TIN TỨC

Phạm Viết… XẰNG!


Choini 

Ngày 19/3 tới đây phiên tòa sơ thẩm xét xử nhà văn, blogger Phạm Viết Đào sẽ diễn ra tại Hà Nội. Phiên xử sẽ được Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tiến hành công khai. Đây là blogger thứ hai bị đưa ra xét sử trong tháng này. 

Sẽ chẳng có gì đáng để bàn nếu Phạm Viết Đào chỉ đơn thuần là một nhà văn, một blogger; vấn đề là ở chỗ nhà văn ấy đã “lấn sân” một cách quá đà, từ nghiệp văn chương lại muốn chen chân sang nghiệp chính trị, để rồi tự chuốc lấy một cái kết buồn: bị bắt và bị xét xử với tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”! 

Phạm Viết Đào sinh năm 1952, tại Nghệ An, từng tốt nghiệp cử nhân văn chương ở Romania. Từ năm 1975 - 1992, Phạm Viết Đào công tác tại Vụ Điện ảnh của Bộ Văn hóa. Từ 1992 - 2007, Phạm Viết Đào là Thanh tra Bộ Văn hóa, từng xử lý nhiều sai phạm trong lĩnh vực báo chí; sau đó là Trưởng phòng Thanh tra hành chính và phòng chống tham nhũng của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Không chỉ thế, Phạm Viết Đào còn là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam,… Chỉ lướt qua về tiểu sử cũng có thể dễ dàng nhận thấy Phạm Viết Đào là một con người có học vấn, từng nắm giữ nhiều vị trí cốt cán trong Bộ Văn hóa. 

Song có lẽ bởi học vấn cao mà sống bình thường như bao người bình thường khác Phạm Viết Đào không cam lòng, để rồi từ Phạm Viết Đào trở thành… PHẠM VIẾT XẰNG - lợi dụng quyền tự do dân chủ để xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị, xã hội… đất nước. Cụ thể Phạm Viết Đào đã dùng những từ ngữ thô tục khi nói về việc sửa đổi Hiến pháp 1992; nhiều lần thóa mạ người khác và đã bị cộng đồng lên án, chỉ trích nặng nề (vụ nhà thơ Bùi Hoàng Tám). Nhà thơ Trường Giang từng có lời nhật xét về Phạm Viết Đào như sau: “Ông Đào là người bạo biện, ôm đồm việc của người khác, trong khi những người trong cuộc chưa ai nói gì!” và “Nguy hiểm hơn, ông “bơm phồng” vấn đề lên”. 

Phạm Viết Đào còn truyền bá tư tưởng mê tín dị đoan gây mất trật tự an ninh xã hội (vụ “thần xà” nhập người ở Vạn Phúc, Hà Đông). Hơn nữa, còn xuyên tạc lịch sử hào hùng của dân tộc khi nói về trận đánh Điện Biên Phủ 1954 (sự kiện đánh đồi A1). Y tự nhận mình là 1 nhà quân sự “xuất chúng”, phê phán và đưa ra những nhận định lố bịch về chiến lược của cha ông ta và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Y còn vỗ ngực tự xưng mình là người “vệ binh cuối cùng” của chế độ… 

Từ một con người có trình độ, có bằng cấp; từng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; từng mạnh tay xử lý nhiều sai phạm trong báo chí giờ đây Phạm Viết Đào lại quay lưng chửi bới chế độ, xuyên tạc sự thật nhằm gây bất ổn chính trị, làm mất niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà Nước. Quả thật là “trở mặt như trở bàn tay”… Và cái kết đích đáng cho kẻ “trở mặt” đó sẽ được định đoạt trong phiên xét xử dự kiến diễn ra vào ngày 19/3 tới đây. Những gì Phạm Viết Đào đã làm thì không thể thay đổi được, chỉ hy vọng rằng con người ấy biết sai mà sửa đổi!

15 nhận xét:

 1. Chuẩn. Đúng là một trong những cây bút viết xằng bậy nhất, viết lách bậy bạ, chẳng có tí nghệ thuật hay là đạo đức gì cả. Trên thực tế thì Phạm Viết Đào từ lâu đến nay chẳng có tí danh tiếng gì cả trong làng văn học, văn nghệ cả, chỉ thực sự gây scandal kể từ khi y cứ viết blog nói lung ta lung tung lên mạng thế thôi. Còn nếu mà nói trắng ra giờ Phạm Viết Đào mà đi làm chính trị thì người ta đập vào mặt, chỉ viết blog chửi bậy Đảng và Nhà nước mà thôi, chẳng làm gì cho đời cả đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Một người cầm bút thiết nghĩ trước hết là phải có cái tâm đã rồi mới có thể viết được, chứ không thể cứ muốn viết thế nào cũng được. Bây giờ mà viết thế nào cũng được thì còn nói gì là viết nữa cơ chứ, con người ta viết không phải cứ chỉ là viết mà thôi. Viết là để sống nhưng cũng viết là để phục vụ cho cộng đồng. Nhưng đằng này những kẻ như Phạm Viết Đào luôn xem nghề viết là một nghề tự thân ông ta kiếm cơm, rồi làm giàu. Mà đã làm giàu thì còn nói làm gì nữa, làm giàu thì ông ta bất chấp nên dùng ngòi bút để làm văn nô cho ngoại bang thì còn nói làm gì nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Phạm Viết Đào trên thực tế chỉ là một kẻ viết thuê cho mấy quan thầy ngoại bang để lấy tiền mà thôi, chẳng có cái vẹo gì cả, chỉ làm cho vui vậy thôi. Bây giờ nếu mà nhìn vào các blog trên google thì có mấy kẻ viết ra gì. Hạng như Phạm Viết Đào thì nhan nhản, nếu chỉ viết như thế thì sống sao nổi, vậy nên hắn viết cho quan thầy nhiều tiền hơn cũng là cái lẽ phải. Đó là điều dễ hiểu mà thôi. Nhưng không sao, đợt này thánh Đào bị thăng rồi sẽ đến lượt y phải nghĩ rằng như thế là sai hay đúng, mấy thánh rận thì không biết khi nào mới đến lượt nữa, hãy cứ chờ đi.

  Trả lờiXóa
 4. Nhà văn lỗi lạc Nam Cao đã từng viết rằng văn học không cần là ánh trăng lừa dối, không nên là ánh trăng lừa dối. Ấy vậy mà bây giờ có lẽ mọi thứ đã khác xưa rồi, không chỉ văn học lừa dối mà con người đang lừa dối lẫn nhau, làm cho nhau trở nên khiếp sợ thì phải. Bây giờ họ định thông qua cái này để rồi đòi quyền chính trị, lật đổ chế độ là sao. Phạm Viết Đào là một trong những kẻ như thế, muốn thông qua blog để đả phá chế độ đây mà.

  Trả lờiXóa
 5. Hiện nay có nhiều cây bút đểu lên tiếng làm blogger, rồi lợi dụng chút tài viết lách để phạm tội. Chúng bịa đặt để bôi xấu đất nước, bôi xấu Đảng ta, chống phá nhà nước, lợi dụng các quyền công dân để kêu gào phản đối nhà nước, trì chích các chính sách của Đảng ta. Những tay như Phạm Viết Đào đáng bị xử phạt để nhận thức được đi đúng đường, để cảnh cáo những kẻ đang có ý muốn đi ngược lại với lẽ phải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. internet càng phát triển thì các Blog đen này càng dễ dàng đến được với người đọc. Những người có bản lĩnh thì không sao, mình chỉ sợ những thanh niên chưa có đủ kiến thức và bản lĩnh khi đọc những blog này lại có cái nhìn khác về đất nước mình. Như thế mới là đại họa cho dân tộc.

   Xóa
 6. Ông Phạm Viết Đào nói sai sự thật nhằm gây bất ổn chính trị, hoang mang, làm mất niềm tin của nhân dân vào các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà Nước (chửi bới Tổng Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh nay là Trưởng ban Nội chính Trung Ương), chửi bới chế độ, đòi đa nguyên đa đảng dưới bút danh Phúc Lộc Thọ.
  Với những tội như thế này thì mình cứ đề nghị phát cho ổng tầm vài chục cuốn lịch để bóc là vừa.

  Trả lờiXóa
 7. một minh chứng nữa cho sự ấu trĩ của một số nhà văn tự đắc bản thân ảo tưởng sức mạnh,thích thể hiện mình dấn nhiều vào chính trị.kết cục là bị lún sâu bị dùng làm quân cờ quân tốt thí mạng đến lúc không cần nữa thì phẩy tay không thương tiếc.nhà văn một cái nghề vừa nghệ thuật lại vừa thực dụng nó cần những tác phẩm khích lệ đất nước khích lệ lòng dân chứ không phải kích động lôi kéo nhau chống đảng chống chính quyền,

  Trả lờiXóa
 8. thật đáng buồn cho Phạm Viết Đào,một con người có học vấn,có tri thức từng là Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam lại đi sai đường chệch hướng,đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại,mong rằng ông ta sẽ sớm nhận biết được sai trái của mình để đưa tài năng của mình góp sức vào những việc có ích cho đất nước

  Trả lờiXóa
 9. người có tài mà không có đức,truyền bá tư tưởng mê tín dị đoan gây mất trật tự an ninh xã hội, xuyên tạc lịch sử hào hùng của dân tộc khi nói về trận đánh Điện Biên Phủ 1954,những hành động điên rồ của hắn không thể tha thứ được.những loại người này cần phải được pháp luật trừng trị cứng rắn

  Trả lờiXóa
 10. Phạm Viết Đào là Thanh tra Bộ Văn hóa, từng xử lý nhiều sai phạm trong lĩnh vực báo chí sau đó là Trưởng phòng Thanh tra hành chính và phòng chống tham nhũng của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch,một một người tài như thế,một người có học vấn như thế lại đi làm những chuyện phá hoại tổ quốc quay lưng chửi bới chế độ,thật khó hiểu,mong rằng ông sẽ sớm nhận ra được hành động sai trái của mình

  Trả lờiXóa
 11. một người tài như ông Phạm Viết Đào sao lại có những hành động như nhược thiếu hiểu biết đến vậy,con người ta chỉ cần biết nhận ra sai lầm của mình thì chưa bao giờ là quá muộn,đời còn dài mà.mong rằng ông sẽ sớm hối lỗi về những hành động của minh,sớm quay đầu để góp cái tài đó góp sức xây dựng đất nước giàu mạnh,sánh vai các cường quốc năm châu

  Trả lờiXóa
 12. Thôi rồi, phen này thì anh Phạm Viết Xằng chết nhá, vào tù rồi tha hồ mà than vãn nhá, cứ giở trò nữa đi, chẳng ai tha cho ông đâu. Sự đời này nó thế mới lạ, kẻ có tí chất xám trong đầu cộng với cái tính văn nghệ sĩ nữa thì lại hay thích giở trò này nọ để rồi bị vào tù. Sao tên Phạm Viết Đào này không dùng cái đầu óc của hắn vào những việc có ích một chút, mà cứ dùng vào mấy thứ linh tinh viết lách bậy bạ, chống phá Nhà nước. Có ai cấm hắn viết đâu mà hắn cứ viết bậy, hắn lợi dụng internet để chống đối Nhà nước. Hắn chết là chắc rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là con người ta chẳng ai biết trước được đằng nào mà lần cả, có khi cả đời được vinh danh như nhà văn lão làng Nguyên Ngọc nhưng vào lúc cuối đời thì lại bị người đời tống sỉ vả cho vào mặt vì cái tội ngu dốt, chẳng hiểu thế nào mà lại đi lập ra cái Văn Đoàn Độc Lập kia để thoát khỏi sự kiểm soát của Nhà nước. Còn hạng như Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất chẳng qua chỉ là những hạng tép riu, được mấy quan thầy nước ngoài nuôi dưỡng, lợi dụng ngòi bút quèn của mấy vị này thôi. Bây giờ phải vào tù là điều chắc chẳn rồi.

  Trả lờiXóa
 14. lại một lão thành cách mạng từng giữ chức vị từng xử lý nhiều tên tham quan ấy vậy mà giờ đây hắn lại trở nên giống những tên như thế ,quả thật thất vọng.cậy có chút tri thức cộng văn vẻ hắn đã không thương tiếc dùng ngòi bút vùi dập tư tưởng của Bác,ra sức bôi xấu chính sách của Đảng không ngoài mục đích lật đổ chính quyền,nay tội ác đã đủ nên xử lý hắn theo pháp luật làm gương cho nhân dân và những kẻ muốn đi theo hắn

  Trả lờiXóa