TIN TỨC

“HỘI CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM VIỆT NAM” – THÊM MỘT CON RỐI LÀM TRÒ MUA VUI

NGỰ BÌNH 

Hết hội này đến hội nọ cứ lập ra tràn lan đại hải, mấy tháng trước là cái “mạng nhện blogger Việt Nam”, “mạng nhện nhân quyền Việt Nam”,… nay lại “đẻ” ra thêm cái ban, hội mới với cái tên nghe đã choáng “Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam” không biết thực hư cái hội này sẽ làm nên xôi thịt gì không hay cũng chỉ dựng tên để kiếm tiền, kiếm danh! 
Cũng có “thông cáo” thành lập như ai, ngày 18/02/2014 “hội ta” cũng bố cáo thiên hạ cho biết tỏ tường để quan thầy bên ấy biết rằng đã xong cái bước ghi danh. 

Ấy nhưng khoan vội mừng vui! Xin hỏi các bác “hội ta” ghi danh ở đâu ạ? Ủy ban nhân dân phường hay quận? đăng kí ở trên mạng hay ở cơ quan Nhà nước Việt Nam vậy? Chã là vì “hội ta” “đấu tranh cho một nền pháp chế biết đề cao nhân phẩm, tôn trọng nhân quyền, thăng tiến tự do, xây dựng dân chủ theo các chuẩn mực quốc tế, văn minh của nhân loại” đó là những lời lẽ đẹp đẽ, mục đích của một tổ chức “yêu nước thương dân” thì sợ gì ai ngăn cấm, Đảng và Nhà nước ta hoan nghênh việc làm của hội nên chẳng có lý do gì mà “Hội cự tù nhân lương tâm Việt Nam” không đến cơ quan Nhà nước để đăng kí hoạt động chứ không phải nhờ vào mấy anh mạng Internet làm quảng cáo, đánh bóng giúp thì lấy đâu ra “danh chính ngôn thuận”để làm việc trọng đại, “vì dân, vì nước”. 


Những thành viên của “Hội cựu tù nhân lương tâm” tất nhiên là hội của những kẻ đã từng ở tù, toàn là những người có “máu mặt” trong giới “đấu tranh dân chủ”, những gương mặt “vào tù ra tội”, những đại biểu ưu tú của kĩ nghệ “chống Cộng”, những người luôn “rạch mặt ăn vạ” những kẻ phản bội lý tưởng, phản bội nhân dân; kẻ Nam người Bắc, người trí thức kẻ là thanh niên, phụ nữ, có kẻ “đấu tranh” đã lâu có kẻ mới chập chững vào nghề không lâu, lại thêm sự hiện diện của qúy thượng tọa, linh mục dù tu hành khổ cực cũng không quên việc đời,.. như Phạm Chí Dũng, Trương Minh Nguyệt, Nguyễn Ngọc Tường Thi, Phạm Bá Hải, Thân Văn Trường, Trần Lệ Hồng, Trần Thị Hài, Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Vũ Bình, Bùi Minh Hằng, Lê Văn Sóc ,Thích Thiện Minh, Nguyễn Vũ Bình, Bùi Hằng, Nguyễn Bá Đăng, Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Ngọc Tuấn, Phạm Thanh Nghiên, Phạm Hồng Sơn, Lê Nguyên Sang, linh mục Phan Văn Lợi, linh mục Nguyễn Hữu Giải, Huỳnh Ngọc Tuấn, Đinh Nhật Uy, Phan Thanh Hải, Dương Thị Tân, Thích Không Tánh,… toàn anh tài hội ngộ. Đây là những kẻ được tung hô như thần thánh, không tiếc mĩ từ để tung hứng nào là “những người từng bị cầm tù hoặc các hình thức giam cầm khác vì đã vận động đấu tranh cho dân chủ và các quyền con người về sở hữu đất đai, công ăn việc làm, môi trường trong sạch…Trước hiện tình quá nhiều nỗi bất công lẫn đàn áp và đòi hỏi sự lên tiếng không thể chậm trễ của lương tâm, chúng tôi muốn liên kết chặt chẽ với nhau thành một tổ chức xã hội dân sự, bên cạnh nhiều tổ chức xã hội dân sự độc lập khác, tiếp tục sống theo lương tâm của mình, tiếp tục đấu tranh cho tự do dân chủ nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam” thật là sung sướng cho những ai được làm nhân vật trong cái “thông cáo đặc biệt” nhân ngày ra đời của “hội đặc biệt” này. Người tu hành cũng tham gia việc bán nước, hại dân. 

Xin thưa, ở Việt Nam không ai tự dưng bắt người ta vào tù nếu như họ không vi phạm pháp luật nhất là những người thật sự đấu tranh vì quyền lợi chính đáng của công dân, đấu tranh để góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn, lành mạnh hơn. Còn các vị trên đây các vị đấu tranh “ cho dân chủ và các quyền con người về sở hữu đất đai, công ăn việc làm, môi trường trong sạch…” đó chỉ là những lời ngụy biện xảo quyệt để che đậy “cái lương tâm bẩn thỉu” của các vị, lương tâm ấy đấu tranh để được thỏa mãn những nhu cầu sống chính đáng của bản thân, gia đình và cộng đồng và nó có xuất phát từ những động cơ trong sáng hay các vị chỉ cốt thỏa lòng tham vô tận về vật chât, địa vị, danh vọng của bản thân chứ không hề nghĩ đến nhân dân, những người sống xung quanh các vị. 

Và sự thật là ở Việt Nam chẳng có “vấn đề” gì xảy ra to tát như những gì các vị lu loa, ở Việt Nam ai ai cũng có quyền lợi bình đẳng như nhau không phân biệt sang hèn, địa vị giai tầng, được tự do làm những gì mình muốn, mọi dân tộc, tôn giáo đều bình đẳng, những quyền và lợi ích hợp pháp, những nguyện vọng chính đáng của nhân dân đều được Đảng và Nhà nước ta tạo điều kiện đáp ứng. Ở Việt Nam cũng chẳng có “bất công lẫn đàn áp” và không cần “sự lên tiếng không thể chậm trễ của lương tâm” của các vị. 

Những nhà “rận chủ”, những “chiến sĩ tiến bộ” khi lập ra cái gọi là “Hội cựu tù nhân lương tâm” cốt chỉ phô trương thanh thế, kiếm tiền từ những đồng bố thí của quan thầy để rồi bỏ túi, chia chát với nhau chứ kì thực đừng mong ngóng gì từ cái hội này làm gì cho “dân chủ”, “nhân quyền”.”tự do” ở Việt Nam. Bởi chúng đâu có đủ tư cách, năng lực, phẩm hạnh, lương tâm để nhào nặn ra “tự do, dân chủ mới” trong một xã hội không cần chúng – những kẻ tù tội chống lại Tổ quốc, đồng bào, đồng chí, chống lại cả một dòng chảy tất yếu của nhân loại, những kẻ vô lương tâm, chúng chỉ là con rối nước bị ông chủ giật dây để mua vui và nhận những đồng tiền từ những kẻ giàu có như báo cái ban hội, “mạng nhện” “mạng lưới” từ trước đến nay mà thôi!

21 nhận xét:

 1. Đã là tù nhân tức là những cá nhân đã có những hành động, việc làm vi phạm nghiêm trọng quy phạm pháp luật Việt Nam và bị cơ quan công quyền Việt Nam bắt giữ, điều tra, xét xử và tuyên án theo đúng quy định của luật pháp. Thế nên cái gọi là “tù nhân lương tâm” chỉ là cái hão từ để bè lũ rận chủ nâng tâm những kẻ tâm thần chính trị lên một tầm cao mới

  Trả lờiXóa
 2. Làm quái gì có cái thứ gọi là tù nhân lương tâm ở Việt Nam? xin nhắc cho các nhà dân chủ trong và ngoài nước sáng mắt, đừng dùng những từ ngữ mị dân và mất dạy để đề cao bè lũ bán nước.

  Trả lờiXóa
 3. suốt ngày cứ lập hội này đến hội khác tràn lan đại hải,lại còn cả hội "cựu tù nhân lương tâm" nữa,cứ không vi phậm pháp luật thì ai động vào làm gì,nực cười cho mục đích của lập hội để đấu tranh cho dân chủ đấu tranh cho tự do,tất cả chỉ là ngụy biện cho nhân cách bẩn thỉu của chúng

  Trả lờiXóa
 4. suốt ngày cứ lập hội này đến hội khác tràn lan đại hải,lại còn cả hội "cựu tù nhân lương tâm" nữa,cứ không vi phậm pháp luật thì ai động vào làm gì,nực cười cho mục đích của lập hội để đấu tranh cho dân chủ đấu tranh cho tự do,tất cả chỉ là ngụy biện cho nhân cách bẩn thỉu của chúng

  Trả lờiXóa
 5. suốt ngày cứ lập hội này đến hội khác tràn lan đại hải,lại còn cả hội "cựu tù nhân lương tâm" nữa,cứ không vi phậm pháp luật thì ai động vào làm gì,nực cười cho mục đích của lập hội để đấu tranh cho dân chủ đấu tranh cho tự do,tất cả chỉ là ngụy biện cho nhân cách bẩn thỉu của chúng

  Trả lờiXóa
 6. có cả hội này nữa à.hội cựu tù nhân lương tâm,cái tên nghe cũng hoành tráng quá nhỉ,không biết sẽ có những hành động điên rồ gì sẽ được làm nên bởi cái hội này nữa,chắc là lại làm trò mua vui cho thiên hạ rồi nhận những đồng tiền bẩn đây mà,lũ ngu ngốc mất hết nhân cách

  Trả lờiXóa
 7. lắm hội thế không biết nào là hội nou này hội nhà báo tự do giờ lại tù nhân lương tâm nữa chứ nghe buồn cười quá,cũng đều là cái lũ rận chủ hội họp cả mà cũng bày đặt làm cái hội như thật,bữa trước lại còn cà phê nhân quyền mới buồn cười chứ,chả biết mọc đâu ra cái lũ trẻ trâu uống ca phê bình chuyện thế giới,hay làm trò hề cho thiên hạ đúng hơn

  Trả lờiXóa
 8. vừa qua Việt Nam trúng cử hội đồng nhân quyền với số phiếu cao nhất,với lại quyền bình đẳng luôn được Đảng và Nhà Nước ta quan tâm đặc biệt,không phân biết giàu nghèo,dân tộc địa vị,ai cũng có quyền bình đẳng,thế mà không hiểu sao cái bọn này cứ cố lập thêm hội cựu tù nhân lương tâm này để làm gì nữa không biết,cái tên đã rất buồn cười rồi chắc cũng chỉ làm rối mua vui cho thiên hạ thôi

  Trả lờiXóa
 9. Làm quái gì có thứ gọi là tù nhân lương tâm ở Việt Nam? Cái gọi là “tù nhân lương tâm” chỉ là cái hão từ để bè lũ rận chủ nâng tâm những kẻ tâm thần chính trị lên một tầm cao mới. Không hiểu sao chúng lại lập nên cái hội này nữa? Để làm trò cười cho thiên hạ chăng?

  Trả lờiXóa
 10. cựu tù nhân lương tâm,cái tên thật hài hước,ra tù rồi không tu chí làm lại cuộc đời còn lập hội này đến hộ khác làm gì thế không biết,giá như ai ra tù cũng như Lê Ân,đã ra tù 2 lần mà bây giờ trở thành một đại gia với 6 bà vợ,mua chiếc giường 6 tỉ vs những siêu xe,nghĩ đến cái bọn dở người này càng ngưỡng mộ đại gia Lê Ân hơn

  Trả lờiXóa
 11. Có nhận ra cái đối tượng UY, đối tượng này đã không có cái gọi là bày dạy cho em trai mình mà còn làm theo những cái sai lầm đó, thực sự mà nói đó là một điều mà chúng ta thấy một sự chua chát, với bản thân một người như tôi thì tôi thực sự lên án những hành động trên của đối tượng không có cái gọi là tù nhân lương tâm ở đây.

  Trả lờiXóa
 12. Lương tâm à, đúng là lương tâm của chúng không có sự cắn rứt hay sao nhỉ, có những hành động phải nói là quá thể thực sự mà nói là cách nhìn nhận của họ quá thiển cận khi mà sử dụng những thủ đoạn đó để chống phá đối với đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Tù nhân lương tâm ư ? Cái đó nó chỉ nằm trong suy nghĩ của những kẻ có mưu đồ , toan tính và có âm mưu muốn thực hiện đối với cách mạng Việt Nam mà thôi. Thực sự mà nói là những hành động đó đáng lên án một cách mạnh mẽ với những hành vi trên của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 14. Tù nhân lương tâm à, chỉ là cái cớ để các dâm chống phá cách mạng Việt Nam mà thôi, thực sự mà nói là những hành vi đó đáng phải lên án, những kẻ như Uy, những kẻ chuyên đi tuyên truyền để phá hoại đất nước, những hành động phải nói là đi ngược lại với đạo đức của xã hội.

  Trả lờiXóa
 15. Hội này hội nọ cũng chỉ là hình thức bề ngoài để giấu mặt nhằm thực hiện các hoạt động chống phá đât nước. Những nhà rận chủ không ngừng thực hiện các hoạt động chống phá, tuyên truyền kích động biểu tình bạo loạn, lật đổ gây mất an ninh trật tự và ảnh hưởng đến việc phát triển đất nước. Đã làm nên những hành vi vi phạm pháp luật VN lại còn bày đặt ra " tù nhân lương tâm" này nọ, đúng là trơ trẽn.

  Trả lờiXóa
 16. Tù nhân lương tâm ư? Đúng là trơ trẽn, ở VN không bao giơ có tù nhân lương tâm, đã vi phạm pháp luật thì bị xử lý theo pháp luật thì là tù nhân. Lập ra một hội hết sức phi nghĩa mà thực tế mục đích của bọn chúng là hoạt động nhằm lật đổ chúng ta, cuộc sống ổn định của nhân dân sẽ bị đe dọa bởi những con người không có lương tâm. Kiên quyết đấu tranh với các thành phần chống đối đất nước này, vì một cuộc sống ổn định và đất nước VN phát triển.

  Trả lờiXóa
 17. Nên đổi tên thành hội cựu những người chống phá đất nước. Tù nhân lương tâm gì chứ làm toàn những việc như biểu tình, tuyên truyền xuyên tạc sự thật rồi nhiều hành vi vi phạm pháp luật bi xử lý đúng pháp luật thì bày đặt lập ra hội này để âm mưu tiếp tục chống phá đất nước. Trên con đường xây dựng và phát triển đất nước tại sao không cùng chung tay đưa đất nước đi lên mà lại có những con người này không ngừng cản đất nước phát triển.

  Trả lờiXóa
 18. Không riêng gì Việt Nam mà đối với bất kì quốc gia nào trên thế giới thì luật pháp được tạo ra để bảo vệ đất nước, bảo vệ cái đúng, răn dạy cái sai. Công an và luật pháp chỉ xuất hiện khi có dấu hiệu của tội phạm. Không có một ai bị bắt bỏ tù trong khi không có tội. Nếu như cái hội gọi là "tù nhân lương tâm" kia được lập ra thì hãy tỏ ra là có lương tâm đi, hãy hoàn lương làm người tốt để chuộc lại những lỗi lầm, để xây dựng đất nước. Đừng lập ra để chống phá đất nước nữa. Như thế chỉ có nước ngồi tù thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Đúng như vậy ở Việt Nam không ai lại có thể tự nhiên bắt người được vì để bắt một người phải cói nhiều thủ tục hơn nữa ở Việt Nam quyền công dân luôn được xem trọng cho nên chúng đặt tên cho mình là những tù nhân lương tâm là hoàn toàn sai.
  Không để chúng lợi dụng vấn đề tự do ngôn luận để chúng có thể xuyên tạc mọi sự việc được, hơn nữa chúng không đưa ra đâu lý do là chún là những người vô tội được có chăng đó chỉ là những biện minh cho mục đích lập hội một cách phi pháp chủa chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Đúng như vậy ở Việt Nam không ai lại có thể tự nhiên bắt người được vì để bắt một người phải cói nhiều thủ tục hơn nữa ở Việt Nam quyền công dân luôn được xem trọng cho nên chúng đặt tên cho mình là những tù nhân lương tâm là hoàn toàn sai.
  Không để chúng lợi dụng vấn đề tự do ngôn luận để chúng có thể xuyên tạc mọi sự việc được, hơn nữa chúng không đưa ra đâu lý do là chún là những người vô tội được có chăng đó chỉ là những biện minh cho mục đích lập hội một cách phi pháp chủa chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Lại thêm một trò mèo nữa của những bọn học ít. Tù nhân lương tâm, vậy lương tâm được tâm được thể hiện như thế nào? Phạm tội để phải ngồi tù, vậy mà cũng không biết tu thân tích đức rèn luyện làm việc tốt, giúp quê hương đất nước mà còn đi lập hội này hội kia để phản đối chính quyền. Thật nông cạn, thiếu suy nghĩ. Chúng lợi dụng những quyền công dân để làm loạn, và rồi chúng sẽ chẳng đi tới đâu. Những hội thế này chỉ được vài ba hôm rồi sẽ bị dập tắt.

  Trả lờiXóa