TIN TỨC

Chiến lược “diễn biến hòa bình” - Những đợt sóng ngầm nguy hiểm

Gà tre 

Mấy ngày qua, xem các chương trình tivi, đọc các trang mạng xã hội thấy rầm rộ những tin, bài viết về diễn biến tình hình chính trị ở một số nước trên thế giới, đặc biệt là Ukraine và Thái Lan khiến tôi không thể không suy nghĩ. Sau những “cách mạng cam”, “cách mạng màu”, với những “viên đạn bọc đường” mà các thế lực thù địch, phản động bắn ra với sức công phá ghê gớm mới thấy thật đáng sợ. Liệu người dân được gì, mất gì sau những lần “bể râu”như thế! Giật mình nghĩ lại mới thấy, hình như bóng dáng của những chiêu trò đó cũng đã từng được phảng phất ở Việt Nam. Và người ta vẫn quen gọi bằng cái tên chung là chiến lược “diễn biến hòa bình”. Vậy “diễn biến hòa bình” là gì? Nó có tác động như thế nào đối với chúng ta? 

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, một loạt các nước XHCN ra đời, chiến 35% dân số thế giới, uy tín, địa vị, ảnh hưởng ngày càng được nâng cao. Trong bối cảnh đó, chủ nghĩa đế quốc mà đứng đầu là Mỹ đã tiến hành chiến lược toàn cầu nhằm ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản, kìm hãm và từng bước làm suy yếu các nước XHCN, dập tắt phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, trong đó có Việt Nam, và nó được biết đến với tên gọi chiến lược “diễn biến hòa bình”. 

Thuật ngữ “diễn biến hòa bình” xuất hiện trong sinh hoạt chính trị quốc tế vào năm 1949 trong bức thư của ngoại trưởng Mỹ Dean Akison gửi Tổng thống Truman, để chỉ sự chuyển hóa các nước XHCN thành tư bản chủ nghĩa. 

Ngày này, có nhiều tên gọi khác nhau về chiến lược “diễn biến hòa bình” như: “chuyển biến hòa bình”, “biến đổi hòa bình”, “cách mạng hòa bình”, “chiến thắng không cần chiến tranh”…nhưng tất cả đều chung bản chất. “Diễn biến hòa bình” là chiến lược cơ bản của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch nhằm lật đổ chế độ chính trị - xã hội của các nước tiến bộ, trước hết là các nước XHCN từ bên trong chủ yếu bằng biện pháp phi quân sự. Nét đặc trưng của chiến lược “diễn biến hòa bình” là ru ngủ tinh thần cảnh giác của nhân dân, xâm nhập, tiến công toàn diện trên mọi lĩnh vực, mọi lực lượng, chủ yếu băng biện pháp phi quân sự, tạo ra bất ổn bên trong, làm cho đối tượng bị chống phá “tự diễn biến” để từng bước chuyển hóa, thay đổi chế độ chính trị - xã hội. Cụ thể, chúng lấy chống phá kinh tế làm mũi nhọn, lấy vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ làm là ngòi nổ, lấy ngoại giao để hỗ trợ, lấy quân sự đẻ răn đe và sẵn sàng can thiệp khi có thời cơ. Từ những biến động trên chính trường quốc tế trong suốt những năm qua như ở Ukraine, Syria, Triều Tiên, Trung Quốc, Iran, các nước Mỹ La tinh… chúng ta thấy, diễn biến hòa bình vẫn đang là chiến lược trọng yếu trong mưu đồ của các thế lực thù địch. 


Việt Nam được xác định là một trong những đối tượng chủ yếu của chiến lược “diễn biến hòa bình”. Mặc dù tình hình thế giới đã có nhiều đổi khác, tuy nhiên bản chất, mục tiêu của “diễn biến hòa bình” thì không hề thay đổi. Sự thay đổi ở đây có chăng chính là phương thức, thủ đoạn và tính chất ngày càng biến hóa khôn lường, ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn. Và thực tiễn những sự việc diễn ra trong những năm qua đã chứng minh điều đó. Xin điểm qua vài sự kiện tiêu biểu để bà con cùng suy nghĩ. 

Từ đầu những năm 1950 đến 1975, chủ nghĩa đế quốc chống phá nước ta toàn diện, dùng hành động quân sự là chủ yếu để tiến hành chiến tranh xâm lược, nhưng chúng đã thất bại hoàn toàn bằng chiến thắng lịch sử 30/4/1975 của quân và dân ta. Từ năm 1975 đến năm 1994, lợi dụng nước ta còn nhiều khó khăn do hậu quả chiến tranh, thiên tai nặng nề và tác độc tiêu cực của những biến động ở Liên Xô và các nước Đông Âu, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch, phản động đã tiến hành nhiều biện pháp chống phá cách mạng như bao vây, cấm vận kinh tế, cô lập về ngoại giao; lợi dụng những vấn đề về dân tộc, tôn giáo, nhân quyền…nhen nhóm các tổ chức phản động, lợi dụng ngọn cơ để chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Từ năm 1995 đến nay, sau những thất bại trong chống phá Việt Nam bằng những thủ đoạn cũ, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch đã điều chỉnh chính sách và thủ đoạn chống phá cách mạng một cách quyết liệt hơn, trực tiếp hơn, phức tạp và khó lường hơn. 

Ở Tây Nguyên, các thế lực thù địch đã lợi dụng những sơ hở của ta trong việc thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo và những khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số để xuyên tạc, đã kích, gây hoại nghi, chia rẽ quần chúng nhân dân với Đảng, chính quyền. Từ đó sử dụng “ngọn cờ” nắm, kéo quân chúng, tạo ra xu hướng và lực lượng đối lập chống phá ta. Thực tế đã diễn ra vụ bạo loạn vào tháng 2 năm 2001; tháng 4 năm 2004 và vụ biểu tình tháng 4 năm 2008. trong khi đã đang giải quyết tình hình khiếu kiện, bóc gỡ cơ sở của FULRO, ngày 29/01/2001, bộ đội biên phòng Gia Lai bắt giữ 2 đối tượng hoạt động FULRO ở xã Ia Piat, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Các đối tượng FULRO nằm vùng đã huy động lực lượng đến đồn biên phòng biểu tình đòi thả hai đối tượng này, KSor Kơk cho rằng đây là thời cơ bạo loạn nên chúng thống nhất chỉ đạo bọn hoạt động trong nước đồng loạt nổi dậy ở Gia Lai (2/2/2001) và ở Đắc Lắk (3/2/2001). Việc chúng đồng loạt nổi dậy gây bạo loạn với quy mô lớn trên phạm vi rộng thể hiện rõ mục đích chính trị của bọn FULRO khi chúng giương các khẩu hiệu, băng rôn đòi “Nhà nước Đêga độc lập”, “Đêga tự trị”. 

Thất bại ở vụ bạo loạn tháng 2/2001 vẫn không làm chúng từ bỏ âm mưu, thủ đoạn. Chúng tiếp tục, tổ chức vụ bạo loạn tháng 4/2004. Được sự hỗ trợ từ bên ngoài, chúng tiếp tục khống chế, đe dọa cán bộ cơ sở, phát triển lực lượng vào nội bộ, lội kéo học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số tham gia. 

Cuộc bạo loạn ngày 10/4/2004 có sự xúi giục và chỉ đạo của Mỹ và các thế lực thù địch, với các khẩu hiệu kích động, li khai, tự trị, bài kinh. Mục tiêu của chúng là đòi “Nhà nước độc lập”. Không dựng lại ở đó, các thế lực thù địch ở bên ngoài tiếp tục chỉ đạo bên trong tiến hành biểu tình tháng 4/2008. Cuối tháng 3/2008 bọn FULRO lưu vong liên tục chỉ đạo, hối thúc số bên trong phải tổ chức biểu tình trên toàn Tây Nguyên. Chúng đã kích động quần chúng gây rối ở 11 điểm thuộc 7 huyện của 3 tỉnh Gia Lai, Đắc Lắk, Phú Yên. Trên cơ nắm vững tình hình, âm mư thủ đoạn của bọn chúng, ta đã kịp thời thực hiện các biện pháp vận động để giải tán đám đông, tuy nhiên nếu ta không có biện pháp kịp thời sẽ lan rộng, không còn tập trung ở một vùng nữa. 

Từ ngày 30/5 đến ngày 5/6/2011 trên địa bàn một số huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, một số phần tử cực đoan đã dùng nhiều thủ đoạn cưỡng bức hàng ngàn đồng bào dân tộc Mông từ nhiều nơi kéo về khu vực bản Huổi Khon, xã Nậm Kê, huyện Mường Nhé, để thực hiện âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kích động tư tưởng chống chính quyền, gây mất trật tự xã hội. 

Sau những thủ đoạn kích động, sử dụng đồng bào dân tộc thiểu số kém hiểu biết, chúng sử dụng lực lượng tinh vi hơn, xúi giục giáo dân nổi loạn. trong các ngày 30/8/2013 và 4/9/2013 hàng trăm giáo dân thuộc giáo sứ Mỹ Yên và vùng lân cận đã kéo đến bao vây trụ sở ủy ban nhân xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, trung băng rôn khẩu hiệu, gây mất trật tự công cộng. Sau đó học còn xúc phạm và hành hung 6 cán bộ của huyện Nghi Lộc và xã Nghi Phương trong giờ làm việc với những đòi hỏi hết sức vô lí. Vụ việc trên lập gây chú ý trong dư luận, không ít những cơ quan thông tấn, báo chí, đài phát thanh nước ngoài và các trang mạng vu khống, xuyên tạc, cố ý bóp méo sự thật như một kế hoạch tiếp ứng có bài bản của bên ngoài nhằm kích động, chống đối, gây mật ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. 

Trong chiến tranh phi nghĩa ở Việt Nam, Mỹ đã dội xuống hàng ngàn, hàng triệu tấn chất độc, nhất là chất độc da cam Dioxin. Không chỉ tàn phá môi trường mà nó còn để lại những di chứng vô cùng nặng nê đối với con người cho đến ngày. Bao nhiêu em bé ra đời tật nguyền, dị hình, dị dạng…; trong khi Liên Hợp Quốc ghi nhận và bầu Việt Nam làm chủ tịch Hội đồng Nhân quyền với số phiếu gần như tuyệt đối, thì ở đâu đó vì những mưu đồ xấu xa còn một số kẻ “cuồng ngôn” vẫn luôn miệng kêu gào, phá đám dựng lên cái gọi là “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam. Chúng còn lợi dụng vào những cuộc biểu tình sinh viên yêu nước ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh…về vấn đề chủ quyền biển đảo ở Việt Nam để kích động, xuyên tạc rằng Chính phủ Việt Nam đàn áp dân chúng yêu nước, sợ kẻ thù.... Đặc biệt trong thời gian qua, chúng triệt để lợi dụng Internet thông qua các trang mạng xã hội, blogger… để tung tin, bịa đặt, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ, vu cáo các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng; cổ súy cho những đối tượng cơ hội, những hành vi chống phá… Tất cả những điều đó cho thấy các thế lực thù địch chưa bao giờ ngừng chống phá đất nước ta, mọi lúc, mọi nơi với thủ đoạn, hành vi ngày tinh vi, thâm hiểm, đa dạng, khó lường. 

Từ những vụ việc đã diễn ra ở Việt Nam trong suốt thời gian qua, từ những bài học hiện hữu tại Ukraine, Thái Lan hay Syria… có lẽ vẫn còn nguyên giá trị. Chính vì những lẻ đó, chúng ta cần nêu cao tinh thần cảnh giác, đặc biệt là thế hệ trẻ cần tích cực, chủ động tiến hành cuộc đấu tranh toàn diện, đồng bộ, lâu dài để vạch trần và đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn và hành động của các thế lực thù địch, phản động, bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

32 nhận xét:

 1. Diễn biến hòa bình đang là một quả bom nổ chậm! mối nguy hiểm từ một quả bom thì ai cũng biết được rồi hay chúng ta có thể thấy nó cũng như căn bệnh ung thư mà "rất khó" phát hiện một khi chúng ta không phát hiện được thì khi đến giai đoạn cuối phát bệnh thì vô phương cứu chữa. chứng kiến những nước trên thế giới mà hiện nay như Thái Lan, Ukraine đang trải qua thì có ai mong muốn đất nước chúng ta có một ngày cũng như vậy. chính vì thế chúng ta phải phòng bệnh như chống lại căn bênh ung thư chỉ có cách sinh hoạt điều độ, cũng như đi khám định kỳ thì với xã hội thì người dân tự ý thức cho mình trước những nguy cơ mà thế lực thù địch lợi dụng chia rẽ trong xã hội. để làm được như vậy chính quyền phải là người giáo dục và hướng dân người dân thực hiện

  Trả lờiXóa
 2. có thể thấy rằng chiến lược diễn biến hòa bình chính là chính sách đối ngoại của nhiều quốc gia tới Việt Nam và bằng chứng đất nước ta đã có nhiều dấu hiệu ảnh hưởng từ hoạt động này chỉ ra rằng tầm quan trọng của việc phát hiện và ngăn chặn các hành vi đó ảnh hưởng tới xã hội đó là công việc của mọi người dân trong xã hội nhất là các cơ quan chức năng. không để Việt Nam trở thành một chiến trường chính trị, chiến trường của hồn loạn tranh giành quyền lực như Thái Lan, hay Ukraine...
  chúng ta có kinh nghiệm và nhiều bài học vì vậy giữ vững định hướng không lay động lí tưởng bởi những thế lực ngoại quốc có lẽ đó là việc làm cần thực hiện nhắc nhở mọi người dân trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất của đế quốc mãi mãi vẫn là đế quốc tư bản mà thôi, họ sẽ chảng bao giờ có thể thay đổi những cái họ đã đặt ra, chúng ta chỉ có thể nâng cao cảnh giác để có thể phát hiện và không để cho chúng đạt được mục đích "diễn biến hào bình" trên đất nước ta mà thôi. Đó là cách tốt nhất hiện nay mà chúng ta có thể chủ động thực hiện được.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay chúng ta dù ít hay nhiều đều đã một lần nghe thấy cụm từ "diễn biến hoà bình" , mức độ nguy hiểm mà nó đã gây ra thì không phải là nhỏ và có rất nhiều nước hiện nay đang là nạn nhân của nó, chính vì thế việc tăng cường tinh thần cảnh giác và hiểu biết của mỗi người dân sẽ là một cách hiệu quả để hạn chế việc các thế lực thù địch lời dụng để thực hiện "diễn biến hào bình".

  Trả lờiXóa
 5. Chiến lược diễn biến hòa bình là một trong những trò chơi nguy hiểm mà các nước tư bản lớn đang áp dụng với những nước bé, những nước theo con đường chủ nghĩa xã hội hoặc thân chủ nghĩa xã hôi, kể cả những nước theo tư bản chủ nghĩa nhưng cứng đầu, không tuân thủ vì lợi ích của các nước "tư bản Lớn". Biểu hiện của diễn biến hòa bình và kết quả mà nó mang lại chúng ta có thể thấy được như ở Serya, Ukraine, Hi Lạp, Ai Cập,...

  Trả lờiXóa
 6. Diễn biến hòa bình thật là nguy hiểm, nó đe họa đến hòa bình, độc lập của bất kì nước nào trên thế giới. Dân tộc ta đã đổ biết bao xương máu để có được cuộc sống như ngay hôm nay, chúng ta phải cùng nhau bảo vệ, không thể để diễn biến hòa bình cướp đi sự bình yên của dân tộc, cướp đi tương lai của con cháu chúng ta được. Cả dân tộc cùng nhau sát cánh để bảo vệ thành quả mà cha ông ta đã giành lại cho chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. Tình hình bất ổn, căng thẳng ngày càng leo thang ở Thái Lan, Ukraine, và nhiều nước khác cho chúng ta thấy được một cái nhìn tổng quan nhất, thực tế nhất về những gì mà diễn biến hòa bình mang lại, cách mạng màu mang lại.
  Đất nước chúng ta hiện nay tuy đã độc lập, tuy nhiên sự ghen ghét của các nước bên ngoại không phải là không còn, chính vì thế mà chúng ta cũng cần phải thận trọng, cận thận trên mọi vấn đề. Tôi mong là nhà nước sẽ có những định hướng đúng đắn cho dân tộc để có thể bảo vệ được thành quả cách mạng.

  Trả lờiXóa
 8. Diễn biến hòa bình đã và đang trở thành hướng chủ đạo cho Mỹ và phương tây sau thế chiến thứ 2 đối với những nước có tư tưởng trái với Mẽo. Bởi vì nó vừa đỡ tốn xương máu của binh lính nước Mỹ và đồng minh, đồng thời nó cũng không bị thế giới lên án như trong chiến tranh I-rắc năm 2003 vì đã dùng quân sự can thiệp và chiếm lấy đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. chiến lược Diễn biến hòa bình diễn ra từ các cơ quan lãnh đạo Trung ương cho đến chính quyền cơ sở và len lỏi vào mọi gia đình với phương châm : “Mềm; Ngầm; Sâu”. Do vậy mới thấy được tính chất nguy hiểm của của thể loại chiến tranh không cần súng này. Phải ngăn chặn nó từ trong trứng nước, để nó ngấm sâu rồi khi đó làm gì cũng không kịp nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 10. là 1 trong những phương án tối ưu nhất để xóa bỏ các nước cứng đầu và thay thế bằng những tên lãnh đạo thân Mẽo và phương tây với chi phí bỏ ra rẻ hơn rất nhiều mà thu được hiệu quả cao hơn so với dùng chiến tranh quân sự. Vậy thì hà cớ gì lại không thực hiện. đã biết nó đang âm mưu diễn biến hòa bình ở VN mình thì mình càng phải biết cách chủ động phòng ngừa. Đừng để xảy ra những vụ như ở Tây Nguyên và Mường Nhé vừa qua nữa.

  Trả lờiXóa
 11. chiến lược diễn biến hòa bình là một trong những âm mưu thâm độc nhất của chiến lược cơ bản của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch nhằm lật đổ chế độ chính trị - xã hội của các nước tiến bộ trong đó Việt Nam là một đối tượng chủ yếu của chiến lược này,Các thế lực thù địch, phản động ráo riết thực hiện âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” với những thủ đoạn thâm độc, tinh vi, xảo quyệt nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam,đây đang thực sự là vấn đề nghiêm trọng,chúng ta cần phải tuyệt đối cảnh giác trước những âm mưu của chúng đảm bảo sự phát triển vững mạnh của chế độ xã hội chủ nghĩa

  Trả lờiXóa
 12. chiến lược diễn biến hòa bình là một trong những âm mưu thâm độc nhất của chiến lược cơ bản của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch nhằm lật đổ chế độ chính trị - xã hội của các nước tiến bộ trong đó Việt Nam là một đối tượng chủ yếu của chiến lược này,Các thế lực thù địch, phản động ráo riết thực hiện âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” với những thủ đoạn thâm độc, tinh vi, xảo quyệt nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam,đây đang thực sự là vấn đề nghiêm trọng,chúng ta cần phải tuyệt đối cảnh giác trước những âm mưu của chúng đảm bảo sự phát triển vững mạnh của chế độ xã hội chủ nghĩa

  Trả lờiXóa
 13. chiến lược diễn biến hòa bình là một trong những âm mưu thâm độc nhất của chiến lược cơ bản của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch nhằm lật đổ chế độ chính trị - xã hội của các nước tiến bộ trong đó Việt Nam là một đối tượng chủ yếu của chiến lược này,Các thế lực thù địch, phản động ráo riết thực hiện âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” với những thủ đoạn thâm độc, tinh vi, xảo quyệt nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam,đây đang thực sự là vấn đề nghiêm trọng,chúng ta cần phải tuyệt đối cảnh giác trước những âm mưu của chúng đảm bảo sự phát triển vững mạnh của chế độ xã hội chủ nghĩa

  Trả lờiXóa
 14. Chiến lược diễn biến hòa bình là một trong những âm mưu thâm độc nhất của chủ nghĩa đế quốc nhằm vào các nước xã hội chủ nghĩa trong đó có Việt Nam , âm mưu của chúng là nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng. Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng , Đảng và nhà nước ta cần có các đối sách hợp lí nhằm giải quyết chiến lược này của chủ nghĩa đế quốc.

  Trả lờiXóa
 15. Chiến lược diễn biến hòa bình đang có diễn biến phức tạp, đó là âm mưu thâm độc nhất của bọn đế quốc nhằm vào các nước xã hội chủ nghĩa trong đó có Việt Nam. Bọn chúng lợi dụng các vấn đề về dân tộc, tôn giáo trong nước để gây ra các cuộc bạo loạn. Đảng và nhà nước ta cần có những giải pháp để ngăn chặn nó từ trong trứng nước khi chưa lan rộng, nếu để nó lớn mạnh sẽ không kịp sửa chữa

  Trả lờiXóa
 16. diễn biến hòa bình là chiến lược lất đổ chế độ chính trị - xã hội từ bên trong chủ yếu bằng biện pháp phi quân sự,chúng ru ngủ tinh thần cảnh giác của nhân dân, xâm nhập, tiến công toàn diện trên mọi lĩnh vực, mọi lực lượng,đây là một trong các chiến lược xảo quyệt nhất của thế lực thù địch,chúng ta cần phải giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng,tăng cường khả năng đề kháng trong nội bộ đề chủ động phòng chống diễn biến hòa bình,phòng chống "tự diễn biến tự chuyển hóa"

  Trả lờiXóa
 17. CHiến lược diễn biến hòa bình là một trong những âm mưu của thế lực thù địch nhằm thực hiện đối với cách mạng Việt Nam, những thủ đoạn của chúng là hết sức nguy hiểm, bằng các thủ đoạn như nhằm vào các giới sinh viên, giới trí thức kích động biểu tình , lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền để chống phá cách mạng...

  Trả lờiXóa
 18. Đây là một trong những âm mưu nguy hiểm của thế lực thù địch. , hoạt động “diễn biến hòa bình” với những thủ đoạn thâm độc, tinh vi, xảo quyệt nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam,đây đang thực sự là vấn đề nghiêm trọng,chúng ta cần phải tuyệt đối cảnh giác trước những âm mưu của chúng đảm bảo sự phát triển vững mạnh của chế độ xã hội chủ nghĩa

  Trả lờiXóa
 19. Bản chất của những cuộc chiến ngu hiểm các bạn à, thực sự mà nói là những cái mà thê lực thù địch đang nhắm vào đất nước ta là một sự nguy hiểm.thấy được tính chất nguy hiểm của của thể loại chiến tranh không cần súng này. Phải ngăn chặn nó từ trong trứng nước, để nó ngấm sâu rồi khi đó làm gì cũng không kịp nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 20. Những âm mưu của thế lực thù địch hiện nay trong diễn biến hòa bình là hết sức nguy hiểm, chúng ta phải hết sức cảnh giác với những âm mưu trên. Không để xẩy ra những vấn đề đáng tiếc. chính vì thế chúng ta phải phòng bệnh như chống lại căn bênh ung thư chỉ có cách sinh hoạt điều độ, cũng như đi khám định kỳ thì với xã hội thì người dân tự ý thức cho mình trước những nguy cơ mà thế lực thù địch lợi dụng chia rẽ trong xã hội. để làm được như vậy chính quyền phải là người giáo dục và hướng dân người dân thực hiện

  Trả lờiXóa
 21. VN được coi là một trong những mục tiêu chống phá của Mỹ và các nước phương tây, âm mưu của chúng là thay đổi chính trị với các hình thức như là cách mạng màu, diễn biến hòa bình....Trên thế giới có nhiều nước đã lâm vào tình trạng bất ổn, bạo loạn khiến cho cuộc sống của nhân dân không được ổn định cũng là do âm mưu của các thế lực thù địch chống phá. Đứng trước thách thức to lớn về diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ chúng ta phải tuyêt đối sáng suốt tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước, không nghe theo lời tuyên truyền chống phá của các thế lực phản động.

  Trả lờiXóa
 22. Mỹ và các nước phương tây luôn muốn thay đổi thế chế chính tri nước ta. Sau chiến tranh chúng đã đưa ra hàng loạt các kế hoạch nhằm thực hiện được mục đích của chúng. Đối mặt với các nguy cơ đe dọa an ninh đất nước như diễn biến hòa bình bạo loạn lật đổ.... chúng ta cần phải có biện pháp thích hợp nhằm ngăn chặn, đối phó với âm mưu và thủ đoạn của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 23. Sau chiến tranh chúng ta đang phải đối mặt với nguy cơ rất lớn từ các thế lực thù địch âm mưu diễn biến hòa bình, cách mạng màu để thay đổi hệ thống chính trị của ta. Đúng trước khó khăn, thách thức đó chúng ta cần có chính sách đối phó phù hợp, kiên quyết phản đổi luận điệu đa nguyên đa đảng quyết tâm xây dựng xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 24. Dễ dàng nhận thấy càng ngày các thế lực thù địch càng có nhiều thủ đoạn để chống phá chế độ XHCN, chống phá cộng sản. Chúng gọi đó là "diễn biến hòa bình". Cái hòa bình mà chúng tôn thờ ở đây có lẽ là chế độ đa đảng, cảnh đấu đá quyền lực lẫn nhau, cảnh bạo động, khủng bố... Thật ghê tởm. Và đất nước chúng ta không bao giờ chấp nhận điều đó, chúng ta chỉ có duy nhất một Đảng cầm quyền là Đảng Cộng Sản.

  Trả lờiXóa
 25. diễn biến hòa bình bây giờ là phương thức chủ yếu được Mỹ và Nato sử dụng để mở đầu các cuộc chiến tranh, lật đổ, nội chiến. Vừa đỡ bị mang tiếng vừa đỡ mất người, mất lính của mình. Với lại cách thức này mang lại hiệu quả cao hơn hẳn so với nhiều phương pháp cho nên nếu có dấu hiệu ban đầu của chiến lược diễn biến hòa bình thì theo mình nên dập tắt từ trong trứng nước.

  Trả lờiXóa
 26. Đúng như cái tên của chiến lược này !! nhờ sự hòa bình mà tạo nên những mưu mô để làm cho những đất nước xã hội chủ nghĩa rối loạn. Nếu không nhầm thì chính diễn biến hòa bình mà Ukraina mới trở nên rối loạn như vậy hay trước kia có ai cập thì phải. Đó đều là những chiêu bài mà những đế quốc tư bản nhắm tới những nước ngoài hệ tư tưởng để biến những đất nước đó thành hệ tư tưởng tư bản nhưng trong quá trình biến đổi thì có lẽ vô vàn người dân vô tội phải chịu đau khổ để có sự chuyển đổi vô nghĩa đó.

  Trả lờiXóa
 27. "Diễn biến hòa bình" thực chất là một kế hoạch từ phía các nước đế quốc thực dân với mục đích làm náo loạn tình hình chính trị, kinh tế, đất nước của các nước XHCN. Việt Nam cũng là mục tiêu cho chính sách này, tuy nhiên thời gian qua, từ quá khứ cho đến hiện tại có thể thấy kế hoạch xấu xa này vẫn luôn được thực hiện nhờ vào những kẻ mang danh nghĩa dân chủ, nhân quyền nhưng chưa bao giờ đạt được kết quả mong muốn. Điều đó là do chính sách, pháp luật của nhà nước vẫn còn tạo được sự tin tưởng trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 28. "Diễn biến hòa bình" là cái tên rất kêu nhằm lừa gạt mọi người. Thực chất diễn biến hòa bình đó là do các nước đế quốc tạo ra để lật đổ các nước xã hội chủ nghĩa, dẹp bỏ chế độ cộng sản. Và những kẻ ngu dốt, nhận thức hạn hẹp, và lòng tham tiền của đã bị chúng dụ dỗ.Quả thực diễn biến hòa bình để làm gì khi mà đất nước đang yên ổn, khi mà chúng ta đang thực sự hòa bình. Tại sao lại chạy theo chủ nghĩa đa đảng để đấu đá lẫn nhau, để đất nước sống trong bạo động và khủng bố. Tất cả đều vô nghĩa. hãy thức tỉnh đi những kẻ đang quay lưng lại với đất nước, đừng để những đồng tiền bẩn thỉu đó dụ dỗ nữa.

  Trả lờiXóa
 29. Nó không hiện hữu hay rõ ràng ra, nhưng khi chúng ta tìm hiểu xâu một chút thì thấy rõ được điều này là Mỹ từ khi chúng thua cuộc chiến tại Việt Nam chúng chưa bao giờ từ bỏ ý định thâu tóm Việt Nam và biểu hiện đó là hoạt động diễn biến hòa bình của chúng , chúng gây khó khăn cho chúng ta về mặt kinh tế, ngoại giao, chung thực hiện các hoạt động gây cho chúng ta bất ổn về chính trị

  Trả lờiXóa
 30. các nước phương Tây, Mỹ cảm thấy sợ hãi về một chủ nghĩa xã hội đang ngày càng lớn mạnh trên thế giới, có nguy cơ phá bỏ chế độ tư bản chủ nghĩa của bọn chúng, và VIệt Nam là một mục tiêu mà từ trước kia luôn là cái gai trong mắt chúng , ngay cả sau cuộc chiến tranh xâm lược VIệt Nam thất bại thì chúng cũng chưa lúc nào từ bỏ cái ý định loại bỏ cái gai trong mắt của chúng.

  Trả lờiXóa
 31. Trong những năm gần đây hoạt động diễn biến hòa bình của thế lực thù địch đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ mà đó cũng là sự thể hiện của các nước phương tây về sự phát triển của những nước theo con đường xã hội chủ nghĩa như hiện nay.Không biết điều đó ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của chúng, nhưng tôi nghĩ với tinh thần đoàn kêt của nhân dân ta nhất định chúng không thể thực hiện được mục đích của mình được.

  Trả lờiXóa
 32. Diễn biến hòa bình là một chiêu trò mà các đế quốc đang tiến hành đặc biệt trên những nước Xã hội chủ nghĩa. "Diễn biến hòa bình" vô cùng khó nhận ra, đây là sự tác động chuyển biến ít một và cần phải thật tỉnh táo thì mới có thể phát hiện ra. Cần đề cao cảnh giác với mọi chiêu trò câu néo, kích động của bọn phản động cũng như những thế lực thù địch với Việt Nam

  Trả lờiXóa