TIN TỨC

VIỆT NAM – TRUNG QUỐC, HÈN NHÁT HAY SỰ MỀM DẺO VỀ SÁCH LƯỢC

KEM ỐC Gần đây, chỉ cần lên các trang, blog xuyên tạc, phản động như danlambao, quanlambao, quechoa,…sẽ không khó để thấy những tít bài của các nhà báo rởm với lăng kính cận thị của mình khi cho rằng Việt Nam hay nói chính xác hơn là các nhà lãnh đạo, Đảng cộng sản Việt Nam đang hèn nhát, nhu nhược, bán nước, bán dân trước Trung Quốc. Phải nói rằng, các nhà báo này cũng kì công nghiên cứu, kêu gọi, tập hợp ý kiến của những kẻ cùng chung ý kiến giống mình, cùng nhận DOLa rồi chém gió, xuyên tạc, phát biểu thiện cận như mình về cái gọi là sự hèn nhát, như nhược, bán nước của Đảng cộng sản Việt Nam, của các nhà lãnh đạo Việt Nam. 

Xin thưa với các ngài, chúng tôi, những con người Việt Nam đã, đang và sẽ luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, chính phủ, hay những con người đứng đầu lãnh đạo đất nước. Bởi lẽ, chúng tôi là người con đất Việt, chúng tôi biết tự hào về lịch sử dân tộc, có lòng tự hào tự tôn dân tộc. chúng tôi hiểu rằng những quyết định của các nhà lãnh đạo, của Đảng cộng sản Việt Nam đưa ra đều có lý do của nó và chắc chắn đều được xuất phát từ lợi ích của toàn dân tộc. Việt nam đang cố gằng làm tất cả mọi thứ để bảo vệ chủ quyền đất nước chứ không phải là sự hèn nhát. 

Tục ngữ có câu: một điều nhịn là chín điều lành. Các nhà lãnh đạo của chúng tôi, Đảng cộng sản Việt Nam lấy đại cuộc làm dầu, nhường nhịn để bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng như giữ gìn hòa bình và sự ổn định trong khu vực. Chả nhẽ điều ấy là sai trái? là không đúng? cần phải bị lên án??? chả nhẽ các ngài đang cổ xúy cho một cái khác,muốn đất nước chúng tôi lầm than, muốn chiến tranh, muốn có hi sinh và mất mát ??? 

Chính vì Đảng cộng sản Việt nam luôn đặt lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia lên đầu mà không để cho mâu thuẫn leo thang, xung đột từng bước. 

Trong lịch sử, lúc nào có cuộc xâm lăng, xâm lược thực sự thì đất nước Việt nam cũng sẵn sàng đánh trả, vùng lên chiến đấu. 

Ai cũng biết rằng từ trước tới nay Trung Quốc vẫn ngăn chặn những thông tin về cuộc chiến 1979 và hải chiến Hoàng Sa, chủ động cho truyền thông tuyên truyền bôi nhọ Việt Nam, xúc phạm những anh hùng, liệt sĩ của Việt Nam,xuyên tạc cuộc chiến 1979, hải chiến Hoàng sa, Vòng tròn bất tử, bãi đá Gạc Ma… 

Và ai cũng hiểu rằng, nếu có một cuộc xung đột, chiến tranh Việt Trung xảy ra thì Việt Nam cũng sẽ bị thiệt hại, tổn thất nặng nề. Với quan điểm biết mình biết người, đường lối quân sự mềm dẻo, linh hoạt, khôn khéo nhưng cũng rất cương quyết mà Đảng cộng sản Việt Nam biết lựa chọn cái gì là có lợi cho quốc gia, dân tộc.  

Và không chỉ là mối quan hệ giữa Việt Nam – Trung Quốc, còn có bao nhiêu thế lực phản động vẫn đang rình rập, tìm cách kích động chiến tranh giữa hai nước rồi từ đó đục nước béo cò…Những quan ngại ấy liệu những người tự cho mình là yêu nước, là vì dân vì nước, là đòi quyền tự do dân chủ có hiểu, có nghĩ đến, có thực sự vì dân tộc này như các người vẫn thao thao bất tuyệt, hay các người cũng chỉ là con bài chính trị, bị đồng tiền làm mờ mắt, hay có thể là “ngu lâu dốt bền, trì độn” đến mức không thể nhận ra. 

Như vậy, giữa cái được và cái mất, Việt Nam có hèn không ??? kể từ khi Việt Nam giành được độc lập,khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa mà nay là nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bất kỳ bọn giặc nào kéo đến xâm lược từ Pháp, Mỹ cho đến Trung Quốc đều bị chúng ta đánh bại, “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”. Bên cạnh đó, chúng ta còn liên tục tăng cường tiềm lực quốc phòng, chú trọng phát triển về quân sự… 

Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng biết cầm súng đánh lại khi bị Trung quốc xâm lược, thường xuyên và liên tục thực hiện có chủ quyền việc khai thác tài nguyên trên vùng trung quốc tuyên bố,phản đối những tuyên bố và hành động xâm phạm chủ quyền của Trung quốc trong phạm vi quốc gia cũng như trên trường quốc tế thì sao lại gọi là hèn nhát, là sợ hãi ??? 

Đảng cộng sản Việt Nam luôn đặt chủ quyền lên trên hết, luôn xuất phát từ nhận thức rõ ràng về lợi ích quốc gia dân tộc. đây là yếu tố cao nhất, quan trọng nhất. 

Có thể thấy rằng, Đảng và Nhà nước Việt nam vì lợi ích đất nước, vì chủ quyền toàn ven lãnh thổ, vì hòa bình, độc lập mà đường lối chủ trương nhất quán trước sau như một. Đó là một sự mềm dẻo về sách lược chứ không phải là sự hèn nhát như các phát ngôn viên “loạn ngôn” vẫn thường rêu rao, xuyên tạc. 

24 nhận xét:

 1. quan tâm gì mấy cái lời khích tướng của lũ ngu học danlambao đó,mong muốn của chúng chỉ là sự căng thằng của ta và Trung Quốc để chúng ngư ông đắc lợi ,ngồi ở trong nước mà phá thôi.chúng ta những người dân Việt Nam luôn có tinh thần yêu nước và cũng căm ghét những hành vi không được sạch của nước bạn,nhưng không vì thế nóng nảy mà làm hỏng hết chuyện bình tĩnh ngồi nghĩ giải quyết từ từ mới là người quân tử biết nhìn xa trông rộng chứ không như lũ tiểu nhân chỉ sồn sồn mà dục tốc bất đạt

  Trả lờiXóa
 2. Bây giờ tình hình chính trị thế giới cũng đang rất căng thẳng, nhất là vấn đề Ukraine, chính vấn đề Ukraine đang làm các cường Quốc rất có thể phải tập trung vào đó mà quên mất vấn đề biển đảo đang tranh chấp ở Đông Dương. Và bây giờ Trung Quốc cũng đang dè chừng vấn đề Ukraine, nên chưa biết được như thế nào. Nhưng xin nói với tác giả cũng như với bạn đọc rằng một điều dễ hiểu là hải quân nhân dân Việt Nam luôn sẵn sàng để đối phó với bất cứ động thái nào của phía Tàu khựa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cũng có thể tình hình biển Đông bây giờ cũng đủ nóng cho bất cứ cuộc tranh chấp nào tiếp diễn ( nguyên nhân là do philipin quá cứng rắn) thế nên TQ muốn sự việc dịu đi 1 thời gian rồi sau đó mới tiếp tục trở lại.

   Xóa
 3. Việt Nam - Trung Quốc, thế trận trên biển cũng đang rất căng thẳng, mọi chuyện không bao giờ là dễ thở như chúng ta vẫn nghĩ đâu. Việt Nam tuy là nước bé nhưng chẳng bao giờ kém cạnh gì với Tàu cả. Bây giờ Tàu nó cậy chúng nó là nước lớn nên chúng nó thường gây hấn và bất chấp luật pháp Quốc tế, chúng đòi biển Đông thành ao nhà. Nhưng đây cũng là điều dễ hiểu mà thôi. Làm sao mà chấp nhận một cái thứ phi lý như vậy. Nên Việt Nam vẫn tăng cường lực lượng Quốc phòng, hẹn ngày sẽ sống mãi với kẻ thù mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta cần phải cảnh giác hơn nữa trong giai đoạn này bởi vì bọn Tàu khựa là bọn tiểu nhân bỉ ổi, xấu xa, gian manh.Vì thế chúng có thể lợi dụng bất cứ thủ đoạn gì để có thể thông qua đây chiếm đảo của chúng ta. Tình hình trên biển Đông hiện nay vẫn ở thế giằng co như vậy thôi. Trung Quốc vẫn chơi kiểu mềm nắn, rắn buông nên cần phải cẩn thận hơn nữa, không để trúng phải mưu kế bẩn thỉu của Tàu. Đảng và Nhà nước ta vẫn đang trang bị cho hải quân để cần thiết thì chuẩn bị cho chiến tranh trong tương lai, nên chúng ta hãy yên tâm điều đó.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam- Trung Quốc bây giờ vẫn phải cảnh giác với nhau mà thôi, bọn Tàu khựa chúng nó vẫn mong rằng sẽ thôn tính biển Đông, nhưng điều đó không bao giờ là dễ cả, bởi vì biển Đông không riêng gì là ao nhà của chúng để chúng thích làm gì thì làm, biển Đông là vùng biển Quốc tế, bởi vì như thế nên rất có thể nước ngoài nhiều nước sẽ cùng can thiệp. Chính vì thế nên bây giờ Việt Nam đang dùng mọi cách để nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng Quốc tế can thiệp. Hy vọng rằng cuối cùng chính nghĩa sẽ thắng.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta l;à một đất nước nhỏ và là nước láng giềng của một quốc gia lớn là Trung Quốc nếu như chúng ta không có sách lược đúng đắn trong quan hệ ngoại giao thì rất khó có thể phát triển được. Nếu như chúng ta ngang nhiên chống đối thì chúng có cơ hội để bắt nạt chúng ta còn nếu như chúng ta không có gì gọi là ngăn chặn những hành vi sai trái của chúng thì chúng ta cũng nhanh chóng bị chúng khống chế cho nên tuiỳ từng điều kiện cụ thể mà chúng ta có những quan hệ khác nhau với Trung Quốc mà phải mêm dẻo trong sách lược.

  Trả lờiXóa
 7. Vấn đề biển đông giữa Việt Nam và Trung Quốc là vấn đề nóng, được toàn dân quan tâm. Lợi dụng vấn đề này mà các thế lực thù địch luôn tìm cách bôi xấu đất nước, kích động gây biểu tình mất trật tự, gây rối, kích động chiến tranh, giải quyết vấn đề bằng bạo lực. Nhưng chúng là những kẻ não ngắn, chúng không biết rằng đất nước chúng ta không hèn nhát mà chúng ta đang giải quyết vấn đề bằng cách mềm dẻo, hạn chế tối đa chiến tranh. Những gì thuộc về chúng ta sẽ mãi mãi là của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta không hề hèn nhát, chúng ta đang dùng hòa bình, thương lượng để giải quyết tranh chấp. Trải qua những năm tháng đấu tranh để giành độc lập,cả Đảng và nhân dân ta không hề muốn thấy cảnh chiến tranh lại xảy ra, chúng ta không muốn người con đất Viêt lại phải hy sinh, lại phải đổ máu. Và những kẻ xấu xa kia đừng lợi dụng việc này mà nói bậy nữa, sẽ chẳng đem lại điều gì đâu.

  Trả lờiXóa
 9. riêng cá nhân mình không nghĩ " một điều nhịn là chín điều lành". Mình nhịn cũng có mức độ. vừa mềm dẻo vừa cứng rắn. mềm dẻo là thỏa đáng trong tình hình bây giờ thế nhưng đụng đến những lợi ích cốt lõi(trong đó bao gồm độc lập chủ quyền biển đảo) thì phải nhất quyết cứng rắn.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam đã từng đánh cho các cường quốc như Mỹ, Pháp thậm chí cả Trung Quốc thất bại không có nghĩa là chúng ta có thể chủ quan. Đất nước mình không phải cũng nhiều lần bị giặc tàu xâm chiếm đó sao?? Cho nên mình cũng nghĩ mềm dẻo có giới hạn của nó, khi cần thì hải quân cũng có thể ra trận. Tàu Kilo Việt Nam mình mua về không phải để trưng bày cho đẹp.

  Trả lờiXóa
 11. Đảng cộng sản Việt Nam luôn đặt chủ quyền lên trên hết, luôn xuất phát từ nhận thức rõ ràng về lợi ích quốc gia dân tộc,các trang, blog xuyên tạc, phản động như danlambao,quanlambao, quechoa,…luôn tìm cách xuyên tạc nói xấu Đảng và các nhà lãnh đạo của Đảng ta,thật thiển cận và ngu xuẩn cho hành động của chúng,liệu rằng khi chúng có tiền mà xảy ra chiến tranh thì với những đồng tiền đó chúng có được sống yên ổn không??

  Trả lờiXóa
 12. hèn nhát cái gì??? cái bọn ngu xuẩn này,đã bảo không có gì làm ở nhà nhặt lá cho vui,trời mưa thì nhớ chạy vào nhà là được rồi,đã ngu còn thích thể hiện.đây là sự mềm dẻo về sách lược của Đảng và nhà nước ta,đã kém hiểu biết còn đi rêu rao xuyên tạc khắp nơi,càng nghĩ càng thấy tức với bọn vô học này

  Trả lờiXóa
 13. nhận những đồng tiền bẩn thỉu rồi chém gió, xuyên tạc, phát biểu thiện cận,đúng là bọn rận chủ,chỉ có những người có nhân cách đạo đức bị tha hóa mới hành động vô học như vậy,chúng càng xuyên tạc nhiều bao nhiêu càng thể hiện chúng vô học bấy nhiêu,một chiến lược mềm dẻo đối ngoại như thế đến đứa trẻ cấp một cũng biết thế mà bọn rận chủ này lại đi bảo các nhà lãnh đạo, Đảng cộng sản Việt Nam đang hèn nhát, nhu nhược, bán nước, bán dân trước Trung Quốc,chắc bố mẹ bọn này không dạy bảo gì cho chúng hay sao,một điều nhịn chín điều lành câu tục ngữ này mà chúng không biết,đúng là bọn vô học

  Trả lờiXóa
 14. Là một người con của Việt Nam. sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, tôi được học, được biết, được hiểu về những gì đất nước đã trải qua, Tôi tự hào rằng mình là người Việt Nam, Tôi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tin vào những chính sách mà Đảng đưa ra. Chúng ra đã có trang lịch sử hào hùng, chúng ta đã bảo vệ được đất nước, và bây giờ cũng vậy. Chúng ta không bao giờ để mất đất nước, và chúng ta cũng không để chiến tranh xáy ra.

  Trả lờiXóa
 15. Thật ấu trĩ cho những kẻ nói rằng Việt Nam hèn nhát khi đứng trước vấn đề Biển Đông với Trung Quốc. Chẳng qua đấy là những lời nói kích động của những kẻ đang mang dã tâm bán nước. chúng muốn lợi dụng chuyện này để bôi xấu đất nước, gây những hiểu nhầm trong dân chúng. Nhưng chúng không biết rằng, Đảng và nhân dân ta luôn muốn hòa bình, đó không phải là hèn nhát, mà đó là chính sách mềm dẻo, hạn chế chiến tranh xảy ra. Cho nên khi nói ra điều gì thì cũng nên suy nghĩ một tí, đừng thể hiện mình là kẻ vô học như vậy.

  Trả lờiXóa
 16. Chấp gì mấy thằng cha cứ suốt ngày nói rằng chúng ta yếu hèn, nhát gừng này nọ, chúng nó thì biết cái quái gì cơ chứ. Phải nhất quán và cứng rắn về chiến lược và mềm dẻo về sách lược. Vấn đề tranh chấp biển đảo và lãnh thổ là vấn đề từ ngàn xưa tới nay chứ có phải gì đâu mới bây giờ mới có mà các vị cứ suy ra một cách ngu dốt như thế. Cần phải tính toán thật cụ thể, tính toán làm sao để có lợi cho Việt Nam chứ sao lại có thể nóng vội được mà mất đi lợi ích.

  Trả lờiXóa
 17. Vấn đề tranh chấp biển Đông là vấn đề không chỉ đơn giản là song phương mà còn là vấn đề đa phương. Trong đàm phán biển Đông chúng ta cũng phải làm sao để tranh thủ được sự ủng hộ của Quốc tế, phải Quốc tế hóa cả vấn đề này. Biển Đông không phải là một vùng biển đơn độc hay là riêng lẻ gì cả. Biển Đông là biển Quốc tế, trong đó có con đường hàng hải quan trọng vào dạng bậc nhất nằm ở đây. Vì thế nên không dễ gì mà Trung Quốc có thể biến biển Đông thành ao nhà đâu. Vì thế chúng ta mềm dẻo trong sách lược là điều đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 18. Việt Nam chúng ta mà hèn nhát ư? Có lẽ từ đó chỉ có trong từ điển của mấy con rận mà thôi. Chúng ta đã từng đánh sang đất Trung Quốc thì sao? Năm 1979 chúng ta ban đầu còn bị thiệt hại là bởi vì các quân đoàn chủ lực của chúng ta còn đang ở tại CamPuchia, đánh nhau với quân Tàu chỉ là các đơn vị thuộc du kích địa phương. Khi chúng ta không vận được các quân đoàn chủ lực quay trở về thì chúng ta đã đánh nhau với quân Trung Quốc, đánh sang cả đất Tàu thì sao. Vì thế chúng ta không bao giờ sợ Tàu cả.

  Trả lờiXóa
 19. Những kẻ ngu dốt thất học hay những tên phản động , rận chủ đội lốt của các nhà tri thức thì chúng sẽ cho rằng Việt Nam hèn nhát trước Trung Quốc nhưng chúng đâu thấy được rằng việc gây hiềm khích hay chiến tranh thì sẽ không mang lại lợi ích cho Việt Nam mà chúng ta cần phải thực hiện các chính sách, hành động mềm dẻo vừa đảm bảo lợi ích dân tộc vừa đảm bảo được vấn đề hòa bình trong khu vực

  Trả lờiXóa
 20. Việt Nam- Trung Quốc núi liền núi sông liền sông. Chính vì vậy mà đối với các xung đột, tranh chấp chúng ta không thể sử dụng các biện pháp mạnh được, vì nó có thể gây ra những hiềm khích không đáng có. Không phải chúng ta hèn nhát yếu đuối trước Trung Quốc như mấy cái tên phản động, rận chủ suốt ngày lải nhải mà vì chúng ta là nước yêu chuộng hòa bình, luôn muốn giữ hòa khí giữa hai nước láng giềng.

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam hèn nhát trước Trung quốc ư , đây chẳng qua chỉ là lời nói xằng bậy của bọn phản động, bọn rận chủ, chúng xuyên tạc bậy bạ nhằm làm xấu hình ảnh của nước ta. Việt Nam - Trung Quốc núi liền núi sông liền sông, chính vì vậy không thể áp dụng những biện pháp đối phó vũ lực mạnh bạo mà phải có những biện pháp mềm dẻo nhưng vẫn không mất uy thế của nước ta nhằm giữ mối quan hệ giữa hai nước láng giềng với nhau.

  Trả lờiXóa
 22. đó không phải là sự hèn nhát, Trung Quốc là nước lớn, chúng vẫn lăm le bờ cõi, biển đảo nước ta kể từ xa xưa chứ không phải bây giờ mới có, tuy nhiên chúng ta không chiến tranh , không đối đầu trực tiếp với chúng không phải là sự hèn nhát mà đó là sự khôn khéo, chúng ta cần phải mềm dẻo , tận dụng những thời cơ, nhưng sự giúp đỡ và cần phải biết khi nào mềm dẻo ,khi nào cứng rắn

  Trả lờiXóa
 23. Cổ nhân có câu quân tử không động thủ mà sử dụng cái đầu để dành chiến thắng ! ở cái tình thế mà một đất nước lấy thịt đè người đối với một đất nước chúng ta thì điều đó là hoàn toàn đúng đắn. Nhiều kẻ cho rằng đảng ta nhà nước ta nhu nhược bán nước ??? phải chăng yêu nước có trách nhiệm là kêu gọi toàn dân cầm súng cầm gậy gộc chạy qua TQ để đánh nó chăng ?? Vẫn đang có nhiều chiến dịch để thể hiện chủ quyền chúng ta mà vẫn luôn tìm cách để dành lại chủ quyền mà. không cần phải đổ máu đâu. Không cần thêm nhiều bia mộ liệt sĩ đâu.

  Trả lờiXóa