Tiếng nói trẻ blog
Searching...

ĐÔI DÒNG TÂM SỰ GỬI TỚI NHỮNG NGƯỜI VÔ ƠN

Đăng lúc: Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014
Hãy like nếu bài viết có ích →

Vùng cao 

Sinh ra cũng là một kiếp người nhưng sao có những người sống không trọn đạo làm người? Người quân tử thường có suy nghĩ lạc quan và tích cực, luôn hướng về một xã hội với tương lai tốt đẹp. Đó là những người sống vì nhân dân, vì đất nước, nguyện hi sinh cái riêng để hướng tới cái chung cho mọi người. Tuy nhiên, lại có người sống với ý nghĩ hẹp hòi, ích kỷ và cá nhân, thậm chí có cái nhìn lệch lạc và thiếu hiểu biết về xã hội, con người và cuộc đời này. Những người đó chỉ là số ít trong xã hội này nhưng lại luôn gây ra những rắc rối khiến người ta bực mình. “Những người” mà tôi muốn nói ở đây chính là những kẻ đi ngược lại với đường lối, chính sách của nhà nước Việt Nam, chúng luôn bầy đủ trò với âm mưu nhằm phá hoại Đảng, phá hoại nền dân chủ và hoà bình vốn đang có của nhân dân và đất nước Việt Nam. 

Đó là một Uyển Thi (danlambao) vô ơn và vô tâm. Thi đã sáng tác ra một bài thơ xuyên tạc về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta,(Thơ ông Hồ và hậu quả - danlambao). Trong bài thơ của mình, Thi phủ nhận hoàn toàn công lao của cụ Hồ và bôi bác những hình ảnh xinh đẹp của con người Việt Nam. Buồn cho một Uyển Thi, sinh ra mang dòng máu Việt mà lại ăn nói không hề Việt chút nào. Nhận thức của Thi thật hạn chế và ích kỷ, chẳng hiểu tầm hiểu biết của Thi hạn chế tới mức nào mà lại suy rằng cụ Hồ xui trẻ em bỏ học đi nhặt ve chai, xui thanh niên ra chiến trường để hi sinh một cách vô nghĩa? Do thiếu hiểu biết hay do không được học hành tử tế nên mới có một suy nghĩ hồ đồ vậy Uyển Thi? Những câu thơ của Thi nghe rất vần điệu nhưng lời lẽ và ý nghĩa lại vô cùng phản cảm. 

Sinh thời Bác Hồ có nói rằng “Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành” rồi Bác khuyên dạy trẻ nhỏ rằng “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình” chứ Bác đâu có dạy những điều sai trái như Uyển Thi nói là “Thơ của Hồ Chí Minh, Xúi các cháu lao động” rồi “Nghe lời bác lao động, Các cháu bỏ học hành, Nhặt ve chai cuốc ruộng, Đời các cháu tan tành”. Ôi! Tôi đến điên người với những câu thơ ngu dốt của Thi thôi Thi ơi! Toàn bộ một bài thơ con cóc mà Thi làm nghe mà buồn cho những con người như Thi vì ý thức và tầm nhìn hạn chế hay vì lòng ích kỷ, cá nhân của mình mà Thi viết lên những câu thơ vô nghĩa như thế. 

Công lao của Bác Hồ không chỉ Việt Nam ghi nhận và nhớ ơn mà khi nhắc tới thì ai ai cũng biết đó là một trong những vị lãnh tụ vĩ đại nhất trên thế giới. Cả thế giới tôn vinh Người chứ không gì người dân Việt Nam, chẳng nhẽ Uyển Thi thiểu năng đến vậy sao? Tôi sẽ chỉ cho Uyển Thi một vài công lao của Người mà ai cũng biết để cho Uyển Thi sáng óc ra mà đừng ăn nói linh tinh nữa nhé. 

Thứ nhất, Bác Hồ chính là người ra đi tìm đường cứu nước, Người đã tìm được con đường cứu nước đúng đắn: Kết hợp độc lập dân tộc với chủ nghĩa xã hội, kết hợp tinh thần yêu nước với tinh thần quốc tế vô sản, là người đưa độc lập dân chủ về với nhân dân. Đây chính là công lao to lớn nhất của Người mà khi nhắc đến thì đứa trẻ lớp 1 cũng biết chứ nói gì tới người lớn, thế mà có một Uyển Thi lại ko biết hay cố tình không biết? Ở đây tôi chỉ nhắc lại chứ không kể ra nên Uyển Thi tự tìm hiểu lại nhé. 

Thứ hai, việc ra đời Đảng cộng sản Việt Nam chính là nhờ vào sự sáng suốt và tài tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chính Người đã truyền bá những tư tưởng tiến bộ và lý tưởng đúng đắn vào những người cộng sản yêu nước và từ đó họ tiếp thu, tin tưởng và đi theo đường lối lãnh đạo của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cùng nhau xây dựng lên một Việt Nam độc lập, tự chủ, thoát khỏi những lầm than của chiến tranh và bóc lột. Nói thế Thi có sáng ra được tí nào chưa? 

Thứ ba, Hồ Chí Minh chính là nhà văn hóa kiệt xuất vì Người là biểu tượng của sự hội tụ hài hòa tinh hoa văn hóa dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại, mà đỉnh cao là chủ nghĩa Mác Lê nin. Người là nhà văn hóa kiệt xuất vì Người sớm thấy vai trò và sức mạnh của văn hóa, xem văn hóa là một bộ phận quan trọng để phát triển đất nước; vận dụng chủ nghĩa Mác Lênin, đề ra quan điểm, định hướng xây dựng nền văn hóa mới Việt Nam... 

Từng đó lý do đã đủ để tôn vinh “vị cha già dân tộc” của Việt Nam chưa hả Uyển Thi. Đó cũng chỉ là một vài công lao trong rất nhiều công lao mà Người đem lại cho dân tộc và đất nước Việt Nam. Vì thế, tôi khuyên Thi nên suy nghĩ lại và tốt nhất là nên xem lại kiến thức của mình xem đã đủ trình độ để nói về con người và đất nước Việt Nam chưa? 

Uyển Thi chỉ là một trong những người có suy nghĩ hạn chế và tầm nhìn hạn hẹp với tấm lòng kém nhân đạo. Ngoài kia, còn nhiều người như Thi, thậm chí là hơn Thi khi sinh ra và lớn lên đều mang dòng máu dân tộc nhưng khi trưởng thành thì dòng máu của những người đó bị tha hoá và lấm đen bởi những âm mưu đen tối và sự kích động nhằm bêu rếu, nói xấu Đảng và đất nước Việt Nam. Chỉ những người có nhận thức đúng đắn thì mới có thể nhận ra được điều đó, chỉ những người là con lạc cháu tiên mới cảm thấy rằng phản bội tổ quốc là điều nhơ bẩn và nhục nhã nhất trong cuộc đời này. 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY