TIN TỨC

Phụ nữ Việt Nam nối tiếp những truyền thống tốt đẹp

NGỰ BÌNH 

Tháng ba, mùa xuân trong không khí rộn ràng, đầy sức sống của đất nước trên con đường phát triển tôi nghĩ tới những người phụ nữ Việt Nam đó là những người bà, những mẹ, những chị em phụ nữ đáng được tự hào và tri ân những chiến công của họ, những con người tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cha ông, những người làm nên mùa xuân cách mạng.

     Ai đó đã nói phụ nữ là một nửa của thế giới một nữa ấy đã làm nên cả thế giới. Phụ nữ Việt Nam đã làm nên những giá trị truyền thống cao đẹp trong dựng nước và giữ nước, trong đánh giặc cứu nước, trong lao động sản xuất,… ở mặt trận nào người phụ nữ Việt Nam đều có những đóng góp quan trọng, xứng đáng với địa vị “một nửa thế giới” của mình.

     Trong đánh giặc, người phụ nữ cũng xung phong ra trận bởi “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”, nước mất thì nhà tan, dân tộc ta là một dân tộc kiên cường suốt nghìn năm Bắc thuộc,một trăm năm đế quốc thực dân cũng không khuất phục được dân ta. Chúng càng khiếp sợ tinh thần của những người “đàn bà con mọn” với thù nước nợ nhà mạng gươm xung trận. Đó là Hai Bà Trưng mùa xuân phất cờ khởi nghĩa đánh tan giặc Hán thống nhất cõi Lĩnh Nam lên ngôi vua khiến tướng giặc Trương Định phải cắt tóc, cạo râu trốn chạy về nước, đó là Bà Triệu Thị Trinh người phụ nữ chỉ muốn cưỡi sóng dữ chém cá kình chứ không chịu làm thê thiếp người phụ nữ ấy đã đánh tan quân Ngô bạo tàn, là nữ tướng Tây Sơn Bùi Thị Xuân đến chết vẫn trung quân ái quốc,… để khi hy sinh oanh liệt những vị nữ anh hùng ấy được nhân dân ngợi ca, thương tiếc.

Đất nước gian lao thì người phụ nữ là những người chịu mất mát hy sinh dưới chế độ phong kiến thực dân chị em phụ nữ bị khi rẻ, bị chà đạp thể xác lẫn tâm hồn bởi cái hủ tục “trọng nam khinh nữ” đã đeo gông cùm người phụ nữ mấy nghìn năm, lại thêm chế độ chia rẻ của bọn thực dân đế quốc chúng chia rẻ dân tộc ta đòan kết lại, chúng để người Nam ghét người Bắc, người phụ nữ lại thêm phần bi đát cho số phận mình những công trường, đồn điền, những buổi phu phen tạp dịch chúng bắt phụ nữ đi làm không công hoặc trả những đồng lương chết đói, đòn roi, gông cùm; chúng đầu độc phụ nữ ta trong những thứ của “văn minh” như thuốc phiện, rượu mạnh, những thứ văn hóa đồi trụy, mại dâm.

     Thời Mỹ ngụy, Sài Gòn là thiên đường của gái mại dâm, của tệ nạn xã hội. Trên đường phố của “Hòn ngọc viễn đông” ấy, gái điếm nhang nhản làm ăn suốt cả ngày đêm, thử hỏi một thành phố “văn minh” nhất nhì ấy lại có đến hàng nghìn gái điếm, hàng nghìn quan bar, nhà chứa; ma túy, rượu mạnh, thuốc lá,… những thứ độc hại người ta bán công khai như những mặt hàng bình thường. Đó là hậu quả cuả cái gọi là “văn minh” của “khai hóa” mà thực dân đế quốc Pháp, Mỹ gây ra cho dân tộc ta, quân Mỹ rút đi đã để lại trên miền Nam hơn 6000 gái mại dân và hàng trăm nghìn người bị các bệnh từ mại dâm, ma túy,… và chính người phụ nữ Việt Nam là những người phải gánh chịu những hậu quả đau đớn từ “lối sống độc hại Mỹ”. 
Dưới ngọn cờ cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, người phụ nữ mới có thể tìm thấy ánh sáng cho tương lai của dân tộc, của phụ nữ Việt Nam. Đảng hăng hái đấu tranh cho độc lập dân tộc, giải phóng dân tộc ta khỏi xiềng xích nô lệ, đi lên xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội. Phụ nữ Việt Nam từ khi bắt gặp chân lý của Đảng như những người được giải phóng chị em hăng hái, ra sức đấu tranh cho cách mạng bao tấm gương hy sinh anh dũng như những bà mẹ Việt Nam anh hùng tiễn chồng con ra trận mà tiêu biểu là mẹ Nguyễn Thị Thứ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp chống Mỹ mẹ tiễn đưa 11 người là chồng, con trai, con rể, cháu ra trận mẹ trở thành tượng đài người phụ nữ Việt Nam vì cách mạng hy sinh, là nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu vẫn vui cười trước họng sung quân thù, là tiểu đội nữ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc trong mưa bom vẫn bám trụ kiên cường, tiểu đội 11 cô gái sông Hương anh dũng lập công trong trận đánh tết Mậu Thân 1968 được bác Hồ ngợi khen, là chị Út Tịch người mẹ Nam Bộ vừa giỏi đánh giặc vừa giỏi việc nhà, là nữ tướng Nguyễn Thị Định người chỉ huy Quân giải phóng, người mà giặc mới nghe tên đã bạt vía. 

Còn biết bao tấm gương anh hùng của những người phụ nữ Việt Nam bình dị khác những cô gái miền Bắc “Ba đảm đang”, thanh niên “Ba sẵn sàng” tích cực học tập, rèn luyện, sản xuất, chiến đấu giỏi để dồn sức người sức của chi viện cho tiền tuyến lớn miền Nam đánh giặc; những nữ chiến sĩ ở chiến trường tay súng vững vàng đánh giặc lập công, băng mình trong bom đạn để tải thương, tiếp đạn; những đòan nữ Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến phá núi mở đường để quân ta ra trận với tinh thần 

“Xẻ dọc trường Sơn đi cứu nước 
Mà lòng phơi phới dậy tương lai”. 

Đánh giặc giỏi, lao động hăng hái, phụ nữ Việt Nam còn “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, các chị ở địa vị nào, công tác nào người phụ nữ Việt Nam đều hướng về công việc, về gia đình hạnh phúc của mình bởi truyền thống tốt đẹp nghìn năm của người phụ nữ Việt là “công, dung, ngôn, hạnh” đã tạo nên vẻ đẹp riêng có của người phụ nữ Việt Nam. 

Xã hội ngày càng hiện đại, phụ nữ Việt Nam ngay càng đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước. chỉ có ở chế độ ta người phụ nữ mới thực sự có tiếng nói bình đẳng, quan niệm “trọng nam khinh nữ” đã bị xóa bỏ, phụ nữ ngày càng được coi trọng và tin tưởng đảm nhiệm những vị trí công tác , công việc khác nhau trong lãnh đạo đất nước, trong quản lý sản xuất kinh doanh,… và nhiều nơi những tấm gương người tốt việc tốt của các chị lại tỏa sáng, được vinh danh trong và ngoài nước. Đó là tấm gương của các đồng chí Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhà ngoại giao xuất sắc người làm nên chiến thắng trên bàn đàm phán Pari 1972, Trương Mỹ Hoa, Nguyễn Thị Doan,… là bà Tôn Nữ Thị Hà người phụ nữ Huế mang những món ăn truyền thống của cố đô và Việt Nam giới thiệu khắp năm châu,… tôi không thể kể hết được tên tuổi của những người phụ nữ đang kính trọng ấy họ là những người rất đỗi bình thường: họ là những nhà giáo mẫu mực, nhà khoa học hăng say nghiên cứu, nữ quân nhân đang bảo vệ Tổ quốc từng giây phút, là người nông dân đang hăng say làm việc trên cánh đồng, là người công nhân bên máy sợi, máy may, nữ doanh nhân thành đạt,…. Họ hiện lên với những nét mặt tươi vui, tin tưởng tương lai cuộc đời. 


Đối lập với những người phụ nữ đáng trân trọng, những người tiếp nối những truyền thống tốt đẹp, những người đã khẳng định được năng lực, phẩm giá của người phụ nữ xã hội mới vẫn còn những người phụ nữ chưa tìm thấy giá trị của bản thân mình, cam tâm tình nguyện phá hoại cuộc sống tươi đẹp của nhân dân, phá hoại những thành quả cách mạng mà phụ nữ Việt Nam mấy thế hệ đấu tranh. Tôi xin kể về những kẻ như Tạ Phong Tần, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Phương Uyên,… và những người phụ nữ lầm đường lạc lối khác những kẻ chỉ biết lợi ích bản thân, chỉ biết đồng tiền mà quên đi những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ từ truyền thống đến hiện đại vẫn phải có. 

34 nhận xét:

 1. ở đất nước chúng ta người phụ nữ có một vai trò to lớn trong xã hội đặc biệt vai trò của người phụ nữ càng được thể hiện trong công việc gia đình chăm sóc con cái. "đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm" ngày nay bên cạnh chăm lo tổ ấm gia đình người phụ nữ càng cho thấy vai trò trong xã hội, trong xây dựng kinh tế gia đình.
  chúng ta chứng kiến lịch sử hào hùng dân tộc ghi danh sử sách. từ ngàn đời xưa bà Trưng, bà Triệu cưỡi voi đánh giặc, đến ngày nay người phụ nữ Việt vẫn còn đó những nhuệ khí.

  Trả lờiXóa
 2. Người phụ nữ trên thế giới gắn với nét đẹp! không chỉ vậy người phụ nữ Việt Nam còn làm được nhiều hơn thế. đảm đang, chăm chỉ, cần cù.. những tố chất mà không một nơi nào trên thế giới có được. người phụ nữ Việt Nam gắn với hạnh phúc gia đình, và trong một xã hội phát triển người phụ nữ còn đang chứng minh được vai trò của mình trong xã hội. và thực tế ngày càng có nhiều doanh nhân nữ trong xã hội họ không chỉ đem đến cho xã hội những luồng gió mới mà còn sẽ đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 8/3 sắp tới rồi. Hơn ai hết, chúng ta hướng tất cả mọi lòng thành kính, biết ơn và tri ân sâu sắc tới những người bà, người mẹ, những người đã sinh ra ta, dạy dỗ ta và giúp ta trưởng thành nên người.
  Cuộc đời mỗi người từ lúc sinh ra cho tới lúc trưởng thành luôn gắn với những người phụ nữ. Đó chính là những người bà, người mẹ, người chị và là người vợ. Vậy nên, vai trò của phụ nữ lại càng lớn lao hơn.!

  Trả lờiXóa
 4. Phụ nữ Việt Nam đảm đang mà kiên cường, dịu dàng, duyên dáng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, kiên trung. Lịch sử ta đã chứng minh điều đó. Phụ nữ Việt Nam đã rất kiên cường, bản lĩnh trong công cuộc chống giặc ngoại xâm, và ngày nay, họ lại là những con người giỏi việc nước, đảm việc nhà. Phụ nữ Việt Nam ngày nay không chỉ có vị thế trong nước, mà học còn được nhiều người nước ngoài ngưỡng mộ, khâm phục và tôn vinh. Thế nhưng, cũng đáng buồn thay khi mà vẫn còn những người phụ nữ tự xưng là "nhà dân chủ" như Bùi Hằng, Phương Uyên, Lê Thị Công Nhân...lại đi theo con đường không đúng đắn, làm ảnh hưởng tới hình ảnh đẹp đẽ của người phụ nữ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Phụ nữ một nửa của thế giới, từ trước tới nay thì vai trò của phụ nữ đối với công cuộc dựng nước và giữ nước của dân tộc cũng hết sức quan trọng, họ đảm đang , tháo vác trong việc nội trợ, việc gia đình không những thế họ còn cầm súng đứng lên chiến đấu để bảo vệ dân tộc không thua kém gì những người đàn ông.

  Trả lờiXóa
 6. phụ nữ có đòng góp không nhỏ trong sự phát triển của đất nước, nhưng đâu đó vẫn có những người phụ nữ không làm tròn bổn phẩn của mình là một người mẹ , người vợ, người công dân tốt cho xã hội , họ đi làm những điều sai trái, vi phạm pháp luật , phản động, những người này cần phải được nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 7. Tự hào cho những người phụ nữ Việt Nam , duyên dáng , dịu dàng, đảm đang, luôn hoàn thành tốt vai trò của mình trong việc gia đình, trong công tác xã hội, và họ cũng hết sức kiên cường , bất khuất khi có giặc ngoại xâm đến, họ cứng rắn, mạnh mẽ đánh đuổi giặc ngoại xâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mình thấy phụ nữ Việt Nam là những người sống rất trung hậu, có tình có nghĩa, trước sau như một. Trong đối nhân xử thế, trong quan hệ giữa người với người, họ luôn là những người rất đề cao tình nghĩa, coi trọng đạo lý làm người. Với bạn bè, họ thường rất thân thiết, gắn bó, đói no, sướng khổ cũng không phụ nhau.Với bà con lối xóm, họ luôn gần cận, chia ngọt sẻ bùi, láng giềng "tắt lửa tối đèn có nhau". Trong tình đồng chí, đồng đội, họ là nhữngsống chết có nhau.

   Xóa
 8. Phu nu viet nam kien cuong bat khuat trung hau dam dang.hay tao dieu kien tot nhat de nhung nguoi phu nu cua chung ta khang dinh minh nhe.

  Trả lờiXóa
 9. chúng ta tự hào về người Phụ nữ Việt Nam kiên cường bất khuất trung hậu đảm đang như thế nào.khâm phục các cô gái ngã ba Đồng Lộc mẹ Suốt mẹ Tơm như thế nào thì càng thấy xấu hổ cho những Phương Uyên Bùi Hằng, bấy nhiêu.kẻ thì vì tiền mà đánh mất cả tương lai kẻ thì lăng loằng mất gốc từ nhỏ để bây giờ trở thành vết nhơ cho cái phụ nữ việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếp nối truyền thống hào hùng đó, phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh chúng ta cần phải tiếp tục cống hiến, đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ thực tiễn cuộc sống và chiến đấu, đã hình thành nên những phẩm chất, đức tính quý báu rất riêng của người phụ nữ Việt Nam, được Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khái quát qua 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, đó là niềm tự hào của chị em phụ nữ chúng ta, chúng ta cần hành động để xứng đáng với 8 chữ vàng đó của Bác giành cho.

   Xóa
  2. Không chỉ anh dũng, kiên cường trong chiến đấu, đảm đang trong lo toan gia đình, phụ nữ Việt Nam còn có truyền thống “thông minh, sáng tạo”. Ngay từ thời phong kiến, mặc dù địa vị xã hội của phụ nữ không được coi trọng, nhưng đã xuất hiện những con người mà trí tuệ của họ đã khiến đấng mày râu và xã hội phải khâm phục như: Hồ Xuân Hương, Đoàn Thị Điểm, Bà Huyện Thanh Quan…Ngày nay, vị trí phụ nữ trong xã hội ngày càng được xem trọng, nâng cao, đó sẽ là những điều kiện thuận lợi nhất để phụ nữ có thể phát huy được những truyền thống tốt đẹp, đồng thời nâng cao thêm vị thế của mình trong xã hội, có những đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội.

   Xóa
  3. bên cạnh đó cũng phải "tuyên dương" những người mang danh là phụ nữ Việt Nam để làm những điều nhục nhã với lương tâm, bán nước hại dân như con mụ Bùi Hằng, Đỗ Thị Minh Hạnh,v v.....

   Xóa
 10. Sắp đến ngày của các chị em rồi, cánh đàn ông chúng ta phải cố gắng làm sao để cho các chị em thấy hạnh phúc trong ngày của mình chứ nhỉ.
  Các bạn đã làm được gì rôi? Tôi thì chắc đơn giản là đi chợ, mua một bó hoa hồng thật to, rồi mua thức ăn về tự tay vào bếp làm chiêu đãi vợ con một bữa. Tôi nghĩ như thế thôi cũng là hạnh phúc vô bờ giành cho các chị em rồi, mọi người tham khảo nhé!

  Trả lờiXóa
 11. Sắp đến ngay quốc tế phụ nữ, tôi xin gửi đến tất cả các bà, các mẹ, các chị, các bạn và các bạn lời chúc mạnh khỏe, vui vẻ hạnh phúc, nhận được nhiều sự quan tâm, chúc mừng từ người thân, bạn bè và xã hôi.
  Qua đây tôi cũng mong rằng, phái đẹp sẽ ngày càng có những đóng góp thiết thục vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tiếp tục khẳng định sự thông minh sáng tạo của người phụ nữ Việt Nam, và việc gì cũng làm được, thể hiện sự bình đẳng mà xã hội đã khẳng định.

  Trả lờiXóa
 12. Từ xưa đến nay, người phụ nữ Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét văn học và trong lịch sử dân tộc, từ Mẹ Âu Cơ đưa các con đi mở nước, đến Hai Bà Trưng, Bà Triệu phất cờ, dấy binh khởi nghĩa chống lại ách độ hộ của ngoại xâm, rồi Thái hậu Dương Vân Nga, Nguyên phi Ỷ Lan, Đô đốc Bùi Thị Xuân...trong bất cứ thời đại nào đều có những người phụ nữ xuất chúng, có công lao với đất nước và sống mãi trong lòng dân tộc. Là một người phụ nữ đất Vệt, tôi luôn tự hòa về điều đó và cố gắng phát huy những cái đẹp, truyền thống quý báu đó, tôi cũng mong rằng, tất cả phụ nữ Việt Nam cũng làm được điều đó.

  Trả lờiXóa
 13. từ xưa đến nay Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam in đậm dấu ấn trong thơ ca, nhạc, họa..đó là những vẻ đẹp giản dị mà đáng yêu,phụ nữ việt nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà” luôn tiềm ẩn một sức mạnh chẳng kém gì nam giới,sắp tới ngày 8-3 chúc cho một nửa của cuộc sống nhân loại luôn luôn vui vẻ hạnh phúc và tiếp tục gìn giữ phát huy phẩm chất quý giá của người Phụ Nữ Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam đã góp phần làm nên vẻ đẹp của văn hoá dân tộc,đó là không chỉ vẻ đẹp của anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang mà còn mang vẻ đẹp về trí tuệ, Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/ 3, chúng ta hãy cùng gửi tới những người bà, người mẹ, cùng toàn thể chị em phụ nữ những lời chúc tốt đẹp nhất. Họ sẽ mãi là đại diện của vẻ đẹp đằm thắm và dịu dàng của người phụ nữ Á Đông, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho một gia đình yên ấm, hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 15. không chỉ có ngày 8-3 để tôn vinh người phụ nữ, Việt Nam mình cũng có ngày 20-10(ngày phụ nữ Việt Nam) để tôn vinh những người phụ nữ trung hậu, đảm đang của dân tộc mình. Và tất cả chị em xứng đáng nhận được những điều đó và nhiều hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 16. cũng sắp đến ngày 8-3, mình xin chúc toàn thể phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam mình nói riêng những lời chúc tốt đẹp nhất. Và mong cho các chị em phụ nữ Việt Nam sống đúng với phương châm: trung hậu, đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Đừng có như mấy con mẹ phá việc nước, dở việc nhà như mấy con đĩ Bùi Thị Minh Hằng hay Lê Thị Công Nhân.

  Trả lờiXóa
 17. Ngày mùng 8-3, ngày phụ nữ VIệt Nam, trước tiên xin gửi tới tất cả phụ nữ Việt Nam lời chúc tốt đẹp nhất, càng ngày càng xinh đẹp, đảm đang. Từ xưa tới nay, phụ nữ Việt Nam không những đảm đang, anh hùng bất khuất, bên cạnh đó cũng dịu dàng , nết na. Phụ nữ Việt Nam hi vọng sẽ luôn phát huy được truyền thống đó của mình.

  Trả lờiXóa
 18. Từ xưa tới nay người phụ nữ á đông hiền lành, dịu dàng, nết na, gắn liền với công , dung , ngôn hạnh.không những vậy người phụ nữ Việt Nam còn anh hùng , bất khuất. Đó là truyền thống quý báu của người phụ nữ VIệt Nam. HI vọng phụ nữ Việt Nam luôn phát huy được truyền thống đó. Nhân mùng 8-3 xin chúc chị em phụ nữ những lời chúc tốt đẹp nhất.

  Trả lờiXóa
 19. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam luôn là những gương mặt tươi mới cho phụ nữ của thế giới, thực sự mà nói là kể cả trong kháng chiến thì người phụ nữ luôn là người đi đầu trong mọi vấn đề, trong thời đại ngày nay người phụ nữ cũng là một trong những điểm sáng của dân tộc

  Trả lờiXóa
 20. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam vẫn luôn luôn hiện hữu với những hình ảnh vẻ vang trong thời chiến, với những hình ảnh đảm đang của người phụ nữ trong cuộc sống thì chúng ta đã thấy được sự hi sinh thầm lặng của họ,.

  Trả lờiXóa
 21. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thực sự là luôn thể hiện được tính nhân hậu, nhân văn, tính đậm đà của con người Việt. Hình ảnh của người phụ nữ vẫn luôn đảm bảo được nét văn hóa của con người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 22. Người phụ nữ Việt Nam là hình ảnh của những người phụ nữ trung hậu, dân tộc Việt Nam tự hào về điều đấy. , thế nhưng cũng không có ít người có sự sa đọa , đi theo những con đường mà không thể chấp nhận được, có sự sai trái như Lê Thị CÔng Nhân...

  Trả lờiXóa
 23. Có những người phụ nữ trung hậu đảm đang, cũng có những người phụ nữ là những kẻ điêu ngoa, phá nát dân tộc như Bùi Hằng, Lê Thị Công Nhân, thực tế mà nói thì chúng ta cần có những cách nhìn đúng đắn hơn về người phụ nữ Việt Nam đều là những con người có phẩm chất đạo đức tốt cả.

  Trả lờiXóa
 24. phụ nữ Việt Nam phụ nữ anh hùng,từ xưa đến nay có biết bao nhiêu tấm gương về những người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà khiến cho cả thế giới phải ngưỡng mộ,nhân ngày 8-3 chúc cho chị em phụ nữ luôn luôn mạnh khỏe hạnh phúc và giữ vững được những phẩm chất quý báu của người phụ nữ Việt Nam

  Trả lờiXóa
 25. Phụ nữ VIỆT NAM ngày xưa đã ghóp nhiều công sức cho cuộc đấu tranh dân tộc và ngày nay vẫn rất đảm đang trong công cuộc xây dựng nước nhà.
  Tuy nhiên bên cạnh đó còn tồn tại những người phụ nữ thật không xứng đáng là người phản bội lại tổ quốc như Bùi Thị Minh Hằng,... quả thực họ đã bôi xấu hình ảnh tốt đẹp của người phụ nữ hiện nay mà chúng ta cần phê phán.

  Trả lờiXóa
 26. Phụ nữ VIỆT NAM ngày xưa đã ghóp nhiều công sức cho cuộc đấu tranh dân tộc và ngày nay vẫn rất đảm đang trong công cuộc xây dựng nước nhà.
  Tuy nhiên bên cạnh đó còn tồn tại những người phụ nữ thật không xứng đáng là người phản bội lại tổ quốc như Bùi Thị Minh Hằng,... quả thực họ đã bôi xấu hình ảnh tốt đẹp của người phụ nữ hiện nay mà chúng ta cần phê phán.

  Trả lờiXóa
 27. Từ xưa đến nay hình ảnh người phụ nữ luôn là hình ảnh đẹp trong mắt của mọi người. Phụ nữ VIỆT NAM cũng vậy, cho nên những người phụ nữ như Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Phượng Uyên,... là hết sức xấu xa mà chúng ta khó có thể chấp nhận được lại có những người phụ nữ như vậy.
  Cho nên những hành động của những người phụ nữ này chúng ta cần trừng trji nghiêm khắc các bạn ạ để có thể răn đe mổ cách hiệu quả nhất.

  Trả lờiXóa
 28. Phụ nữ Việt Nam với những đức tính tốt đẹp như thế nào thì có lẽ chúng ta không cần nói nhiều, chừng đấy năm phát triển của đất nước đủ để cả thế giới nhìn được những gì thuộc về phụ nữ Việt Nam mà đáng để cả thế giới học tập. Những tấm gương phụ nữ luôn làm rạng danh đất nước. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những phụ nữ không nhận thức hoặc chưa nhận thức được tầm quan trọng của bản thân đối với đất nước, không nhận thức được những hành động mà bản thân đang làm gây nguy hại cho đất nước. Những người như vậy đã bôi xấu hình ảnh phụ nữ và hình ảnh đất nước. Những ai cần tôn vinh thì chúng ta tôn vinh, bên cạnh đó những ai phải chịu tội thì sẽ phải chịu tội.

  Trả lờiXóa
 29. Đánh giặc giỏi, lao động hăng hái, phụ nữ Việt Nam còn “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, các chị ở địa vị nào, công tác nào người phụ nữ Việt Nam đều hướng về công việc, về gia đình hạnh phúc của mình. Trong giai đoạn phát triển hiện nay, phụ nữ Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ được khả năng xung kích, trí tuệ của mình.

  Trả lờiXóa
 30. Phụ nữ Việt Nam đang vươn mình, đang thể hiện được những phẩm chất quý báu. Phát huy truyền thống tốt đẹp của lịch sử, tiếp thu những tinh hoa của thế giới, phụ nữ Việt Nam đang chứng minh được bản thân. Phụ nữ Việt Nam đang có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển chung của đất nước.

  Trả lờiXóa