TIN TỨC

CHUYÊN GIA ĂN ỐC NÓI MÒ VÀ LÝ LUẬN CỰC ĐOAN

KEM ỐC 


Theo lý luận xằng bậy của các “chuyên gia ăn ốc nói mò”, vấn đề Dân chủ hay Nhân quyền phải gắn với chế độ đa đảng, rằng Việt Nam duy nhất một đảng cầm quyền không có dân chủ, rằng Việt Nam đang phát triển thụt lùi, rằng nên thoái đảng… 
Thật nực cười khi chuyên gia ăn ốc nói mò Nguyên Thạch khẳng định: Đảng CSVN hãy tự cứu lấy mình bằng Đa Nguyên Đa Đảng 


Nguyên Thạch - Quí vị dư hiểu rằng, đảng mà quí vị là những nhân vật đang cầm nắm sẽ chết dưới sự hoạch tính của Tầu cộng… ngay từ bây giờ phải mạnh mẽ cương quyết chọn cho chính mình và cho dân tộc Việt Nam một con đường. Con đường ấy là Đa nguyên, Đa đảng, chỉ có Đa nguyên, Đa đảng thì mới có thể giải quyết được vấn đề bế tắc của Việt Nam hôm nay. 
Hiện nay, ở hầu hết các nước trên thế giới đều có hiện tượng mỗi nước ít nhất phải có một vài đảng phái và có thể đến hàng trăm đảng phái. Các đảng phái chính trị này đại diện cho các giai cấp, tầng lớp của xã hội. Các đảng phái chính trị trong một quốc gia có thể liên minh với nhau và có thể xung đột với nhau. 

Tuy nhiên, sự xung đột giữa các đảng phái chính trị có thể gây ra sự mất ổn định chính trị - xã hội của quốc gia ấy. Thông thường, một hoặc hai đảng phái sẽ vươn lên giữ vị trí là Đảng cầm quyền. Hoạt động của đảng cầm quyền sẽ khống chế hoạt động của các chính đảng còn lại. Các chính đảng không cầm quyền sẽ chỉ được hoạt động trong khuôn khổ pháp luật. Vì thế thực chất của việc ổn định hoạt động của các chính đảng là việc ổn định hoạt động của Đảng cầm quyền. Nếu Đảng cầm quyền mạnh, hoạt động có hiệu quả thì có thể giữ được sự ổn định chính trị - xã hội, không cho các chính Đảng khác gây ra mất ổn định chính trị - xã hội. Ví dụ như ở Thái Lan,Campuchia,ukraina…

Có thể khẳng định với các “chuyên gia ăn ốc nói mò” rằng: một chế độ đang rối loạn về chính trị - xã hội không thể đem lại sự phát triển về kinh tế và ổn định về đời sống của nhân dân được. Kết quả của tranh giành quyền lực giữa các đảng phải là đấu tranh, là biểu tình đẫm máu, là chết chóc, là ly tán, tang thương chứ không như cái “lý thuyết màu hồng” mà các “chuyên gia” thường nói là “dân chủ” hay “nhân quyền”, “phát triển”. 

Riêng đối với Việt Nam, Đảng cộng sản Việt Nam là Đảng duy nhất cầm quyền, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước đang ngày một đổi mới, đời sống nhân dân đang ngày một nâng lên, kinh tế đang ngày một phát triển. Dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, thật khó để tìm thấy những xung đột về chính trị, những cuộc đấu tranh vũ trang, hay những cuộc biểu tình dẫm máu. Đó là sự thật mà không ai có thể phủ nhận, rằng chính sự ổn định chính trị, chính sự lãnh đạo duy nhất, sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam đã đưa lại cho nhân dân Việt Nam sự bình yên, ổn định và phát triển. 

Vì thế, xin các “chuyên gia ăn ốc nói mò” từ nay thôi phê phán, xuyên tạc xằng bậy về đảng cộng sản Việt Nam, thôi “chém gió”, rao giảng, cái gọi là ổn định chính trị đi liền với dân chủ, nhân quyền, theo lý thuyết đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập đi nhé. Có như vậy, các “chuyên gia ăn ốc nói mò” mới sớm trở thành “chuyên gia bit tuốt” làm trò hề để mua vui cho trẻ con được.

12 nhận xét:

 1. cái thứ lý luận mà cho rằng đa đảng mới dân chủ là thứ lý luận ngu. Chính xác hơn là lý luận của những kẻ phản động. Thử nhìn xem, trên thế giới, các nước sống dưới chế độ đa đảng ấy có gì tốt đẹp. Tranh giành quyền lực, tự giết hại nhau, bạo động, phân biệt...vậy dân chủ là như thế sao?
  Chế độ một Đảng của Việt Nam tại sao lại không bảo đảm dân chủ, Một Đảng là đất nước luôn đồng lòng, tin tưởng nhau, không đấu đá, quyền lợi của người dân không bị ảnh hưởng.
  Việt Nam sẽ không bao giờ có chế độ đa đảng,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ý của những thằng rận con cũng như rận chúa là Việt Nam mình phải học tập đa đảng giống như Thái Lan bên cạnh kìa. Như thế mới làm cho nền chính trị cũng như kinh tế của VN mình đi lên được. Đúng không rận nhỉ?

   Xóa
 2. ở mỗi giai cấp, chế độ đều có những quan niệm của riêng họ nhưng để đưa được chế độ đi đến bến bờ thành công cần phải có những năm tháng vun đắp, xây dựng. sử dụng lí luận của một hệ giai cấp khác để so sánh với hệ giai cấp ở Việt Nam thì những con người đó đang cố ý đánh đồng. họ nhìn thấy sự giàu có, sa hoa của những nước tư bản mà họ đã thể hiện ham muốn nhưng ở Việt Nam thực hiện những việc như Đa Đảng điều đó không thể hiện được ý dân. mà ở Việt Nam thưc hiện theo lựa chọn đông đảo của người dân.
  Đừng dập khuân máy móc để đưa Việt Nam trở thành những nước sân sau của ông lớn, đưa Việt Nam trở lên loạn lạc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có một điều mình có thể khẳng định là Việt Nam không thể đi theo con đường đa nguyên, đa đảng được. Làm như thế chẳng khác nào tự sát. Nó làm rối loạn cả xã hội ấy chứ. Một đất nước đi theo con đường xã hội chủ nghĩa làm sao có thể theo đuổi chủ nghĩa đa nguyên đa đảng của chủ nghĩa tư sản được.

   Xóa
 3. không biết được các nhà tự cho mình cái danh dân chủ nhân quyền hay các blog lề trái đang thực hiện mục tiêu gì để làm cho xã hội văn minh. nhưng theo tôi thấy thì gần đây những nước theo chế độ đa nguyên đa đảng đang thể hiện sự bất ổn trong chính trị, bất ổn nội bộ để ảnh hưởng trực tiếp đến người dân mà gần với nước ta nhất có lẽ là. Thái Lan, CamPuchia. các nước đề có nhiều hơn 1 Đảng phải trong xã hội đó.
  ở Việt Nam thì không cần đến đa nguyên đa đảng. chỉ là đời sống của người dân đảo lộn. và rất dễ dẫn đến nguy cơ tranh đấu chính trị giống như ở Thái Lan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái gì cũng từ thực tế mới làm cho người ta tin tưởng được. Mình thấy Thái Lan trong 3,4 năm trở lại đây do 2 đảng phái chính trị lớn tranh chấp nhau cầm quyền khiến cho nền kinh tế của Thái có dấu hiệu thụt lùi. Du lịch ngày trước là 1 trong những nguồn thu nhập chính của Thái thế nhưng mấy năm gần đây du lịch của Thái giảm mạnh do du khách không còn cảm thấy Thái là nước an toàn và hấp dẫn như trước nữa, kinh tế Thái có dấu hiệu thụt lùi.
   Vậy đây là những ưu thế do đa nguyên đa đảng mang lại sao??

   Xóa
 4. sự xung đột giữa các đảng phái chính trị luôn gây ra sự mất ổn định chính trị - xã hội của quốc gia đa đảng. Thông thường, một hoặc hai đảng phái sẽ vươn lên giữ vị trí là Đảng cầm quyền. Hoạt động của đảng cầm quyền sẽ khống chế hoạt động của các chính đảng còn lại. Các chính đảng không cầm quyền sẽ chỉ được hoạt động trong khuôn khổ pháp luật. Vì thế thực chất của việc ổn định hoạt động của các chính đảng là việc ổn định hoạt động của Đảng cầm quyền. Nếu Đảng cầm quyền mạnh, hoạt động có hiệu quả thì có thể giữ được sự ổn định chính trị - xã hội, không cho các chính Đảng khác gây ra mất ổn định chính trị - xã hội. Cho nên Việt Nam sẽ nói không với đa đảng.

  Trả lờiXóa
 5. mấy tên phản động thì chúng chẳng được tích sự gì ngoài việc phê phán nói xấu Đảng, nói xấu chính quyên, mà dù chúng không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào,nhưng hễ cứ mở miệng ra là chúng bắt đầu nói xấu, đúng là mấy tên hại nước,

  Trả lờiXóa
 6. từ xưa đến nay Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân ta giương cao ngọn cờ độc lập đân tộc và chủ nghĩa xã hội, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách và đã giành được những thành tựu vĩ đại,từ cách mạng tháng tám năm 1945 đến những chiến thắng oanh liệt giải phóng dân tộc bảo vệ đất nước, và cả những thắng lợi trong công cuộc đổi mới từng bước đưa nước ta quá độ lên xã hội chủ nghĩa đều khẳng đinh nước ta không thể tồn tại chế độ đa đảng,cái bọn phản động chỉ biết đặt điều xằng bậy,nhố nhăng,sống bình yên không thích cứ thích có biểu tình đẫm máu,chết chóc

  Trả lờiXóa
 7. Nếu nước ta từ bỏ chế độ đơn nguyên, đơn đảng mà chạy theo đa nguyên, đa đảng, tôi có thể khẳng định không đầy 1 năm chúng ta sẽ chìm vào chiến tranh loạn lạc ngay. Các thế lực bên ngoài không bao giờ từ bỏ một miếng mồi ngon như chúng ta cả. Tốt hơn hết cứ giữ như hiện tại là tốt nhất

  Trả lờiXóa
 8. Thực tế vấn đề này đã xảy ra rất nhiều lần mà các thế lực bên ngoài muốn lật đổ chế độ cộng sản của chúng ta. Mà chế đô đa nguyên, đa đảng thì có gì tốt đẹp đâu, chính các nước tư bản như thailand, ukraina đã cho chúng ta một bài học đó sao. Chúng ta không có gì phải băn khoăn khi chúng ta đang đi đúng con đường mà chúng ta đã chọn và nhất định chúng ta sẽ thắng lợi.

  Trả lờiXóa
 9. Thực tế vấn đề này đã xảy ra rất nhiều lần mà các thế lực bên ngoài muốn lật đổ chế độ cộng sản của chúng ta. Mà chế đô đa nguyên, đa đảng thì có gì tốt đẹp đâu, chính các nước tư bản như thailand, ukraina đã cho chúng ta một bài học đó sao. Chúng ta không có gì phải băn khoăn khi chúng ta đang đi đúng con đường mà chúng ta đã chọn và nhất định chúng ta sẽ thắng lợi.

  Trả lờiXóa