TIN TỨC

30-4-1975 Với những kẻ phản động là ngày “ Quốc hận” ?

THANH BA

Ngày hội cả nước 30/4 sắp đến gần, toàn Đảng toàn dân ta đang cố gắng phấn đấu, thi đua lập thành tích để chào mừng, kỉ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Và cá nhân tôi cũng vậy một người công dân Việt Nam yêu nước cũng đang thi đua, phấn đấu, lập thành tích diệt bọn “chống chấy rận phản động” để chào mừng kỉ niệm ngày thắng lợi Nam Bắc sum họp một nhà.


Và thật đáng mừng là không chỉ toàn Đảng, toàn dân đang cố gắng phấn đấu, lập thành tích mà ngay cả các chú “trống choai phản động” cũng đang cố gắng nỗ lực hết sức gân cổ kêu gào, thêu dệt nên những bài viết chống phá, đả kích lại ngày toàn thắng 30/4/1975 – 30/4/2014 của đất nước.

Mà với chúng vũ khí đấu tranh chống phá, xuyên tạc ngày thống của đất nước là những lập luận mà không một người dân yêu nước Việt Nam nào có thể chấp nhận được như:

“Đó là cuộc chiến tranh xâm lăng Miền Nam tức Quốc gia Việt Nam Cộng hòa do Miền bắc tức nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa phát động, kéo dài 20 năm (1954-1975), được phe khởi xướng ngụy trang bằng danh xưng “Giải phóng Miền Nam” ban đầu, sau thành “Chống Mỹ cứu nước”; ngày nay thường được họ gọi là “Chiến tranh chống Mỹ”.


Hay thật vô lí rằng: “Rõ ràng đó là cuộc chiến tranh của người Việt cộng sản từ Miền Bắc chống người Việt Miền Nam. Đến năm 1964, do quân Bắc Việt đe dọa nặng nề đến sự sống còn của Miền Nam, một đồng minh của mình, người Mỹ mới đổ quân vào, vừa giúp quốc gia bạn tự vệ, vừa để ngăn chặn làn sóng Đỏ tràn xuống vùng Đông Nam Á.”

Thật là những luận điệu xuyên tạc đáng khinh bỉ và nhục nhã. Bởi có lẽ những từ ngữ, quan điểm của bài viết này trên các trang Dân Chủ, Thanh Niên Công Giáo,Nhật Kí Yêu Nước… chỉ có thể tạo ra bởi một là những kẻ bán nước cho bọn Việt Nam Cộng Hòa đã tẩu thoát trốn khỏi đất nước và đang âm mưu chống phá lại Đảng và nhà nước với ý nghĩa của hai từ "Trả thù". Loại thứ hai là những kẻ ngoại quốc với âm mưu diễn biến hòa bình nhằm lật đổ sự lãnh đạo của Đảng ta đối với quần chúng nhân dân. Còn bất cứ ai sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam này từ già cho tới trẻ, từ trí thức cho tới người dân…ai ai cũng biết rõ một sự thật hiển nhiên là sau khi cách mạng chống thực dân Pháp thành công, đế quốc Mỹ đã tiến quân ồ ạt vào miền Nam Việt Nam xây dựng lên chính quyền Mỹ Diệm lập nên bộ máy Việt Nam Cộng Hòa xâm chiếm miền Nam tiến tới xâm lược cả dân tộc Việt Nam kiên cường. Người dân miền Nam sống dưới cảnh bị áp bức, bóc lột của đế quốc Mỹ đã vùng lên đấu tranh cùng với quân đội nhân dân Việt Nam ở miền bắc Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Vậy há chẳng phải đó là một cuộc kháng chiến chống Mỹ anh dũng của nhân dân Việt Nam hay sao, còn bọn phản quốc ngụy quyền tuy là người Việt nhưng đã theo Mỹ, theo bọn Việt Nam Cộng Hòa thì đâu còn được coi là người Việt Nam nữa. Vậy nên luận điệu đây là cuộc chiến tranh “Người Việt đánh người Việt”, là cuộc chiến tranh của phía “ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa xâm lược nhà nước Việt Nam Cộng Hòa” là có thể chấp nhận và nghe được không ? Điều này hãy để sự thật, công lí và lòng tự trọng của mỗi người chúng ta tự trả lời.

À quên còn xin thưa rằng với một số nhà dân chủ cách mạng, cho rằng nếu cứ để miền nam Việt Nam đi theo con đường của Mỹ Ngụy thì cuộc sống của người dân sẽ tốt hơn, dân chủ hơn, ấm no hạnh phúc hơn so với dưới thời chế độ cộng sản này. Vậy tôi xin hỏi các nhà lí luận dân chủ một câu thế này nhé: “Nếu bạn muốn một đất nước bị chia cắt theo hai thể chế, hai chế độ chính trị, xung đột nhau về lợi ích và đường lối cách mạng thì bạn có thể đảm bảo cho sự hòa bình cùng phát triển trên một đất nước hay không?” Mà hay là thay vào đó là loạn chiến là xung đột vũ trang, là chia cắt đau thương. Và nếu bạn không thể khẳng định được điều đó thì tôi- một người con yêu nước, sẽ thay mặt cho dân tộc, đất nước Việt Nam kiên cường, bất khuất mà khẳng định với cả thế giới một chân lý rằng: Mùa xuân năm 1975 cuộc kháng chiến “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” của Đảng cộng sản Việt Nam và hơn hết là dưới sự lãnh đạo của nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa là một tất yếu lịch sử, là hoàn toàn đúng đắn và sáng suốt. Nó đảm bảo cho mỗi công dân Việt Nam hôm nay, không chỉ có sự tự do, bình đẳng, dân chủ mà hơn thế nữa là một dân tộc không rơi vào hoàn cảnh chia cắt như Hàn Quốc hiện nay.

Liệu bạn có muốn người dân trong một dân tộc, phải liên miên chịu cảnh đe dọa vũ trang, xung đột giữa hai miền hai miền đất nước như Hàn Quốc không? Liệu bạn có muốn hơn nửa thế kỉ trôi qua bạn mới có thể được gặp cha mẹ, anh em, người thân của mình không?

Có lẽ câu trả lời sẽ là không phải không ! Vậy cớ sao các bạn phải đấu tranh vì những điều phi lý, đấu tranh để các thế lực thù địch lợi dụng mình, và rồi chính bạn lại là người phá hoại đi sự bình yên của bản thân mình cũng như những người thân yêu nhất của mình.

Nếu đã là như vậy tôi khuyên các bạn đừng nên cố gắng thêu dệt, xuyên tạc chống phá lại sự thật làm gì, đừng nên coi ngày đất nước thống nhất “ Non sông thu về một mối” là ngày “Quốc Hận” như các trang mạng đã phản bác, lập luận làm gì ? Mà hãy cứ để tất yếu lịch sử là tất yếu lịch sử, hãy cứ để ngày 30/4 hàng năm trở về đúng với giá trị lịch sử của nó: Là ngày giải phóng Hoàn toàn miền Nam, thống nhất trọn vện non sông đất nước Việt Nam. Và lời cuối cùng xin gửi tới “BẠN” những người đang lầm đường lạc lối: “Hãy cứ để tôi, bạn, và tất cả chúng ta là những người dân Việt Nam yêu nước được không?”

4 nhận xét:

 1. Cái gì gọi là quốc hận, "Quốc" hay chỉ là "Nhân", những kẻ phản động, những tên bán nước, sao chúng cư thích lôi mọi người vào theo chúng nhỉ, chúng nghĩ là quốc hận nhưng thực tế thì chỉ có chúng hận thôi chứ, sao cứ phải lôi tất cả mọi người vào làm cái bình phong cho mình. Thực tế đã chứng minh rằng 30/4/1975 là ngày thống nhất đất nước, giải phóng miền Nam, đất nước được độc lập tự do, vậy mà chúng vẫn không chịu hiểu cái điều ấy thì thật là hết thuốc chữa. Dù sao đi nữa trong tâm trí những người Việt thì 30/4 vẫn là ngày lễ của độc lập, thống nhất đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Trong không khí sôi động của ngày 30.4, cả dân tộc cảm thấy vui mừng, tự hào về đất nước mình. Đâu đâu cũng thấy lá cờ đỏ sao vàng, đâu đâu cũng vang lên những bài hát cách mạng đầy vẻ vang. Những hoạt động kỷ niệm ngày 30.4 được tiến hành rầm rộ thì những con rận lại kêu la rằng đó là ngày quốc hận. Chúng lợi dụng ngày kỷ niệm lớn của dân tộc để ra sức nói xấu đất nước. Những kẻ đã không coi quê hương đất nước là gì nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói, ngày 30/4/1975 đã mở ra một trang mới cho lịch sử dân tộc, ngày thống nhất để phát triển của dân tộc Việt Nam. Cũng là ngày nước Việt Nam độc lập và thống nhất mang đến cho khu vực và thế giới một cơ hội để hòa bình, hội nhập.
  Chỉ có những kẻ đầu đất, mất nhân tính, không phải là người...chỉ có lũ rận mới xem 30.4 là ngày "đáng buồn". Những kẻ vô ơn, ăn cháo đá bát.

  Trả lờiXóa
 4. Những luận điệu đó đúng là không thể nào mà ngửi được, chúng chỉ dám dấu tên mà đăng mấy cái bài này chứ bọn này không bao giờ dám công khai tên của chúng mà đăng cái bài này , vì cái mà chúng nói là hoàn toàn sai trái ,đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, mà mỗi người dân ai cũng hiểu được,

  Trả lờiXóa