TIN TỨC

XIN NHỮNG KẺ NGU ĐỪNG CÓ TỎ RA THÔNG THÁI NỮA

Quê mẹ

Trên đời này có 2 kiểu người thường hay thể hiện tài năng, trí tuệ của mình, 2 nhóm người này có tính cách khác hoàn toàn nhau. Nếu nhóm thứ nhất: Bao gồm những người có kiến thức, trình độ thật sự, họ là những người có sự hiểu biết rộng rãi trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, văn hóa đến giáo dục, vì thế họ luôn là những người được mọi người xung quanh kính trọng và ngưỡng mộ, chúng ta có thể lấy ví dụ tiểu biểu cho trường hợp này là giáo sư Nguyễn Lân Dũng, ông không chỉ có tầm hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực sinh học, mà bản thân ông còn có sự hiểu biết rộng rãi các vấn đề về của xã hội.

Còn loại người thứ 2 đó là những kẻ vô danh tiểu tốt không biết thứ gì cả những cứ cho mình là giỏi, là tài, có quyền năng tối thượng, thích chê ai thì chê, muốn phán xét ai cũng được, chúng là những kẻ không có hiểu biết, không có trình độ nhưng lại suốt ngày đăng đàn phán xét, chê bai chế độ ta một cách thậm tệ, trong khi chúng ngu nhất trái đất.

Các quý độc giả có biết tại sao tôi lại đưa ra 2 kiểu người này không, bởi vì hôm qua khi tôi có thời gian rảnh vào mạng tìm hiểu tin tức, tôi cảm thấy rất bức xúc khi có một kẻ vô danh tiểu tốt với tên là Lê Minh Nguyên đã đăng tải một bài viết có nội dung chê bai bài trả lời phỏng vấn của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos tại Thụy Sỹ, hắn quy cho Phó Thủ tướng và cao hơn là Đảng, nhà nước ta bỏ mặc Trường Sa và Hoàng Sa, không dám đấu tranh với Trung Quốc.

Đầu bài viết hắn cho rằng: “Trong Diễn đàn Kinh Tế Thế Giới ở Davos, Thụy Sĩ, từ ngày 22/1 đến 25/1/2014, ông Phạm Bình Minh, Phó Thủ Tuớng, Bộ trưởng Ngoại giao CSVN trả lời câu hỏi của chủ tọa cuộc thảo luận về tranh chấp lãnh thổ trong vùng, về việc Trung Quốc muốn đàm phán song phương với nước có tranh chấp thay vì đàm phán với khối ASEAN, ông P B Minh nói “Nếu tranh chấp là giữa Việt Nam và Trung Quốc thì việc đàm phán là song phương.” Về đa phương hay dùng khối ASEAN để đàm phán với Trung Quốc ông nói “...tranh chấp tại Trường Sa thì có nhiều hơn một nước tuyên bố chủ quyền. Do đó ASEAN sẽ mạnh hơn nếu đàm phán như một khối”.”

Tên ngu dốt này còn suy diễn: “Điều này có nghĩa là Hoàng Sa, Vịnh Bắc Bộ, các vùng biển Việt Nam trong phạm vi đặc quyền kinh tế EEZ 200 hải lý và thềm lục địa kéo dài thì Việt Nam sẽ đàm phán song phương với Trung Quốc, còn Trường Sa thì đàm phán qua ASEAN và ông hy vọng một ASEAN mạnh và đoàn kết, hai yếu tố gần như không thể có của ASEAN.”

Hắn cho rằng chúng ta tiến hành đàm phán đa phương thông qua ASEAN với Trung Quốc là ta đã sợ Trung Quốc, nhược Biển Đông cho Trung Quốc, ngoài ra tên ngu này còn đưa ra một số những dẫn chứng khác rồi thông qua đó quy kết cho Đảng và Nhà nước ta “đã bỏ Hoàng Sa lại bỏ cả biển Đông”.

Đọc đến đây thì tôi thấy bực mình quá, không thể chịu được nên đành lại phải đăng đàn để mắng và dạy bảo lại hắn cho đỡ tức. 

Thứ nhất:
Như quý độc giả đều rất rõ ở Biển Đông có 2 quần quần đảo lớn là Hoàng Sa (Thuộc tỉnh Đà Nẵng) và Trường Sa (Thuộc tỉnh Khánh Hòa - Việt Nam). Đối với quần Đảo Hoàng Sa, thì tính từ đầu thế kỷ 20 cho đến ngày này, chỉ có 2 nước là Việt Nam và Trung Quốc cùng công bố chủ quyền lãnh thổ, chính vì thế tranh chấp chủ quyền lãnh thổ trên Hoàng Sa chỉ tồn tại giữa nước ta và Trung Quốc. Do đó, khi giải quyết vấn đề liên quan đến quần đảo Hoàng sa chúng ta chỉ tiến hành đàm phán song phương với Trung Quốc là hoàn toàn hợp lý.

Trái ngược với quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa ngoài nước ta và Trung Quốc thì có tới 3 nước khác trong khối ASEAN cùng công bố chủ quyền đối với quần đảo này đó là Philipbin, Malaysia, Brunei. Chính vì vậy, để việc đàm phán với Trung Quốc diễn ra thuận lợi, đạt được hiệu quả cao thì chúng ta nên đàm phán đa phương thông qua tổ chức ASEAN, xin quý vị nhớ rằng chỉ khi nào các nước trong khối ASEAN đồng lòng với nhau thì những đòi hỏi đòi hỏi chính đáng về biển Đông với Trung Quốc mới được được giải quyết nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ hai:
Trong giải quyết tranh chấp chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa, thì bản thân Trung Quốc rất sợ phải tiến hành đàm phán đa phương với tổ chức ASEAN, chúng không bao giờ muốn “quốc tế hóa” vấn đề biển Đông, từ trước đến này, bất cứ khi nào các nước trong khối ASEAN đòi tiến hành đàm phán đa phương với Trung Quốc về vấn đề biển Đông thì nước này chỉ muốn né tránh, và chọn lựa đàm phán bằng hình thức song phương với từng nước có liên quan trực tiếp mà thôi, minh chứng rõ rệt nhất là: Theo Nhật báo Phố Wall ngày 29/8 đưa tin, ông Thường Vạn Toàn, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc hôm qua 29/8 khi tham dự cuộc họp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (AMMD +) tại Brunei đã chỉ trích thẳng thừng các đối tác Đông Nam Á, nói rằng Bắc Kinh từ chối bất kỳ phương pháp tiếp cận đa phương nào để giải quyết tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông.
Ông Toàn nói rằng tranh chấp Biển Đông không nên làm tổn hại mối quan hệ giữa Trung Quốc với ASEAN bởi vì "ASEAN không có vai trò trực tiếp trong các bất đồng" ở Biển Đông và "những tranh chấp này "nên được giải quyết bởi các nước liên quan trực tiếp", "Trung Quốc phản đối bất kỳ nỗ lực quốc tế hóa hay làm phức tạp thêm tranh chấp"?!

Từ những luận điểm phân tích trên tôi xin những kẻ ngu ngốc hãy dừng ngay những lời xuyên tạc dối trá của các ngươi đi, các ngươi càng cố tình boi nhọ sự thật, thì càng cho thấy các ngươi là một lũ hèn nhát và ngu ngốc mà thôi, tôi tin rằng Đảng và Nhà nước ta không bao giờ bỏ bất cứ mảnh đất, hòn đá nào của Tổ Quốc, dù chỉ là một gang tấc thì Đảng và Nhà nước cũng quyết giữ bằng được.

1 nhận xét:

  1. Vấn đề biển đông là vấn đề nhạy cảm, các thế lực thù đich không bỏ qua sự việc này để lợi dụng nhằm bôi xấu đất nước. Chúng là những tên ngu nhưng tỏ ra là hiểu biết, bịa đặt nói này nói nọ nhưng thực chất chúng không nhận thức được gì. Chúng không biết được mục đích các chính sách của nhà nước, chúng không biết được tầm quan trọng của vấn đề. Nhà nước ta luôn cố gắng tối đa để giải quyết vấn đề trong hòa bình, còn bọn phản động luôn kêu gọi làm loạn.

    Trả lờiXóa