TIN TỨC

NHÂN VĂN CHO NHỮNG “LỘNG NGÔN VIÊN”

KEM ỐC 

Thời gian này vẫn đang trong không khí vui mừng, phấn khởi vì sự kiện Việt Nam ứng cử vào Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc với kết quả có số phiếu tín nhiệm cao nhất (184/192) đạt 96%, cao hơn cả các nước lớn như Pháp, Anh, Nga, Trung Quốc. Khỏi phải nói nhân dân Việt Nam vui mừng, phấn khởi thế nào thì các tổ chức phản động, phe nhóm, blog tay sai cho các thế lực thù địch lại “nhảy dựng”, “kêu gào, la ó” từng ấy. 

Chỉ cần lướt trên danlambao, quanlambao,quechoa…là đập vào mắt hàng loạt bài viết thể hiện sự bức xúc, phản pháo của chúng, những con người “lầm lỡ”, có suy nghĩ “lệch lạc”. Chúng càng làm thế, chúng ta càng khẳng định rằng chúng ta đã được cộng đồng quốc tế công nhận Việt Nam có đầy đủ năng lực và tư cách của một thành viên Hội đồng nhân quyền Liên Họp quốc, điều này có khác nào một cái tát chính trị vào những ai, những tổ chức, phe nhóm nào đang chống phá Đảng, chế độ chính trị tại Việt nam. Có khác nào nhấn mạnh những tổ chức, phe nhóm lâu nay các thế lực phản động thành lập đưa ra những “kháng thư”, “tâm thư” kêu gọi những người kém hiểu biết chống phá, ngăn chặn Việt Nam ra nhập thành viên Hội đồng Nhân quyền chỉ là trò cười, một thứ trò lố không hơn, không kém. 

Phải chăng những”lộng ngôn viên” trên các blog này chưa tin, không muốn tin, hay vì bị tẩy não nhồi sọ quá nặng nề về tình hình ở Việt Nam? phải chăng chúng chỉ mới nhìn thấy, nghe kể về những cái xấu được bịa đặt, thổi phồng ở Việt nam?cho nên chúng mới cho rằng ở Việt Nam đang rên xiết, quằn quại, lầm than, kiệt quệ, chết dần chết mòn dưới chế độ Cộng sản như những chú “ếch ngồi đáy giếng”. Chúng thường xuyên viết những bài với những cái tit giật gân như “Nhà hoạt động nhân quyền A bị nhà cầm quyền VN đàn áp” hay “nhà đấu tranh nhân quyền B bị trù dập”. Đólà những cái tên khá quen thuộc như Đỗ Thị Minh Hạnh, như Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất hay Lê Quốc Quân…mà không biết xấu hổ, ngượng ngùng, không thấy trơ trẽn. Điều chúng Ngu dốt, đần độn nhất là không thấy được và không chịu thừa nhận thực tế một Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển và hòa nhập, một đất nước tràn ngập niềm vui, tiếng cười, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước, chính quyền. 

Việt Nam đã gia nhập thành viên Hội đồng nhân quyền cho chúng ta thấy: 

1, Quốc tế công nhận VN có đủ tư cách và năng lực của một Hội đồng nhân quyền thì tại sao các “lộng ngôn viên” không chịu thừa nhận? 

2, Liên hợp quốc hay cộng đồng quốc tế đã không có thành kiến hay bài trừ chế độ cộng sản, chế độ chính trị ở Việt Nam thì cớ sao mà các “lộng ngôn viên” cứ phải đi xuyên tạc, nói xấu, chống phá? 

3, Các nước trong Liên hợp quốc không xem những người bị bắt, bị quản chế ở VN là những “nhà hoạt động, nhà đấu tranh nhân quyền”, thì tại sao các “lộng ngôn viên” vẫn không ngừng kêu gào? 

Nếu chỉ chăm chăm nhìn vào mặt trái, mặt xấu hay mặt phải cũng không phải là cách nhìn khách quan. Tô hồng hay hay bôi đen hiện thực cũng đều là phiến diện, chủ quan. Cho nên chúng ta cũng cần có một cái nhìn đúng đắn, thông minh, phê bình cái xấu cũng cần phải đi liền với động viên, cổ vũ cái tốt. chúng ta cần nhìn vào thực tế là sự phát triển nhân quyền ở Việt Nam như thế nào, đảng và nhà nước chăm lo cho đời sống của nhân dân như thế nào, cái đó mới là thực tế và quan trọng. Và chúng ta cũng cần cương quyết tẩy chay, lên án những blog, những kẻ chuyên nói xằng nói bậy ra khỏi thế giới mạng, để chúng không có chỗ dung thân, phải tìm đường hối cải. Như vậy là nhân văn với chúng lắm rồi.

11 nhận xét:

 1. Đúng vậy, việc Việt Nam được ứng cử vào hiệp hội nhân quyền liên hợp quốc với sô phiếu cao nhất đã chứng tỏ được sự công nhận của thế giới về nhân quyền tại Việt Nam. Thực tê, họ đã phải điều tra, chứng thực mới có thể đưa ra những kết luận về nhân quyền tại Việt Nam và đưa ra quyết định như vậy. Nhưng các thế lực thù địch luôn kêu gào, phản đối điều đó. Thật nực cười cho những con rận đang cố tìm cách đi ngược lại với thế giới để làm loạn, làm trò hề cho người khác xem.

  Trả lờiXóa
 2. Chuẩn, đúng là những lộng ngôn viên có khác, chỉ cần nhìn vào những lời họ nói thì từ trước tới nay chúng chẳng khác gì những con rắn độc cả. Từ những điều đúng thành sai, từ những điều không có thành có họ đều có thể chế biến, xào nấu thành tin tức hết. Trước đến nay họ nói rằng Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền tự do ngôn luận nhưng sự kiện Việt Nam gia nhập Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc coi như là một cái tát vào mặt đám rận. Thế nhưng không có cách này thì chúng có cách khác để xuyên tạc, nói dối. Đúng là chẳng thể nào mà tin được lũ rận này.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn lộng ngôn viên kia thì làm gì đào đâu ra nhân văn chứ, cái gọi là nhân văn của chúng cách xa tất cả mọi thứ thật. Một thứ nhân văn vớ vẩn mà thôi. Có ai tin được những lời nói của mấy kẻ này, khi mà tất cả bọn chúng đều thể hiện ra những thái độ rất chi là vô ơn, vô học. Trong khi cộng đồng Quốc tế và các nước trong Liên Hợp Quốc không coi Việt Nam là Quốc gia vi phạm dân chủ , nhân quyền thì tại sao các vị bợm rận chủ này lại xem là Việt Nam vi phạm, và làm gì có tù nhân lương tâm nào cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Cả thế giới đã công nhận về nhân quyền tại Việt Nam. Những thành quả mà chúng ta đạt được trong những năm qua là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, luôn có những kẻ ghen ăn tức ở với chúng ta, những kẻ ham muốn thay đổi thể chế chính trị tại nước ta mà lợi dụng để bôi xấu, xuyên tạc về nhân quyền tại Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần biết sàng lọc thông tin một cách chính xác, tránh hiểu sai về đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Ông cha chúng ta đã từng có câu ngạn ngữ rằng hãy uốn lưỡi bảy lần trước khi nói, hay chẳng hạn như là ăn có nhai, nói có nghĩ, nhưng mà lũ rận này thì lại không, chúng ăn tục nói phàm mà thôi. Các sự kiện dù là nhỏ nhất thì chúng cũng nghĩ cách để xào nấu, xuyên tạc nó lên cho bằng được, cho dù sự kiện thế nào đi chăng nữa thì chúng cũng mong rằng thông qua đây để làm lớn lên có lợi cho giới rận. Đúng là những hành vi của chúng thật đáng người đời lên án.

  Trả lờiXóa
 6. Trrong khi hầu hết các quốc gia trên thế giới đều ủng hộ cho nhân quyền ở Việt Nam thì lại có những tên không biết gì về nhân quyền lộng ngôn đưa ra những điều hết sức vô lý không thể chấp nhận được.
  Tại sao chúng lại có thể nói ra như vậy nhỉ chẳng nhẽ bọn chúng không biết tư duy suy nghĩ hay sao mà cứ có những phát ngôn bừa bãi thế không biết. Hay chúng chỉ là một cỗ máy điều khiển làm gì thì làm mà không biết suy nghĩ à.

  Trả lờiXóa
 7. Một lần nữa cần phải khẳng định Việt Nam đã được công nhận về nhân quyền trong nước trước mọi thành viên trên thế giới, nhất là các thành viên trong Liên Hợp Quốc. Nếu chỉ đơn thuần là vào trong Liên Hợp Quốc thôi thì quá bình thường, nhưng Việt Nam lại trúng cử vào Hội đồng nhân quyền nên có thể thấy điều này đã khẳng định quá rõ về thái độ của Liên Hợp Quốc với Việt Nam, hi vọng và tin tưởng vào năng lực của Việt Nam trong vấn đề nhân quyền nói chung.

  Trả lờiXóa
 8. Những trang web như danlambao, quanlambao,quechoa.. thì chúng không nói lĩ lẽ gì đâu, mặc dù đó việc VIệt Nam ra nhập với số phiếu tín nhiệm cao như vậy nhưng chúng vẫn khăng khăng theo cái ý kiến ngang ngược của giêng mình chúng và chúng tiếp tục la ó , sủa bậy theo cái ý kiến sai lệch, phi lý đó

  Trả lờiXóa
 9. Trong tình hình hiện nay, việc sử dụng mạng xã hội đang ngày có xu hướng gia tăng thì các thế lực thù địch lại thường xuyên sử dụng chiêu bài sử dụng mạng xã hội này để chống phá chúng ta mà lại thường xuyên xuyên tạc chế độ của chúng ta. Chúng sử dụng những ngôn ngữ khó ai mà có thể chấp nhận được để nói xấu chúng ta bất chấp tất cả.

  Trả lờiXóa
 10. việc Việt Nam trúng cử hội đồng nhân quyền quốc tế đã chứng minh cho tất cả những nỗ lực chính sách của Đảng và nhà nước ta trong việc đảm bảo quyền con người, việc này như một cái tát vào mặt những kẻ "rận chủ" chúng càng kêu gào xuyên tạc nữa thì chúng chỉ chứng tỏ một điều chúng càng ngu và bỉ ổi, chúng đang giãy chết không còn cách nào khác nữa là đã nói láo thì chỉ biết tiếp tục đâm lao thì phải theo lao, đúng là những kẻ ếch ngồi đáy giếng, chúng đang giãy giụa trong đau khổ khi không chấp nhận được sự thật đó!

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam được ứng cử vào liên hợp quốc chứng tỏ cộng đồng quốc tế cũng ủng hộ Việt Nam về vấn đề nhân quyền, và cái nhìn của họ cũng hoàn toàn khác như bọn đế quốc Mỹ và cũng như là bọn rận chủ, cái đáng xấu hổ ở đây nhất là chúng chính là những người Việt Nam vậy mà chúng không có chút nào gọi là tự tôn dân tộc cả mà chỉ biết phát ngôn chửi bới, dầm dụi

  Trả lờiXóa