Tiếng nói trẻ blog
Searching...

NGUYỄN TIẾN TRUNG - SỰ NHỤC NHỤC NHÃ CỦA THANH NIÊN VIỆT NAM

Đăng lúc: Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014
Hãy like nếu bài viết có ích →

Ngự Bình

Nguyễn Tiến Trung một thanh niên, một trí thức lầm đường lạc lối bị các thế lực thù địch, những phần tử xấu xa lôi kéo, dụ dỗ vào con đường tội lỗi, bán đi lợi ích của cả dân tộc với những lời hứa ngon ngọt về danh vọng. Tuổi trẻ bồng bột Nguyễn Tiếng Trung trở thành nhà “dân chủ”, lao như con thiêu thân vào những trò hề của bọn bán nước cầu vinh. 

Sinh năm 1983, năm 2002 đi du học tại Pháp từ đó Nguyễn Tiến Trung lọt vào tầm ngắm của phản động lưu vong mà đằng sau là các ông chủ chống Cộng. Chúng bày trò để Nguyễn Tiến Trung hăng say với cái gọi là “Tập hợp Thanh niên Dân chủ” chuyên làm nghề bôi nhọ Việt Nam để kiếm ăn. Chúng tổ chức trò lố lăng “Marathon Nối vòng tay lớn” thu thập chữ kí để trình cho các ông Tây bà đầm xem, xin viện trợ tiền bạc, của cải để chúng “thúc đẩy quá trình dân chủ hóa ở Việt Nam” như Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Canada, và Chủ tịch Hội đồng Châu Âu . 

Suốt hơn 5 năm nơi đất khách (2002 – 2007), Nguyễn Tiến Trung đâu thèm biết những gì tốt đẹp đang hằng ngày hàng giờ trên quê hương mình, đáng lẽ ra với người trí thức như hắn thì phải có sự hiểu biết toàn diện, khách quan phải chăng vì đồng tiền đã làm lu mờ nhãn quan của hắn hay tại hắn thuộc loại dốt nát nên mới “du học”? 
Năm 2007, Nguyễn Tiến Trung về nước với thâm niên chống Cộng, với sự mơm trớn của những kẻ điểu giả hắn điên cuồng hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, bôi nhọ nói xấu chế độ, hắn đòi “tự do”, “dân chủ” ở một nước mà người dân được làm những gì mà pháp luật không cấm, nghĩa là nhân dân có quyền tự do, dân chủ của mình vì họ là chủ nhân của đất nước. Phải chăng “tự do”, “dân chủ “đối với Nguyễn Tiến Trung là thích làm gì thì làm, mặc kệ tôn ti trật tự, pháp luật Nhà nước, mặc kệ những giá trị đạo đức tốt đẹp,… những thứ đó chỉ có trong ảo tuởng của y khi được kích động, ngay tại nơi chúng tưởng chừng là “tự do” nhất, “dân chủ” nhất, dưới chân tượng Nữ thần Tự do, dưới mái vòm của Khải hoàn môn với cái khẩu hiệu muôn thuở mị dân “Tự do, bình đẳng, bác ái” cũng chưa hề có mà ở đó chỉ có đầy rẫy sự bất công, tàn bạo. 

Thế rồi những hành động xấu xa, độc ác của kẻ “anh hùng rơm” Nguyễn Tiến Trung và đồng bọn đã bị cơ quan chức năng phát hiện, sự phẫn nộ của nhân dân đối với những kẻ bán nuớc. Hắn bị kết án, Đảng và Nhà nước ta đã khoan hồng, xét xử công minh, hắn bị kết án 7 năm tù với tội danh không thể nào chối cãi “ hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (Điều 79, Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam) Trước khi ra tòa, hắn đã nhận tội và xin khoan hồng trước ống kính của truyền thông trong và ngoài nước và sự thất vọng của nhiều kẻ cùng hội cùng thuyền. Nhưng qua nhiều lần với sự nhân dạo của Đảng và Nhà nước ta hắn được giảm án xuống còn 5 năm rưỡi tù giam. 

Hắn còn biểu lộ bản chất bán nước, căm thù chế độ, coi thường luật pháp Việt Nam. Khi trở về nước, bảy tháng sau Nguyễn Tiến Trung được lệnh gọi công dân nhập ngũ, trong quân trường của Quân đội nhân dân Việt Nam hắn là một kẻ vô kỉ luật, thường xuyên vi phạm kỉ luật, kỉ cương của đơn vị, hắn không chịu tuyên thệ Mười lời thề danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam, qua đó đã vạch trần bộ mặt của kẻ trí thức vô học với cái bằng Thạc sĩ công nghệ thông tin từ Pháp về. 

Hắn ở tù, chấp hành án nhưng hình như số phận Nguyễn Tiến Trung may mắn, một lần nữa pháp luật đã khoan hồng với tên bán nước. Ngày 12/4/2014, Nguyễn Tiến Trung được tha tù trước thời hạn 8 tháng thế mới thấy Đảng và Nhà nước ta nhân đạo đến thế nào, ngay cả đối với những kẻ ăn cháo đá bát, phản bội Tổ quốc, phản bội nhân dân. 

Điều đáng nói ở đây chính Nguyễn Tiến Trung đã cho thấy hắn được ăn sung mặc sướng như thế nào. Khi mới ra tù nhà đài BBC Tiếng Việt đã hỏi Nguyễn Tiến Trung về điều kiện ở tù Cộng sản, hắn trả lời “Riêng trường hợp Trung, Trung thấy điều kiện trại giam đối với Trung có tiến bộ. Phần ăn đảm bảo ăn chín uống sôi. Trung cũng được nhận sách báo gia đình gửi vô. Trung cũng được tập thể dục, cũng đỡ hơn nhiều người khác thế nào” và “Trong trại, Trung được đọc báo Nhân dân, Tuổi trẻ, Thanh niên”. 

Đấy, Cộng sản “ác” quá, mất nhân đạo, là phát xít ép buộc người ta ở sướng, xài sang, ở tù như an dưỡng, thử hỏi có chế độ tù nào lại đối xử tốt với người tù như ở Việt Nam. Ấy thế mà các “chính trị ra”, các nhà “dâm chủ”, “nhơn quyền” hoặc đã được thăm một lần nhà tù Cộng sản hoặc chưa đều rêu rao, bôi nhọ Đảng và Nhà nước Việt Nam là “độc ác “, “tàn bạo”,… Xin thưa, các vị đó đã quên vụ các nhà nhân quyền “bậc nhất” bắt tù nhân Irắc phải trần truồng như nhộng, bêu rếu, chửi rủa, lăng mạ người ta như thế nào, nhà tù “nhân đạo” Goatanamô với những dụng cụ tra tấn man rợ thời trung cổ,… 

Ở Việt Nam, thậm chí lúc vào tù người ta còn béo múp hơn khi ở ngoài, hãy nhìn thân hình Cù Huy Hạ Vũ là đủ biết “khổ” thế nào, “khổ” vì béo phì, quá cỡ,…. Thế mà các nhà “dâm chủ” lại bày trò “tuyệt thực”, đòi ăn cơm mắm, cơm muối. Chính Nguyễn Tiến Trung lí giải “thời đại sau này khá hơn nên Trung nghĩ điều kiện tù cũng phải đỡ hơn”. Đó là một điều tất yếu, đất nước ta ngày càng phát triển trên mọi mặt, đời sống xã hội phát triển, điều kiện người tù nhân cũng được cải thiện hơn trước, mỗi người tù chấp hành án phạt mặc dù họ là người vi phạm pháp luật nhưng họ cũng là con người có quyền được đáp ứng những điều kiện tốt nhất để sống và cải tạo, hoàn lương. “Đời sống tù kiểu này là đời sống của tù vua. Anh em miền Nam suốt từ 1976 đến 2005 không ai có thể hình dung được một buồng tù kiểu như thế này!” đó là lời nhận xét của Cựu tù A20 , Trại 5 Yên Định ở tù những năm 1995 – 1998, biết thế sao những kẻ như Nguyễn Tiến Trung và bè lũ bán nước điên cuồng, rắp tâm phá hoại sự sung sướng, hạnh phúc mà nhân dân ta trong đó có cả gia đình và bản thân chúng được hưởng trong hòa bình. 

Nguyễn Tiến Trung và những kẻ khác đã được khoan hồng, nhưng quan trọng là sau khi ra tù chúng có tu tâm tích đức không, có nhìn thấy những điều tốt đẹp đang diễn ra hằng ngày, hằng giờ trên đất nước mình không hay lại tiếp tục đi vào con đường lầm đường lạc lối, bán nước cầu vinh, để rồi vào tù ra tội, nhục nhã, ê chề. Đó là một tấm gương để thế hệ thanh niên chúng ta nhìn rõ bộ mặt của bọn bán nước, thanh niên Việt Nam yêu nước sẽ luôn trung thành và ti tưởng sự lãnh đạo của Đảng, con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội tốt đẹp.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY