TIN TỨC

Trần Nhật Quang kiện đài RFA – dám nói dám làm!

Tân thời

Đọc lá thư của bác cựu chiến binh Trần Nhật Quang gửi kiện đài RFA mà thấy hả hê vì nay đã xuất hiện con người có chí khí dũng cảm vạch trần bộ mặt của lũ người nhàn cư, chuyên lấy cớ kỉ niệm ngày lễ để la ó, lên đồng, chống đối chính quyền; càng phấn chấn hơn khi nhà đài RFA có được bài học về kiểu tự do thái quá trong việc đăng tải các bài viết.

Đài RFA là đài Châu Á tự do, có nguồn gốc là một đài phát thanh tuyên truyền của chính phủ Mỹ bằng các thứ tiếng địa phương, phần lớn là các nước cộng sản ở châu Á. Sứ mệnh của Đài RFA là “thành lập dịch vụ phát thanh mới đến…những người thiếu thông tin và lý tưởng tự do”. Trên thực tế, lâu nay đài RFA đã đăng tỉnh nhiều bài viết không mấy thân thiện về Việt Nam. Nguồn tin của RFA được lấy từ những cá nhân nổi tiếng có thành tựu chống phá Nhà nước Việt Nam.

Thời đại này quả là “tự do ngôn luận = tự do xúc phạm + tự do bịa đặt”! Sự việc bác Quang bị đài RFA đăng tải bài viết “Trần Nhật Quang chửi ai?”, của tác giả bút danh Cánh cò, có nội dung bịa đặt, vu khống, thậm chí sử dụng ngôn từ sỉ nhục vị cựu chiến binh này không tiếc lời. Bài báo dựng nên chân dung Trần Nhật Quang là “ông trùm dư luận viên, đầu đội nón sắt, miệng nồng nặc mùi rượu, rao giảng…luận cứ đầy bẩn thỉu của Đảng”, “ông ta là Trần Nhật Quang…cầm đầu nhóm dư luận viên ở Hà Nội, lớn tiếng sai thuộc hạ quay video clip để post lên mạng…”. 


Từ xây dựng hình tượng nhân vật, mục đích xấu xa hơn của tên Cánh cò là chửi Đảng, bôi xấu Đảng “kẻ chủ mưu kích động lòng căm thù Trung Quốc không ai khác hơn là Đảng và Nhà nước Việt Nam”, rồi lại quay sang tâng bốc Mỹ “trong khi Mỹ trở lại Việt Nam với nụ cười thì Trung Quốc trở lại với hàng trăm con thuyền của ngư dân Việt bị bắn, bị đánh, bị bắt giam…”. Mô típ cũ xuất hiện: từ bình luận, xỉa xói, bôi bác, chửi bới, đả phá để kêu gọi lật đổ. Nhiều bài đăng trên các trang mạng BBC, VOA, RFA vẫn rao giảng mãi điều này, một ý đồ đen tối hàng ngày hàng giờ vẫn tiếp tục được tuyên truyền cổ động. Quả thật bọn bồi bít vô cùng lợi hại. Nếu Trần Nhật Quang im lặng, nếu không có lá thư phanh phui những điều giả dối, nếu độc giả không tìm hiểu sự thật thì tên Cánh cò đã thành công trong việc khiến mọi người hiểu sai vấn đề. Mới hay việc nhồi sọ luôn có tác dụng!

Cựu chiến binh Trần Nhật Quang quả thật mang chất lính kiên cường. Bác không chỉ vạch mặt bọn chúng giữa đám đông đang biểu tình mà kiên quyết đấu tranh trên mặt trận truyền thông bằng hành động gửi lá thư đến Tổng Giám đốc đài RFA đòi trả lại sự thật và danh dự cho bác. Giới trẻ chúng ta, đa số căm phẫn với lời lẽ xuyên tạc của bọn chúng nhưng chỉ đả phá chúng trên phương tiện truyền thông với những bút danh thể hiện quan điểm cá nhân chứ ít ai có thể làm được như bác Quang - một con người dám nói dám làm. Lí lẽ chặt chẽ trong bức thư của người lính đã khẳng định tội vu khống, bôi nhọ danh dự cá nhân của đài RFA, lật tẩy bộ mặt tự do dân chủ quá trớn thích đổi trắng thay đen của nhà đài nhằm phục vụ mục đích tối thượng của chính sách ngoại giao Hoa Kỳ. 

Hành động và bức thư của bác đã đánh đòn đau vào các thế lực “lật đổ hòa bình” trước công luận thế giới. Cộng đồng mạng đang và sẽ ủng hộ rộng rãi cho bác Trần Nhật Quang, ủng hộ cho sự thật và sự công bằng, cũng là cho bình yên của xã hội Việt Nam./.

37 nhận xét:

 1. Việt Nam rât cần những người như bác Trần Nhật Quang, bác là một cựu chiến binh của tuy đã già nhưng bác vấn rất sáng suốt, hiểu lý lẽ khi đã lật mặt bọn phản động, hành động đó từ góc nhìn của một người dân bình thường , chứ không phải là một Đảng viên hay một công chức nhà nước, bọn rận chủ sẽ không thể chửi bới hay kiếm cớ gì được nữa,

  Trả lờiXóa
 2. bác trần Nhật Quang đang làm một điều đúng đắn các bạn ậ,hi vọng là vụ kiện này sẽ thành công, RFA là đài của Mỹ lập ra và nhiệm vụ của chúng là bôi nhọ danh dự của đất nước ta, chuyên gia nói xấu, bôi nhọ, xuyên tạc sự thật. Soi mói đất nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ mong đài RFA lập tức bị đóng cửa. Bọn RFA toàn nói láo, đọc những bài viết của chúng mà chỉ muốn chửi. Chúng nói láo một cách trắng trợn, chúng bịa ra đủ mọi chuyện để bôi xấu công an, chính quyền, nhà nước. chúng luôn có cách nhìn tiêu cực đối với mọi chính sách của Đảng, mọi hành động của Đảng. Lũ RFA phải ngay lập tức phải đóng cửa.

   Xóa
 3. Quan điểm của tôi là ủng hộ bác Quang hết mình các bạn ạ, thực sự mà nói là rất ủng hộ bác đấy, Đã là truyền thông thì phải nói đúng sự thật nhưng đài này đã làm trái lại quy luật vốn có của nó thì không đáng để tồn tại. Việc đề nghị đống của đài này là hoàn toàn hợp lí.Thế mà chúng nó lại đi xuyên tạc chứ, thực không thể tin được.

  Trả lờiXóa
 4. bác Quang sẽ thắng kiện đó là theo suy nghĩ của tôi, những gì mà cái đài này làm đều nhằm phục vụ cho cái bản chất đen tối của Mỹ đấy, thực sự là không chấp nhận được, Âm mưu của mỹ chưa bao giờ từ bỏ, đó là xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở việt nam. để thực hiện âm mưu đó thì trước hết chúng phải xuyên tạc, nói xấu, làm mất hình ảnh, vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản

  Trả lờiXóa
 5. Hi vọng là bác Quang thắng kiện các bạn à, những gì mà chúng làm thực sự là quá đáng, không chấp nhận được, những hành vi hết sức vớ vẩn, các báo đài như RFA, BBC, VOA,...của nước ngoài chỉ rình rình trong nước có chuyện gì xã hội để ý và bàn tán là lao vào với mục đích chống phá xuyên tạc mang tính chất chính trị.

  Trả lờiXóa
 6. Bác Trần Nhật Quang sẽ thắng kiện mà các bạn, những gì mà chúng nó nói là một sự vi phạm nghiêm trọng , không chấp nhận được,Đài này đúng là rồ rồi, Chúng còn xuyên tạc nói xấu về lực lượng bảo vệ đảng bảo vệ nhân dân. Bọn RFA không được phép lên tiếng bàn luận về đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là bản chất của Lũ RFA vô loài, không chấp nhận được, chúng nó xúc phạm con người một cách quá đáng lắm, RFA là một đài giả tạo, ngậm tiền của các nước tư bản nên đăng tin lúc nào cũng ủng hộ tư bản và nói xấu XHCN

  Trả lờiXóa
 8. Bác Quang thực sự mà nói là làm những công việc thực sự rất xứng đáng các bạn ạ, thế mà chúng lại cả gan xuyên tạc hình tượng của bác cơ chứ, Cái bọn RFA để xem chúng còn có thể lên tiếng xuyên tạc Về đất nước ta được nữa không . Những người như ông trần nhật quang làm cho đất nước ta càng ngày càng phát triển . Kiện chúng để chúng không có hành vi phá hoại như thế , đó mới là điều đúng đắn,

  Trả lờiXóa
 9. Bác QUang làm những việc thực sự là rất có ích đấy, không có lý gì chúng lại âm mưu phá hoại đất nước, phá hoại hình ảnh con người như thế được, Lũ RFA này chắc chắn là tay sai của Hoa Kỳ và đồng mình của mình, chúng hoạt động với mục đích chống phá nhà nước ta mà thôi, chứ chẳng có gì có lợi cho mình cả.

  Trả lờiXóa
 10. Những hành động của lũ quái quỷ, chuyên đi xuyên tạc, phá hoại đất nước, thực sự là hành vi không chấp nhận được, chúng còn xuyên tạc cả những việc làm của bác Trần Nhật Quang nữa chứ, Lên án ngay hành vi của đài bợ cho Mỹ làm mất hình ảnh của người tốt, đó là một sự vi phạm nghiêm trọng, Mỹ vẫn cay cú với thất bại đau đớn tại Việt Nam, và chúng ta cùng với một số nước ít ỏi còn lại theo chế độ xã hội chủ nghĩa như là cái gai trong mắt chúng, và chúng có ý định phá hoại, để chúng có thể bá đạo thế giới này

  Trả lờiXóa
 11. Bác Trần Nhật Quang thực sự là làm những việc rất có ý nghĩa, không có lý gì chúng lại có hành vi phá hoại hình ảnh của một con người yêu nước như thế được, đó là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được,Đài RFA đã vu khống một cách trắng trợn một cựu chiến binh Trần Nhật Quang - Người đã giành quãng đời thanh niên đẹp nhất để lên đường chiến đấu chống giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước giành lại độc lập.

  Trả lờiXóa
 12. Nhwunxg gì mà bác Trần Nhật Quang làm thực sự là một điều mà thế hệ thanh niên cần phát huy nhưng điều đó, những hành vi xuyên tạc của lũ phá hoại đất nước như RFA cần lên tiếng phản đối hành động của chúng, cái lũ RFA kia hãy gỡ bỏ bài viết và hãy xin lỗi ông Trần Nhật Quang đi.Những lời mà RFA đang nói có lẽ đại diện cho cái bọn bán nước cầu vinh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Bác Trần Nhật Quang đúng là một người, một tấm gương đáng để chúng ta học tập, một người đã dám lên tiếng, thẳng thắn phản kháng lại những thứ đi ngược với đời sống. Lũ RFA xưa nay chúng ta đều biết là một lũ vô công dồi nghề, chuyên viết những bài với nội dung xuyên tạc, chống phá nhà nước, đòi lật đổ chế độ. Lũ khốn đó rồi sẽ có ngày tan nát.

  Trả lờiXóa
 14. Hình ảnh bác Trần Nhật Quang là hình ảnh đại diện cho người lính Việt Nam. Bác đã dám lên tiếng để chống lại những thế lực thù địch đang tìm cách chống phá nước ta. Trước đây bác cầm súng trên chiến trường, thì bây giờ bác lại anh dũng đấu tranh lại kẻ thù như năm xưa. Đây là tấm gương để chúng ta học tập và noi theo.

  Trả lờiXóa
 15. Phải có những người như bác Trần Nhật Quang thì bọn phản động mới bớt ngông cuồng lại. Khi chúng vi phạm pháp luật, chống phá Nhà nước ta bị công an bắt thì chúng gào lên là bị vi phạm nhân quyền, mạo danh nhân dân nói là công an đàn áp nhân dân. Nhưng giờ đây, chúng lại bị chính người dân tẩy chay, bài trừ thì xem chúng còn nói được câu gì

  Trả lờiXóa
 16. Phải có những người như bác Trần Nhật Quang thì bọn phản động mới bớt ngông cuồng lại. Khi chúng vi phạm pháp luật, chống phá Nhà nước ta bị công an bắt thì chúng gào lên là bị vi phạm nhân quyền, mạo danh nhân dân nói là công an đàn áp nhân dân. Nhưng giờ đây, chúng lại bị chính người dân tẩy chay, bài trừ thì xem chúng còn nói được câu gì

  Trả lờiXóa
 17. Hiện nay đang có phong trào kêu gọi đóng cửa cái đài RFA này vào đấy. Và tôi thấy phong trào này được sự hưởng ứng của rất đông người dân Việt Nam. Tôi thấy rằng đài RFA là do Mỹ lập ra nhằm mang thông tin một cách bình đẳng, trung lập nhưng chính người Mỹ còn không tin đài RFA. Vậy thì làm sao còn có ai có thể tin tưởng cái đài này cơ chứ. Đóng cửa nó vào đi

  Trả lờiXóa
 18. Đúng vậy, hành động như bác cựu chiến binh Trần Nhật Quang là hành động hết sức can đảm và là hành động hướng theo chính nghĩa. Phải làm vậy thì cái đài RFA từ nay mới có thể ăn nói một cách bằng chứng và hoạt động ý nghĩa hơn thay vì bây giờ toàn là xuyên tạc và bịa chuyện

  Trả lờiXóa
 19. đài RFA là do Mỹ lập ra và nó hoạt động cũng dựa trên tư tưởng của người Mỹ, nghĩ là nó đăng bài , viết bài dựa trên lời nói , dựa trên yêu cầu của người Mỹ chứ không phải dựa trên sự thật ,nên việc kêu gọi mọi người yêu cầu đóng cửa đài này vào là việc làm rất cần thiết, mọi người nên hưởng ứng phong trào này

  Trả lờiXóa
 20. Đài RFa là một bộ phận của cơ quan tình báo Mỹ, được Mỹ tài trợ từ A tới Z và làm theo những sự chỉ bảo của Mỹ chứ không phải là một cơ quan phi chính phủ như khi thành lập. Mục đích hoạt động của đài này là thu thập các tin tức tình báo của những nước châu Á về cho Mỹ để họ có những hình thức đối phó. Ngoài ra thì chúng còn có những hoạt động chống phá các nước châu Á nữa, trong đó có Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thảo nào mà chúng ngang ngược đến thế, thích nói gì thì nói, làm gì thì làm. Hóa ra là chúng có Mĩ hậu thuận đằng sau. Đúng là Mĩ, cái gì cũng tự cho mình là nhất, có đầu đủ các quyền can thiệp vào chuyện của nước khác. Nước Mĩ đang nuôi dưỡng những thứ quá ghê tởm, quá nguy hiểm cho nền hòa bình, ổn đỉnh và phát triển của các nước khác trên thế giới, RFA là một trong những con virut như thế đấy.

   Xóa
 21. Cái lũ RFA chỉ là bọn tay sai, chó săn của Mỹ tại châu Á mà thôi, chúng là gì có bản lĩnh nói gì làm nấy chứ. Chỉ khi nào Mỹ ra lệnh làm thế nào thì chúng biết làm theo thế thôi. Tất cả là do Mỹ hết, Chúng vẫn chưa quên được mối thù bại trận tại Việt Nam, và vẫn đang âm thầm tiến hành những hoạt động chống phá. Bằng chứng là có rất nhiều cơ quan, tổ chức của chúng đang hoạt động kiểu kiểu như đài RFA này

  Trả lờiXóa
 22. Bác Trần Nhật Quang là một tấm gương cho những người yêu nước noi theo, dám đứng lên, nói thẳng với cái đám rận chủ ấy, chửi thẳng mặt bọn chúng khiến cho chúng không còn nói gì lại được. Giờ mấy tờ báo theo phe rận chủ ấy lại được dịp để xuyên tạc, bôi nhọ bác là điều không thể chấp nhận được, thể hiện sự nhục nhã của chúng, không dám đối mặt với sự thật

  Trả lờiXóa
 23. Bọn RFA này chính là con đẻ của cơ quan tình báo Mỹ, hoạt động nhằm thu thập những tin tức của Việt Nam và một số nước Châu Á cho Mỹ, đồng thới, cũng tiến hành nhiều hoạt động nhằm chống phá chính quyền các nước này để phục vụ cho những mưu đồ chính trị của Mỹ. Điển hình cho việc này chính là việc mỹ liên tục dựa vào những bài viết ở đây để vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền này nọ

  Trả lờiXóa
 24. Mình thực sự rất khâm phục bác Trần Nhật Quang, một con người dám nghĩ dám làm và mình sẽ ủng hộ hết mình những hành động của Bác. Chắc chắn bác sẽ thắng vụ kiện này, bởi bác là một con người chân chính, làm những việc vì quê hương đất nước. Còn cái lũ RFA chỉ là bọn tay sai làm việc cho Mỹ, việc làm của chúng là phạm pháp, khi xúc phạm tới người khác một cách trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 25. bác làm đi, cần thiết thì sang Mỹ kiện luôn với chúng luôn. Quả này chắc các ông tổng biên tập của mấy tờ báo lá cải đó đang quắn hết cả đít lên rồi ấy. Cứ kiện cho nó lộ rõ mặt thật của mình ra bác ạ.

  Trả lờiXóa
 26. Lần này thì RFA không thể nói gì được hơn nữa rồi, hắn cứ tưởng người dân Việt Nam ngu dốt, không biết gì nên chúng cứ thích nói gì thì nói, muôn lôi ai vào cái luận điệu của chúng thì lôi. Giờ thì RFA chuẩn bị phải ra hầu tòa và trả giá cho những gì chúng đã làm rồi.

  Trả lờiXóa
 27. Đả đảo RFA, RFA là một trang mạng ma, là trang mạng không chân chính, chúng đang vi phạm nhân quyền nghiêm trọng vì giả danh người khác, giả danh phát ngôn người khác. Đặc biệt, RFA đang vi phạm đến quyền tự quyết, quyền bất khả xâm phạm về chính trị của dân tộc Việt Nam, hành động của chúng đang có hại cho dân tộc Việt Nam, có thể nói chúng là một loại khủng bố mới mà Mĩ đang đào tạo, đó là khủng bố tư tưởng!

  Trả lờiXóa
 28. Giá mà những người đã bị RFA lợi dụng đều có thể lên tiếng như Bác Trần Nhật Quang thì có phải tốt không. Cần phải như Bác Trần Nhật Quang thì bọn RFA mới bị khai trừ. Tôi mà cũng bị RFA lợi dụng, giả danh, mượn lời, tôi cũng sẽ đứng lên kiện chúng. KHông thể để chúng muốn làm gì thì làm được.

  Trả lờiXóa
 29. Bác Trần Nhật Quang là một cựu chiến binh và là một người yêu nước chân chính, ông đã đứng ra để phản đối những hoạt động của các thế lực thù địch nhằm chống phá nhà nước ta,dám nói dám làm đứng lên để kiện đài RFA,bác chính là tấm gương sáng cho giới trẻ noi theo

  Trả lờiXóa
 30. dám nói dám làm để rồi bị cái bọn bẩn thỉu đài RFA đã ra sức xuyên tạc bôi nhọ danh dự của bác trần nhật quang,Chúng ta, những con người Việt Nam yêu nước hãy đứng ra để bảo vệ Bác Trần Nhật Quang, không để bác chiến đấu một mình chống lại bọn phản động ấy,để đất nước ta phát triển vững mạnh thì cần phải có nhiều con người như bác trần nhật quang

  Trả lờiXóa
 31. bác trần Nhật Quang chỉ làm theo chức trách của một công dân bình thường, thấy những kẻ đang đe dọa đên sự bình yên của đất nước thì bác phải lên tiếng thế nhưng những hành đồng này liệu rằng mấy ai dám đứng lên để làm,chính những hành động này đã khơi gợi cho giới trẻ một tình yêu đất nước mãnh liệt,việc các đài RFA bôi nhọ danh dự của bác âu cũng là điều dễ hiểu

  Trả lờiXóa
 32. Thật là may thay dân tộc Việt Nam có thể trường tồn là nhờ những con người có dũng khí như thế này, nếu mà gặp phải kẻ nào xảo trá thì chắc chắn một điều rằng hắn sẽ hùa theo với bọn RFA. Bây giờ đội ngũ rận chủ ở trong nước bao giờ cũng hót theo RFA bởi vì chỉ có làm như thế chúng mới có tiền. Vậy nên may thay ông Trần Nhật Quang đúng là một con người chân chính, dám đứng ra nói lên sự thật. Thật hoan nghênh một con người trung thực thẳng thắn như thế.

  Trả lờiXóa
 33. Đọc những bài viết, lời văn của RFA mà tôi thấy phát ngán với lối lộng ngôn xuyên tạc của những tên phóng viên, biên tập viên này. Chúng nó là cái thá gì mà dám làm những điều như vậy, liệu chúng có quá khốn nạn hay không. Chúng hiểu gì về Việt Nam bằng chính những người dân chúng ta mà chúng nói như vậy chứ. Hành động của lũ rận chủ luôn lợi dụng các sự kiện để kỷ niệm, tôn vinh lòng yêu nước, nhưng trên thực tế thì chống Nhà nước. Điều này đã bị ông Trần Nhật Quang vạch mặt. Ấy vậy mà cái cống thối RFA này lại đi bênh bọn rận, vu khống ông Trần Nhật Quang, đáng đời bị kiện là đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 34. Ai còn nghe RFA nữa! Nghe đến cái tên RFA thôi cũng đã muốn xỉ vả rồi. Bây giờ tìm kiếm RFA toàn ra RFA chống phá, RFA nói láo,...toàn tin xấu giật gân. Bao năm nay chúng âm thầm hoạt động nơi rừng rú tưởng không ai biết hay sao? Nhầm rồi bọn RFA thối tha ạ, hãy biến khỏi Việt Nam đi

  Trả lờiXóa