TIN TỨC

Bí quyết sống lâu


Tại ngôi làng hẻo lánh nọ, du khách với chiếc máy ảnh dừng lại bên ngoài một túp lều tồi tàn cạnh con đường núi ngoằn ngoèo. 

Ngồi trong một chiếc ghế xích đu ở ngoài mái hiên là hình ảnh của một ông lão sơn cước với mái tóc bạc phơ, hàm răng vàng vẩu.

Du khách nói:

- Cháu có thể chụp cho cụ một bức ảnh được không ạ?

Ông lão nói:

- Với tôi thì chẳng hề gì, cứ chụp đi.

Sau khi đã chụp được vài pô hình, du khách tỏ vẻ thích thú hỏi:

- Cháu luôn luôn thắc mắc làm thế nào mà dân miền núi như cụ lại sống được quá thọ như thế. Cụ có bí quyết gì vậy?

- Chả có bí quyết gì về cách sống của tôi cả - Ông cụ nói - Mọi người quanh đây đều biết cả. Mỗi ngày tôi uống khoảng một lít rượu nhà làm, và hút khoảng 6 điếu xì gà do tôi cuốn từ những lá thuốc nhà trồng rồi rong ruổi đi tìm mọi cô gái trong vùng để "chén".

- Cuộc sống như thế có vẻ khá phí sức đối với một người trạc tuổi như cụ - Du khách nói - Nhân tiện, xin cụ cho biết năm nay cụ được bao nhiêu tuổi rồi?

Người đàn ông nói:

- Chả giấu gì anh, đến tháng 10 này tôi được tròn 32 tuổi.

Tôn Tử (Sưu tầm)

6 nhận xét:

 1. Vãi cả câu chuyện! Do hút thuốc, uống rượu và "chén" gái nhiều nên mới ~32 mà "cụ" đã được trẻ ra nhiều tuổi. Cuộc sống có vẻ sung sướng! Hưởng hết cái sướng cũng là lúc quy tiên mất rồi :D. Khả năng là cụ này chỉ thọ thêm được vài năm nữa thui, khi con ma men rày vò thể xác, còn cả thuốc là và gái nữa :D

  Trả lờiXóa
 2. Bí quyết sống lâu:

  Đừng vào trụ sở Công an Việt nam !

  Trả lờiXóa
 3. vâng sống lâu, thì tốt nhất là nên gần gũi với thiên nhiên, biết bảo vệ môi trường , sống hòa thuận,ôn hòa với tự nhiên, nhất là tránh xa những thứ không tốt như rượu , bia, thuốc lá. khi mà càng tiếp xúc nhiều với những thứ đó thì con người sẽ ngày càng nhanh già đi thôi, nên mỗi người chúng ta hãy biết bảo vệ lấy sức khỏe của mình

  Trả lờiXóa
 4. Hài hước quá, tưởng đọc bài viết thì sẽ trau dồi thêm kiến thức để sống lâu, ai ngờ chỉ là một câu chuyện cười châm biếm. Thực ra ai tinh tường cũng sẽ thấy có một bộ phận không nhỏ thanh niên hiện nay đang hiện thực hoá câu chuyện này. Ngày ngủ đêm thì cày thâu suốt sáng với những hoan lạc nơi vũ trường phức tạp. Cuộc sống không có lý tưởng, sẽ chết sớm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Câu chuyện vô cùng hài hước nhưng cũng đầy tính giáo dục. Sống cần phải điều độ và khoa học chứ như bác này thì chết sớm thôi :v :v :v

  Trả lờiXóa
 6. Để có một sức khỏe tốt chúng ta cần ăn uống ngủ nghỉ điều độ, không sa vào các tệ nạn, các chất kích thích, vừa ảnh hưởng sức khỏe, vừa ảnh hưởng đến gia đình, xã hội.

  Trả lờiXóa