TIN TỨC

Trần Nhật Quang - " tôi không phải là trùm dư luận viên...”

Thanh Ba

Những ngày gần đây trên cộng đồng mạng nói chung cũng như trên các trang blog trên faboook…xuất hiện một hiện tượng mà giới trẻ quen gọi bằng những cái tên: 

“NỖI KHIẾP SỢ MANG TÊN TRẦN NHẬT QUANG” hay “HỘI CHỨNG TRẦN NHẬT QUANG”…Chắc bạn trẻ cũng đã đoán được nhân vật mà tôi đang nhắc đến phải không ? 


Người mà tôi nhắc đến đó chính là bác Trần nhật Quang sinh năm 1957 sinh sống tại Hà nội - 1 người công dân bình thường của nước Viêt Nam nhưng thực sự những hành động và lời nói của bác trước cộng đồng mạng cũng như với bọn phản động bán nước đã trở thành liều thuốc quý không chỉ khơi gợi tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ nói riêng mà còn mang đến luồng sục sôi tinh thần yêu nước cho cả dân tộc Việt Nam. 

Tuy nhiên làm sao bọn phản động cứng đầu, ngu ngốc, ương ngạnh ấy nỡ chấp nhận bại trận nhanh đến như vậy, chúng vẫn luôn giãy giụa, tự bào chữa cho mình bằng hàng loạt các hành động trên những trang mạng xã hội, các bài đăng nước ngoài đã viết bài đả kích bôi nhọ hình ảnh Đảng Cộng Sản Việt Nam, làm lung lay ý chí niềm tin vào Đảng của nhân dân Việt Nam. Mà tiêu biểu hơn cả là bài đăng “lá cải” của đài RFA với bài viết “ông Trần Nhật Quang chửi ai” từ một tác giả mà người đó không dám đưa ra danh tính của mình chỉ dám núp sau “Cánh Cò” 

Trước những hành động cao cả của bác Quang. Bài viết của đài RFA hết sức bôi nhọ, vùi dập, chế giễu đi hình ảnh của một công dân Việt Nam. Với nhưng cụm từ: 

-“xuất hiện một ông trùm dư luận viên, …” 

- “miệng nồng mùi rượu…” 

- “khi nghe qua người đứng chung quanh không thể không che miệng để tránh mùi nồng nặc của rượu, của món nhậu đã ôi và cả cái luận cứ đầy bẩn thỉu của Đảng mớm cho hòa tan vào nhau nôn ra một thứ mùi hố xí không thể diễn tả”. 

- “lớn tiếng sai thuộc hạ quay video clip để post lên mạng "

- “Trần Nhật Quang chửi Đảng thậm tệ không kém …” 

Vì vậy mà bác Quang đã gửi thư và phản bác lại những điều đó là không có thật, là sỉ nhục, bôi nhọ danh dự của công dân. Với những lời nói xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của bác Quang, bác hoàn toàn có căn cứ cơ sở để kiện đài RFA ra tòa án khu vực cũng như quốc tế và yêu cầu đài phải gỡ bỏ bài đăng trên các trang mạng và buộc viết bài cải chính xin lỗi bác. 

Nhưng đó chỉ là một phần rất nhỏ âm mưu mà bọn phản động muốn thực hiện. Âm mưu thật sự mà chúng muốn đó là bôi nhọ danh dự nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam. 

- “Đảng và nhà nước kích động người dân chống lại Trung Quốc vì đã cho đàn em như ông Trần Nhật Quang chửi…Đảng công khai trước nhân dân. 

Với những lời vu khống kích động, phản quốc đó bác Quang đã viết thư gửi chủ tịch đài RFA để yêu cầu đài RFA phải gỡ bỏ bài đăng trên và xin lỗi cá nhân bác Quang bởi vì:  Bác hoàn toàn không uống rượu và không phải là một “trùm dư luận viên” cũng như không phải sai thuộc hạ quay video rồi post lên mạng. Mà như trong thư bác đã viết: 

“ Tôi hành động từ lòng căm phẫn những kẻ lợi dụng sự hy sinh của các Liệt sĩ làm công cụ chống phá đường lối ngoại giao và quốc phòng của Đảng và Nhà nước Việt Nam, là đường lối mà bản thân tôi cùng gia đình, họ hàng, bạn bè quen biết tôi, đều tin tưởng và ủng hộ. Vì vậy nhận định của bài viết rằng, Đảng “mớm” lời, Đảng “cho đàn em như ông Trần Nhật Quang chửi…” là hoàn toàn vô căn cứ và bịa đặt trắng trợn.” 

Và bác cũng đã khẳng định tấm lòng yêu nước sắc son của mình . “Tôi chưa bao giờ và không bao giờ chửi Đảng như bài viết xuyên tạc, bóp méo” cùng với đó là những hành động của bác đã trở thành một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ nói riêng và người dân yêu nước Việt Nam nói chung về tấm lòng “ái quốc”, một lòng vì dân vì Tổ quốc. Với ý chí quyết tâm đánh đuổi bọn phản động, bọn bán nước hại dân đang chống phá sống bình yên của người dân. 

Với hiểu biết của mình về những hành động bài viết chống phá Đảng và nhà nước ta bác Quang đã kêu gọi các bạn trẻ cũng như người dân toàn quốc hãy lên tiếng và kí tên mình vào bản đơn đòi đài RFA buộc phải đóng cửa. Vì những lời nói vu khống mang tư tưởng chống phá Đảng và Tổ Quốc Việt Nam của đài RFA là không thể chấp nhận được là vi pham nghiêm trọng pháp luật của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam theo Điều 122 BLHS vềTội vu khống. 

Như những gì đã trình bày với tư cách là một người công dân Việt Nam, chúng tôi xin gửi những lời cảm ơn sâu sắc, sự chân trọng và niềm tự hào sâu sắc nhất tới bác cùng lớp lớp thế hệ anh chị đã ngã xuống , hi sinh sương máu để bảo vệ gữ gìn độc lập tự do cho dân tộc,đất nước.Tôi mong tất cả những người dân yêu nước hãy đoàn kết lại, mỗi người hãy như một “Trần Nhật Quang” để cùng đẩy lùi, phá tan những âm mưu thủ đoạn chống phá đường lối cách mạng của Đảng ta, xuyên tạc, bôi nhọ danh dự nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam .
Một lần nữa “chúng ta và đặc biệt là lớp lớp thế hệ trẻ - Niềm tin tương lai của đất nước, hãy tỉnh giấc ,cảnh giác và cùng nhau hành động”. 

52 nhận xét:

 1. bác trần nhật quang,một con người dám nói dám làm,và đã có những hành động khơi gợi tinh thần yêu nước sôi sục cho giới trẻ,chúng ta là những người trẻ tuổi,chưa có nhiều kinh nghiệm cần phải học hỏi bác trần nhật quang,noi gương bác biết hành động vì đất nước,cùng nhau chống lại mọi âm mưu của các thế lực thù địch,xây dựng đất nước mình ngày càng vững mạnh

  Trả lờiXóa
 2. khổ thân bác trần nhật quang,thể hiện tình yêu quê hương đất nước nên bị bọn bẩn thỉu đã ra sức bôi nhọ,xuyên tạc chế giễu làm xấu hình ảnh của bác hình ảnh của một công dân việt nam,tuy nhiên không vì vậy mà bác chùn bước,bác Quang đã viết thư gửi chủ tịch đài RFA để yêu cầu đài RFA phải gỡ bỏ bài đăng và một lần nữa khẳng định tình yêu quê hương đất nước của mình,bác trần nhật quang xứng đáng làm tấm gương sáng cho giới trẻ chúng ta noi theo

  Trả lờiXóa
 3. bọn RFA này hết nói xấu xuyên tạc bôi nhọ Đảng bôi nhọ chính quyền giờ lại đi nói xấu cả những công dân yêu nước,vớ vẩn thật,mong cho cái đài này sớm bị đóng cửa đi,đỡ phải nghe chúng sủa bậy nữa,chúng càng nói càng cho thấy chúng bẩn thỉu thối tha đến nhường nào

  Trả lờiXóa
 4. VIệt Nam luôn cần một người dân như bác trần nhật quang, bác đứng từ phương diện của một người dân bình thường mà nhận xét về chế độ này, khi đó mọi người mới biết được bộ mặt bưng bít của mấy tên phản động và thấy được chúng nói láo, sai sự thật như thế nào,

  Trả lờiXóa
 5. Bác Trần Nhật Quang là một cựu chiến binh và là một người yêu nước chân chính, ông đã đứng ra để phản đối những hoạt động của các thế lực thù địch nhằm chống phá nhà nước ta. Chính bởi những hành động ấy, nên Bác đã bị bọn chúng bôi nhọ, nói xấu một cách trắng trợn, chúng không tiếc lời để nói bác thế này, nói bác thế nọ nhằm làm giảm uy tín của Bác

  Trả lờiXóa
 6. Mấy cái tờ báo lá cải này lúc nào chẳng thế, đưa tin có cần biết sự thật đúng sai đâu, chỉ cần có tiền là được mà. chúng chỉ là lũ làm thuê cho Mỹ thôi, Mỹ bảo gì thì làm như thế, mục đích chính là chống phá nhà nước ta, làm cho đất nước suy yếu để dễ cho những chính sách của chúng sau này, muốn biến chúng ta thành những IRAQ, Syria, .. đấy

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta, những con người Việt Nam yêu nước hãy đứng ra để bảo vệ Bác Trần Nhật Quang, không để bác chiến đấu một mình chống lại bọn phản động ấy, chúng tưởng là chúng cứ viết bài nói xấu, vu oan cho Bác là mọi người tin sao? Hành động của bác thật dũng cảm và sẽ là tấm gương cho những người khác noi thế. Để đất nước được bình yên thì cần nhiều những con người như Bác

  Trả lờiXóa
 8. Bác Trần Nhật Quang chính là mối đe dọa đến sự sống còn của giới rận chủ, bởi bác đã nói trúng tim đen của chúng, khiến chúng dao động. Và để tìm cách trấn an giới rận chủ này thì các đài hải ngoại như BBC, RFA, những đài được sự tài trợ của Mỹ đã có những bài viết để bôi nhọ về bác, làm giảm uy tín của bác, để những lời nói của bác không còn trọng lượng. Như thế để dễ dàng cho những mưu đồ của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn mưu đồ của bọn mày là gì? Trở thành 1 phần của cái gọi là CNCS Thế Giới hay là 1 phần lãnh thổ của Trung Quốc? Giờ đã "tỉnh ngộ" chưa? Hay bọn bây vẫ cố níu kéo để giữ lại cái ghế kèm theo những món lợi "béo bỡ" từ những việc "tham nhũng, rút ruột" tiền thuế của dân. Bọn mày chỉ toàn là kẻ "nói 1 đường, làm 1 nẻo" đúng như lời của Tổng Thống Thiệu nói: "Đừng yin những gì CS nói, Hãy nhìn những gì CS làm"

   Xóa
 9. Không hiểu mấy cái tờ báo lá cải như BBC, RFA, .. làm báo kiểu gì mà chúng xuyên tạc sự thật một cách kinh người như thế? Rõ ràng bác trần Nhật Quang chỉ làm theo chức trách của một công dân bình thường, thấy những kẻ đang đe dọa đên sự bình yên của đất nước thì bác phải lên tiếng thôi. Dù sao bác cũng từng là một người lính, nên bác ấy hiểu kẻ thù của mình là ai. Thế nhưng những trang này chỉ vì lợi ích của mình mà đã có những bài viết, lời lẽ không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cũng dễ hiểu thôi mà. Các đài ấy đang ở tận bên "thiên đường" với chúa ở trời tây làm sao mà biết tình hình dưới mặt đất như ở VN được chứ. Thông tin thì toàn lấy được từ những thành phần chống đối và bất mãn với nhà nước thì làm gì mà không xuyên tạc sự thật được?

   Xóa
 10. Chúng cháu luôn ở bên và ủng hộ những hành động của bác trần nhật quang bác chính là tấm gương để thế hệ trẻ và những người dân nước ta học tập về tinh thần yêu nước bác đã mạnh dạn đứng lên đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của bọn phản động và các thế lực thù địch của nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng cháu không ủng hộ và thù ghét những kẻ bán nước cầu vinh. Hèn với Tàu, hung với Dân nhưng bác vậy.

   Bọn bán nước cầu vinh luôn muốn nịnh bợ Trung quốc. Mặc dù TQ xâm chiếm HS TS của Việt nam, thế nhưng bọn chúng không xem Trung quốc là thế lực thù địch mà lại xem dân yêu nước là thế lực thù địch.

   Yêu nước là thù địch, Giặc xăm lược là đồng chí tốt à.

   Xóa
  2. Miệng thối quá Chinh Trần. Đừng nói nữa. Người ta biết mình dốt giờ.

   Xóa
  3. Chinh Trần có lớn mà ko có khôn. Ngu dốt còn tỏ ra nguy hiểm.

   Xóa
 11. Mấy cái tờ báo lá cải chúng mày đừng có xuyên tạc nói xấu người khác như vậy Việc bác trần nhật quang thể hiện tinh thần yêu nước như vậy mà chúng mày có thể xuyên tạc bóp méo sự thật sao. Chúng mày là con người hay con vật vậy mà không biết suy nghĩ vậy

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta hãy cùng nhau đứng dậy chống lại những âm mưu và thủ đoạn của các thế lực thù địch của nước ta. Những âm mưu của bọn chúng vô cùng nguy hiểm đối với sự phát triển của đất nước ta. Chúng muốn ngăn cản sự phát triển của đất nước ta. Chúng ta hãy cùng nhau ngăn chặn những âm mưu của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 13. Việc đài phát thanh RFA xuyên tạc về bác trần nhật quang chứng tỏ một điều đó la đài phát thanh là một đài xuyên tạc ăn không nói có . Chắc sự vệc của bác trần nhật quang cái bọn phóng viên RFA chúng viết bài như vậy là do các thế lực thù địch chống lại nước ta trả tiền cho chúng viết như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình ủng hộ việc đài RFA phải đóng cửa. Đài đó toàn bọn ăn không nói có, vu khống cho người khác, viết những bài viết chống phá chế độ, chống phá nhà nước, là một đài phản động. RFA là những kẻ vô học, đi theo thế lực thù địch, được chúng rót cho ít tiền sinh sống vì vậy mà hành động bất nhân bất nghĩa. RFA hãy nhanh chóng đóng cửa.

   Xóa
  2. Mình ủng hộ việc đài RFA phải đóng cửa. Đài đó toàn bọn ăn không nói có, vu khống cho người khác, viết những bài viết chống phá chế độ, chống phá nhà nước, là một đài phản động. RFA là những kẻ vô học, đi theo thế lực thù địch, được chúng rót cho ít tiền sinh sống vì vậy mà hành động bất nhân bất nghĩa. RFA hãy nhanh chóng đóng cửa.

   Xóa
 14. Bác trần nhật quang là một người yêu nước chân chính bác đã đứng lên đấu tranh lại những lời lẽ xuyên tạc của các thế lực thù địch chống lại đảng và nhà nước ta. Những hành động của bác khiến mọi người rất cảm phục. Chúc bác luôn luôn mạnh khoẻ để góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 15. Những lời lẽ của bọn rận chủ xuyên tạc về bác trần nhật quang không thể chấp nhận được. Mọi người dân Việt Nam đều tin tưởng tình yêu đất nước của bác . Những luận điệu xuyên tạc đó không làm thay đổi được niềm tin của người dân nước ta vaò những hành động yêu nước của bác đâu

  Trả lờiXóa
 16. Bọn rận chủ và bọn phản động chúng đừng có mà xuyên tạc về những người dân yêu nước của đất nước Việt Nam. Chúng mày là một lũ chó chết chúng mày có thể làm mọi chuyện xấu xa chỉ để nhận được những đồng tiền từ bọn phản động mà chúng mày đi xuyên tạc về những con người tốt như bác trần nhật quang

  Trả lờiXóa
 17. Bọn rận chủ chúng luôn tìm mọi cách để xuyên tạc và vu khống nhằm để bôi nhọ những con người đứng lên đấu tranh lại những luận điệu xuyên tạc của bọn chúng. Bác trần nhật quang là một điển hình khi tình yêu đất nước của bác đã bị bọn rận chủ chúng xuyên tạc thế này thế nọ. Đất nước Việt Nam ta cần có những còn người như bác trần nhật quang thì bọn rận chủ và bọn phản động mới không thể xuyên tạc được

  Trả lờiXóa
 18. thế hệ trẻ chúng ta hãy vững tin đoàn kết lên
  tất cả chúng ta hãy cùng nhau bài trừ bọn chấy rận ấy nhé
  các bạn trẻ cố lên

  Trả lờiXóa
 19. hoan hô bác Trần Nhật Quang

  Trả lờiXóa
 20. hay, các nhà "dân chủ" ăn nói lươn lẹo quen rồi, xỏ xiên quen rồi. Bây giờ gặp ngay hòn đá tảng, chắc là đang thốn lắm. Làm mạnh tay lên bác Quang ơi, hoan hô bác. Cứ cứng rắn cho bọn nó biết mặt. Đau mới thấm được bác ạ.

  Trả lờiXóa
 21. bài hay lắm (y)

  Trả lờiXóa
 22. Mấy trang phản động toàn đi ngược mà, những tên như Bùi Hằng, Hà Vũ, Quốc Quân...thì tung hô, ủng hộ. Những người như bác Quang thì đem ra nói xấu. Có thần kinh mới nghe theo những tên phản động, là người dân Việt Nam, là thế hệ trẻ của đất nước, mình thấy thật tự hào về bác Trần Nhật Quang. Mong rằng bác giữ vững tinh thần yêu nước, mong rằng mọi người noi theo bác Quang, mạnh dạn chống lại những tên đang tìm cách phá nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì Bác Quang là thằng đần nhất trong các thằng đần như mày mà ke ke ke

   Xóa
 23. Đúng là những lời lẽ của bọn rận chủ độc ác, cần phải xử lý chúng, không thể để chúng có những hành động vu khống người yêu nước như thế này được. Đây là những hình ảnh cho thấy rằng một công dân bình thường của Việt Nam yêu nước dám đứng ra bảo vệ sự công bằng, chân lý, cho thấy rằng xã hội chúng ta còn có những con người tốt đẹp, luôn dám đứng ra bảo vệ sự thật, chống lại cái ác, cái sai. Tôi biết rằng chú Trần Nhật Quang là một con người đã từng kinh qua bom đạn nên mới có được bản lĩnh như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kinh qua bon đạn có nghĩa là "ăn bom đạn rồi" nên hơi bị khùng

   Xóa
 24. Xã hội chúng ta là xã hội công bằng tự do, là xã hội dân chủ văn minh, người dân có quyền nói ra những gì mà họ nghĩ, miễn là đúng với chuẩn mực đạo đức, pháp luật, có gì đâu mà phải bôi bác, vu khống nhau chứ. Có chăng đáng bôi bác, vu khống đó chính là những kẻ suốt ngày mồm năm miệng mười nói yêu nước này nọ, nhưng họ chẳng có cống hiến gì cho đất nước cả mà chỉ tính kế đi phá hoại đất nước mà thôi. Hoan hô Bác Trần Nhật Quang đã dám làm điều đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy tiền thuế của dân thằng nào lấy đi nuôi bọn dư lợn viên tụi mày? Lũ cặn bã, ăn tiền huế của dân mà làm chuyện ngược lòng dân

   Xóa
 25. Bác Trần Nhật Quang đã dám làm điều đó vì có Đảng ta bảo kê. Chống TQ có nghĩa là chống Đảng ta.

  Bác Trần Nhật Quang không cho chống TQ vì sợ TQ cấm vận. Nhưng bác có dám đứng ra chống tưởng niệm chiến tranh chống Mỹ không ? bác có sợ Mỹ cấm vận không ?

  TQ cấm vận Việt nam thì Việt nam có thể tiếp tục làm ăn với những nước khác. Không có lý do gì phải rung sợ TQ cả. Chỉ có những kẻ bán nước cầu vinh, muốn thống nhất Việt Trung thì mới sợ TQ mà thôi.

  Rõ bản mặt Dư lợn Viên

  Trả lờiXóa
 26. Cũng giống như bọn say thường nói là "Tao chưa say" vậy!
  Lũ rận suốt ngày xuyên tạc thông tin và dụ dỗ những người chưa có bản lĩnh vững vàng theo chúng. Rồi lại còn nói xấu nhà nước, Đảng ta nữa! Những hành vi đó đã quá đủ để xã hội tẩy chay chúng rồi

  Trả lờiXóa
 27. Thế nào là dư luận viên đây, khi nào cũng là dư luận viên, khi nào cũng như thế. chẳng có lời nào khác nữa chăng. Phải chăng là mấy kẻ này chỉ có được những suy nghĩ như thế này thôi sao. Bây giờ rất có nguy cơ là người Việt Nam tất cả đều sẽ bị quy kết là dư luận viên tất, ai cũng là dư luận viên nếu không nói xấu Đảng và Nhà nước. Những kẻ này đang tìm cách vu khống một cách trắng trợn Đảng, Nhà nước, những người yêu chế độ.

  Trả lờiXóa
 28. Bác quang có nói 1 câu kinh diển
  Các nước đa đảng đề nghèo ko bằng xhcn
  Sau đó lại nói nếu nước nào giàu thì do nhờ kỹ sư giỏi công nhân giỏi của nước họ chứ lo phải di nghị sĩ chings trị
  Bác vừa ỉa xong bác ăn luôn đc
  Bác tài quá

  Trả lờiXóa
 29. Ha ha ha! Một đám dư lợn viên ăn cháo đá bát đang tự sướng với nhau.

  Trả lờiXóa
 30. Bài viết ngu xuẩn . Lòng tin nhân dân lung lay ? Tại sao lung lay ? Nếu người dân tin yêu thì làm sao lung lay ? Có tật giật mình nhể ?

  Trả lờiXóa