TIN TỨC

Các chuyên gia bi quan về số phận máy bay Malaysia


Các chuyên gia hàng không lâu năm của Mỹ nhận định việc chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines bị mất tích rất bất thường bởi nó có thiết kế ưu việt và đang hoạt động trong điều kiện "tốt nhất". 

"Viễn cảnh có vẻ không được khả quan", phi công đã nghỉ hưu của hãng hàng không Mỹ American Airlines, Jim Tilmon nói trên CNN. Ông nhấn mạnh rằng đường bay của phi cơ mang số hiệu MH370 hầu hết là đi qua đất liền nên việc liên lạc với nó thông qua ăng-ten, radar và sóng vô tuyến là rất dễ dàng.

"Tôi đã cố gắng vẽ ra mọi kịch bản để có thể giải thích cho vụ việc này nhưng tôi đã không thành công", ông nói. Jim cho rằng chiếc Boeing 777-200 có thiết kế rất tinh vi như bất kỳ loại máy bay thương mại nào, với một hồ sơ an toàn vượt trội.

"Việc thiếu thông tin liên lạc khiến tôi nghi ngờ rằng có một điều gì đó đáng tiếc nhất đã xảy ra", ông Mary Schaivo, cựu tổng thanh tra của Bộ Vận tải Mỹ, cũng đồng quan điểm. "Nhưng tất nhiên, điều đó không có nghĩa là không cần cứu hộ. Việc tìm máy bay và cứu hộ là rất cấp bách".

Giám đốc điều hành hãng Malaysia Airlines, ông Ahmad Juahari Yahya, cho hay phi công điều khiển máy bay trên không hề phát tín hiệu nguy cấp trước khi mất tích.

"Ưu tiên cao nhất của hãng lúc này là phối hợp với lực lượng ứng phó khẩn cấp và các nhà chức trách để huy động sự hỗ trợ đầy đủ", ông Yahya nói. "Chúng tôi và mọi người đều đang hướng về các hành khách và phi hành đoàn cùng thân nhân của họ".

Hiện giới chức vẫn chưa tìm thấy bất kỳ mảnh vỡ nào của máy bay. Manh mối khả nghi duy nhất là hai vết dầu loang mà lực lượng cứu hộ hàng hải Việt Nam phát hiện trên vùng biển nghi máy bay rơi ở gần mũi Cà Mau.
Việc tìm máy bay mất tích trên biển luôn gặp nhiều khó khăn. Hộp đen của máy bay, thiết bị lưu trữ dữ liệu về chuyến bay và ghi âm tại buồng lái, được trang bị máy phát giúp phát ra các tín hiệu siêu âm ở dưới nước.
Trong điều kiện thuận lợi, tín hiệu có thể được dò thấy cách vị trí tai nạn vài trăm km, ông John Goglia, cựu thành viên của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ, cho biết.

Nếu hộp đen bị kẹt trong xác máy bay, tín hiệu này khó có thể truyền đi xa. Nếu hộp đen nằm ở đáy của các rãnh ngầm đáy biển, điều này cũng gây cản trở tín hiệu phát đi. Tín hiệu siêu âm cũng sẽ yếu dần theo thời gian.
       Tôn Tử
Nguồn: VNEXPREES

25 nhận xét:

 1. chiếc máy bay bay gần đến địa phần Việt Nam thì mất tích,theo như báo thì Việt Nam bị mất tín hiệu của máy và đã gửi ngay về malaisia,theo tôi nghĩ là mong là khủng bố thì bây giờ còn sống sót tuy nguy hiểm nhưng vẫn hi vọng cứu được ai thì cứu,còn nều tai nạn thì 239 hành khách thì đúng là thảm họa máy bay rồi còn gì,tai nạn máy bay rất ít xảy ra nhưng một khi có là chết số lượng lớn và tử vọng là rất cao

  Trả lờiXóa
 2. Đường không được xem là một trong những cách di chuyển ít xảy ra tai nạn nhất, hay nói cách khác là cách an toàn nhất. Nhưng nếu phi công thiếu kinh nghiệm hay di chuyển trong trời mưa bão thì cũng không thể nói trước được điểu gi. Vì vậy ở Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung, chúng ta cần phải thắt chặt an ninh đường hàng không, tuyệt đối không thể để những vụ việc đáng tiếc như trên xảy ra nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Máy bay rơi và bị nghi là khủng bố, thực sự mà nói là những hoạt động của các đối tượng khủng bố là rất nguy hiểm. Thực sự mà nói là rất nguy hiểm nếu như điều này là thật. Hi vọng những điều đó sẽ không phải là sự thật./

  Trả lờiXóa
 4. Thực sự mà nói là thấy số phận của những con người ở trên máy bay quá hẩm hiu các bạn nhỉ, thực sự mà nói là rất đáng thương. Đây có thực sự là âm mưu khủng bố hay không thì đó cũng đang là một dấu chấm hỏi quan trọng đấy các bạn ?...

  Trả lờiXóa
 5. Hiện tại vẫn chưa có sự phát hiện hay sao ? tại sao lại như thế nhỉ, cái khả quan nhất hiện tại là gì các bạn nhỉ, điều mà chúng ta muốn nói ở đây là số phận của những con người ở trong máy bay thực sự là rất đáng thương, cầu nguyện cho họ xiêu thoát về thế giới bên kia

  Trả lờiXóa
 6. Thực sự mà nói là những điều mà chúng ta thấy ở đây là tình hình có vẻ hết sức căng thẳng đúng không các bạn ? NHững gì đang diễn ra ở đây là một sự nguy hiểm đến cả tính mạng con người chứ không phải là bình thường đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Sao không có vệ tinh nào chụp được hình ảnh máy bay trong những thời gian đó nhỉ, thực sự mà nói là cảm thấy rất tiếc cho những con người ở trên máy bay đấy. NẾu như có một trong những hệ thống chụp thì có vẻ là đỡ hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Việc máy bay Malaisia rơi đó là một sự đáng nghi, có những thông tin cho rằng đó là hành vi của bọn khủng bố thế nhưng vẫn chưa có bằng chứng nào chứng minh cho điều đó cả đúng không ? Thực sự là những người ngồi trên đấy quá đen

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Không thấy có một tín hiệu nào có sự khả quan ở đây nhỉ, thực sự mà nói là việc máy bay Malaisia rơi đang là một ẩn số, thực sự mà nói là những gì xẩy ra trong thời gian đó sao không có cái gì ghi nhận được nhỉ? mà cớ sao không có cách nào để giải quyết vấn đề một cách có hiệu quả nhỉ

  Trả lờiXóa
 12. Không có một tín hiệu nào gọi là khả quan đúng không các bạn nhỉ, thực tế mà nói là việc kiểm sát trên máy bay khi bay trên bầu trời đáng nhẽ phải có hệ thống theo dõi trực tiếp chứ nhỉ. Thấy như là một ẩn số đấy đúng không các bạn nhỉ ./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có hệ thống theo dõi chứ @cồn cỏ, vì thế nên khi máy bay mất tín hiệu là đã có nghi vẫn và khoanh vùng tìm kiếm ngay(cách đảo Thổ Chu của VN mình 120 hải lí về phía nam). Chỉ có điều đến bây giờ vẫn chưa tìm được dấu vết.

   Xóa
 13. Biển rộng bao la không biết chiếc máy bay đang ở chỗ nào và mong là sớm tìm thấy thi thể của những người xấu số.
  Trong sự việc này còn nhiều uẩn khúc chưa giải đáp được mà nhìn vào tình hình thực tế cho thấy có nguy cơ cao xảy ra là bị khủng bố, nếu như không có vấn đề này chắc hẳn chúng ta đã sớm tìm được chính xác chỗ máy bay bị rơi xuống nhưng chúng ta vẫn chưa nắm rõ được gì cả.

  Trả lờiXóa
 14. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến những thân nhân, gia đình có người trên vụ máy bay đó. Trong việc này các quốc gia trên khu vực ĐNÁ đang hết sức phối hợp với nhau để tìm kiếm chiếc máy bay này. Hi vọng sớm có kết quả và họ có thể bình an trở về bên cạnh người thân và gia đình của họ.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Vấn đề này đang ngày càng trở nên nóng bỏng, khi đã rất nhiều ngày liền trôi qua mà không hề thấy bóng dáng của chiếc máy bay cũng như những con người xấu số rơi cùng chiếc máy bay. Hy vọng sẽ sớm tìm thấy chiếc máy bay để có thể tìm lại thi thể của những người đã bị mất tích. Với sự nỗ lực hết mình của nhiều nước tham gia tìm kiếm nhất định chúng ta sẽ tìm thấy được máy bay mất tích.

  Trả lờiXóa
 17. các vụ máy bay mất tích khi bay qua một vùng biển không còn lạ với thế giới thực tế trên trái đất tồn tại những loại từ trường đặc biệt mà đến nay đã nhiều nhà khoa học chưa thể giải thích đặc biệt nhất có lẽ cần kể tới Tam giác Bermuda với nhiều vụ mất tích bí ẩn từ những năm 1945. số phận của chiếc boeing 777-200 của hãng hàng không malaysia-airline có chung số phận với những vụ mất tích kỳ bí kia không? với nỗ lực tìm kiếm trong thời gian tới hy vọng chúng ta sẽ có kết quả.

  Trả lờiXóa
 18. tính đến nay cũng đã 4 ngày trôi qua kể từ khi máy bay mất tích thế nhưng chưa có thông tin chính thức nào về các dấu vết của máy bay tại khu vực mất tích. Thầm mong những hành khách trên chuyến bay ấy được an toàn và tai qua nạn khỏi.

  Trả lờiXóa
 19. việc chiếc máy bay của malayxia mất tích rất đang ngờ,chiếc máy bay của này có thiết kế ưu việt và đang hoạt động trong điều kiện tốt nhất bỗng nhiên mất tích đã đặt không ít câu hỏi cho các chuyên gia cũng như toàn bộ nhân dân trên thế giới,Việt Nam đang nỗ lực ngày đêm tìm kiếm tung tích của chiếc máy bay này,mong rằng sẽ sớm có tin tức

  Trả lờiXóa
 20. theo thông tin mới nhận được, Quân đội Malaysia đã dò được tín hiệu cuối cùng của chiếc Boeing 777-200 hôm 8/3 bằng radar ở phía trên Eo biển Malacca, trong khi các nỗ lực tìm kiếm lại đang tập trung ở vùng biển phía nam Việt Nam cách đó vài nghìn km. Mong cho những hành khách sẽ bình an.

  Trả lờiXóa
 21. Chiếc máy bay Boeing mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất tích một cách bí ẩn trong quá trình bay từ sân bay Quốc tế Kuala Lumpur tới Bắc Kinh,đây là một vụ việc rất hiếm khi xảy ra,qua đây chúng ta cần phải rút ra nhiều bài học đắt giá về vấn đề an ninh hàng không để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách đi máy máy

  Trả lờiXóa
 22. Có ai mà không bi quan về những chuyến bay đang bị mất tích này cơ chứ, ai cũng bi quan cả. Bởi vì bình thường máy bay có bị rơi thì cũng trong khoảng thời gian mấy tiếng đồng hồ nào đó sẽ tìm thấy được, nhưng tình hình hiện nay không còn dễ như trước nữa. Bởi vì đã tìm đến hơn 2 hôm nay mà không thấy thì tia hy vọng là rất thấp. Hơn nữa chúng ta cũng đọc thông tin thì thấy rằng những người nhà của các hành khách cũng đã xác nhận là vẫn liên lạc được với người thân của họ thì chẳng biết được sự thật là thế nào cả. Có khi bị khủng bố bắt cóc rồi cũng nên.

  Trả lờiXóa
 23. Bây giờ tìm mãi như thế rồi chẳng thấy thì ai mà chẳng bi quan chứ, cứ đợi mãi như thế này thì làm sao được chứ. Một chiếc máy bay mất tích mà biết bao nhiêu nước lớn nhỏ nhảy vào tìm kiếm, rồi cũng chẳng nước nào làm nên cái gì cả. Bây giờ tất cả hầu như đều hết hy vọng.. Hy vọng duy nhất mà chúng ta có thể nghĩ tới đó là hy vọng rằng chiếc máy bay kia có thể bị không tặc khống chế và đang nằm ở một vùng xa xôi nào đó, và rồi họ sẽ nhận được tin đến chuộc và các Nhà nước sẽ xử lý tất cả. Bỏi vì vừa nhận được tin là 9 hành khách có điện thoại vẫn đổ chuông.

  Trả lờiXóa
 24. Trước hết hãy cùng chắp tay cầu nguyện cho họ được bình an, những con người trên chiếc máy bay mất tích kia được bình an vô sự trước khi chúng ta đưa ra những quyết định tiếp theo. Cả thế giới trong những ngày qua sôi sục lên bởi những cuộc tìm kiếm cũng như những giả thuyết đồn đoán xung quanh vụ mất tích máy bay này. Bây giờ còn có cả việc mời pháp sư nữa thì có lẽ chúng ta khó mà dám hy vọng. Đành thôi phải chờ các cơ quan chức năng vậy, còn gì để mà hy vọng thì hãy hy vọng thôi.

  Trả lờiXóa