản phẩm thất bại của xã hội thực nên đành phải lên đời sống ảo sỉ vả để tìm lại giá trị của bản thân đây mà. Tội nghiệp

  Trả lờiXóa
 19. Thanh niên Việt Nam luôn là lực lượng xung kích trong mọi thời đại. Thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay rất năng nổ, nhiệt tình, chủ động, sáng tạo, họ yêu hoà bình, yêu đất nước Việt Nam và họ hành động chứ họ không nhỏ nhen, không phản bội tổ quốc như một số kẻ như Nguyễn Tiến Trung, Phương Uyên.

  Trả lờiXóa
 20. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Nay đã có 3279 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa