TIN TỨC

Sự thật đằng sau sologan “Sinh viên tranh đấu bị đuổi học”

Đà Điểu

Gần đây không biết để giật “típ” dư luận hay để phô diễn tài năng “phản biện bịa đặt” của mình mà hàng loạt các tổ chức, đoàn thể - chẳng hay là phản động hay cực phản động, như Việt Tân, Dân làm Báo ,Thanh niên công Giáo….đồng loạt một cách “tập thể” đăng những bài phủ đầu, giật gân như “sinh viên Phạm Minh Vũ vì yêu nước bị đuổi học” hay “yêu nước thì bị ở tù, yêu nước thì bị đuổi học”. Vậy sự thật đằng sau đó là gì, tôi và các bạn hãy cùng khám phá để biết rõ là “dân chủ yêu nước” hay “phản động hại nước”. 

Tôi được biết người “sinh viên anh hùng dân chủ ấy” là Phạm Minh Vũ sinh năm 1992 là sinh viên khoa báo chí trường cao đẳng phát thanh truyền hình I, Đài tiếng nói Việt Nam. Chắc các bạn cũng như tôi lúc đầu khi biết đó là một sinh viên báo chí đều cho rằng có thể đây là một sinh viên có tri thức, được học hành tử tế, có phẩm chất đạo đức tốt… Thế nhưng chưa biết đây là một sinh viên thực hư tốt xấu ra sao mà trang “Dân làm báo” đã thổi phồng hình tượng sinh viên này với những câu từ văn hoa, hào sảng như “Vũ đã trưởng thành về chính trị từ khá sớm và ý thức được những gì đang thực sự diễn ra trên quê hương mình…” Hay “Vũ đã sớm dấn thân vào phong trào đấu tranh đòi tự do, dân chủ và nhân quyền …”. 

Vậy là với sự giúp đỡ của “cộng đồng phản động” cậu “sinh viên dân chủ” này đã mù quáng lao vào những cuộc biểu tình, và trở thành một thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ mà hoạt động tiêu biểu gần đây nhất là hoạt động kỉ niệm ngày quốc tế nhân quyền tại công viên Thống Nhất 8/12/2013. Với sự tham gia nhiệt tình của y có vẻ y đã trở thành một con bài đắc lực cho các tổ chức “Dân chủ phản động”. 

Thế nhưng không biết do đâu mà sau đó cậu sinh viên dân chủ này lại bị Trường Cao Đẳng Phát Thanh Truyền Hình I đuổi học. Và ấy thế là lợi dụng sự kiện này các trang phản động thi nhau hô hào , chống phá với cái lý do thật nực cười “yêu nước bị đuổi học”. Tôi thật không thể hiểu nổi trình độ dân trí của những tác giả viết những bài này thấp đến như thế nào mà có thể đưa ra một lý do vô lý như vậy? 

Hỏi chính “các anh ấy” thì các anh bao biện là do bị các cơ quan nhà nước chèn ép, buộc thôi học. Hỏi kỹ một chút nữa thì các nhà dân chủ ấy trả lời “do một lý do lãng xẹt là xé bài trong phòng thi” và thuật lại: 

“Trong giờ thi môn Đạo đức Nhà báo, các bạn trong phòng xin ra ngoài, cô coi thi Tạ Hải Bình cho đi, nhưng đến lúc em xin ra thì cô ta nói thẳng là: “Riêng cậu tôi không bao giờ cho đi!” Như một giọt nước tràn ly trước thái độ phân biệt đối xử quá lộ liễu nhằm vào em kể từ khi em lọt vào “tầm ngắm” của các cả chính quyền lẫn nhà trường, em đã xé bài thi và ra về...”. 

Tôi nghe câu trả lời ấy mà nực cười mà tự hỏi? Một sinh viên báo chí, được rèn luyện đào tạo như vậy mà lại có thể có những hành động vô văn hóa, thiếu tôn trọng giáo viên như vậy còn gọi gì là “tôn sư trọng đạo” nữa, còn gọi gì là một sinh viên đai học nữa, chứ chưa nói gì là một nhà “dân chủ cách mạng”. 

Để bao biện một cách cưỡng ép”Dân làm báo” phản bác do quá bức xúc với thái độ đối xử, phân biệt của giáo viên môn Đạo Đức Nhà báo mà dẫn đến hành động anh hùng dân chủ Phạm Minh Vũ .Nghe được câu trả lời này tôi lại càng thấy thêm hổ thẹn thay cho cậu ta bởi với chí lớn trở thành một nhà dân chủ cách mạng mà một việc nhỏ nhặt ấy cũng không thể bình tĩnh được thì thử hỏi còn làm được việc gì nữa ngoài làm con bài lợi dụng cho người khác điều khiển. Thật buồn cho một sinh viên, một thế hệ mông muội. Với tất cả danh dự, trách nhiệm và niềm tự hào của một sinh viên đại học, tôi cùng các bạn trẻ yêu nước khách cảm thấy xấu hổ thay cho những hành động của bạn Vũ à! 

Với những hành động, thái độ, cử chỉ ấy làm sao bạn xứng đáng đứng trong mái trường đại học nữa mà chẳng tự động xin nghỉ học đi phải để bị đuổi học như vậy. thật là một hành động con nít, nông nổi, vô văn hóa… Chúng tôi xin lỗi vì đã viết về bạn và nhiều người bạn thân dân chủ của bạn như vậy nhưng sự thật và lòng tư trọng yêu nước của các bạn chỉ có như vậy thôi chỉ được có như thế mà thôi. 

Bằng những hiểu biết và suy ngẫm của một sinh viên đại học, hay của những bạn trẻ khác cùng suy nghĩ tôi khuyên và nhắc nhở các bạn sinh viên nói riêng cũng cộng đồng xã hội Việt Nam nói chung :Hiện nay các tổ chức trang mạng phản động đang lợi dụng các bạn sinh viên và đặc biệt là những bạn trẻ không vững lập trường chính trị, không có tri thức khoa học, mông muội, bồng bột hay gặp những khó khăn về tài chính, học tập….để điều khiển và trở thành những con bài , nô lệ tinh thần cho bọn chúng. 

Vì vậy với tất cả tình cảm, lòng nhiệt huyết tôi mong các bạn sinh viên hãy vững tin, kiên định. Mỗi người hãy như một Trần Nhật Quang…cùng nhau đoàn kết bài trừ, tránh xa và dập tắt các trang mạng phản động hại dân hại nước. Hỡi tất cả các sinh viên hãy đứng lên bài trừ “phản động”.

23 nhận xét:

 1. Một thanh niên học khoa báo chí cao đẳng truyền hình, cũng có khá nhiều kinh nghiệm như thế rồi, còn có nhiều hành động điện rồ như thế sao ? thế thì đúng là nên chăng đừng cho học nữa là đúng rồi, chỉ có một số cái trang lề trái kia quan tâm làm gì hành động của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Adua , a tòng, ... một sinh viên có trình độ như thế mà cả gan có những hành dộng chả đâu vào đâu cả, thực đáng buồn đúng không các bạn, hành động, thái độ, cử chỉ ấy làm sao bạn xứng đáng đứng trong mái trường đại học nữa mà chẳng tự động xin nghỉ học đi phải để bị đuổi học như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Một thanh niên yêu nước mà cả gan làm như thế à, đuổi học là điều hoàn toàn đúng, chả thể cãi được đâu ? những gì mà cậu sinh viên này đóng góp có chưa, làm mất ổn định đất nước thì có rồi chứ gì , thế thì nên dừng lại ngay và luôn đi.

  Trả lờiXóa
 4. Một thanh niên có đủ nhận thức để khẳng định đâu là đúng đâu là sai chứ, cớ sao lại cả gan có những hành động như thế đó thưc sự là điều đáng lên án, đuổi học là việc quá chuẩn, không có gì phải bàn cãi cả, nếu như hành động đó không làm ảnh hưởng đến đất nước thì cớ sao lại có những kết quả như trên.

  Trả lờiXóa
 5. Không lo học hành mà lại có những việc làm như thế, còn được mấy cái đài phản quốc tung hô, chắc là sung sướng quá chứ gì ? làm gì thì làm đừng để lại tội lỗi cho đời là tuyệt vời rồi, đừng có những hành động như sinh viên Vũ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ôi thôi, thằng cháu này lớn tuổi hơn Phương Uyên bao nhiêu thì đầu óc non nớt hơn cả nó bấy nhiêu. Tốt nhất cứ làm lại cuộc đời đi cháu. Có lẽ cháu xé bài thi bởi vì cho thầy cô và bạn bè đỡ phải nhìn thấy 1 bài toàn giấy trắng của mình, như thế sẽ bớt nhục hơn??

   Xóa
 6. Vẫn là mấy cái chiêu trò lôi kéo sinh viên của chúng, nếu như nhận thức không độc lập, chín chắn, không biết đâu đúng đâu sai thì thực sự đây là điều rất đáng buôn đấy. Những hành động đó chỉ làm tổn hại đến chính bản thân họ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu nhìn nhận vấn đề một cách khách quan thì điều đáng nói là sinh viên này quá yếu tư tưởng, không biết được cái bản chất của kẻ thù chống phá đất nước, như thế sau này ra làm việc thì còn cái gì nữa cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 8. Việc làm của sinh viên Vũ thực sự là quá thiếu suy nghĩ phải không các bạn nhỉ, điều đáng nói la sinh viên này không hề nhận thức được cái bản chất thâm độc rồi lại còn không biết mà hối cãi sửa lỗi thế thì làm được nên cái gì nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Những hành động của sinh viên Vũ thực sự là điều mà các sinh viên khác nên rút kinh nghiệm, những gì mà Vũ làm thực sự là điều không đúng với cái bản chất của anh ta mà điều hoàn toàn trái ngược là phục vụ cho cái như cầu của những kẻ chống phá, rất điên rồ là điều đấy các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 10. Một sinh viên có học hành đàng hoàng, đáng nhẽ ra phải hiểu được bản chất của chúng chứ, cớ sao lại có những hành động như thế, đây là điều thực sự rất đáng buồn đúng không các bạn nhỉ , thực sự mà nói là nên nhìn nhận lại.

  Trả lờiXóa
 11. Một sinh viên không hề nhận thức được vấn đề của đất nước mà còn adua cho những kẻ chuyên đi chống đối đất nước, hành động này liệu rằng ai có thể chấp nhận được hả các bạn, đấy là điều mà chúng ta nên cân nhắc làm rõ /

  Trả lờiXóa
 12. Hay quá! Bài viết ngắn gọn xúc tích. Mang tính thưc tế cao!

  Trả lờiXóa
 13. Mọi sinh viên hãy nhìn sự lạc bước, sa hóa của sinh viên Phạm Minh Vũ mà hãy kiên định trước mọi lời dụ dỗ của bọn phản động. Đừng vì vài đồng đô la mà bán rẻ danh dự, quay lưng lại với đất nước

  Trả lờiXóa
 14. Dư luận Viên. Đừng vì vài đồng đô la mà bán rẻ danh dự, quay lưng lại với đất nước.
  Những đồng đô la mà Đảng dùng để trả lương cho các đồng chí là từ tiền viện trợ của các nước dân chủ cho Việt nam, cho dân Việt nam. Chứ không phải cho Đảng.

  Các đồng chí ăn tiền của dân, ăn tiền của nước dân chủ. Nhưng các đồng chí lại đi thù ghét dân chủ.

  Nếu thù ghét khinh bỉ dân chủ vậy thì tại sao không kêu gọi đảng ta đừng xè tay xin tiền của dân chủ nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. này lem lo, mày ăn nói thì nên suy nghĩ một tí, con người hơn con chó ở cái óc biết nghĩ đấy. Mày nói các nước dân chủ là các nước nào? mày hiểu sao về dân chủ khi quê hương của mày mà mày cũng không biết yêu thương và bảo vệ. Thưa mày, mày đừng dùng những từ dân chủ, nhân quyền mà lừa gạt thiên hạ nữa.

   Xóa
 15. tài hoa học giỏi, trưởng thành từ sớm sao không quyết tâm thi thẳng lên HV báo chí tuyên truyền để bây giờ cho có tí tiếng tăm. Đừng có tin những gì rận múa mép mà hãy nhìn những gì rận đã và đang làm.

  Trả lờiXóa
 16. Ôi dào, cái bài này nó xa xưa lắm rồi, khi nào mà bọn này chẳng nói rằng sinh viên yêu nước bị cầm tù này nọ, chúng nó lắm chuyện ngứa người nên mới như vậy. Khi nào cũng cứ ở tù liên quan tới chống đối chính quyền là yêu nước. Yêu cái cha chúng mày ấy, mấy tên như Nguyễn PHương Uyên, Đinh Nguyên Kha ..đều là những kẻ có thân thế từ chế độ Việt Nam Cộng Hòa, bọn này còn ôm cái thây ma cờ vàng ba que xỏ lá kia nên đến giờ mới như vậy, sinh ra chống phá đất nước chứ yêu nước cái gì.

  Trả lờiXóa
 17. Cái mác đấu tranh dân chủ bây giờ đầy rẫy ra đấy thôi, nhưng có ai thèm chấp đâu, tất cả chỉ là trò hèn của bọn rận chủ mà thôi. Cái mác sinh viên đấu tranh dân chủ thường gán cho mấy bọn sinh viên mà Nguyễn Văn Đài lôi kéo được. Nguyễn Văn Đài là một ngọn cờ dân chủ do Mỹ và phương Tây dựng lên để chống lại Việt Nam, hắn đã dùng tiền mua chuộc, lôi kéo hàng trăm sinh viên tham gia các chương trình của hắn nhằm tuyền truyền chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 18. Nhiều Vũ nhề, hết Cù Huy Hà Vũ lại đến Phạm Minh Vũ, lại muốn làm mây làm gió, chứng minh bản lĩnh "anh hùng" của bọn trẻ trâu đây mà. Đang đi học không lo mà học, đòi tham gia chuyện chính trị. Mà kinh, được gọi là "thanh niên yêu nước" cơ đây. hay nhỉ, cứ bỏ học, nói bậy, ăn nói bố láo, đúp học...thì được gọi là thanh niên yêu nước, đấu tranh cho dân chủ à? Thế hóa ra Mỹ dậy lũ rận rằng dân chủ là không học hành gì hả? Lũ rận kể ra cũng ngu phết, tương lai nghe vẻ mù mịt quá.

  Trả lờiXóa
 19. Thật sự thì không hiểu Phạm Minh Vũ học qua bao nhiêu lớp rồi mà không hiểu từ " Yêu nước " là gì nhỉ ! ai cũng hiểu trừ Vũ không hiểu. Yêu nước kiểu gì mà chỉ tìm cách phá hoại yêu nước kiểu gì mà toàn ăn tiền của ngoại bang ? Yêu nước kiểu gì đem treo cờ 3 sọc ?? Đúng là nói thì đơn giản, nói thì ai cũng làm thánh được nhưng Vũ ơi , nói láo nói điêu như thế chẳng đáng đâu. Tuổi trẻ để làm gì giúp gì cho đất nước những con người như Phạm Minh Vũ !

  Trả lờiXóa
 20. Trước ki yêu nước có nghĩa là sống chết cùng nhau bảo vệ tổ quốc có nghĩa là tạo dựng hậu phương vũng chắc để nơi tuyền tuyến yên tâm chiến đâu. hay yêu nước còn có cả hy sinh thân mình vì một nền độc lập. Vậy thì Phạm Minh Vũ thấy gì qua từ yêu nước. Có lẽ đó chỉ là một từ tiếng việt vô nghĩa với Vũ và chỉ có tiền có ngoại bang mới là nơi từ điển mà vũ hiểu mọi từ theo nó.

  Trả lờiXóa
 21. Tôi không nên án việc biểu tình hay việc ủng hộ cái gọi là dân chủ của bạn ý! Tuy nhiên, nếu một người tham gia và đấu tranh chính trị nhưng không có đạo đức thì tôi thiết nghĩ những mục đích chính trị của họ cũng chẳng có gì tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa