Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Nguyễn Bá Chổi – Kẻ đáng thương hơn đáng giận!

Đăng lúc: Thứ Tư, 19 tháng 2, 2014
Hãy like nếu bài viết có ích →

Gà tre 

Một ngày cuối tuần nhàn dỗi lò mò lên các trang mạng xã hội dạo chơi và cũng là để giải quyết sự tò mò trước những tin nóng đang được các blogger “yêu nước” làm rùm beng mấy ngày qua. 

Có lẽ là một người Việt Nam, đang được tận hưởng cuộc sống dưới chế độ XHCN do Đảng CSVN lãnh đạo (dù không phải ông nọ, bà kia gì cả), nhưng đọc mấy cái tít lòe loẹt xặc mùi phá hoại của “đám người yêu nước” (họ xứng đáng được gọi như thế), trong đó có bài “Lý do đảng không kỷ niệm 35 chiến tranh biên giới Việt Trung” của “nhà báo” Nguyễn Bá Chổi mà thấy nực cười, đáng thương hơn đáng giận. 


Giận vì trong khi họ luôn mang danh yêu nước, mang danh con cháu Vua Hùng nhưng lại đi ngược lại với lợi ích dân tộc, vấy bẩn lên truyền thống dân tộc. Giận còn bởi lẽ nếu đã mang danh là “nhà báo” thì hãy làm tròn phận sự của mình, hãy “đi bằng đôi chân” của mình tới vùng sâu, vùng xa để phản ánh, ca ngợi những tấm gương người tốt, việc tốt; sao không viết bài mà ca ngợi sự giàu mạnh và tươi đẹp của quê hương, đất nước, để quảng bá với bạn bè thế giới về sự tiến bước hàng ngày, hàng giờ trên quê hương đất nước này thay vào đó lại tìm đường mà mò sang tây để rồi nói bẩn chỉ vì được “dí cho Đôla Mỹ”. 

Giận là vậy nhưng thực ra họ mới đáng thương hơn. Thương bởi vì họ mang danh là yêu nước, vì tiếng nói nhân quyền, dân chủ nhưng lại luôn miệng thở ra những lời “không mang tính xây dựng”, hay nói đúng hơn là phản động, cực đoan, phá hoại đoàn kết. Thương vì một lẽ nữa đó là trong số “đám người yêu nước kia” nhiều người thuộc loại “đầu hai thứ tóc”, và có lẽ nếu vô tình gặp phải bên ngoài tôi sẽ dễ dàng lễ phép gọi bằng “ông”, bằng “bác” nhưng lại giả vờ ngay ngô, không đúng, phải nói là “dí cho Đôla Mỹ đàng hoàng” như lời blogger Nguyễn Bá Chổi từng nói thuộc kiểu “chém gió nuôi thân”, đi ngược lại với ý Đảng, lòng dân. Ai cũng có cách sống riêng của mình nhưng nếu bắt phải chọn tôi nghĩ có lẽ hơn 90 triệu người Việt Nam sẽ không ai chọn cách đó (nói đúng hơn chỉ có kẻ điên mới chọn cách đó). 

Nực cười hơn khi Nguyễn Bá Chổi nhân danh “nhà báo” bày đặt trò lên đường đi nước ngoài tìm nơi, tìm người phỏng vấn, viết bài để không bị mang tiếng là “ăn cháo, đá bát”. Liệu ông lòe được ai khi chọn nhân vật mà nếu chỉ nghe qua sẽ nhiều người nhầm tưởng thuộc vào hàng “danh giá” với tên gọi “Bá tước De Balais”. Tôi không biết “Bá tước De Balais” là ai nhưng có lẽ cũng chỉ thuộc loại “cá mè một lứa” hoặc một thứ “bùi nhùi” do chính y đưa ra không hơn, không kém. Không chỉ rừng lại ở đó, vị “nhà báo” này tiếp tục diễn trò bịp bợm bằng việc tuôn ra hàng tràng những lời lẽ “tỏ ra rất thân mật như hai người đã quen biết gần gủi nhau từ thuở cha sinh mẹ đẻ…” nhưng thực chất đây không phải là lần đầu tiên “kẻ cắp” gặp “bà già”. Thế không phải các vị là những cặp bài trùng của nhau, không phải là “cá mè một lứa” hay sao chứ? Nếu ai nghi ngờ cứ vào google mà thử xem đây là lần thứ bao nhiều vị “nhà báo” đáng kính này kiếm sống dựa trên nguồn cảm hứng từ nhân vật “Bá tước” kia. Vậy những chuyên gia “treo đầu dê, bán thịt chó” kia, họ có đáng thương hay đáng giận!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY