TIN TỨC

Máu của người Việt đã đổ và suy nghĩ của đám "Chấy rận"

Thanh Ba

Hôm qua, trưa ngày 18-4-2014 một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh, thuộc huyện Hà Nam, tỉnh Quảng Ninh. Sự việc gây ra do 16 người Trung Quốc vượt biên trái phép đã xả súng tấn công lại lượng biên phòng của Việt Nam làm 2 đồng chí biên phòng đang làm nhiệm vụ của ta hi sinh và nhiều người khác bị thương. 

Sự việc trên đã khiến không chỉ cồng đồng cư dân mà ngay cả trên các trang mạng, báo trí cũng phải bàng hoàng, xôn xao. Và đặc biệt hơn cả là các trang blog, các trang mạng “ Dân Chủ Củ Chuối” đang nóng lòng, vội vã “Dục Kíp” các đồng chí “Bút Chiến Phản Động” của mình nhanh chóng cho ra lò những bài phóng sự mang tính phản động đầy dân chủ, chiến lược. 

Và quả đúng là như vậy, ngay chiều hôm ấy trên các trang Việt Tân, Dân Làm Báo, Nhật Kí Yêu Nước…. đã tràn lan các bài viết “ Lá Cải” của các nhà dân chủ “ Ếch Ương”. Họ hò hét, kêu gào và chống phá kịch liệt với các luận điệu mà tôi cho rằng không thể không vô lý được hơn nữa như: 
        - Người Trung Quốc tấn công bộ đội Việt Nam để “nhớm” xem phản ứng của ta ra sao, và kết quả là lực lượng bộ đội biên phòng của ta đã không thể nào chống cự lại được bọn dân đen Trung Quốc để rồi bỏ mạng trên sân nhà. 

Hay giật gân hơn nữa:
       - Qua hành động này Trung Quốc đã thách đấu, tuyên chiến với Việt Nam trên cả biển đông và đất liền. 
Quả là những lý luận của những kẻ tri thức nông cạn, phản động. 

Hoặc cũng có thể là: 

-Biên phòng Việt Nam không dám động vào bọn tàu khựa, để chúng hoành hành và khi có người chết thì phải mời lính Trung Quốc sang xử lý… 

Haza, đọc mấy dòng “bút chiến” của những nhà dân chủ bán nước mà thực sự nhận ra rằng, tại sao họ có thể suy luận ra những việc không thể bịa đặt, kích động, và phá hoại hơn được nữa như vậy. 

Việc những người Trung Quốc xả súng làm hai đồng chí của chúng ta hi sinh đó là vì những hành động trên quá đột ngột, bất ngờ kiến cho lực lượng của ta bị động, trở tay không kịp chứ không phải là do nghiệp vụ của lực lượng biên phòng chúng ta kém cỏi, hay gì gì đó như trang mạng Tân Việt đưa ra. 

Cũng như việc bọn “chấy rận phản động” các ngươi khi bị lực lượng công an của ta “túm gọn” những kẻ đầu xỏ,cầm chùm hay gặp những nhân vật như bác Trần Nhật Quang cũng há trở tay không kịp đó sao. 

Thứ hai, việc chúng ta thương lượng, khuyên răn người dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép và phối hợp với lực lượng biên phòng Trung Quốc cùng tham gia tác chiến đã vừa thể hiện thiện chí hòa bình và tình cảm hữu nghị giữa hai nước cũng như vừa thể hiên những chính sách ngoại giao của Đảng và nhà nước ta đang tiến hành trong bối cảnh Biển Đông còn nhiều căng thẳng. Tất cả những gì Đảng và nhà nước nói chung, cũng như lực lượng công an tỉnh Quảng Ninh nói riêng xử lý là đúng với quy trình, luật pháp của Việt Nam và quốc tế. 

Còn những kẻ phản động kia ơi, các ngươi đừng lợi dụng những sự kiện như thế này để mà “chọc gậy bánh xe” để mà dở trò “tiểu nhân” ném gạch, bôi nhọ, chống phá lại đường lối chủ trương của Đảng và nhà nước nữa. Các ngươi muốn gì nếu quan hệ hai nước Việt Nam – Trung Quốc xấu đi hay bôi nhọ danh dự của Đảng và nhà nước, há chẳng là làm cho đất nước ta loạn lạc, làm nhân dân ta vất vả khổ cực, lầm than hơn sao. Nhưng thật đáng cười và khinh bỉ cho những tham muốn đó của các người bởi người dân Việt Nam vẫn còn những người có thể vạch trần bộ mặt phản dân hại nước của các người, những người ấy, đã đang và sẽ luôn đoàn kết với nhau để các ngươi – những kẻ phản động đất nước, không còn chỗ dung thân, không còn chỗ cho những luận điệu xuyên tạc, thêu dệt nữa. 

Một lần nữa với tất cả niềm tự hào tự tôn dân tộc, cũng như tình cảm của những người yêu nước, xin gửi tới hai đồng chí: Thiếu tá :Nguyễn Minh Đài, Thiếu úy: Lê Vũ Kiệt cùng gia đình những lời chia buồn sâu sắc nhất. Sự ra đi của các anh sẽ mãi được ghi danh vào những trang vàng của sự hi sinh dũng cảm vì bảo vệ quốc gia, dân tộc. 

Với sự hi sinh thiêng liêng và cao quý ấy mỗi chúng ta hãy lấy đó làm động lực là sức mạnh để đấu tranh tấn công, dập tắt mọi luận điệu xuyên tạc của kẻ thù, những kẻ núp dưới bóng bóng “dân chủ”. 

Và cũng gửi tới những thành viên hay những người đang lầm đường lạc lối, đang bị các thế lực thù địch lợi dụng, cám dỗ đôi dòng tâm sự: “Máu của người Việt đã rơi rồi đó, các anh, các chị hãy dừng lại, hãy trở về với chúng tôi, những con người yêu nước, yêu hòa bình và công lý, các bạn hãy vượt qua những cám dỗ, thủ đoạn của các thế lực thù địch, hãy trở về cùng chúng tôi – những người luôn đón chờ bạn quay đầu”. 

15 nhận xét:

 1. nhiều sự việc xảy ra thời gian qua kiến tôi k biết đất nc này sẽ ntn nữa

  Trả lờiXóa
 2. Thật đau lòng.cảm on nhung con nguoi da anh dũng hi sinh vi dat nuoc.va con dau long hon nua khi dat nuoc ta dag co nhung ke phan dong.nhu tac jả noi.dung vay.chung ta can doan ket de khien cno ko ngoc dau day dc nua.km on tac giả.thanh ba(sam suro)

  Trả lờiXóa
 3. Trước hết xin gửi lời chia buồn tới gia đình 2 thiếu tá Nguyễn Minh Đài và Lê Vũ Kiệt. 2 đồng chí đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, chiến công của 2 thiếu tá sẽ được đất nước ghi nhớ mãi mãi.
  Còn đối với những tên rận đang dùng vụ việc làm cơ hội khích bác, nói xấu đất nước thì hãy im ngay đi. Lũ rận dốt nát, trước sự ra đi của 2 anh em dân tộc mình mà còn lợi dụng để kiếm chác được. Những tên không có học.

  Trả lờiXóa
 4. lại thêm lần nữa máu người chiến sĩ lại đổ

  Trả lờiXóa
 5. Đấy, những cán bộ, chiến sĩ ngã xuống trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ nhân dân, bảo vệ đất nước như thế mà chúng có nhận thấy đâu, người dân ai cũng nhận thấy, vậy mà chúng thì.... suốt này đi ngược lại, moi móc cái xấu, đơm đặt dựng chuyện nhằm kích động làm mất tình cảm quân nhân, làm mất tình đoàn kết dân tộc, hành động đê tiện, hèn hạ của chúng đáng bị người đời cười khinh.

  Trả lờiXóa
 6. Mong các anh sẽ an nghỉ, nhân dân rất biết ơn các anh, tổ quốc ghi công các anh. Những kẻ có dã tâm hại dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ đạt được mục đích của mình, dân tộc Việt Nam sẽ bảo vệ tô quốc giống như các anh đã làm. Vĩnh biệt các anh về cõi vĩnh hằng.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn phản động chó má, không còn chút tự trọng, và liêm sỉ nào nữa rồi. Trong khi cán bộ, chiến sĩ chiến đấu, làm nhiệm vụ bảo vệ nhân dân, đất nước ngã xuống như thế, đau thương như thế, vậy mà chúng lại có thể gây chuyện, dựng chuyện nói xấu họ nữa. Bọn chúng có nhìn lại chúng không vậy, chúng chê, trách người khác, trong khi chúng đã làm được gì cho dân, cho nước chưa??? Nhục nhã lắm lũ phản quốc ơi

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Lực lượng công an và quân đội đã cống hiến cho đất nước rất nhiều, tuy trong thời bình, nhưng hằng ngày hằng giờ vẫn có những chiến sĩ hi sinh, bị thương rất nhiều để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân đất nước. Sự hi sinh to lớn đó của họ rất lớn, nhân dân Việt Nam đều thấu hiểu cả, duy chỉ có những kẻ rắp tâm bán nước cho giặc, theo chân đế quốc phá hoại đất nước mới luôn miệng phủ nhận, bịt mắt không dám nhìn thẳng vào sự thất đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chó phản nước đó có còn lương tâm nữa đâu mà. Trong khi các chiến sĩ công an, quân đội ngày đêm hy sinh bảo vệ tổ quốc, có những người đã phải đổ máu. Vậy mà có những kẻ không nhớ tới công ơn của các chiến sĩ, lại dám lợi dụng để mà bôi xấu, chê bai đất nước. Những kẻ mà dường như lương tâm đã bị chó cắn rồi. Thật bỉ ổi.

   Xóa
 10. Sao mấy kẻ rận đó không đặt bản thân mình vào vị trí bản thân của những người đã khuất hay người thân, gia đình họ để mà hiểu hết mọi thứ đi, sao cứ phải xúc xiểm như vậy.Chúng đâu có hiểu được những sự mất mát đó chứ. Những người lính biên phòng đã ngày đêm làm việc, cống hiến cho đất nước, ấy vậy mà trong phút chốc bị bắn chết tại chỗ, có xót hay không? Phải nói là quá xót luôn chứ còn gì nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Thời bình mà máu của những con người đó vẫn đổ để bảo vệ biên cương lãnh thổ đấy. Tôi không biết tên nào là chủ mưu, tên nào là đứng đằng sau những lời vu khống xuyên tạc đó nhưng sao chúng không nghĩ lại đi rằng đấy là máu của dân tộc mình, máu của những con người cùng dân tộc mình. Mà họ mở miệng ra là ác khẩu như thế hả? Cho dù nguyên nhân thế nào đi chăng nữa thì tính mạng những người đó là dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Những người Việt Nam đã hi sinh vì bảo vệ tổ quốc , chúng ta phải hết lòng biết ơn họ, nhưng những tên phản động, những báo lá cải thì lại lợi dụng cơ hội này mà nhảy vào chửi bới , cắn xé điên cuồng ,đúng là bọn điên , cứ ở đâu có gì hót, không cần biết đúng sai , tốt xấu ra sao nhưng chúng cứ nhảy vào cắn xé cho bằng được, thất vọng khi việt Nam có những con người này.

  Trả lờiXóa
 13. Công an , quân nhân đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc, và Việt Nam luôn có những động thái bảo vệ của mình , vậy mà bọn phản động, chúng không những không biết xót thương, không có lòng yêu nước, chúng còn tìm cái bày đặt, nói xấu , đúng là bọn này càng ngày càng ngang ngược, không biết lí lẽ

  Trả lờiXóa
 14. đấy những người Việt Nam đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc, và chúng ta luôn ghi nhớ công ơn của họ, vậy mà mấy tên phản động lại xuyên tạc điều đó, cho rằng Việt Nam không kiên quyết , không có động thái gì, đúng là quá sai lầm , Đảng và Nhà nước luôn chú ý tới vấn đề tranh chấp với Trung Quốc, nhưng ta cần phải có những chính sách đúng đắn

  Trả lờiXóa