TIN TỨC

Một đề xuất nhỏ dành cho những quản trị viên của "Dân làm báo"


Đà Điểu

Sáng 16/2/2014 có một điều tưởng như bình thường mà lại không hề bình thường một chút nào cả, Dân làm báo đồng loạt đưa những tin bài kích động biểu tình tại khu vực quanh tượng đài Lý Thái Tổ. Với một luận điệu là chính quyền thành phố Hà Nội ngăn cản không cho họ tụ tập kỷ niệm ngày biên giới 17/2/1979- 17/2/2014, chúng ra sức lăng mạ, phản đối chính quyền và dùng những lời lẽ mang tính chất kích động quần chúng nhân dân.


Có những sự thật mà có lẽ chúng không bao giờ hiểu hay cố tình không hiểu thì đúng hơn. 
Thứ nhất: Chiến tranh là một sự mất mát vô cùng lớn mà bất kỳ một con người nào cũng không muốn nó xảy ra. Trong lịch sử Việt Nam cũng vậy, từ buổi đầu dựng nước và giữ nước ông cha ta luôn chủ động giữ hoà hiếu với triều đình phong kiến phương Bắc để tránh nguy cơ chiến tranh, tránh những cuộc đổ máu không đáng có. Đó là văn hoá - văn hoá ứng phó với môi trường xã hội của đất nước, con người Việt Nam, của dân tộc Việt chứ không phải là sự hèn nhát như những gì Dân làm báo nói.Thứ hai: có vẻ như những con người ngày ngày gào thét đòi đấu tranh về nhân quyền trên Dân làm báo như Lê Quốc Quân, Huỳnh Ngọc Chênh, Châu Xuân Nguyễn... đều không hề biết rằng để có được những quyền cơ bản nhất của con người như quyền độc lập, tự do, quyền bình đẳng cho những người dân trên mảnh đất hình chữ "S" này đã có biết bao người con của dân tộc đã phải ngã xuống. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã phải chịu biết bao sự hi sinh gian khổ...
Điều thứ ba: có lẽ cho tôi và các bạn trẻ khác xin phép được đề xuất đổi tên Dân làm báo thành một cái tên chính xác với bản chất của các ông hơn "Dân phản động". Có "chuẩn Men" không ạ? Chuẩn quá đi chứ! Vì ngày nào các ông chẳng lợi dụng cái quyền tự do dân chủ của mình để kích động biểu tình chống Đảng, chống Nhà nước. Chúng tôi thế hệ trẻ ngày nay được sống dưới bầu trời tự do, được chăm lo học hành sẽ không bao giờ mắc vào cái bẫy mà các ông đã bày ra đâu. Nếu yêu nước trân chính xin hãy đừng kích động để biến đất nước ta trở nên rối ren như Thái Lan hay Ai Cập. Mà thôi! tôi quên mất! các ông được nhận những đồng tiền "bẩn" từ các tổ chức nước ngoài để làm những công việc đó mà. Cố gắng gào ngày càng to lên nhé " Dân Phản Động" vì chả có ai thèm "bắt nhời" đâu!

7 nhận xét:

 1. Còn phải nói gì nữa, cái trang danlambao là trang bọn phản động. chúng luôn đưa ra những bài viết với nội dung tiêu cực, quan điểm tiêu cực, bôi xấu đất nước, chà đạp lên lịch sử của dân tộc. Chúng đâu nắm được văn hóa dân tộc. chúng lợi dụng những sự kiện lịch sử để kêu gọi tụ tập làm loạn gây mất trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. The nen moi bi goi la hoi dan phan dong

  Trả lờiXóa
 3. Cái trang danlambao cũng như một số trang nữa luôn có những bài viết công kích, mang nội dung phản động, chống phá nhà nước. Ngôn từ đường phố, phát ngôn bừa bãi, quan điểm tiêu cực gây ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội và sự phát triển của đất nước. Khi đọc những bài viết trên trang mạng phản động như vậy thì mọi người phải đề cao cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 4. thì biết là mình cũng nên tôn trọng các chiến sĩ đã mất nhưng mình thấy cứ như vậy thì phải dừng tất cả mọi hoạt động thường ngày chắc?? Bình thường người ta khiêu vũ thì cứ để cho người ta khiêu vũ, có phải ai cũng biết ngày này đâu??

  Trả lờiXóa
 5. mấy đứa dẹo này hô hào đéo ai ủng hộ, léo tèo vài thằng đi(chắc do nhìn mặt éo đủ tin tưởng), nên mới về nhà đổ tại này tại kia cho đỡ nhục, đỡ mang tiếng. Đúng là "đái dầm còn đổ tại ai". @@

  Trả lờiXóa
 6. mấy anh quản trị viên ở đây chỉ biết nói chứ đâu biết nghĩ! nhìn những tít mà họ đã giật kìa, thật kinh khủng đến hoạt động của tên tội phạm trốn thuế chúng có cổ súy bao biện là yêu nước được cơ mà. ở một xã hội được tự do bày tỏ ý kiến, tự do ngôn luận thì họ sử dụng cái quyền tự do vào mục đích lừa gạt xã hội thế đấy! Hô hào, kêu gào,la hét còn gì mà chúng ta chưa thấy mấy anh quản trị này làm và những người được mang cái danh dân chủ cuội

  Trả lờiXóa
 7. ai đó đưa mấy anh quản trị, tác giả ở cái blog dân làm báo này đi học bộ môn đạo đức con người đi, nhất là cái tác giả Nguyen Anh với những suy diễn cạn nghĩ, vô thức đã và đang thể hiện trên các bài viết của mình. chứa chấp những tác giả khùng như vậy thì có lẽ dân làm báo sẽ đạt kỷ lục với số tác giả, cộng tác viên mắc căn bệnh hoang tưởng nhiều nhất trong xã hội. cần đến bàn tay của xã hội để cái tạo những con người, những linh hồn đã bị tha hóa này.

  Trả lờiXóa