TIN TỨC

Người trở về, kẻ ra đi

Quê mẹ

Mấy ngày đầu của tháng 4 lịch sử, người ta thấy có 2 sự kiện diễn ra trái ngược nhau, tất cả các sự kiện này đều liên quan đến vấn đề con người của đất Việt. 

Sự kiện diễn ra đầu tiên, là việc Cù Huy Hà Vũ được nhà nước ta cho xuất cảnh sang Mỹ, theo ước muốn bấy lâu nay của tên phản bội tổ quốc, hắn chính là con của một nhà thơ cách mạng nổi tiếng, cha hắn là một chiến sỹ cách mạng chân chính, đã từng sống và chiến đấu không sợ hy sinh, gian khổ cho nền độc lập tự do, thống nhất của Tổ quốc, đó chính là nhà thơ, người chiến sỹ cách mạng Cù Huy Cận. 

Cù Huy Hà Vũ là một tiến sỹ về ngành Luật học được đào tạo tại Pháp, từ bé tới lớn hắn được sống trong một xã hội tràn đầy tình yêu thương, đồng thời kẻ vô ơn này cũng được hòa mình trong một chế độ dân chủ, công bằng và văn mình. Bản thân hắn có được học thức, trình độ như ngày hôm nay là nhờ công rất lớn của gia đình và xã hội, hay nói một cách cụ thể hơn chính chế độ này đã đào tạo ra hắn, Cù Huy Hà Vũ được học hành, thành đạt trong sự nghiệp là nhờ cơm gạo của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Vậy mà hắn không biết ơn, không hết lòng dốc sức phục vụ cho đất nước, hắn lại quay sang mắng chửi chế độ, mắng chửi lại những thành quả to lớn mà các thế hệ đi trước đã tốn bao nhiêu xương máu tạo dựng nên, trong đó cha hắn cũng đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình. 

Cù Huy Hà Vũ chính là một kẻ “vô ơn bạc nghĩa”, nếu chúng ta tìm trong kho tàng ca dao tục ngữ có câu nào phù hợp với tính cách của hắn thì đó chính là câu “ăn cháo đá bát”. Đáng lẽ ra với tấm thân là tri thức, có trình độ cao thì nhiệm vụ của hắn phải dốc hết tâm sức phục vụ đất nước đằng này hắn lại quay sang mắng chửi chế độ, cái nơi mà đã nuôi dưỡng, giáo dục để hắn trở thành một ông tiến sĩ luật, trong một lần trả lời phỏng vấn đài BBC, hắn đã phát biểu rằng: “Việt Nam đi theo chế độ cộng sản là sai lầm, chủ nghĩa cộng sản chỉ là đem đến cho đất nước Việt Nam sự đen tối mà thôi”, câu nói này không khác gì là một cái tát dành cho thế hệ đi trước đặc biệt là cha của hắn nhà nhơ cách mạng Cù Huy Cận, ông và các đồng chí của mình đã hy sinh không biết bao xương máu để bảo vệ tổ quốc Việt Nam tươi đẹp của chúng ta khỏi giặc ngoại xâm và bè lũ tay sai. Các ông đã nguyện dành chọn cả khối óc, con tim của mình cho Đảng, cho tổ quốc, ấy vậy mà, sau khi khuất núi con cái của họ lại phũ phàng xóa bỏ đi tất cả những gì mà họ phải tốn bao nhiêu công sức mới có được 

Động vật nó còn biết hàm ơn người đã nuôi dưỡng nó, chẳng hạn như con chó con khi bị bán cho người khác nuôi, nó vẫn tưởng nhớ đến người nuôi dưỡng ban đầu, khi gặp lại chủ cũ nó vẫn tỏ thái độ thân thiện, quýnh quýt sấn vào người chủ. Đến con vật nó còn có tình có nghĩa huống chi là con người, những đối với Cu Huy Hà Vũ thì trong lòng hắn không có một tí nào liêm sỉ của con người, những hành động của hắn từ trước đến nay luôn thể hiện mình là một kẻ vô ơn bạc nghĩa. 

Sau khoảng 3 năm chấp hành án tại trại trại giam số 5- Thanh Hóa, từ năm 2011, những ngày đầu của tháng 4 vừa rồi, Cù Huy Hà Vũ đã được Đảng và Nhà nước ta “phóng thích”, và cho xuất cảnh sang Hoa Kỳ theo nguyện vọng của hắn và gia đình, khi đặt chân đến sân bay Hoa Kỳ hắn tỏ ra vui sướng, hạnh phúc minh chứng cho điều này là hình ảnh hai vợ chồng Cù Huy Hà Vũ tươi cười rạng rỡ khi vừa mới đặt chân xuống sân bay Hoa Kỳ. 

Hắn tưởng rằng nước mỹ sẽ đem lại hạnh phúc cho hắn sao.?. Xin thưa với kẻ “ăn cháo đá bát” không bao giờ có chuyện đó đâu, hãy thử nhìn lại tình cảnh của những kẻ dời bỏ tổ quốc ra đi như hắn xem bọn chúng có hạnh phúc thật không .?. hay là phải sống chật vật khó khăn, suốt ngày đi ho hét khắp đầu đường xó chợ, thật trớ trêu những người như hắn còn không được bọn “dân chủ rởm” bên mỹ chào đón, tiểu biểu là mụ luật sự Bùi Thị Kim Thành, mụ cũng giống như Cù Huy Hà Vũ là những tên cuồng vọng, không thấy được những điều tốt đẹp mà chế độ ta mang lại, ngày này qua ngày khác tiến hành mắng chửi, vu khống chế độ, và vì làm những điều vi pháp nên mụ bị đã bị bắt theo Điều 88, tội Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Đến năm 2008 mụ được đưa sang Mỹ “chữa bệnh” và sinh sống tại đây theo đúng nguyện vọng của bản thân, thế nhưng, khi sang mỹ mụ vẫn tiếp tục có những hành động chống phá. Tuy nhiên hành động của mụ lại không được những tên “dân chủ rởm” bên đó tiếp nhận, đau đớn hơn mụ lại bị bọn chúng đánh đập không thương tiếc, tôi cảm thấy thật xót xa cho mụ, với hy vọng sang đó được các chiến hữu chào đón nhiệt tình bằng những cái bắt tay, ôm hôn thắm thiết, nhưng thay bằng cái bắt tay là cái bạt tai, túm tóc, là bằng đấm và đá, hì hì món quà của anh em chiến hữu bên kia của mụ cũng hoành tráng thiệt đấy.!. từ một ví dụ nhỏ trên cũng cho chúng ta có thể thấy được tình cảnh thống khổ của những kẻ đã từ bỏ đất mẹ mà đi, chúng đang sống vật vờ, lay lứt ở xứ người. 

Trái với hành động dời bỏ Tổ quốc để sống tha phương cầu thực ở bên nước ngoài, thì ngày hôm nay, trong những ngày tháng 4 lịch sử đã có một số người con đất Việt đang trở về với đất mẹ sau bao nhiêu năm xa cách, trong đoàn người trờ về với cố hương có những người vốn là những quân nhân của chế độ Việt Nam Cộng hòa, trải qua bao nhiêu năm xa cách họ đã nhận ra một điều “không có gì bằng trở về đất mẹ” dù chỉ là về trong một thời gian ngắn ngủi. 

Tôi cũng xin được nói thêm về chuyến trở về lần này của những con người ấy, vào những tháng đầu tiên của năm 2014, đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, kiêm Chủ tịch Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn đã có chuyến công tác sang Hoa Kỳ và Cannada. Trong hành trình của chuyến công tác đồng chí đã tổ chức nhiều cuộc gặp mặt và nói chuyện với Việt kiều tại một một số tiểu bang của Hoa Kỳ và Cannada, nhằm thu thập ý kiến để tổng kết Nghị quyết 36 của Chính phủ về hòa hợp, hòa giải dân tộc, trong các buổi nói chuyện đồng chí đã tiến hành mời Việt Kiểu trờ về thăm lại tổ quốc, thăm quan quần đảo Trường Sa, để trực tiếp chức kiến công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Nhà nước Việt Nam. 

Trong số những khách mời sang Việt Nam tham dự chuyến đi ra Quần đảo Trường Sa lần này có những người, trong quá khứ đã từng tham gia các tổ chức có đường lối chống phá Nhà nước Việt Nam, đã từng có những hành động chống phá tiêu cực tưởng rằng không có gì lay chuyển tâm can của họ, nhưng qua thời gian, và qua chứng kiến sự phát triển của Việt Nam, họ nhận ra được sứ mệnh của họ là cần phải hòa giải dân tôc, với một tâm niệm “không cần biết cộng sản, hay quốc gia chỉ cần biết đó là dân tộc Việt Nam” đây chính là những người có tư tưởng tiến bộ, họ bỏ qua hận thù trong quá khứ để cùng Nhà nước Việt Nam xây dựng Tổ quốc ta thêm giàu đẹp, vững mạnh hơn, và họ hiểu rằng khi đất nước vững mạnh thì không có một thế lực ngoài xâm nào có thể nhòm ngó. 

Trong số những người con trở về với đất mẹ lần này, tôi có thể chỉ ra cho quý vị một con người mà trong quá khứ anh đã từng là một kẻ “chống cộng” khét tiếng, (chính anh là người mà sau năm 1975 đã từng bị đưa vào cải tạo tại trại Z30C, đây là trại đặc biệt dành cho những quân nhân Việt Nam Cộng Hòa cứng đầu, không chịu cải tạo, luôn tìm mọi cách chống phá, trong quá trình cải tạo có những tên đã giết cán bộ cải tạo, đập phá trại, và tìm mọi cách bỏ trốn), anh là người mà có thời gian cải tạo rất dài, mãi đến năm đến 1993 mới được sang Mỹ, tại Hoa Kỳ một thời gian dài anh tham gia các tổ chức có khuýnh hướng chống Nhà nước Việt Nam, nhưng giờ đây điều đó không còn nữa, sứ mệnh của anh khi trở về với Tổ quốc lần này không phải là để chống phá mà nó ý nghĩa, nó lớn lao lắm, anh trở về để hòa giải dân tộc, để hàn gắn vết thương chiến tranh, điều gì đã làm một con người “chống cộng” khét tiếng lại thay đổi đến ngờ ngàng như vậy, sau rất nhiều lần nghe anh nói chuyện trên PhoBosaTV, tôi mới nhận ra rằng chính lòng yêu Tổ quốc đã giúp anh thay đổi tư tưởng và hành động của mình. Anh cho biết trong chuyến trở về lần này, anh sẽ trở lại Quảng Trị để thăm lại Thành cổ Quảng Trị nơi mà anh đã từng tham gia một cuộc chiến phi nghĩa với quân đội nhân dân Việt Nam, khi thăm lại Thành cổ anh muốn thực hiện một hành động tốt đẹp đó là chỉ dẫn cho 5 gia đình của 5 liệt sỹ biết được ngôi mộ của con em đang năm ở đâu, vì trong cuộc chiến ở Thành cổ vào năm 1972, sau khi bắn 5 đồng chí của ta, anh và đồng đội của anh đã chôn cất họ tại thành quảng trị, và giờ đây hành động của anh cũng chỉ nhằm mục đích làm xoa dịu nỗi đau chiến tranh, hòa giải dân tộc, muốn dân tộc Việt Nam luôn được hòa bình, vững mạnh. 


Thế là khởi đầu tháng 4 lịch sử này, đã xuất hiện nhiều sự kiện, có những kẻ muốn dời bỏ quê hương, nơi chôn rau cắt rốn để sinh sống tại xứ người, qua đó cũng để dễ dàng chống phá Đảng và Nhà nước ta một cách thuận tiện hơn. 

Cuộc đời là thế, có kẻ muốn ra đi, thì có người lại muốn trở về với đất mẹ sau bao nhiêu năm phiêu bạt tại xứ người, họ trở về để tận mắt chứng kiến sự đổi thay của đất nước, trở về để hòa hợp dân tộc, xóa bỏ hận thù trong quá khứ, hướng tới một tươi lai tốt đẹp hơn, và hơn thế nữa sự trở về của họ sẽ được người mẹ Việt hiền từ giang rộng cánh tay đón chào những đứa con một thời lầm lỡ vào lòng mình. 

Thông qua bài viết này tôi chỉ muốn gửi một thông điệp tới tất cả độc giả: “ Dù chúng ta ở đâu, chúng ta đang làm gì thì hãy luôn nghĩ về tổ quốc, nghĩ về nơi chôn rau cắt rốn của chúng ta, hãy cùng nhau xây dựng Tổ quốc ta giàu đẹp hơn, chỉ có thế chúng ta mới bảo vệ toàn vẹn chủ quyền đất nước, mới không bị các thế lực bên ngoài nhòm ngó”. 

4 nhận xét:

 1. Cù Huy Hà Vũ chẳng khác gì thực hiện một kiểu chạy trốn cả,hắn cứ tưởng rằng Mỹ sẽ cho hắn cuộc sống sung sướng,haha cứ chờ xem.một con người mang họ của một nhà văn nhà thơ nỗi tiếng được ăn học tử tế du học đó đây đất nước tạo mọi điều kiện để phát triển vậy mà cái hắn đem lại là gì ngoài sự phản bội ăn tráo đá bát và cả cái lương tâm bị thối nát nữa,sau cai mác luật sư là cả một con người ưa tình dục và tiền,ắt hẳn đó là nguyên nhân làm hắn mất chất như thế

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là người thì muốn trở về còn kẻ thì muốn ra đi. Nói đến tên Cù Huy Hà Vũ thì thấy hắn thật hèn hạ, tìm cách để bỏ trốn, chạy theo giặc, quay lưng lại với đất nước trong khi là một kẻ đủ học thức để nhận biết được đúng sai. Được ở trên quê hương, ở với những người anh em chung dòng máu với mình thì không chịu lại chạy sang Mỹ, nghĩ là sung sướng lắm chăng, hay sang bên đó làm chó cho bọn chúng. Ôi Vũ ơi, thật quá ngu.

  Trả lờiXóa
 3. Cù Huy Hà Vũ đúng là loại người vô ơn bội nghĩa, kể ra như ông ta thì nên cải tạo cho tốt, may ra còn được khoan hồng giảm án. đằng này ngồi tù mà vẫn không yên, hết lần này đến lần khác đòi tuyệt thực, bày trò để tiếp tay cho lũ rận. Bây giờ lại đòi ra nước ngoài, đòi đi Mỹ. Chắc hẳn là ảo tưởng sang đó sẽ được tiếp đãi tử tế nhỉ, nhưng mà loại hết giá trị như Vũ thì rận bên tây cũng không ngó ngàng tới đâu.

  Trả lờiXóa
 4. đúng là có những con người sau bao năm rời xa quê hương, một thời lầm đường lạc lối nhưng nay họ đã thấu hiểu được mình và quay trở về góp một phần sức mình vào xây dựng đất nước, bù đắp những gì đã làm, nhưng cũng có những kẻ sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này, được nó nuôi dưỡng trưởng thành nhưng lại vong ơn bội nghĩa với nó, rời bỏ nó đi theo những thứ xa vời viển vông.

  Trả lờiXóa