Tiếng nói trẻ blog
Searching...

ĐÔI LỜI NHẮN NHỦ TỚI LŨ BÁN NƯỚC

Đăng lúc: Thứ Hai, 24 tháng 2, 2014
Hãy like nếu bài viết có ích →

Vùng Cao 

Các cụ nhà ta có câu “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Tức càng đi nhiều, tìm hiểu nhiều thì càng học được nhiều và càng thấy mình “khôn” ra. Thế mà một số người đi nhiều, học nhiều nhưng lại càng ngu đi, thế mới lạ! 

Cái “một số người” tôi muốn nói ở đây chính là những kẻ bán nước vô ơn. Chúng là những kẻ có học, thậm chí là học rất nhiều, đi rất nhiều nhưng chẳng hiểu vì tư tưởng phản động hay vì bị dũ dỗ bởi những hào nhoáng do những tên rận chủ vẽ ra mà chúng nhanh chóng tin và làm theo những tên rận chủ đó ngay được. Thường xuyên kêu gào, hò hét trên những trang báo phản động, chống phá nhà nước và Đảng CSVN đã trở thành thói quen của chúng bởi những tên rận chủ cầm đầu kia trước mắt là vẫn lo cho chúng một chốn nương thân với những lời lẽ dụ dỗ cũng như những đồng tiền bẩn thỉu không đáng để chúng phải làm thế. Liệu những tên bán nước sẽ nương thân được đến bao giờ khi sẽ có một ngày hang ổ của chúng bị phơi bày ra trước mắt bàn dân thiên hạ. Chúng nghĩ người dân dễ tin vào những lời nói vô bổ và vô duyên, láo toét của mình sao? Nhầm to, chỉ có lũ ngu như chúng mới luôn tự dương tự đắc cho là mình giỏi, mình thông minh. 

Trên trang danlambao có một bút danh là N.T.P viết rằng: “Các bạn có biết, Những trang mạng tự do bên ngoài đều bị chặn ở trong nước bởi bức tường lửa (ngay cả Danlambao.com) không?. Thế mà họ vẫn vượt tường lửa để tìm vào. Qua đó chúng ta cũng thấy sự tích cực tìm kiến thông tin cho nhu cầu cần thiết của họ. Họ biết âm thầm chia sẽ thông tin cho nhau trong khuôn viên riêng. Chính vì lẽ đó mà họ sẽ không bi cực đoan gọi các bạn là "phản động". Tôi tin, ngày không xa họ cũng liên kết thành nhóm, thành hội lên tiêng đấu tranh cùng các bạn. Vì vậy, ngay từ bây giờ các bạn nên ôn hòa cởi mở, bằng những ngôn từ lời lẽ, nhã nhặn trên comment với phương châm "Lý lẽ cứng nhưng lời lẽ mềm" để tránh sự đố ky, hận thù, ghen ghét để sau này các bạn còn sẽ phải gặp những người CS như tôi mà không bị dị ứng lúc ban đầu. Các bạn đang tranh đấu với bạo quyền không phải bằng vũ lực bạo động, thứ vũ khí chính của chúng ta là khối óc và con tim, bản lĩnh và trí tuệ”. Xin thưa với vị N.T.P rằng, những người dân yêu nước chúng tôi, chẳng ai muốn và cũng chẳng ai thích vào đọc những bài viết phản động của các ông đâu. Nhưng có đọc thì mới thấy ông và bè lũ của các ông càng nói càng ngu, ngu từ câu văn tới lời nói. Đọc khiến chúng tôi bức xúc, ức chế và chỉ muốn hét lên “đúng là một lũ phản động điên khùng”. Bởi vì sao các trang mạng tự do bên ngoài đều bị chặn ở trong nước tôi nghĩ ông cũng đoán ra rồi chứ? Những trang mạng đó hoàn toàn không hề đáng tin cậy cho nhà nước chúng tôi, nếu cứ để tự do thả cửa cho các ông hoạt động tung hoành thì còn gì là quy củ, pháp luật nữa. Tất cả sẽ loạn lên mất thôi thưa ông N.T.P ạ! 

Tôi cũng là một người Việt Nam yêu nước, từ nhỏ tới bây giờ tôi luôn được nghe những câu chuyện lịch sử vĩ đại của dân tộc mình, nhưng tôi không thể ngờ được có ngày tôi lại phải nghe những chuyện mà thời buổi bây giờ vẫn còn những tên bán nước ngu dốt chuyên đi nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước một cách trắng trợn. Từ những chuyện nghe được từ người khác kể lại về những hành động bẩn thỉu và những bài viết ấu trĩ của bọn chúng tôi bắt đầu tìm đọc để xem thực hư ra sao. Trước khi tìm đọc tôi cũng thầm mong rằng “mọi chuyện chắc cũng không đến nỗi tồi tệ như thế đâu”, nhưng không ngờ khi tôi dò tìm được một trang phản động như trang danlambao của chúng thì tôi mới hết sức ngỡ ngàng và bất ngờ. Quá là sock luôn! Có rất nhiều những tên như vị N.T.P này luôn ra sức bôi nhọ chính quyền, phản bội Tổ quốc, theo như tôi nghĩ là vì lợi danh ảo tưởng mà chúng nghĩ là sẽ có và những đồng tiền thối nát mà chúng được những tên rận chủ ném cho. Đọc để rồi suy ngẫm và phải dạy cho chúng những bài học nhớ đời, phải cho chúng thấy mình đang bị “ngu đi” – đó là suy nghĩ đầu tiên của tôi khi tôi đọc những bài viết của chúng. Quay lại bài viết của tên N.T.P thì tôi xin trả lời vì sao mà tôi cũng như bao người yêu nước khác có thể sẽ đọc những bài viết phản động của hắn. Bởi chúng tôi yêu nước nhưng vì lòng cẵm phẫn và nỗi bức xúc mà chúng tôi mới cố gắng đọc mà càng đọc càng thấy đau lòng thay cho đất nước và thương hại cho những số phận như những tên N.T.P kia. Còn đối với những kẻ chuyên tọc mạch, hóng hớt thiếu hiểu biết thì mới tìm đọc và nói linh tinh và ủng hộ cho những trang báo mạng láo toét như cái vị N.T.P kia nói mà thôi. Tôi nghĩ đó chỉ là số ít mà thôi, vì trên đất nước này còn rất nhiều người tài giỏi và thông minh, không phải ai cũng ngu dốt như bè lũ bán nước. 


Đúng như vị bút danh N.T.P kia nói rằng, sẽ có một ngày không xa “họ cũng liên kết thành nhóm, thành hội lên tiêng đấu tranh”. Bây giờ chúng tôi đang làm thế đây, chúng tôi đang liên kết với nhau, lên tiếng đấu tranh bảo vệ lẽ phải, bảo vệ lý tưởng cách mạng và nền hoà bình đang có để chống lại những lời lẽ phản động của bè lũ bán nước, những tên tay sai có mắt như mù chuyên ăn ốc nói mò và nhìn nhận cuộc đời quá phiến diện. 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY