TIN TỨC

"Có thế lực luôn tìm cách chỉ trích chính sách của Việt Nam"Trong chương trình Dân hỏi – Bộ trưởng trả lời tối 2/2, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chia sẻ nhiều vấn đề về đối ngoại, nhân quyền và Biển Đông trong năm 2013.

- Năm 2013, Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, đối tác toàn diện với 5 nước là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Thưa Phó thủ tướng, Việt Nam được lợi gì và cá nhân từng người dân như chúng tôi được lợi gì từ các mối quan hệ này?

- 2013 là năm có dấu ấn quan trọng về đối ngoại, đưa quan hệ của Việt Nam và các nước trên thế giới vào chiều sâu ổn định. Việc chúng ta xây dựng đối tác chiến lược, đối tác toàn diện với cả 5 nước này đã đưa Việt Nam trở thành một trong số ít những nước có mối quan hệ với toàn bộ thành viên thường trực Hội đồng Bảo an. Điều đó tạo những mối quan hệ chính trị, kinh tế, an ninh - quốc phòng... ở tầm cao hơn mức bình thường.

Trước tiên đối với đất nước, có mối quan hệ hữu hảo với các nước lớn sẽ tạo môi trường ổn định cho chúng ta phát triển mạnh mẽ các mối quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hoá. Tôi lấy ví dụ, từ khi ta thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược với Liên bang Nga, kim ngạch thương mại giữa hai nước tăng lên 6 lần; với Trung Quốc tăng 4 lần trong 6 năm; Anh trong 3 năm tăng gấp gần 2 lần.

Năm nước thường trực Hội đồng Bảo an có giao dịch thương mại với chúng ta chiếm tới 45%; hay vốn đầu tư trực tiếp FDI thì các nước này chiếm 20%. Du học sinh của Việt Nam cũng tập trung vào 5 nước này với khoảng 60%… Đương nhiên mỗi người dân đều hưởng lợi từ các mối quan hệ này.


Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. 

- Năm 2013 xảy ra tranh cãi ở Biển Đông rất căng thẳng. Theo Phó thủ tướng, trong bối cảnh này chúng ta cần làm gì để vừa duy trì quan hệ hợp tác với nước láng giềng và trong khu vực vừa bảo vệ chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông?

- Giữ vững, bảo vệ chủ quyền và phát triển đất nước là hai nhiệm vụ thiêng liêng. Trong năm 2013, vấn đề độc lập chủ quyền của chúng ta luôn được giữ vững.

Trên Biển Đông, chúng ta có nhiều biện pháp bảo vệ chủ quyền và trên thực tế hiện nay, người dân chúng ta vẫn làm ăn, sinh sống hoạt động kinh tế thường xuyên trên vùng biển, trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Chúng ta kiên quyết chống lại các việc làm vi phạm chủ quyền.

Biển Đông còn có những vấn đề phức tạp, tranh chấp. Đó là thực tế giữa Việt Nam và một số nước. Quan điểm của chúng ta là giải quyết tranh chấp thông qua thương lượng bằng biện pháp hòa bình, không được đe dọa sử dụng vũ lực và phải trên cơ sở luật pháp quốc tế, Công ước về Luật biển 1982. Đó là chủ trương của chúng ta và chủ trương đó được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế cũng như trong các nước thành viên ASEAN.

Việt Nam chủ trương tiếp tục giải quyết các bất đồng thông qua đối thoại, qua các biện pháp hòa bình và cùng các nước ASEAN để phấn đấu xây dựng, tiến tới xây dựng Bộ quy tắc ứng xủ trên biển đông (COC) để đảm bảo hoà bình ổn định trên vùng biển này.

- Thưa Phó thủ tướng, nhân quyền là vấn đề hàng đầu ở các nước văn minh. Tuy nhiên nếu truy cập Internet thì Phó thủ tướng có thể thấy nhiều bài viết cho rằng Việt Nam không coi trọng nhân quyền, quyền con người bị vi phạm nghiêm trọng. Ông nghĩ thế nào về quan điểm này?

- Qua 30 năm đổi mới thì quyền con người của người dân Việt Nam ngày càng phát triển, ngày càng được nhà nước bảo đảm. Điều này được thể hiện rất rõ trong bản Hiến pháp 2013 vừa được Quốc hội thông qua. Trong chương 2 có 36 điều thì toàn bộ đều liên quan tới các quyền con người và các quyền đó liên quan tới công ước quốc tế về quyền con người như công ước về các quyền chính trị, kinh tế xã hội mà chúng ta là thành viên.

Trong thực tế, những năm qua quyền con người ngày càng được bảo đảm hơn trên tất cả lĩnh vực, nhất là lĩnh vực Internet, Việt Nam là một trong những nước phát triển với tốc độ cao nhất trên thế giới. Hiện nay, người dân sử dụng Internet ở Việt Nam trên mức bình quân của thế giới, điều đó rất ấn tượng. Chúng ta là một trong 6 nước thực hiện được nhiều mục tiêu thiên niên kỷ và thực hiện trước thời hạn 2015. Chính những thành tựu đó nên vừa qua Việt Nam được bầu với số phiếu cao nhất vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, và có lẽ nếu tôi nhớ không nhầm thì cũng là cao nhất trong lịch sử Hội đồng này với 184/193 nước tán thành.

Đương nhiên, bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng có những vấn đề, chính vì vậy, các nước luôn đặt mục tiêu bảo vệ, thúc đẩy quyền con người. Ở nước chúng ta, và nhiều nước cũng vậy, một số người luôn luôn tìm cách chỉ trích chính sách của Chính phủ về quyền con người. Chúng ta dù có làm tốt đến bao nhiêu thì luôn có những thế lựctìm cách để chỉ trích vì những mục tiêu khác nhau.

Vì thế chúng ta vừa phải làm tốt hơn việc bảo vệ quyền con người vừa phải cung cấp thông tin để cho người ta hiểu, cung cấp thông tin rộng rãi về những việc ta đã làm được và cũng đồng thời đưa ra những vấn đề chúng ta cần tiếp tục thực hiện. Giữa các quốc gia với nhau cũng vậy thôi. Có quốc gia chỉ trích quốc gia khác ở Hội đồng Nhân quyền, hoặc diễn đàn quốc tế về vấn đề này vấn đề kia thì có thể do thông tin họ chưa đầy đủ. Chúng ta cần tăng cường đối thoại với các nước. Hiện, Việt Nam chúng ta đã có một số cơ chế đối thoại với một số nước để trao đổi thông tin.

- Sau khi nghe báo cáo về một số đoàn đi nước ngoài kém hiệu quả, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói, có nước thấy đoàn Việt Nam đến là người ta sợ. Bộ Ngoại giao sẽ góp phần kiểm soát như thế nào về việc này để tiền ngân sách không bị phung phí cho các chuyến đi không hiệu quả?

- Chúng ta có quan hệ ngoại giao với 184 nước, việc thăm viếng giữa các nước với nhau là việc đương nhiên và các nước đều làm. Chúng ta hàng năm cũng đón rất nhiều đoàn của các nước tới Việt Nam.

Trong thời gian qua, các đoàn Việt Nam đi nước ngoài đều đáp ứng được các mục tiêu cơ bản là thúc đẩy quan hệ trên tất cả lĩnh vực. Cả năm 2013 nếu so với 2012 thì thấy các đoàn đi nước ngoài giảm tới 30%. Nhưng ở đây, theo tôi, vấn đề cần lưu ý là các đoàn đi tìm hiểu, học tập thì cần phải có lộ trình, mục tiêu rõ ràng để học tập kinh nghiệm là lĩnh vực gì. Sau khi đi thì các đoàn cần có báo cáo để chia sẻ với với các cơ quan, bộ ngành, địa phương về những điều mình học tập được từ chuyến đi.

Còn các đoàn trung ương, hoặc địa phương thì biện pháp tốt nhất là phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao, các đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài để được giúp bố trí chương trình nhằm đáp ứng các mục tiêu đề ra.
           Tôn Tử
Nguồn VNEXPRESS

46 nhận xét:

 1. Những chính sách của Việt Nam trong hiện tại và tương lai là mở rộng quan hệ hợp tác chiến lược với các nước khác trên thế giới. "Năm 2013, Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, đối tác toàn diện với 5 nước là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc". Mình nghĩ rằng trong xu thế hiện nay, điều đó la phù hợp giúp Việt Nam phát triển kinh tế và ngày càng có chỗ đứng trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải nói rằng mình tự hào khi mình là người Việt Nam. Được sống dưới một đất nước hòa bình và yên ấm thế này là điều nhiều người ao ước. MÌnh tự hào hơn nữa là được sống dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Mình luôn ủng hộ những chính sách mà nhà nước ta đưa ra, đó là những chính sách nhằm hướng tới sự phát triển của đất nước, phát triển cho nhân dân. Nhưng các thế lực thù địch luôn tìm cách chỉ trích các chính sách mà nhà nước đưa ra. chúng ta phải cảnh giác trước những âm mưu đen tối của chúng.

   Xóa
 2. Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã nói trong chương trình Dân hỏi bộ trưởng trả lời: "những năm qua quyền con người ngày càng được bảo đảm hơn trên tất cả lĩnh vực, nhất là lĩnh vực Internet, Việt Nam là một trong những nước phát triển với tốc độ cao nhất trên thế giới.". Tôi cho rằng câu trả lời trên hoàn toàn chính xác bởi vì nhân quyền trong hiến pháp mới được xác định là một trong những vấn đề được sửa đổi nhiều nhất. Điều đó cho thấy sự coi trọng nhân quyền của nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù cho trong suốt những năm tháng qua khi chiến tranh đã qua đi, cả dân tộc, nhân dân ta đã đạt được vô vàn những thành tựu , thắng lợi to lớn nhưng đối với những kẻ chống đối thì nó chẳng có nghĩa lý gì cả. Tất cả cuối cùng thì mục đích của chúng vẫn là chống đối Đảng nhà nước ta mà thôi.

   Xóa
 3. Việt Nam luôn coi trọng nhân quyền. Điều đó được nhà nước cực kỳ coi trọng. Trong lần hiến pháp sửa đổi vừa qua, vấn đề nhân quyền được ủy bản sửa đổi hiến pháp cực kỳ coi trọng. Những ý kiến tâm huyết của người dân đều được cân nhắc kỹ lưỡng, và xem xét cẩn thận. Và đáp ứng lại nguyện vọng của nhân dân, vấn đề nhân quyền đã được sửa đổi theo hướng cụ thể so với hiến pháp 1992

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tế Việt Nam luôn là một nước coi trọng nhân quyền, tuân thủ quyền tự do của con người chứ thực sự không có chuyện đàn át, ép buộc nhân dân như các thế lực thù địch chống đối nói. Chẳng qua đó chỉ là những cái cớ của bọn chúng để chống đối nhà nước ta mà thôi.

   Xóa
 4. Vấn đề nhân quyền là vấn đề mà hầu hết các quốc gia đang quan tâm. Vấn đề này tồn tại ở hầu hết các nước trên thế giới ngay cả đối với những nước được coi là cường quốc, những nước văn minh nhất như Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Đức...Việt Nam cũng như các nước khác, luôn coi trọng vấn nhân quyền và đã thể chế nó vào đạo luật cao nhất- đó là hiến pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Đúng như vậy, những năm gần đây Việt Nam luôn chú trọng đến các vấn đề nhân quyền , vấn đề tự do cá nhân, tự do tôn giáo. Đất nước chúng ta đã đạt được những thành công nhất định trên lĩnh vực nhân quyền, nhưng các thế lực thù địch luôn tìm cách phủ nhận những thành công đó. chúng bóp méo sự thật, tìm cách bôi xấu Việt Nam trên cách diễn đàn phản động.

   Xóa
 5. hôm nay xem chương trình thời sự biết được thông tin Việt Nam đang được ủy ban nhân quyền liên hợp quốc chấp vấn về nhân quyền trong các chính sách hay thực hiện nhân quyền trong xã hội, quả thực đem đến ủy ban nhân quyền thì đất nước chúng ta chắc chắn sẽ đem đến những hình ảnh con người thân thiện của Việt Nam những chính sách trong việc cải thiện và thực hiện nhân quyền, nhưng chắc chắn với những hình ảnh dân chủ cuội đã làm cho đất nước thì không ngoài khả năng ủy ban nhân quyền những thành phần xúi giục để chấp vấn dựa vào những hình ảnh đó để gây khó khăn cho đất nước chúng ta. Chính sách của đất nước nhất quán thực hiện quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện dân bàn dân làm dân kiểm tra. từng đó đã giúp cho đất nước chúng ta thực hiện được những thành công cho đến ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đành rằng các chính sách đưa ra sẽ có những ý kiến trái chiều, những ý kiến ủng hộ. Song đa phần các chính sách khi đã được phê duyệt thì đều đã qua các cấp thẩm quyền và được sự ủng hộ song bên cạnh đó cũng phải tiếp thu những ý kiến trái chiều, nếu thấy cái gì chưa được, phải sửa thì nên sửa.

   Xóa
 6. có thể nhận thấy những chính sách của đất nước ta trong việc thực hiện dân chủ hay những quyền con người đã khẳng định một đất nước văn minh nhân quyền. trong các hoạt động chính trị xã hội mà người dân đã có những quyền lợi được tham gia, được đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước và xã hội. Trong nhiều năm trở lại đây chúng ta đã thấy được những chính sách những việc làm thiết thực của người dân cũng như là hệ thống chính trị trong việc xây dựng đất nước cải thiện xã hội. tuy ở đâu đó những con rận già vẫn lúp bóng hải ngoại tiêm trọc những chính sách của đất nước, quả thực những con người đó không xứng để tồn tại trong xã hội và thực hiện những việc làm với xã hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong những năm trở lại đây đất nước chúng ta luôn chú trọng vào vấn đề tự do, dân chủ. Không phái vì trước đó chúng ta không tự do, không dân chủ mà thực tế cho thấy các thế lực thù địch luôn lợi dụng chiêu bài này để kích động nhân dân phá hoại nhà nước, biểu tình, bạo động. Vì thế việc tuyên truyền cho nhân dân hiểu và ngăn chặn hành động của các thế lực thù địch ngày càng được coi trọng.

   Xóa
 7. Trong cuộc sống bình yên, tự do ngày hôm nay không ít kẻ lợi dụng chiêu bài tự do , dân chủ để chống phá các chính sách của Đảng, nhà nước. Chúng muốn làm rối loạn tình hình kinh tế, xã hội trong nước qua đó phá hoại nền độc lập, tự chủ dân tộc, tiến tới xóa bỏ chế độ. Do đó mỗi người trong xã hội cần phải nêu cao cảnh giác trước mọi luồng thông tin không chính thống.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam đang ngày càng phát triển, những chính sách của Việt Nam luôn hướng tới một cuộc sống hòa bình, phát triển, hợp tác về mọi mặt. Niềm tin giữa Đảng và nhân dân ngày càng được nâng cao hơn. Tuy nhiên vẫn có những thế lực thù địch, những kẻ phản nước luôn tìm cách chống lại các chính sách phát triển của đất nước, chúng bôi xấu, moi móc, hướng vấn đề đến sự tiêu cực, gây tác động xấu tới xã hội. Vì vậy chúng ta nên thận trọng trước những lời nói của những kẻ bán nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy bọn phản động đó rất là hung hãn và liều lĩnh, ngay cả Bác Hồ mà chúng vẫn nói xấu, xuyên tạc lịch sử hoạt động cách mạng của Người cơ mà.
   Bộ mặt hại nước, hại dân của chúng là quá rõ ràng rôi, mọi người đọc qua những gì chúng phát tán là có thể nhận ra ngay, có điều là người dân chúng ta cần mạnh dạn hơn để khi thấy những hành động của chúng thì phản đối, báo cho cơ quan chức năng để sớm trừng trị nó.

   Xóa
 9. Có lẽ chúng ta dễ dàng nhìn thấy thời gian gần đây những trang phản động như danlambao. danoan, bonphuong... liên tục đăng tải những bài viết liên quan đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, chúng luôn tìm cách bới móc những vấn đề liên quan đến nhân quyền, bôi xấu đất nước, bịa đặt vu khống cho Việt Nam vi phạm nhân quyền. Điều đó cho thấy chúng là những thằng mù, thằng điếc, không nhìn không nghe thấy Việt Nam được cả thế giới công nhận về nhân quyền, những chính sách về nhân quyền được đưa ra hợp lý,n khách quan, giúp đất nước ngày càng phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhân quyền là vấn đề nhạy cảm. Chúng ta phải biết phân biệt được đúng sai giữa những luồn dư luận hiện nay, Có một sự thực không thể chối cãi là Việt Nam chính thức là thành viên của hiệp hội nhân quyền thế giới, điều đó đã khẳng định cho những thành công mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua về vấn đề nhân quyền, những chính sách về nhân quyền đã đạt hiệu quả cao. Trong những năm tới Việt Nam sẽ hoàn thiện hơn nữa những chính sách về nhân quyền. Chúng ta phải có niềm tin vào Đảng, vào nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng luôn muốn tạo hình ảnh xấu của nhà nước chúng ta trong mắt người dân mà. Tôi thấy tất cả những đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước chúng ta chúng đều chỉ trích, đều gièm pha, điều đó cho thấy chú rất chú trọng vào vấn đề này. Vì thế mà theo tôi thì Đảng và nhà nước khi đưa ra những chủ trương chính sách phải tính toán kĩ lưỡng, phải thật sự có lợi cho dân, cho nước mới làm.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi thấy sự phát triển không ngừng của đất nước chúng ta trong thời gian vừa qua phải nói rằng là rất đáng khen ngợi. Hậu quả của chính tranh để lại cho đất nước là vô cùng lớn, ấy vậy mà Đảng không những lãnh đạo được đất nước vượt qua khó khăn mà còn vượt qua khó khăn rất ấn tưởng. Sự đổi mới và phát triển nhanh như vũ bão của Việt Nam chúng ta được thế giới đánh giá rất cao, điều đó cho thấy được uy tín, sức lãnh đạo sáng suốt tài tình của Đảng/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhưng mình thấy phát triển quá nhanh cũng để lại rất nhiều hậu quả ngầm, có những thiếu sót mà mình không để ý đến do quá để tâm đến phát triển kinh tế. Những điều trên có thể gây ảnh hưởng xấu đến 1 bộ phận người dân. Do đó mình nghĩ song song với tập trung phát triển kinh tế, đảng và nhà nước cần chú tâm khắc phục những sai sót trong chủ trương chính sách của mình. Như vậy người dân mới toàn tâm toàn ý theo đảng.

   Xóa
 13. Từ xưa đến nay, nước ta luôn là mục tiêu xâm lược của các thế lực thù địch và các nước ngoại bang. Những nước thường xuyên lăm le nước ta thì phải kể đến tàu khựa trung quốc, Mỹ hay là Pháp nữa. Dù liên tục thất bại nhưng chúng vẫn không bỏ cuộc và luôn tìm cách chống phá nước ta. Vì vậy, chúng ta phải đề phòng cảnh giác với những âm mưu này, không được lơi là

  Trả lờiXóa
 14. "Qua 30 năm đổi mới thì quyền con người của người dân Việt Nam ngày càng phát triển, ngày càng được nhà nước bảo đảm" Câu này bộ trưởng nói rất đúng, có thể nói chưa thấy một quốc gia nào trên thế giới mà quyền con người luôn được ưu tiên hàng đầu như ở nước ta. Chính vì thế, chúng ta mới được sự tín nhiệm cao của toàn thế giới mà được bầu vào hội đồng nhân quyền với số phiếu cao nhất chứ

  Trả lờiXóa
 15. Có rất nhiều thế lực luôn tìm cách ngăn cản chúng ta tiến lên chủ nghĩa xã hội, chúng không muốn chúng ta phát triển quá mà ngăn cản những toan tính của chúng. Những thế lực đó không phải ai khác mà chính là Mỹ. Chúng vẫn còn chưa nguôi ngoai mối thù bị bại trận ở nước ta, và vẫn ra sức chống phá chúng ta, một mặt là để trả thù, một mặt khác là làm suy giảm hệ thống xã hội chủ nghĩa. Để chúng có thể dễ dàng độc bá thế giới

  Trả lờiXóa
 16. không phải chỉ riêng mình nước ta mà bất cứ nước nào trên thế giới ( kể cả các cường quốc như Mỹ, Nga hay Trung Quốc) đều có thế lực thù địch chống phá và chỉ trích. Quan trọng là nhân dân nước ta luôn đứng về phía đảng và nhà nước và luôn tin tưởng vào quyết định của đảng và nhà nước. Thế là đủ rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mình thấy bọn chuyên gia chỉ trích này y như là chó điên cắn càn ấy, cái gì cũng cắm vào được vài miếng rồi mới nhả ra. Nhưng người dân luôn nhìn về thực tế, những lợi ích thiết thực mà đảng và nhà nước mang lại. Như thế mới chính thức chiếm được lòng tin của nhân dân, chứ không phải mấy lời nói suông là có thể làm được.

   Xóa
 17. Có lẽ ai cũng biết hiện nay các thế lực thù địch luôn lợi dụng 2 vấn đề nóng nhất để bôi xấu Việt Nam đó là nhân quyền và Biển Đông. Chúng luôn chỉ trích các chính sách, chủ trương, đường lối của Việt Nam. Chúng ta cũng tự nhận thấy, trong những năm gần đây, Việt Nam luôn có những chính sách mở rộng hợp tác quan hệ chiến lược với các nước trên thế giới. chúng ta đang đi lên. Chúng ta phải giữ vững niềm tin vào Đảng,

  Trả lờiXóa
 18. Việt Nam muốn phát triển thì rất cần những chính sách, những định hướng để phát triển đất nước này, do đó chúng luôn tìm cách chống đối và phá hoại những chính sách của đất nước của Việt nam, đó là một cách rất nguy hiểm nếu như chúng có thể phát huy được những cái phá hoại đó thì tất nhiên Việt Nam không thể phát triển toàn diện được đấu các bạn à, hãy biết mà đề phòng với những việc đó

  Trả lờiXóa
 19. chúng ta không nên để cho những nước bên ngoài phá hoại những gì mà đất nước ta đang cố gắng, cho nên cần phải có những trách nhiệm và nghĩa vụ trong việc bảo vệ và xây dựng đất nước này, không nên dẽ dàng cho những nước như thế nói xấu, bôi nhọ và đánh giá thấp chúng ta như thế nữa. Những nước đó nham hiểm và nguy hiểm lăm đó các bạn à

  Trả lờiXóa
 20. đấy là một trong những cách của nước ngoài, ở đây là nói về những nước đang phá hoại Việt Nam bằng mọi cách, nước mà đi xúi dục những người trong nước như những nhà dân chủ để chống đối Việt Nam đó, chúng dùng cách đó để làm cho nước Việt Nam chúng ta không thống nhất được những phương hướng và chính sách để làm cho mất đi những giá trị của nó

  Trả lờiXóa
 21. Trước hết phải cận thận với những gì đã xẩy ra thì tôi thấy không nên chủ quan với những kẻ luôn chống đối và tìm mọi cách để làm cho cái xã hội này không yên ổn, và càng nguy hiểm hơn khi những người này được những nước bên ngoài tài trợ và ủng hộ, và .chúng luôn tác động vào nhân dân chúng ta làm cho nhân dân ta không thấy được tính nguy hiểm đó các bạn à, hãy nên cẩn thận

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là nham hiểm thật đó các bạn à, nham hiểm thật đó, không thể nào ngờ được chúng lại tìm cách xâm phạm và chống đối và chúng tìm cách chống đối những chính sách của việt nam hiện nay, chống đối những chính sách kinh tế xã hội, không cho nó đi vào hiện thực, đi vào những cuộc sống của nhân dân do đó sẽ ảnh hưởng tới những cuộc sống của nhân dân hiên nay và có cơ hội cho những nước này tác động vào đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ mặt của bọn phản động là vậy mà. chúng là những tên khốn nham hiểm sống 2 mặt. Chúng luôn dùng những lời lẽ, mác nhân quyền, yêu nước để đưa ra những hành động bán nước, chúng tìm mọi cách bôi xấu đất nước ta, chỉ trích các chính sách của đất nước, cho dù sự thật là những năm qua đảng ta luôn đưa ra những chính sách đúng đắn hợp với sự phát triển của đất nước, phù hợp với quyền con người.

   Xóa
 23. Nhân quyền Việt Nam đâu có gì không ổn vậy mà những người này lại luôn tỏ thái độ chống đối bôi ngọ là sao thế không biết, chẳng nhẽ không chống đối thì các bạn khói chịu lắm sao, việt nam cũng cần có được sự tôn trọng nhân dân Việt Nam cũng rất mong muốn hòa bình ổn đinh chứ có phải muốn cuộc sống với những khó khăn gian khổ đâu mà cứ phá đi phá lại sự hòa bình và mong ước đó như thế nhỉ

  Trả lờiXóa
 24. xem bài phát biểu của thủ tướng Phạm Bình Minh , chúng ta có thể thấy có rất nhiều thành tích và có nhiều thắng lợi trên các lĩnh vực kinh tế chính trị xã hội, do đó không có gì là bất ngờ khi những nước ngoài luôn tìm mọi cách chống phá và phá hoại nhà nước Việt NAM CHÚNG ta, đặc biệt trong đó có không ít những nhà tự xưng mình là dân chủ quá trớn, thật không thể chịu nổi những nguy hiểm đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước chúng ta đang trên đà phát triển. những thành công mà đất nước nhận được đã chứng minh cho sự đúng đắn mà những chính sách đảng ta đã đề ra trong thời gian qua. Chúng ta cũng cần phải cảnh giác trước những âm mưu đê tiện của các thế lực thù địch. chúng luôn tìm cách chống phá đất nước dưới mọi hình thức, chúng luôn bôi xấu mọi chính sách mà nhà nước ta đề ra. Chúng ta cần cảnh giác cao với bọn chúng.

   Xóa
 25. Nhìn những hành động của một số nhà dân chủ ở đây thì có thể hiểu đơn giản những việc họ làm đây là chống đối việt Nam chúng rồi, những người đi làm tay sai này là những kẻ biết ăn mà không biết làm , không muốn làm mà chỉ muốn ăn mà thôi, không thể nào chấp nhận được những hành động như thế đâu, ăn thì phải làm đi , đừng có mà luoif biếng

  Trả lờiXóa
 26. Bất chấp những thành công đạt được trong mối quan hệ chiến lược với Trung Hoa là vô cùng to lớn. Các thế lực thù địch ngày đêm vẫn chống phá mối quan hệ này bằng những luận điệu thâm độc, chúng muốn chia rẽ khối đại đoàn kết anh em giữa hai nhà nước cùng thể chế chính trị, cùng CNXH, hai nhà nước anh em được chủ tịch Mao vĩ đại và chủ tịch Hồ cũng vĩ đại đã dày công xây đắp.

  Trả lờiXóa
 27. Thật là không thể nào chịu nổi những luận điệu vô cùng nham hiểm của các thế lực thù địch trong thời gian gần đây.Trong khi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang hăng hái, nô nức góp ý cho Bản Dự thảo Hiến pháp 1992 sửa đổi thì những tiếng nói của các thế lực thù địch lại cất lên, không đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ một tí nào.

  Trả lờiXóa
 28. Đất nước ta đang gặt hái được những thành công của mình trên con đường hội nhập, con đường đổi mới đất nước. Với những thành công đã đạt được, chúng ta đang kỳ vọng có những bước phát triển hơn nữa. Song chúng ta cũng phải cảnh giác với các thế lực thù địch, chúng luôn tìm mọi cách chống phá chúng ta.

  Trả lờiXóa
 29. Chúng phải hết sức cảnh giác, phải có những sự chuẩn bị tốt và có những biện phá tphích hợp không để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá chúng ta. Với những thành công bước đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Chúng ta đang kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường hội nhập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy trong hoàn cảnh thế giới có nhiều biến động, chúng ta đang hòa nhập vào sự phát triển chung của thế giới. Nhưng chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác, phải có những bước đi vững chắc không để các thế lực thù địch lợi dụng, kích động gây ra khó khăn cho sự nghiệp chung của đất nước.

   Xóa
 30. Các thế lực thù địch, các nước phương Tây luôn xem chúng ta là kẻ thù chính, chúng sẽ không bao giờ từ bỏ sự chống đối với chúng ta. Vì thế chúng ta phải có sự chuẩn bị và có những bước đi thật vững chắc, chúng ta sẽ chứng mình cho bọn chúng, cho thế giới thấy được một đất nước anh hùng, kiên cường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy. Bọn chó đấy luôn luôn nhòm ngó chúng ta, chúng luôn luôn tìm mọi cách chống phá chúng ta quyết liệt. Những chúng sẽ thất bại, chúng sẽ phải chịu thêm một thất bại ê chề nữa. Lịch sử và nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng và đặt niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

   Xóa
 31. Tôi nhận thấy rằng mọi chủ trương, chính sách của Đảng chúng ta đưa ra luon có sự phản đối của những thế lực bên ngoài. Đây cũng là một trong những âm mưu của thế lực thù địch âm mưu muốn gây diễn biến hòa bình và chống lại chúng ta mà mục đích cao nhất là chống chính quyền nhân dân rồi di đến lật đổ.

  Trả lờiXóa
 32. Tôi nhận thấy rằng mọi chủ trương, chính sách của Đảng chúng ta đưa ra luon có sự phản đối của những thế lực bên ngoài. Đây cũng là một trong những âm mưu của thế lực thù địch âm mưu muốn gây diễn biến hòa bình và chống lại chúng ta mà mục đích cao nhất là chống chính quyền nhân dân rồi di đến lật đổ.

  Trả lờiXóa