TIN TỨC

Thư hồi đáp đến nhân vật Uyển Thi

Vùng cao 

Chào Uyển Thi! 

Tôi cũng đã đọc được “tâm thư” Thi viết trên trang danlambao mà chủ yếu là gửi cho tôi 1 tuần nay rồi, nhưng do công việc bận quá nên chưa có thời gian đáp thư lại cho Thi được. Hôm nay tranh thủ buổi trưa nghỉ ngơi tôi mới viết cho Thi được. 

Thi nói đúng, giữa tôi và Thi là 1 khoảng cách rất lớn, mỗi người đều có niềm đam mê và chí hướng riêng nhưng cách lựa chọn hướng đi của chúng ta lại đúng là “hai ý tưởng ở hai đầu chiến tuyến”. Tôi vì lý tưởng cách mạng, vì tình yêu quê hương đất nước và niềm tự hào về truyền thống của cha ông mình mà tiếp tục “sống và làm việc theo lý tưởng của Đảng”. Còn Thi lại chọn cho mình cách sống và làm việc ngược lại với tôi. Theo tôi nghĩ thì đó là cái gì đó xa vời, thiếu thực tế và không hề phù hợp với quy luật cuộc sống. Đọc bài viết của Thi mà tôi thấy đau lòng, cảm giác như tim tôi đang bị tổn thương vì không phải động chạm tới tôi đâu, mà là Thi đã động chạm tới lòng tự tôn dân tộc và đất nước Việt Nam chúng tôi. Tôi buồn nhiều lắm khi mỗi một phản biện lại của Thi lại như một mũi dao sắc nhọn đâm vào tim của mỗi người dân yêu nước Việt Nam. 

Thứ nhất, Thi nói “xin lỗi anh ông Hồ không hề có ơn với tôi mà chỉ có tội bởi vì ông mà hàng triệu triệu người đã chết dưới triều đảng mà ông là người sáng lập và cầm đầu. Ông chỉ có công đối với những kẻ có đảng để ngày nay ba triệu đảng viên đang cướp bóc, đè đầu cưỡi cổ dân Việt chứ nào có công gì? ông Hồ và cái đảng đang chết đã cho tôi chén cháo nào đâu mà bắt tôi mang ơn”. Xin lỗi lại anh, “ông Hồ” mà anh nói là không có ơn, không có công với anh nhưng anh về hỏi lại bố mẹ, ông bà và người thân của anh, những thế hệ đi trước trong gia đình anh xem, ai là người mà họ mang ơn? Ai là người đem về cuộc sống bình yên để cho anh có mặt trên đời này? Chẳng nhẽ anh từ dưới đất chui lên và tự sống được à? Đảng và Bác Hồ chính người đem về “miếng cơm, manh áo” cho dân tộc Việt Nam, cho những người yêu nước và trong đó tôi tin chắc là có cả những người thân trong gia đình anh. Chính nhờ những “chén cháo” đấy mà nó nuôi sống người thân anh và chính anh lớn lên, thế mà bây giờ anh quay ra kiểu “ăn cháo đá bát” là sao? 


Anh nói, “ ông Hồ có công đem lại hòa bình cho dân tộc vậy Thái Lan, Lào, Campuchia có ông Hồ đâu mà họ cũng giành độc lập từ Pháp?. Nực cười quá, Bác Hồ có phải thánh thần đâu mà đi từng nước để “đem lại hòa bình” cho họ được. Mỗi nước đều có một vị lãnh tụ riêng, có những anh hùng chiến đấu vì độc lập dân tộc cho riêng đất nước họ. Cái chung ở đây là họ cũng cùng chung lý tưởng cách mạng và chung mục tiêu chiến đấu để giành lại độc lập từ tay đế quốc xâm lược. Tôi không nói Bác Hồ là người đem lại hoà bình cho dân tộc toàn thế giới mà là cho dân tộc Việt Nam nói riêng, thế nên Thi nên hiểu lại cho kỹ hơn. Nhưng có bao giờ Thi tự hỏi vì sao Người lại được Unesco công nhận là “danh nhân văn hoá thế giới” không?!!! Ghi nhận đó không phải Việt Nam tự phong cho Người được mà do một tổ chức uy tín và có tiếng nói nhất trên thế giới công nhận. Vậy thì sao Thi bảo tôi nói sai được? Tất cả đều có cơ sở cả Thi ah. 

Thứ hai, đúng là tôi nói chẳng ngoa đâu. Anh không được học hành tử tế nên mới có tình trạng “chữ thầy trả thầy” như bây giờ. Thầy dạy anh lời hay ý đẹp anh không chịu tiếp thu để bây giờ anh xuyên tạc bậy bạ, nói nhăng nói nhít những cái đâu đâu, mà hình như là anh bị ảnh hưởng văn hoá của bè lũ phản động nên mới ăn nói như thế chứ chúng tôi những người được học hành đầy đủ đâu có ăn nói hàm hồ như anh. Anh còn nói, “do gia đình tôi nghèo nên phải học dưới mái trường XHCN này”. Xin thưa, dù giàu hay nghèo thì tất cả cũng đều học chung dưới một mái trường, sống chung dưới một mái nhà XHCN, có rất nhiều người nghèo đi học nhưng họ đâu có như anh bây giờ, thậm chí họ còn thành người tài của đất nước, Còn chuyện anh bảo những gia đình giàu có sẵn sàng bỏ tiền ra cho con mình đi du học nước ngoài. Xin thưa một lần nữa là những người được đi du học nước ngoài cũng đều phải bắt đầu từ bài học vỡ lòng ở mái trường CNXH này đấy ạ. Họ đi học không phải vì họ quay lưng lại với đất nước mình mà họ nghĩ tới tương lai tốt đẹp của một Việt Nam nhỏ bé này. Họ đi học tập, giao lưu, tìm hiểu và từ đó họ đem những gì mình tiếp thu được về để xây dựng đất nước giàu đẹp hơn, lớn mạnh hơn. Không những thế họ còn góp phần đem những hình ảnh đẹp của Việt Nam đi quảng bá khắp thế giới. Cho học sinh, sinh viên đi du học cũng là một hình thức đào tạo nhân lực của Việt Nam ta, rất được khuyến khích. 

Tôi không thể khuyên Thi nghĩ lại về những việc Thi đang làm là sai trái được, chỉ mong Thi hiểu rằng: nếu không có Đảng thì không bao giờ có lý tưởng cách mạng, không bao giờ có một Việt Nam phát triển như bây giờ, và nếu không có Bác Hồ - người đã ra đi tìm đường cứu nước thì có lẽ nhân dân ta vẫn phải sống trong cảnh lầm than, có lẽ Việt Nam sẽ vẫn bị lệ thuộc vào các nước đế quốc. Và tôi không dám chắc, nếu không có Đảng và Bác Hồ thì anh và tôi được có mặt trên đời này không nữa? 
Thứ ba, cho tôi gửi lời nhắn nhủ tới những người đã bình luận dưới bài viết của Uyển Thi. Kính thưa những vị “ếch ngồi đáy giếng” rằng, nếu không tận mắt thấy tai nghe thì mong các vị ngồi im thôi chứ đừng lên tiếng. Mỗi một bình luận của các vị lại reo rắc thêm ngàn nỗi đau cho tri thức nhân loại này các vị biết không? Vì những người có am hiểu tri thức sẽ không bao giờ nói hồ đồ như các vị. Vâng, cứ cho tôi là người vùng cao như các vị nói nhưng tôi tin chắc cái tôi được học và được biết còn nhiều và ý nghĩa hơn gấp triệu ngàn lấy mấy cái luận điệu xuyên tạc của các vị. Và nhiều người vùng cao còn “khôn” và sáng suốt hơn chán các vị. 

Kính thư!

4 nhận xét:

 1. chấp nhận chúng ta còn thua các nước phương tây rất nhiều nhưng không phải là thế mà các bạn trẻ có nhiều kiểu suy nghĩ thiển cận như vậy,các bạn không sinh ra cái thời kỳ mà chỉ cần hòa bình là cả niềm hạnh phúc của dân tộc các bạn không sinh ra cái thời kỳ mà cục cơm để ăn qua ngày đã mừng chảy nước mắt,và cái sự ăn ngon mặc đẹp của các bạn cũng là nhờ Đảng và các ông cha ta đã đổ xương máu có được.nên nhơ trong lúc chúng ta bị mỹ cho đi ngược lại với sự phát triển của nhân loại thì các nước phương tây đang ung dung phát triển như thế nào

  Trả lờiXóa
 2. sao Việt Nam lại có một người ngu ngốc như Uyển Thi được , hắn được bố mẹ hắn sinh ra, nuôi dưỡng và giờ hắn lại đi theo cái bọn phương Tây, bọn đế quốc, rồi nói rằng Bác Hồ, vị lãnh tụ của dân tộc, không những thế Bác còn được cả thế giới công nhận là một người tài, một danh nhân văn hóa thế giới, vậy mà bây giờ hắn nói ra những lời, bôi nhọ như vậy, phản bội lại tổ quốc

  Trả lờiXóa
 3. Uyển Thi là một cái tên Việt Nam, và có lẽ thì cũng là một con người Việt Nam, nhưng lại không có tư cách để được nhân dân Việt Nam chúng ta công nhận đó là anh em của mình. Thật quá xấu hổ khi một kẻ bán rẻ lương tâm, vì đồng tiền mà bất chấp mọi thứ, dám chà đạp lên đất nước, lên vị lãnh tụ vĩ đại của chúng ta. Một kẻ thiếu hiểu biết nhưng lại thích nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 4. Nền kinh tế nước ta còn thua các nước phương tậy nhưng mọi người , những người có hiểu biết có thể thấy rằng , Việt Nam phát triển trên sự công bằng, mọi người bình đẳng, còn các nước phương tây thì chúng phát triển bằng cách trà đạp lên nhưng ngươi lô lệ , những người nghèo khổ và tất nhiên chỉ có giai cấp thống trị được hưởng những quyền lợi đó

  Trả lờiXóa