TIN TỨC

Hãy nhận thức đúng vấn đề: Vào Đảng để làm gì ?

William Trần 

Là người con nước Việt, tuy sống xa quê hương nhưng bản thân tôi luôn hướng về quê hương đất nước; không có điều kiện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam nhưng luôn tin tưởng một tương lai tươi sáng của đất nước khi có Đảng lãnh đạo.

Sinh ra, là con người, ai cũng có quyền để nghĩ, được nói, nhưng đã là con người thì phải nên nghĩ và nói thế nào cho xứng với hai chữ “con người”. Tôi không thể hiểu nổi, trên thế gian này lại có những con người đi theo tiếng gọi và sự thúc dục của những thế lực thù địch bên ngoài để rồi quay lưng lại với Tổ quốc, lợi ích quốc gia, dân tộc. Thử hỏi nếu không có sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước ta bây giờ sẽ như thế nào, đang ở đâu? Nếu không có những người lính cộng sản anh dũng chiến đấu kẻ thù xâm lược thì nước Việt liệu có được như ngày hôm nay hay không? Lịch sử dân tộc đã chứng minh, khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình, khoa học và sáng tạo của Đảng ta; Tổ quốc và nhân dân bao thế hệ đã và đang khắc ghi công ơn to lớn của Đảng và những người lính cộng sản. Thử hỏi, nếu không có họ, liệu con dân nước Việt có được sống và nói Tiếng Việt như ngày hôm nay không? 

Ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã giành được những thành tựu đáng kể trên tất cả các lĩnh vực. Đời sống của quần chúng nhân dân được nâng lên cả về vật chất lẫn tinh thần. Vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế đang từng bước được khẳng định. Điều này ai ai cũng đều biết…

Vậy mà, chỉ với những thứ vật chất rẻ tiền, những lời hứa hão huyền, sự kích động sáo rỗng từ những “kẻ” có tư tưởng thù địch đã làm cho một bộ phận nhỏ kiều bào quay lưng lại với đất mẹ. Họ phủ nhận công lao của Đảng Cộng sản Việt Nam, miệt thị những con người của Đảng, tin và đi theo Đảng. Họ đăng đàn bàn tán, rêu rao những câu chuyện “nhạt”; tưởng tượng và xuyên tạc một số sự sự việc không có thật nhằm bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng. Mới đây nhất, tôi thấy buồn khi vô tình đọc được những trang viết của một người mà tôi tin chắc là mang trong mình dòng máu Việt, người này lấy bút danh “Cu đen” đăng bài trên “Quanlambao-vn.com” với tiêu đề “10 đại lợi khi là đảng viên đảng cộng sản”. 

Chỉ xem qua, tôi đã dễ dàng nhận thấy sự nhận thức lệch lạc, những lời nói ngông cuồng, cách dung từ thô thiển của kẻ chắp bút. Nào là “TIỀN & QUYỀN LỰC chỉ có đảng viên mới có được”, hay “Vào Đảng thì mới được thăng quan tiến chức, mới được làm to” và còn nhiều thứ khác… Xin thưa, bố tôi đã và đang là đảng viên, họ hàng tôi có nhiều người là đảng viên, bạn bè tôi ở Việt Nam có nhiều người là đảng viên… nhưng những người tôi biết, những người tôi tin yêu họ không hề có suy nghĩ như vậy, họ không nghĩ vào Đảng là để được “10 cái đại lợi” như kẻ viết bài đã nói. Tôi biết, với họ, vào đảng là một vinh dự lớn. Họ xác định vào đảng là vì mục đích, lý tưởng cao cả của Đảng. Bởi họ biết, Đảng Cộng sản Việt Nam là chính đảng đại diện cho giai cấp công nhân, nhân dân lạo động và của cả dân tộc Việt Nam, Đảng không có mục đích nào khác là phấn đấu vì dân giàu, nước mạnh xã hội dân chủ công bằng, văn minh, xóa bỏ chế độ người bóc lột người, tiến lên xây dựng xã hội mới tốt đẹp hơn - xã hội Cộng sản chủ nghĩa. Họ muốn là đảng viên để có điều kiện, để phấn đầu và được cống hiến sức mình cho lý tưởng, mục đích đó của Đảng. 

Xin thưa với tác giả bài viết, đừng ngồi một chỗ mà suy diễn linh tinh, hãy tìm hiểu thật kỹ mọi vấn đề trước khi khẳng định. Ở Việt Nam, không phải những người làm chính trị mới muốn vào Đảng, mà tất cả các tầng lớp, thành phần trong xã hội đều có nguyện vọng được đứng trong hàng ngũ của Đảng; từ công nhân, nông dân đến đội ngũ trí thức, từ người lao động chân tay đến lao động trí óc và cả văn nghệ sỹ - họ đều có nguyên vọng được vào Đảng. Hãy nghe những lời nói chân thành từ những người nghệ sỹ (những người không làm chính trị, không có nguyện vọng thăng quan tiến chức, làm to) khi sắp được kết nạp vào Đảng: 

- Nghệ sĩ Mạc Can - nghệ sĩ xiếc hài ảo thuật nói: “Lâu nay tôi bơ vơ. Bơ vơ ở đây là bơ vơ về tinh thần. Vì tôi có gia đình rồi, có mái ấm rồi, nhưng chỗ dựa tinh thần thì từ bé tới giờ tôi chưa có. Cả ông - cả cha - cả tôi - đều rong rêu lang bạt với nghề xiếc hài ảo thuật, cơm thì có ăn nhưng tinh thần thì tự động viên, lẽ sống tự vạch ra, nên khi được sự động viên của đại diện Chi bộ đảng Hội Điện ảnh TP.HCM bảo tôi nên vào Đảng và sau đó là câu nói của một người bạn đồng nghiệp làm việc tại Tuần báo Văn Nghệ TP.HCM: - “Mạc Can "bụi đời” ơi mình lớn rồi, cũng nên tìm bến đậu đi...”, tôi đồng ý ngay. Tôi không bất ngờ trước quyết định của mình, vì trong suy nghĩ của tôi từ lâu là phải có cái gì đó để tôi tin tưởng dựa vào đó như một lẽ sống chứ hổng lẽ lông bông hoài như vầy sao? Thật tình thì tới tuổi này học cũng khó, cũng chậm, nhưng tôi hứa sẽ cố gắng bằng anh bằng em. Với nghề xiếc hài ảo thuật của mình, tôi có suy nghĩ, sẽ mang tư tưởng của Đảng và Bác Hồ truyền cho các em thiếu nhi qua những màn diễn của mình. Tôi sẽ lồng ghép như thế nào đó để các em hiểu về lý tưởng của Đảng, của Bác...”

- Diễn viên Hoài An, người có rất nhiều vai bà mẹ trong các phim Việt, trước câu hỏi "Động cơ để chị tham gia lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng?", chị đã tâm sự: “Tôi tham gia lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng trước hết vì muốn noi theo truyền thống gia đình, ba mẹ đều là đảng viên, riêng ba tôi có hơn 60 năm tuổi Đảng... Bản thân khi trưởng thành cũng nhận thức được rằng cuộc sống của mọi tầng lớp nhân dân ngày nay được nâng cao, được ấm no, hạnh phúc là do sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ta và của Bác Hồ kính yêu. Tôi được bình yên, tự do theo đuổi nghề nghiệp của mình, làm được những gì mình hằng ước mong, ấp ủ... Tôi đang được sống trong một xã hội công bằng, bình đẳng, chan chứa tình người. Từ ý nghĩ đó, tôi muốn được đứng vào hàng ngũ của những người tiên phong để có thể cống hiến sức mình dựng xây đất nước ngày càng giàu đẹp hơn. Ngoài ra, với nghề nghiệp của mình, qua khóa học này, tôi muốn được bồi dưỡng thêm kiến thức để hiểu rõ hơn đường lối chính sách của Đảng đối với văn nghệ sĩ nói riêng và nền văn học - nghệ thuật nước nhà nói chung để có thể giải thích, hướng dẫn rõ ràng hơn, đúng đắn hơn cho các đồng nghiệp, giúp họ có thêm niềm tin và nghị lực cống hiến hết sức mình cho sự phát triển chung của đất nước”.

- Còn nhạc sĩ, nhà thơ, diễn viên, đạo diễn Nhật Minh thì giải thích: “Khi biết tôi tham gia vào lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, một người bạn nói: "Mày đang nghĩ gì thế Minh?". Tôi nghĩ, đó là việc làm khiến tôi tâm đắc và rất hồn nhiên, không gượng ép chút nào cả. Trong thâm tâm, tôi cũng không cố "tìm" từ tổ chức đảng "một cái gì đó". Tôi giống như cái bánh ngon, đẹp nhưng không có nhân". Có "nhân" sẽ khiến tôi có giá trị hơn và nếu có "nhân ngon" thì giá trị của tôi càng tăng. Trong trường hợp này, “nhân” chính là mái nhà Xã hội chủ nghĩa và Đảng Cộng sản Việt Nam. Thêm nữa, qua quá trình học tập, tôi thấy Bác đúng là vĩ nhân của thế giới. Tôi ngưỡng mộ lối sống đời thường, sự sâu sắc và rất mực tài giỏi của Bác. Đó cũng chính là "hương sắc" mà mọi người đều nhìn thấy”.

Đây chỉ là những nhân chứng tiêu biểu, tôi xin đưa ra cho tác giả bài viết thấy. Đấy, ở Việt Nam cho dù ở tầng lớp nào, địa vì nào - họ cũng không suy nghĩ vào đảng là để được “10 đại lợi” như bạn chỉ ra đâu. Vì thế, bạn hãy suy nghĩ lại, hãy nhìn nhận lại vấn đề và có cách hành động khác - đúng mực hơn. Đừng đăng đàn bịa đặt những thứ không có, nói những điều không hay cho Đảng, cho đất nước. Hãy hành động đúng với lương tâm và trách nhiệm của con người mang trong mình dòng máu Việt../

13 nhận xét:

 1. Lịch sử đã chứng minh vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đối với dân tộc ta trong suốt hai cuộc kháng chiến chống pháp và mỹ. Trong giai đoạn hiện nay, vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản lại càng to lớn, nó góp phần đẩy mạnh nền kinh tế nước ta, giữ vững và bảo vệ chủ quyền đất nước. Chính vì vậy chúng ta cần xác định rõ sự cần thiết của đảng cộng sản Việt Nam, và phấn đấu để trở thành đảng viên.

  Trả lờiXóa
 2. Đảng Cộng Sản VIệt Nam có vai trò to lớn trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Thế vậy mà một vài cá nhân, tổ chức lại xuyên tạc bậy bạ những chủ trương đường lối của Đảng và nhà nước. Vai trò lãnh đạo của Đảng là hết sức quan trọng, trở thành đảng viên Đảng cộng sản là một điều hết sức vinh dự của mỗi người con đất Việt. Vào Đảng để góp sức mình vào xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Đảng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn. Tuy nhiên nhận thức của chúng ta về việc về đảng còn quá hạn hẹp cho nên không tránh khỏi có những quan điểm sai lầm khi chúng ta trở thành đảng viên, Việc vào trong đội ngũ đảng viên là góp phần xây dựng đảng càng ngày trong sạch vững mạnh đồng thời góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Đảng cộng sản là đảng lãnh đạo của đất nước, nhưng cũng là từ nhân dân mà ra, làm việc vì nhân dân mà thôi. Chính vì thế, khi xác định là người đảng viên thì phải xác định mình sẽ là đầy tớ của nhân dân, phải luôn tận tụy với công việc, hết mình vì đất nước, vì nhân dân. Chứ vào đảng thực sự cũng chẳng tốt đẹp như những gì mà nhiều người nghĩ đâu

  Trả lờiXóa
 5. Mười đai lợi khi vào đảng cộng sản Việt Nam ư? Không hiểu là cái bọn quanlambao nghĩ gì nữa, chúng đã bao giờ vào đảng chưa mà chúng biết vào đảng được cái gì, hay là chúng đang nói đến chính chúng vậy? Vào đảng đâu phải là để hưởng vinh hoa phú quý, mà cũng có đâu mà hưởng chứ, vào đảng chủ yếu là để đóng góp cho đất nước nhiều hơn mà thôi, vào đảng rồi thì mình cũng có trách nhiệm hơn với đất nước

  Trả lờiXóa
 6. Mình không là đảng viên nên mình cũng không biết là đảng viên thì được những lợi ích gì, có được như 10 cái đại lợi khi vào đảng kia không, nhưng mình có một đứa bạn là đảng viên, thấy nó xuất ngày phải lo công việc, mình bảo sao mày hay đi lo mấy chuyện lung tung vậy, thì nó bảo, là đảng viên thì phải thế đấy, khổ mà có ai biết cho nỗi khổ này đâu, cứ phải đi lo công việc này công việc kia, nhiều khi thấy cũng oải lắm nhưng nhiều lúc nghĩ lại cũng thấy tự hào.

  Trả lờiXóa
 7. Vào đảng mà được 10 cái đại lơi như bọn quan làm báo nó nói thì cả nước này đều phấn đấu vào đảng à? Thực sự thì những người vào đảng chỉ là để có điều kiện, để phấn đầu và được cống hiến sức mình cho lý tưởng, mục đích đó của Đảng, để phục vụ đất nước, xây dựng đất nước trong sạch vững mạnh mà thôi. Chứ không bao giờ có chuyện vào đảng vì mục đích tiền hay quyền đâu

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là vào Đảng sẽ có được nhiều cái lợi, nhưng chẳng phải như bọn quan làm báo xuyên tạc. Mình thấy được đứng trong hàng ngũ của Đảng thôi đã là một cái lợi, một vinh dự to lớn mà không phải ai cũng có được rồi. Để được như vậy chúng ta phải trải qua nhiều thử thách, được rèn luyện nhiều điều. Một cái lợi nữa là khi chúng ta vào Đảng thì chúng ta sẽ trưởng thành hơn, có cơ hội để thể hiện mình hơn, cống hiến cho đất nước nhiều hơn, đó cũng là một cái lợi lớn.

  Trả lờiXóa
 9. chắc hẳn là mỗi người dân Việt Nam chúng ta ( trừ một số tên phản động hay rận chủ) đều muốn trở thành một đảng viên, vì khi đó chúng ta sẽ được những quyền lợi nhất định, và đi kèm với đó là những nghĩa vụ của một Đảng viên, và quan trọng nhất là khi trở thành một đảng viên chúng ta sẽ có nhiều điều kiện để đóng góp cho đất nước hơn,

  Trả lờiXóa
 10. Bản thân tôi hiện đang là một sinh viên năm thứ 4 tại học viện tài chính, tôi đã luôn cố gắng phấn đấu, tự trau dồi kiến thức cũng như lập trường chính trị để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Và hiện nay, tôi đã rất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tôi vẫn luôn phấn đấu để luôn xứng đáng với danh dự là một Đảng viên Đảng Cộng sản Việt nam

  Trả lờiXóa
 11. Đảng cộng sản Việt Nam trải qua bao nhiêu thăng trầm lịch sử,từ khi thành lập đến nay đã đạt được rất nhiều thành tựu vĩ đại,thắng lợi trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm đến thắng lợi trong quá trình đổi mới đất nước cho thấy vai trò to lớn của Đảng,chúng ta cần phải phấn đấu hết mình cả về tri thức lẫn đạo đức phẩm chất để sớm trở thành Đảng viên góp phần xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 12. chỉ có những con người ích kỉ,luôn nghĩ về tư lợi cá nhân mới có những suy nghĩ vào đảng đê được hưởng 10 đại lợi,từ trước đến nay đảng lãnh đạo nhà nước và xã hội là bất di bất dịch,mỗi con người yêu nước đều được mong muốn mình đứng trong hành ngũ của đảng để góp sức cùng nhau xây dựng đất nước,trong khi đó lại có một số con sâu rận có suy nghĩ linh tinh và cực kì ích kỉ,thật đáng thất vọng

  Trả lờiXóa
 13. chúng có nói gì đi chăng nữa cũng chỉ nhằm mục đích hạ uy tín của đảng,bôi nhọ đảng để rỗi chia rẽ tình đoàn kết giữa nhân dân và Đảng,nhưng dù có thế nào nhân dân việt nam luôn tin tưởng vảo sự lãnh đạo của Đảng,Đảng lãnh đạo Nhà nước và xã hội không chỉ là tư tưởng xuyên suốt, nhất quán để khẳng định vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng mà còn phù hợp với lịch sử, với thể chế chính trị - xã hội mà Việt Nam đã lựa chọn

  Trả lờiXóa