Tiếng nói trẻ blog
Searching...

LÊ QUỐC QUÂN – kẻ đặt trái tim nhầm chỗ

Đăng lúc: Thứ Năm, 20 tháng 2, 2014
Hãy like nếu bài viết có ích →

Kem Ốc 

Thời gian gần đây, khi theo dõi trên các trang mạng xã hội, các blog, các phương tiện truyền thông như Danlambao, Mõ làng, VOA…là cảm thấy thật nhức mắt và sôi máu khi các nhà báo rởm, những phần tử cực đoan đã không ngần ngại bóp méo, kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Đằng sau vỏ bọc “dân chủ”, “yêu nước”, “vì dân” là những âm mưu, mục đích bẩn thỉu. Những kẻ gắn dưới mác “nhân sĩ trí thức” đã cố gắng suy luận, diễn giải, viện dẫn, nhận định vu vơ để biện minh cho lý do biểu tình, chống phá, tụ tập đông người nơi công cộng gây mất trật tự, mất ổn định…Những việc làm của họ phải chăng muốn một Việt Nam bạo loạn, chiến tranh, ly tán hơn là một Việt Nam hòa bình, ổn định và phát triển. Chả nhẽ cứ phải đi biểu tình, kêu gọi biểu tình như Lê quốc quân, Nguyễn Lân Thắng, Lê Công Định mới là yêu nước???chả nhẽ cứ cao giọng chửi, xúc phạm tinh thần dân tộc, xuyên tạc lịch sử mới là nghĩ cho nhân dân???Chỉ có thể khẳng định rằng: Đây là những biểu hiện của của những kẻ hèn, những kẻ phản bội tổ quốc, những kẻ cơ hội. Lòng yêu nước chân chính phải dựa trên tinh thần yêu chuộng hòa bình, tôn trọng lịch sử của dân tộc đồng thời đảm bảo hòa bình, sự hưng thịnh của một quốc gia, một dân tộc. Và yếu tố quyết định không gi khác chính là đại đoàn kết dân tộc. Đây là sức mạnh trường tồn của dân tộc, là bản sắc riêng của dân tộc Việt Nam. 

Ấy vậy mà tại sao Lê Quốc Quân lại kêu gọi biểu tình, kêu gọi kỉ niệm chiến thắng biên giới phía bắc 17/2/1979??? 


Từ mấy ngàn năm nay, Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới chỉ thường kỉ niệm những sự kiện tích cực, đem lại niềm vui chứ không ai lại đi kỉ niệm ngày người ta đánh mình cả. Cha ông ta đâu có kỉ niệm ngày quân giặc Nguyên, Thanh đánh ta, đâu kỉ niệm ngày giặc Pháp xâm lược 1858…mà chỉ kỉ niệm chiến thắng Bạch Đằng, chiến thắng Điện Biên Phủ, chiến thắng mùa xuân 1975…thôi chứ. 

Lê Quốc Quân muốn gửi thông điệp gì cho thế hệ trẻ và con cháu mai sau?Người mệnh danh là “vì nước, vì dân, nghĩ cho dân, người anh hùng rơm” đã làm được gì cho đất nước, cho nhân dân và dân tộc này? Tại sao kêu gọi kỉ niệm chiến tranh biên giới vào ngày 17/2 mà không phải ngày 18/3, ngày mà quân Trung Quốc rút khỏi Việt Nam để lại hàng vạn xác đồng đội xâm lăng. Phải chăng đây là một việc làm cố ý kích động, kích thích lòng căm thù Trung Quốc, là việc làm mang tính tiêu cực, trái với truyền thống của cha ông. Chúng ta nhớ về ngày này không phải để căm thù, thù hận mà là để tha thứ. Cựu bí thư thứ nhất Đại sứ quán Trung Quốc Dương Danh Di đã nói: Việt Nam vì Đại ngĩa mà không nhắc lại chứ không phải vì sợ hãi hay chóng quên. 

Hỡi những người là công dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ, đừng để mình giống Lê Quốc Quân, để trái tim đặt nhầm chỗ, để những đồng Đola bẩn thỉu bôi đen nhân cách, dẫn dắt linh hồn mình. Hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng những việc làm và hành động cụ thể vì một Việt Nam hòa bình, hưng thịnh và phát triển.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY