TIN TỨC

Nguyễn Bá Chổi – Kẻ đáng thương hơn đáng giận!

Gà tre 

Một ngày cuối tuần nhàn dỗi lò mò lên các trang mạng xã hội dạo chơi và cũng là để giải quyết sự tò mò trước những tin nóng đang được các blogger “yêu nước” làm rùm beng mấy ngày qua. 

Có lẽ là một người Việt Nam, đang được tận hưởng cuộc sống dưới chế độ XHCN do Đảng CSVN lãnh đạo (dù không phải ông nọ, bà kia gì cả), nhưng đọc mấy cái tít lòe loẹt xặc mùi phá hoại của “đám người yêu nước” (họ xứng đáng được gọi như thế), trong đó có bài “Lý do đảng không kỷ niệm 35 chiến tranh biên giới Việt Trung” của “nhà báo” Nguyễn Bá Chổi mà thấy nực cười, đáng thương hơn đáng giận. 


Giận vì trong khi họ luôn mang danh yêu nước, mang danh con cháu Vua Hùng nhưng lại đi ngược lại với lợi ích dân tộc, vấy bẩn lên truyền thống dân tộc. Giận còn bởi lẽ nếu đã mang danh là “nhà báo” thì hãy làm tròn phận sự của mình, hãy “đi bằng đôi chân” của mình tới vùng sâu, vùng xa để phản ánh, ca ngợi những tấm gương người tốt, việc tốt; sao không viết bài mà ca ngợi sự giàu mạnh và tươi đẹp của quê hương, đất nước, để quảng bá với bạn bè thế giới về sự tiến bước hàng ngày, hàng giờ trên quê hương đất nước này thay vào đó lại tìm đường mà mò sang tây để rồi nói bẩn chỉ vì được “dí cho Đôla Mỹ”. 

Giận là vậy nhưng thực ra họ mới đáng thương hơn. Thương bởi vì họ mang danh là yêu nước, vì tiếng nói nhân quyền, dân chủ nhưng lại luôn miệng thở ra những lời “không mang tính xây dựng”, hay nói đúng hơn là phản động, cực đoan, phá hoại đoàn kết. Thương vì một lẽ nữa đó là trong số “đám người yêu nước kia” nhiều người thuộc loại “đầu hai thứ tóc”, và có lẽ nếu vô tình gặp phải bên ngoài tôi sẽ dễ dàng lễ phép gọi bằng “ông”, bằng “bác” nhưng lại giả vờ ngay ngô, không đúng, phải nói là “dí cho Đôla Mỹ đàng hoàng” như lời blogger Nguyễn Bá Chổi từng nói thuộc kiểu “chém gió nuôi thân”, đi ngược lại với ý Đảng, lòng dân. Ai cũng có cách sống riêng của mình nhưng nếu bắt phải chọn tôi nghĩ có lẽ hơn 90 triệu người Việt Nam sẽ không ai chọn cách đó (nói đúng hơn chỉ có kẻ điên mới chọn cách đó). 

Nực cười hơn khi Nguyễn Bá Chổi nhân danh “nhà báo” bày đặt trò lên đường đi nước ngoài tìm nơi, tìm người phỏng vấn, viết bài để không bị mang tiếng là “ăn cháo, đá bát”. Liệu ông lòe được ai khi chọn nhân vật mà nếu chỉ nghe qua sẽ nhiều người nhầm tưởng thuộc vào hàng “danh giá” với tên gọi “Bá tước De Balais”. Tôi không biết “Bá tước De Balais” là ai nhưng có lẽ cũng chỉ thuộc loại “cá mè một lứa” hoặc một thứ “bùi nhùi” do chính y đưa ra không hơn, không kém. Không chỉ rừng lại ở đó, vị “nhà báo” này tiếp tục diễn trò bịp bợm bằng việc tuôn ra hàng tràng những lời lẽ “tỏ ra rất thân mật như hai người đã quen biết gần gủi nhau từ thuở cha sinh mẹ đẻ…” nhưng thực chất đây không phải là lần đầu tiên “kẻ cắp” gặp “bà già”. Thế không phải các vị là những cặp bài trùng của nhau, không phải là “cá mè một lứa” hay sao chứ? Nếu ai nghi ngờ cứ vào google mà thử xem đây là lần thứ bao nhiều vị “nhà báo” đáng kính này kiếm sống dựa trên nguồn cảm hứng từ nhân vật “Bá tước” kia. Vậy những chuyên gia “treo đầu dê, bán thịt chó” kia, họ có đáng thương hay đáng giận!

13 nhận xét:

 1. Xoay quanh sự việc lịch sử năm 1979 mà các trang phản động luôn đưa ra những bài viết bôi xấu Đảng. Chúng luôn cho rằng Đảng ta không tưởng niệm ngày chiến lịch sử đó là Đảng ta bán nước cho Trung Quốc. Xin hỏi chúng có mắt không khi Đảng xây dựng quê hương đất nước như bây giờ mà chúng lại gọi là bán nước. Thật đáng thương cho những kẻ lấy lòng yêu nước ra để kiếm tiền, để ăn theo các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một kẻ tự xưng mình là nhà báo mà lại không có được cái nhìn đúng đắn về sự việc này mà phát ngôn như vậy thì phải nói là năng lực của hắn quá kém không thì do lợi ích cá nhân làm hắn mờ mắt viết nhăng viết cuội chống phá như vậy. Nếu quả thực như vậy thật là đáng thất vọng cho nhân cách của một nhà báo.

   Xóa
  2. cứ tại sao phải ra tận hải ngoại mà phỏng vấn những nhân vật ất ơ ở đâu đâu vậy? Trong khi ý kiến của nhân dân trong nước là chân thực nhất lại không?? Hay là sợ hỏi đến đâu người dân chửi cho đến đấy nên mới phải bày trò mò ra nước ngoài phỏng vấn hử?

   Xóa
 2. Cảm thấy thất vọng với các nhà dân chủ cuội trong xã hội. thực hiện những việc làm dân chủ để đem đến cho xã hội những thiệt thòi những giá trị mà có lẽ người dân không thể nhìn thấy tác hại từ những việc làm của các nhà dân chủ.
  Nguyễn Bác Chổi kia, đã và đang đưa cho chúng ta đến những cung bậc cảm xúc riêng., bắt đầu với nghề rận chủ và đang thực hiện ra sức cố gắng lấy được ấn tượng trong con mắt tư bản. còn với dân tộc thì ông quả là kẻ đáng thương. thử lòng yêu nước dân chủ của ông có lẽ phải đem những đồng đô la ra mới biết được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi trời, cái lũ rận chủ này thì làm được gì đâu, toàn những thằng ba hoa khoác lác. Chúng đâu biết suy nghĩ. Tên Nguyễn Bá Chổi cũng vậy,hắn viết bài mà không hiểu hắn có nhận thức được là hắn đang viết gì nữa không. Những lời lẽ ngu dốt, thiếu hiểu biết, nói lên một con người cặn bã như Nguyễn Bá Chổi. Đúng là quá đáng thương với một kẻ có óc như không.

   Xóa
 3. Sao lại phải đi mất công giải thích với mấy cái kẻ bán nước , ngu ngốc như Nguyễn Bá Chổi nhỉ? Nhà nước không tổ chức tưởng niệm những người này vì nó không cần thiết mà nói thẳng ra là họ không xứng đáng chứ sao. Ai bảo dại dột đầu quân cho cái bọn VNCH mà chi để mà giờ kêu la.

  Trả lờiXóa
 4. ở đây chúng ta cần đánh giá lòng yêu nước và hoạt động dân chủ của con người này cho đúng với bản chất con người hắn. Chúng ta biết đến hoạt động dân chủ nhân quyền là gắn với những lợi ích thiết thực của dân tộc, của nhân dân đem đến những văn hóa tinh hoa của dân tộc. còn ở đây chúng ta thấy được những việc làm của Nguyễn Bá Chổi đang thực hiện những việc làm tư ích cá nhân dựa trên những hành động xâm phạm xã hội.những việc làm tích cực tham gia, xuất hiện ở mọi sự kiến chính trị để lên tiếng rận kêu của mình. lòng yêu nước thì sao nhỉ? lòng yêu nước của hắn chắc cũng cần đổ thêm nhiều tiền vào nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình không đồng tình với quan điểm coi hắn là kẻ đáng thương. Hắn tự chọn cho mình con đường đi theo bọn phản động thì hắn là một kẻ đáng khinh chứ đáng thương cái nỗi gì. Có thể hắn bị bọn chúng làm mờ mắt vì nhiều thứ nhưng đó là quyết định của hán. Thật đáng buồn.

   Xóa
  2. ơ, có đáng thương chứ. Nhưng là đáng thương, đáng buồn cho cha mẹ hắn, dòng họ của thằng cha Nguyễn Bá Chổi này đã sinh ra được 1 thằng nghịch tử, nghịch tôn như thế.

   Xóa
 5. NHững bài viết trên trang danlambao làm gì có bài nào chính xác. Đều là các bài báo do các "nhà báo" dởm tự biên tự diễn. NHững bài viết với các chứng cứ lịch sử do chính chúng nghĩ ra, những nhân vật nước ngoài với cái tên lạ hoắc được nêu ra để lòe dân chúng. Chúng làm gì có đạo đức. Chúng viết bài chỉ để bôi xấu nhà nước và lấy những đồng tiền bẩn thỉu từ bọn thù địch mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Không hiểu tên Nguyễn Bá Chổi này nhận thức như thế nào về cái nghề nhà báo của hắn nữa, mà hắn có thế viết những bài viết bán rẻ lương tâm như vậy, Một bài viết hoàn toàn chủ ý hại nước hại Đảng, Cũng không hiểu là hắn không tìm hiểu kĩ sự việc hay là hắn cố tình làm sai sự việc, bóp méo sự việc, moi mọc lịch sử để viết những bài viết phản động, ăn tiền của bọn thù địch?

  Trả lờiXóa
 7. mấy người nọ tự xưng mình là "nhóm người yêu nước" thì những người khác không thuộc nhóm của họ (chắc chỉ chiếm khoảng 99,999%dân số VN gì đấy) tất cả đều không phải là yêu nước chăng?? có lí nào lại như vậy??

  Trả lờiXóa
 8. Yêu nước cái kiểu gì như thằng Nguyển Bá Chổi này chứ. Chúng chỉ yêu cái túi tiền không đáy của mình thôi à. Đằng sau chúng là những âm mưu của các thế lực thù địch bên ngoài nhằm chống phá cách mạng ta. Nói chung là chúng ta đừng có đi biểu tình để làm gì các bạn à

  Trả lờiXóa