TIN TỨC

Nực cười cho kẻ già mồm!

Choini 

Sáng ngày 16/4/2014, phiên tòa phúc thẩm xét xử Đinh Nhật Uy về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” đã diễn ra tại Long An. Tôi thật tình có hơi ngạc nhiên khi lâu lâu lại nghe thấy tên Uy; lại thấy trên danlambao, RFA,… rộ lên kha khá bài viết về Uy; bởi tôi nhớ không nhầm thì ngày 29/10/2013 Uy đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Long An xét xử và kết án 01 năm 03 tháng tù (được hưởng án treo) và 01 năm thử thách. Uy đã lập và sử dụng một tài khoản facebook có tên Đinh Nhật Uy để đăng tải, truyền bá nhiều bài viết, hình ảnh và trao đổi thông tin có nội dung xuyên tạc, kích động, sai sự thật, bôi nhọ Nhà nước và nhiều tổ chức, cá nhân. Tôi những tưởng từ đó đến nay Uy cũng đã ăn năn, hối cải được ít nhiều… 
Vậy mà đùng một cái lại thấy phiên tòa, lại thấy xét xử… Tìm hiểu kỹ tôi mới biết phiên tòa ấy diễn ra là bởi cái này: 


Hóa ra Uy không bằng lòng với bản án sơ thẩm, Uy cho rằng sự khoan hồng mà pháp luật dành cho Uy là chưa đủ (Uy được hưởng án treo), bởi vậy Uy quyết “noi gương” các đàn anh đàn chị làm Đơn kháng cáo! Uy một mặt luôn miệng kêu vô tội, mặt khác còn viết Thư ngỏ gửi đến nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để kêu gọi “ủng hộ tinh thần cho tôi và gia đình tôi” (Trích lời trong Thư ngỏ của Đinh Nhật Uy). 

Tôi trộm nghĩ chẳng có ai tự nhận mình là kẻ có tội bao giờ; và Uy cũng vậy, Uy ý thức rõ việc mình làm và hơn ai hết Uy biết rõ tội mình phải chịu, vậy mà còn bày đặt làm Đơn kháng cáo, viết Thư ngỏ. Phải chăng đây cũng chỉ là những chiêu trò rẻ tiền mà Uy vẽ ra để kéo dài thời gian thi hành án, để gây “tiếng vang” trong đám rận chủ và hơn hết là để kêu gọi sự “ủng hộ” cho Uy và gia đình Uy những thứ nhiều hơn là tinh thần??? 

Đáp lại Đơn kháng cáo, sáng ngày 16/4/2014 Tòa án nhân dân tỉnh Long An đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Đinh Nhật Uy. Đây là việc làm thể hiện tính nghiêm minh của luật pháp nước Việt Nam ta, đồng thời cũng là sự thể hiện tính công bằng của pháp luật - xét xử đúng người đúng tội, tránh hàm oan cho người dân thường vô tội. Sau thời gian làm việc nghiêm túc và chính xác, Tòa phúc thẩm đã ra phán quyết giữ nguyên mức án mà tòa sơ thẩm (ngày 29/10/2013) đã tuyên là 01 năm 03 tháng tù treo và 01 năm thử thách. Thiết nghĩ pháp luật nước ta đã quá khoan hồng đối với những kẻ “cứng đầu cứng cổ”, không biết phân biệt phải trái như Uy. Có vẻ như đây vẫn là bản án quá nhẹ đối với kẻ già mồm này! 

8 nhận xét:

 1. thường thì kẻ có tội có bao giờ chịu nhận tội của mình đâu.đúng là khoan hồng với những kẻ cứng đầu thật vô nghĩa,đã cho hắn hưởng án treo rồi mà không biết cảm ơn sự khoan hồng của Đảng và nhà nước Việt Nam mà lại còn nghe theo mấy lời xúi dục lung tung mà làm hành động ngu si kháng cáo,xuất đời làm con tốt giật dây thật là khổ,hai anh em hai số phận nhưng cùng chung sự sai lầm về tư tưởng

  Trả lờiXóa
 2. Xu hướng của một kẻ tội phạm là hoảng loạn và luôn muốn tìm mọi cách để chối bỏ tội mà hắn đã gây ra. Hơn nữa, đối tượng Đinh Nhật Uy lại được bọn phản động và các thế lực thù địch với Việt Nam chống lưng, đứng sau giật dây nên hắn càng già mồm hơn

  Trả lờiXóa
 3. phát ngôn ra cái từ tôi vô tội mà không biết ngượng kìa,nhìn lại những việc mình đã làm đi rồi hãy nói ra câu đấy,tòa án chỉ xét xử những vụ đã có bằng chứng rõ ràng chứ không kết tội oan ai bao giờ thế nên đừng có học cách ăn vạ của lũ rận chủ mà làm bừa ở đây,chỉ làm trò hề cho người ta xem mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. theo tôi thì đơn kháng cáo thực chất là trò mà các thế lực thù địch khơi gợi, xúi giục tên Đinh Nhật Uy để gây thêm vào làn sóng dư luận. Chúng càng ngày càng không có việc nên phải lợi dụng từng tí một để gây chuyện. Về phần Đinh Nhật Uy thì thiết nghĩ hắn nên nhận thức về những hành động của mình, hắn nên cảm ơn vì nhà nước đã cho hắn hình phạt nhẹ như vậy. Quả thật Uy là một tên không biết điều.

  Trả lờiXóa
 5. Với những hành động sai trái của Đinh Nhật Uy thì cậu ta xứng đáng với tội danh phản quốc rồi, và xứng đáng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Không thể dung thứ cho những kẻ như cậu ta được, nhất là khi cậu ta không biết đúng biết sai, được tạo điều kiện sửa chữa lỗi lầm nhưng mà vẫn ngựa quen đường cũ, sai lầm nối tiếp sai lầm như thế.

  Trả lờiXóa
 6. Vô tội ư??? Đinh Nhật Uy nói câu này mà không thấy ngượng miệng sao???? Những hành động của hắn ta thấy ngay giữa đường như thế mà kêu là oan sao??? Nếu Đinh Nhật Uy mà oan thì chẳng khác nào pháp luật không có hiệu lực, và tất cả những người phạm tội đều oan ah?? Như thế thì xã hội có mà loạn.

  Trả lờiXóa
 7. Chân thành với Đinh Nhật Uy một câu là hãy cảm ơn Đảng nhà nước đã khoan hồng mà xét xử với mức án ấy, đồng thời nên ăn năn hối lỗi để làm lại cuộc đời, cải tạo tốt để lập lại sự nghiệp, còn chăm sóc mẹ già nữa. Nhà được 2 thằng con trai mà cả 2 cùng đi tù, còn cái nhục nào hơn thế. Không nên già mồm để làm con rối cho bọn phản động nữa, lũ rận đấy chẳng màng đến sự sống chết của Đinh Nhật Uy đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Quá là già mồm luôn. Anh em Đinh Nguyên Kha, Đinh Nhật Uy là những người đã rất coi thường pháp luật, vì thế nên họ bị xử là cũng đúng thôi, cũng chẳng có gì đáng phải bàn cãi lắm. Tốt hơn hết là họ nên chấp nhận bản án như vậy. Nếu mà hắn biết làm ăn sinh sống, biết lo lắng thì mọi việc đâu đến nỗi với hắn như thế chứ.Tất cả là tại hắn mà thôi, tất cả là tại hắn. Hắn đã vi phạm pháp luật thì bắt buộc phải trả giá, đó là điều tất yếu.

  Trả lờiXóa