Tiếng nói trẻ blog
Searching...

“HỘI CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM VIỆT NAM” – THÊM MỘT CON RỐI LÀM TRÒ MUA VUI

Đăng lúc: Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014
Hãy like nếu bài viết có ích →

NGỰ BÌNH 

Hết hội này đến hội nọ cứ lập ra tràn lan đại hải, mấy tháng trước là cái “mạng nhện blogger Việt Nam”, “mạng nhện nhân quyền Việt Nam”,… nay lại “đẻ” ra thêm cái ban, hội mới với cái tên nghe đã choáng “Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam” không biết thực hư cái hội này sẽ làm nên xôi thịt gì không hay cũng chỉ dựng tên để kiếm tiền, kiếm danh! 
Cũng có “thông cáo” thành lập như ai, ngày 18/02/2014 “hội ta” cũng bố cáo thiên hạ cho biết tỏ tường để quan thầy bên ấy biết rằng đã xong cái bước ghi danh. 

Ấy nhưng khoan vội mừng vui! Xin hỏi các bác “hội ta” ghi danh ở đâu ạ? Ủy ban nhân dân phường hay quận? đăng kí ở trên mạng hay ở cơ quan Nhà nước Việt Nam vậy? Chã là vì “hội ta” “đấu tranh cho một nền pháp chế biết đề cao nhân phẩm, tôn trọng nhân quyền, thăng tiến tự do, xây dựng dân chủ theo các chuẩn mực quốc tế, văn minh của nhân loại” đó là những lời lẽ đẹp đẽ, mục đích của một tổ chức “yêu nước thương dân” thì sợ gì ai ngăn cấm, Đảng và Nhà nước ta hoan nghênh việc làm của hội nên chẳng có lý do gì mà “Hội cự tù nhân lương tâm Việt Nam” không đến cơ quan Nhà nước để đăng kí hoạt động chứ không phải nhờ vào mấy anh mạng Internet làm quảng cáo, đánh bóng giúp thì lấy đâu ra “danh chính ngôn thuận”để làm việc trọng đại, “vì dân, vì nước”. 


Những thành viên của “Hội cựu tù nhân lương tâm” tất nhiên là hội của những kẻ đã từng ở tù, toàn là những người có “máu mặt” trong giới “đấu tranh dân chủ”, những gương mặt “vào tù ra tội”, những đại biểu ưu tú của kĩ nghệ “chống Cộng”, những người luôn “rạch mặt ăn vạ” những kẻ phản bội lý tưởng, phản bội nhân dân; kẻ Nam người Bắc, người trí thức kẻ là thanh niên, phụ nữ, có kẻ “đấu tranh” đã lâu có kẻ mới chập chững vào nghề không lâu, lại thêm sự hiện diện của qúy thượng tọa, linh mục dù tu hành khổ cực cũng không quên việc đời,.. như Phạm Chí Dũng, Trương Minh Nguyệt, Nguyễn Ngọc Tường Thi, Phạm Bá Hải, Thân Văn Trường, Trần Lệ Hồng, Trần Thị Hài, Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Vũ Bình, Bùi Minh Hằng, Lê Văn Sóc ,Thích Thiện Minh, Nguyễn Vũ Bình, Bùi Hằng, Nguyễn Bá Đăng, Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Ngọc Tuấn, Phạm Thanh Nghiên, Phạm Hồng Sơn, Lê Nguyên Sang, linh mục Phan Văn Lợi, linh mục Nguyễn Hữu Giải, Huỳnh Ngọc Tuấn, Đinh Nhật Uy, Phan Thanh Hải, Dương Thị Tân, Thích Không Tánh,… toàn anh tài hội ngộ. Đây là những kẻ được tung hô như thần thánh, không tiếc mĩ từ để tung hứng nào là “những người từng bị cầm tù hoặc các hình thức giam cầm khác vì đã vận động đấu tranh cho dân chủ và các quyền con người về sở hữu đất đai, công ăn việc làm, môi trường trong sạch…Trước hiện tình quá nhiều nỗi bất công lẫn đàn áp và đòi hỏi sự lên tiếng không thể chậm trễ của lương tâm, chúng tôi muốn liên kết chặt chẽ với nhau thành một tổ chức xã hội dân sự, bên cạnh nhiều tổ chức xã hội dân sự độc lập khác, tiếp tục sống theo lương tâm của mình, tiếp tục đấu tranh cho tự do dân chủ nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam” thật là sung sướng cho những ai được làm nhân vật trong cái “thông cáo đặc biệt” nhân ngày ra đời của “hội đặc biệt” này. Người tu hành cũng tham gia việc bán nước, hại dân. 

Xin thưa, ở Việt Nam không ai tự dưng bắt người ta vào tù nếu như họ không vi phạm pháp luật nhất là những người thật sự đấu tranh vì quyền lợi chính đáng của công dân, đấu tranh để góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn, lành mạnh hơn. Còn các vị trên đây các vị đấu tranh “ cho dân chủ và các quyền con người về sở hữu đất đai, công ăn việc làm, môi trường trong sạch…” đó chỉ là những lời ngụy biện xảo quyệt để che đậy “cái lương tâm bẩn thỉu” của các vị, lương tâm ấy đấu tranh để được thỏa mãn những nhu cầu sống chính đáng của bản thân, gia đình và cộng đồng và nó có xuất phát từ những động cơ trong sáng hay các vị chỉ cốt thỏa lòng tham vô tận về vật chât, địa vị, danh vọng của bản thân chứ không hề nghĩ đến nhân dân, những người sống xung quanh các vị. 

Và sự thật là ở Việt Nam chẳng có “vấn đề” gì xảy ra to tát như những gì các vị lu loa, ở Việt Nam ai ai cũng có quyền lợi bình đẳng như nhau không phân biệt sang hèn, địa vị giai tầng, được tự do làm những gì mình muốn, mọi dân tộc, tôn giáo đều bình đẳng, những quyền và lợi ích hợp pháp, những nguyện vọng chính đáng của nhân dân đều được Đảng và Nhà nước ta tạo điều kiện đáp ứng. Ở Việt Nam cũng chẳng có “bất công lẫn đàn áp” và không cần “sự lên tiếng không thể chậm trễ của lương tâm” của các vị. 

Những nhà “rận chủ”, những “chiến sĩ tiến bộ” khi lập ra cái gọi là “Hội cựu tù nhân lương tâm” cốt chỉ phô trương thanh thế, kiếm tiền từ những đồng bố thí của quan thầy để rồi bỏ túi, chia chát với nhau chứ kì thực đừng mong ngóng gì từ cái hội này làm gì cho “dân chủ”, “nhân quyền”.”tự do” ở Việt Nam. Bởi chúng đâu có đủ tư cách, năng lực, phẩm hạnh, lương tâm để nhào nặn ra “tự do, dân chủ mới” trong một xã hội không cần chúng – những kẻ tù tội chống lại Tổ quốc, đồng bào, đồng chí, chống lại cả một dòng chảy tất yếu của nhân loại, những kẻ vô lương tâm, chúng chỉ là con rối nước bị ông chủ giật dây để mua vui và nhận những đồng tiền từ những kẻ giàu có như báo cái ban hội, “mạng nhện” “mạng lưới” từ trước đến nay mà thôi!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY