Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Nực cười cho kẻ già mồm!

Đăng lúc: Thứ Năm, 17 tháng 4, 2014
Hãy like nếu bài viết có ích →

Choini 

Sáng ngày 16/4/2014, phiên tòa phúc thẩm xét xử Đinh Nhật Uy về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” đã diễn ra tại Long An. Tôi thật tình có hơi ngạc nhiên khi lâu lâu lại nghe thấy tên Uy; lại thấy trên danlambao, RFA,… rộ lên kha khá bài viết về Uy; bởi tôi nhớ không nhầm thì ngày 29/10/2013 Uy đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Long An xét xử và kết án 01 năm 03 tháng tù (được hưởng án treo) và 01 năm thử thách. Uy đã lập và sử dụng một tài khoản facebook có tên Đinh Nhật Uy để đăng tải, truyền bá nhiều bài viết, hình ảnh và trao đổi thông tin có nội dung xuyên tạc, kích động, sai sự thật, bôi nhọ Nhà nước và nhiều tổ chức, cá nhân. Tôi những tưởng từ đó đến nay Uy cũng đã ăn năn, hối cải được ít nhiều… 
Vậy mà đùng một cái lại thấy phiên tòa, lại thấy xét xử… Tìm hiểu kỹ tôi mới biết phiên tòa ấy diễn ra là bởi cái này: 


Hóa ra Uy không bằng lòng với bản án sơ thẩm, Uy cho rằng sự khoan hồng mà pháp luật dành cho Uy là chưa đủ (Uy được hưởng án treo), bởi vậy Uy quyết “noi gương” các đàn anh đàn chị làm Đơn kháng cáo! Uy một mặt luôn miệng kêu vô tội, mặt khác còn viết Thư ngỏ gửi đến nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để kêu gọi “ủng hộ tinh thần cho tôi và gia đình tôi” (Trích lời trong Thư ngỏ của Đinh Nhật Uy). 

Tôi trộm nghĩ chẳng có ai tự nhận mình là kẻ có tội bao giờ; và Uy cũng vậy, Uy ý thức rõ việc mình làm và hơn ai hết Uy biết rõ tội mình phải chịu, vậy mà còn bày đặt làm Đơn kháng cáo, viết Thư ngỏ. Phải chăng đây cũng chỉ là những chiêu trò rẻ tiền mà Uy vẽ ra để kéo dài thời gian thi hành án, để gây “tiếng vang” trong đám rận chủ và hơn hết là để kêu gọi sự “ủng hộ” cho Uy và gia đình Uy những thứ nhiều hơn là tinh thần??? 

Đáp lại Đơn kháng cáo, sáng ngày 16/4/2014 Tòa án nhân dân tỉnh Long An đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Đinh Nhật Uy. Đây là việc làm thể hiện tính nghiêm minh của luật pháp nước Việt Nam ta, đồng thời cũng là sự thể hiện tính công bằng của pháp luật - xét xử đúng người đúng tội, tránh hàm oan cho người dân thường vô tội. Sau thời gian làm việc nghiêm túc và chính xác, Tòa phúc thẩm đã ra phán quyết giữ nguyên mức án mà tòa sơ thẩm (ngày 29/10/2013) đã tuyên là 01 năm 03 tháng tù treo và 01 năm thử thách. Thiết nghĩ pháp luật nước ta đã quá khoan hồng đối với những kẻ “cứng đầu cứng cổ”, không biết phân biệt phải trái như Uy. Có vẻ như đây vẫn là bản án quá nhẹ đối với kẻ già mồm này! 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY