Tiếng nói trẻ blog
Searching...

VIỆT NAM – TRUNG QUỐC, HÈN NHÁT HAY SỰ MỀM DẺO VỀ SÁCH LƯỢC

Đăng lúc: Thứ Tư, 12 tháng 3, 2014
Hãy like nếu bài viết có ích →

KEM ỐC Gần đây, chỉ cần lên các trang, blog xuyên tạc, phản động như danlambao, quanlambao, quechoa,…sẽ không khó để thấy những tít bài của các nhà báo rởm với lăng kính cận thị của mình khi cho rằng Việt Nam hay nói chính xác hơn là các nhà lãnh đạo, Đảng cộng sản Việt Nam đang hèn nhát, nhu nhược, bán nước, bán dân trước Trung Quốc. Phải nói rằng, các nhà báo này cũng kì công nghiên cứu, kêu gọi, tập hợp ý kiến của những kẻ cùng chung ý kiến giống mình, cùng nhận DOLa rồi chém gió, xuyên tạc, phát biểu thiện cận như mình về cái gọi là sự hèn nhát, như nhược, bán nước của Đảng cộng sản Việt Nam, của các nhà lãnh đạo Việt Nam. 

Xin thưa với các ngài, chúng tôi, những con người Việt Nam đã, đang và sẽ luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, chính phủ, hay những con người đứng đầu lãnh đạo đất nước. Bởi lẽ, chúng tôi là người con đất Việt, chúng tôi biết tự hào về lịch sử dân tộc, có lòng tự hào tự tôn dân tộc. chúng tôi hiểu rằng những quyết định của các nhà lãnh đạo, của Đảng cộng sản Việt Nam đưa ra đều có lý do của nó và chắc chắn đều được xuất phát từ lợi ích của toàn dân tộc. Việt nam đang cố gằng làm tất cả mọi thứ để bảo vệ chủ quyền đất nước chứ không phải là sự hèn nhát. 

Tục ngữ có câu: một điều nhịn là chín điều lành. Các nhà lãnh đạo của chúng tôi, Đảng cộng sản Việt Nam lấy đại cuộc làm dầu, nhường nhịn để bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng như giữ gìn hòa bình và sự ổn định trong khu vực. Chả nhẽ điều ấy là sai trái? là không đúng? cần phải bị lên án??? chả nhẽ các ngài đang cổ xúy cho một cái khác,muốn đất nước chúng tôi lầm than, muốn chiến tranh, muốn có hi sinh và mất mát ??? 

Chính vì Đảng cộng sản Việt nam luôn đặt lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia lên đầu mà không để cho mâu thuẫn leo thang, xung đột từng bước. 

Trong lịch sử, lúc nào có cuộc xâm lăng, xâm lược thực sự thì đất nước Việt nam cũng sẵn sàng đánh trả, vùng lên chiến đấu. 

Ai cũng biết rằng từ trước tới nay Trung Quốc vẫn ngăn chặn những thông tin về cuộc chiến 1979 và hải chiến Hoàng Sa, chủ động cho truyền thông tuyên truyền bôi nhọ Việt Nam, xúc phạm những anh hùng, liệt sĩ của Việt Nam,xuyên tạc cuộc chiến 1979, hải chiến Hoàng sa, Vòng tròn bất tử, bãi đá Gạc Ma… 

Và ai cũng hiểu rằng, nếu có một cuộc xung đột, chiến tranh Việt Trung xảy ra thì Việt Nam cũng sẽ bị thiệt hại, tổn thất nặng nề. Với quan điểm biết mình biết người, đường lối quân sự mềm dẻo, linh hoạt, khôn khéo nhưng cũng rất cương quyết mà Đảng cộng sản Việt Nam biết lựa chọn cái gì là có lợi cho quốc gia, dân tộc.  

Và không chỉ là mối quan hệ giữa Việt Nam – Trung Quốc, còn có bao nhiêu thế lực phản động vẫn đang rình rập, tìm cách kích động chiến tranh giữa hai nước rồi từ đó đục nước béo cò…Những quan ngại ấy liệu những người tự cho mình là yêu nước, là vì dân vì nước, là đòi quyền tự do dân chủ có hiểu, có nghĩ đến, có thực sự vì dân tộc này như các người vẫn thao thao bất tuyệt, hay các người cũng chỉ là con bài chính trị, bị đồng tiền làm mờ mắt, hay có thể là “ngu lâu dốt bền, trì độn” đến mức không thể nhận ra. 

Như vậy, giữa cái được và cái mất, Việt Nam có hèn không ??? kể từ khi Việt Nam giành được độc lập,khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa mà nay là nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bất kỳ bọn giặc nào kéo đến xâm lược từ Pháp, Mỹ cho đến Trung Quốc đều bị chúng ta đánh bại, “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”. Bên cạnh đó, chúng ta còn liên tục tăng cường tiềm lực quốc phòng, chú trọng phát triển về quân sự… 

Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng biết cầm súng đánh lại khi bị Trung quốc xâm lược, thường xuyên và liên tục thực hiện có chủ quyền việc khai thác tài nguyên trên vùng trung quốc tuyên bố,phản đối những tuyên bố và hành động xâm phạm chủ quyền của Trung quốc trong phạm vi quốc gia cũng như trên trường quốc tế thì sao lại gọi là hèn nhát, là sợ hãi ??? 

Đảng cộng sản Việt Nam luôn đặt chủ quyền lên trên hết, luôn xuất phát từ nhận thức rõ ràng về lợi ích quốc gia dân tộc. đây là yếu tố cao nhất, quan trọng nhất. 

Có thể thấy rằng, Đảng và Nhà nước Việt nam vì lợi ích đất nước, vì chủ quyền toàn ven lãnh thổ, vì hòa bình, độc lập mà đường lối chủ trương nhất quán trước sau như một. Đó là một sự mềm dẻo về sách lược chứ không phải là sự hèn nhát như các phát ngôn viên “loạn ngôn” vẫn thường rêu rao, xuyên tạc. 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY