Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Sự thật đằng sau sologan “Sinh viên tranh đấu bị đuổi học”

Đăng lúc: Thứ Hai, 14 tháng 4, 2014
Hãy like nếu bài viết có ích →

Đà Điểu

Gần đây không biết để giật “típ” dư luận hay để phô diễn tài năng “phản biện bịa đặt” của mình mà hàng loạt các tổ chức, đoàn thể - chẳng hay là phản động hay cực phản động, như Việt Tân, Dân làm Báo ,Thanh niên công Giáo….đồng loạt một cách “tập thể” đăng những bài phủ đầu, giật gân như “sinh viên Phạm Minh Vũ vì yêu nước bị đuổi học” hay “yêu nước thì bị ở tù, yêu nước thì bị đuổi học”. Vậy sự thật đằng sau đó là gì, tôi và các bạn hãy cùng khám phá để biết rõ là “dân chủ yêu nước” hay “phản động hại nước”. 

Tôi được biết người “sinh viên anh hùng dân chủ ấy” là Phạm Minh Vũ sinh năm 1992 là sinh viên khoa báo chí trường cao đẳng phát thanh truyền hình I, Đài tiếng nói Việt Nam. Chắc các bạn cũng như tôi lúc đầu khi biết đó là một sinh viên báo chí đều cho rằng có thể đây là một sinh viên có tri thức, được học hành tử tế, có phẩm chất đạo đức tốt… Thế nhưng chưa biết đây là một sinh viên thực hư tốt xấu ra sao mà trang “Dân làm báo” đã thổi phồng hình tượng sinh viên này với những câu từ văn hoa, hào sảng như “Vũ đã trưởng thành về chính trị từ khá sớm và ý thức được những gì đang thực sự diễn ra trên quê hương mình…” Hay “Vũ đã sớm dấn thân vào phong trào đấu tranh đòi tự do, dân chủ và nhân quyền …”. 

Vậy là với sự giúp đỡ của “cộng đồng phản động” cậu “sinh viên dân chủ” này đã mù quáng lao vào những cuộc biểu tình, và trở thành một thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ mà hoạt động tiêu biểu gần đây nhất là hoạt động kỉ niệm ngày quốc tế nhân quyền tại công viên Thống Nhất 8/12/2013. Với sự tham gia nhiệt tình của y có vẻ y đã trở thành một con bài đắc lực cho các tổ chức “Dân chủ phản động”. 

Thế nhưng không biết do đâu mà sau đó cậu sinh viên dân chủ này lại bị Trường Cao Đẳng Phát Thanh Truyền Hình I đuổi học. Và ấy thế là lợi dụng sự kiện này các trang phản động thi nhau hô hào , chống phá với cái lý do thật nực cười “yêu nước bị đuổi học”. Tôi thật không thể hiểu nổi trình độ dân trí của những tác giả viết những bài này thấp đến như thế nào mà có thể đưa ra một lý do vô lý như vậy? 

Hỏi chính “các anh ấy” thì các anh bao biện là do bị các cơ quan nhà nước chèn ép, buộc thôi học. Hỏi kỹ một chút nữa thì các nhà dân chủ ấy trả lời “do một lý do lãng xẹt là xé bài trong phòng thi” và thuật lại: 

“Trong giờ thi môn Đạo đức Nhà báo, các bạn trong phòng xin ra ngoài, cô coi thi Tạ Hải Bình cho đi, nhưng đến lúc em xin ra thì cô ta nói thẳng là: “Riêng cậu tôi không bao giờ cho đi!” Như một giọt nước tràn ly trước thái độ phân biệt đối xử quá lộ liễu nhằm vào em kể từ khi em lọt vào “tầm ngắm” của các cả chính quyền lẫn nhà trường, em đã xé bài thi và ra về...”. 

Tôi nghe câu trả lời ấy mà nực cười mà tự hỏi? Một sinh viên báo chí, được rèn luyện đào tạo như vậy mà lại có thể có những hành động vô văn hóa, thiếu tôn trọng giáo viên như vậy còn gọi gì là “tôn sư trọng đạo” nữa, còn gọi gì là một sinh viên đai học nữa, chứ chưa nói gì là một nhà “dân chủ cách mạng”. 

Để bao biện một cách cưỡng ép”Dân làm báo” phản bác do quá bức xúc với thái độ đối xử, phân biệt của giáo viên môn Đạo Đức Nhà báo mà dẫn đến hành động anh hùng dân chủ Phạm Minh Vũ .Nghe được câu trả lời này tôi lại càng thấy thêm hổ thẹn thay cho cậu ta bởi với chí lớn trở thành một nhà dân chủ cách mạng mà một việc nhỏ nhặt ấy cũng không thể bình tĩnh được thì thử hỏi còn làm được việc gì nữa ngoài làm con bài lợi dụng cho người khác điều khiển. Thật buồn cho một sinh viên, một thế hệ mông muội. Với tất cả danh dự, trách nhiệm và niềm tự hào của một sinh viên đại học, tôi cùng các bạn trẻ yêu nước khách cảm thấy xấu hổ thay cho những hành động của bạn Vũ à! 

Với những hành động, thái độ, cử chỉ ấy làm sao bạn xứng đáng đứng trong mái trường đại học nữa mà chẳng tự động xin nghỉ học đi phải để bị đuổi học như vậy. thật là một hành động con nít, nông nổi, vô văn hóa… Chúng tôi xin lỗi vì đã viết về bạn và nhiều người bạn thân dân chủ của bạn như vậy nhưng sự thật và lòng tư trọng yêu nước của các bạn chỉ có như vậy thôi chỉ được có như thế mà thôi. 

Bằng những hiểu biết và suy ngẫm của một sinh viên đại học, hay của những bạn trẻ khác cùng suy nghĩ tôi khuyên và nhắc nhở các bạn sinh viên nói riêng cũng cộng đồng xã hội Việt Nam nói chung :Hiện nay các tổ chức trang mạng phản động đang lợi dụng các bạn sinh viên và đặc biệt là những bạn trẻ không vững lập trường chính trị, không có tri thức khoa học, mông muội, bồng bột hay gặp những khó khăn về tài chính, học tập….để điều khiển và trở thành những con bài , nô lệ tinh thần cho bọn chúng. 

Vì vậy với tất cả tình cảm, lòng nhiệt huyết tôi mong các bạn sinh viên hãy vững tin, kiên định. Mỗi người hãy như một Trần Nhật Quang…cùng nhau đoàn kết bài trừ, tránh xa và dập tắt các trang mạng phản động hại dân hại nước. Hỡi tất cả các sinh viên hãy đứng lên bài trừ “phản động”.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY