TIN TỨC

“VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ”

Vùng cao 

Ngày nay, mỗi khi bạn bước chân ra đường đều nhìn thấy những màu áo vàng của những chiến sĩ công an giao thông làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự an toàn đường phố cho người tham gia giao thông. Không kể nắng mưa, ngày đêm những chiến sĩ công an giao thông luôn làm tròn trách nhiệm của mình. Nhiệm vụ các anh làm tưởng chừng như đơn giản mà lại vất vả. Khi bạn có thời gian ăn bữa sáng cùng gia đình rồi nhẩn nha đi làm thì các anh lại chỉ ăn vội gói xôi hay cái bánh mỳ để nhanh chóng đứng vào vị trí công việc của mình và sẵn sàng cho một ngày làm việc căng thẳng, áp lực với khói bụi, còi xe, ách tắc... Các anh phải cực kỳ linh hoạt và minh mẫn trong quá trình làm nhiệm vụ bởi chỉ một sơ suất nhỏ thôi cũng khiến cho quá trình giao thông của mọi người khó khăn hơn gấp nhiều lần.. Không phải không có những chiến sĩ công an giao thông thì người tham gia giao thông không tự giác chấp hành mà bởi có các anh thì những người tham gia giao thông cảm thấy yên tâm hơn, thoải mái hơn khi đi xe qua ngã tư hay khi có va chạm do sơ ý của người tham gia giao thông thì ngay lập tức các anh có mặt để giải quyết nhanh chóng, chấn an tâm lý cho mọi người và để tránh khỏi tình trạng ách tắc đường phố. Điều đó cho thấy, vai trò của những chiến sĩ công an giao thông rất quan trọng đối với người dân. Không những giúp cho người dân yên tâm khi tham gia giao thông mà còn làm cho đường phố trở lên yên bình và trật tự hơn. 

Sẽ không ít lần bạn bắt gặp hình ảnh người chiến sĩ công an giao thông đưa một cụ già hay những em nhỏ ngang qua đường, thậm chí là tận tình hỏi han và đưa những cụ già và những em nhỏ đó về tận nhà khiến cho người thân của họ quá đỗi vui mừng và xúc động. Những hình ảnh đó tác động tới biết bao nhiêu người dân yêu nước Việt Nam. Các anh không ngại khổ, không ngại khó, các anh chỉ làm đúng bổn phận và trách nhiệm mà Đảng và Nhà nước giao cho là bảo vệ đất nước và nhân dân được yên bình. Cách đây không lâu, trên nhiều trang báo mạng cũng đã đưa tin về những chiến sĩ công an giao thông trên đường đi làm nhiệm vụ gặp một cụ già bán ốc ngay lề đường, nơi có nhiều phương tiện qua lại, rất nguy hiểm và các anh đã dừng lại hỏi han sau đó mua toàn bộ số ốc của cụ rồi động viên cụ về nhà nghỉ ngơi. Hành động đó không những làm cho rất nhiều người cảm động và nể phục mà còn tác động mạnh mẽ tới lương tâm của nhiều người. Cư dân mạng đã rất tích cực chia sẻ câu chuyện này và có đến hơn 5000 lượt người like (thích) và hàng trăm lượt chia sẻ lúc đó. 

Trước nữa, có một sự việc mà rất nhiều người dân Hà Nội được chứng kiến là vào ngày 28/5/2013 nhiều người tham gia giao thông qua ngã tư Cửa Nam – Hàng Bông (Hà Nội) đã “vồ ếch” khi điều khiển xe vào khu vực trơn trượt do dầu loang giữa đường. Ngay sau đó, những chiến sĩ giao thông đã “nhanh chóng tổ chức giúp đỡ những người đi đường bị ngã xe, đồng thời tổ chức phân luồng , đứng làm giải phân cách mềm cảnh báo người đi đường”, sau đó đội phó đội CSGT số 1 đã tổ chức cán bộ chiến sĩ đổ cát làm tăng ma sát đoạn đường trên. Một hành động dù nhỏ thôi nhưng vô cùng ý nghĩa! Và còn rất nhiều, rất nhiều những câu chuyện cảm động trong đời thường mà chúng ta đã biết và chưa biết về những chiến sĩ giao thông. 


Các anh đáng được tôn vinh và trân trọng, bởi nhiệm vụ các anh đang làm là góp phần bảo vệ bình yên cho cuộc sống của chúng ta. Ẩn sâu bên trong các anh là tình cảm thiêng liêng dành cho Đảng, Tổ quốc và nhân dân, không nề hà gian khổ, không than vãn vất vả, không đòi quyền lợi riêng cho bản thân, các anh đã hi sinh những khoảng thời gian quý báu dành cho người thân và gia đình để làm tròn nhiệm vụ của mình. Có khi sáng các anh đi làm thì vợ con mình vẫn đang chìm sâu trong giấc ngủ và khi màn đêm bao trùm các mái nhà, nhà nhà chìm vào giấc ngủ say thì các anh mới yên tâm trở về với mái ấm của mình và khi đó vợ con, người thân các anh cũng đã đi vào giấc ngủ. Đó! sự hi sinh thầm lặng của các anh là thế đó. 

Và không chỉ có những nam cảnh sát giao thông là làm nhiệm vụ mà gần một năm nay các nữ cảnh sát giao thông cũng đang vinh dự khi được xuống đường làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự an toàn giao thông đường bộ. Vào ngày 3/1, những nữ cảnh sát giao thông đầu tiên của Việt Nam bắt đầu được phân công nhiệm vụ đứng ở các ngã tư phân luồng giao thông, những nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc. Ai cũng tỏ vẻ vui mừng, phấn khởi và tự hứa sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình. Cũng như các chiến sĩ nam, các nữ cảnh sát giao thông cũng được phân công tại các chốt quan trọng trong các giờ cao điểm, ngoài giờ trực thì họ vẫn phải đảm bảo hoàn thành công việc chuyên trách tại đơn vị mình như xử lý hồ sơ vi phạm, xếp xe dẫn đoàn... Việc đưa nữ CSGT ra đường phân làn rất có ý nghĩa , nó “tạo sự thân thiện, hình ảnh đẹp không chỉ cho người tham gia giao thông trong nước mà cả trong con mắt của bạn bè quốc tế”. Đó chính là nhận định của Trưởng phòng CSGT Công an TP. Hà Nội. 


                                               Nữ cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ 

Qua những câu chuyện trên ta thấy yêu và tự hào biết bao những chiến sĩ cảnh sát giao thông. Đó nhờ vào sự chỉ đạo và hướng dẫn đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Vậy mà có những người lại chà đạp lên những hành động cao cả và đẹp đẽ đó. Đó không phải là những người Việt Nam yêu nước mà chính là những người….., phải nói là “những kẻ” bán nước mới đúng. Những kẻ bán nước – chúng đã bán rẻ lương tâm mình, bán rẻ sự hi sinh của cha ông mình cho lũ rận chủ thối nát. Chúng nói xấu Đảng, nói xấu Nhà nước – nơi mà cha ông chúng phải hi sinh biết bao công sức để xây dựng lên. Gần đây, trên trang danlambao của lũ phản động có đăng bài viết “Nỗi sợ hãi và phương thức trị liệu” của một kẻ có bút danh là Kim My. Đại loại trong bài viết đấy y nói rằng dân ta đang rất sợ công an và y muốn kêu gọi, đề nghị mọi người lấy ngày thứ hai và thứ năm hàng tuần mỗi người khi đi ra đường đều mặc và mang trên người những đồ màu vàng làm ký hiệu riêng để công an thấy thế mà sợ hãi chúng…. Có đoạn y viết rằng “phần lớn chúng ta sợ công an vì chúng ta chắc chắn biết rằng một khi bị công an bắt, sẽ không có một tổ chức hay một ai đó đủ mạnh để bênh vực và giải thoát chúng ta”. Thật là nực cười! Chúng chỉ nói mồm chứ chúng có lấy được bằng chứng nào là chúng ta sợ công an đâu. Xin thưa, nếu công an là những người chịu sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước đi trấn áp và bóc lột, đánh đập nhân nhân khiến cho nhân dân lo sợ như cái cách mà y nói thì đất nước này giờ có được ổn định và phát triển bền vững không?. Chúng tôi chỉ làm đúng theo pháp luật mà thôi, cái sợ mà y nói tới chỉ dành cho y và đồng bọn của y mà thôi. Với ý đồ đen tối của bè lũ phản động của y thì đất nước Việt Nam ta cái gì mà chẳng xấu trong ngôn từ bẩn thỉu của các y. Nhưng y đâu biết rằng, chúng tôi rất tôn trọng và tự hào những chiến sĩ công an của chúng tôi, chúng tôi có một niềm tin và lý tưởng cách mạng của Đảng, chúng tôi hoàn toàn tin vào những gì Nhà nước đang làm là đúng đắn. Cái sợ mà y nói là nỗi sợ hãi của những kẻ làm trái lương tâm và luật pháp Việt Nam mà thôi nên chúng tôi không có cái nỗi sợ đấy. Bằng chứng là tôi đã kể ở trên mà những người Việt Nam yêu nước chúng tôi tự hào khi nói tới những chiến sĩ công an, đặc biệt là những chiến sĩ công an giao thông. Làm gì có chuyện chúng tôi sợ hãi công an, nhờ có những chiến sĩ công an mà dân chúng tôi mới được sống trong yên bình, nhờ có các anh, nhân dân mới yên tâm làm ăn và xây dựng đất nước. Không có một đất nước nào mà không có lực lượng quân đội và công an làm nòng cốt để bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân, vậy thì cớ gì mà lũ phản động các y lại cho rằng công an là xấu, công an là công cụ để Đảng trấn áp và bóc lột nhân dân. Đó chỉ là cái cớ để bọn y thực hiện ý đồ đen tối của mình mà thôi. Vậy nên, những lời bịa đặt mà bè lũ phản động các y chỉ là những ý nghĩ ngu dốt mà các y tự viết ra rồi tự ngộ nhận với nhau chứ làm gì có ai công nhận cho chứ. Hết sức vô lý và điên rồ. Đọc những bài báo của lũ các y mà tôi thấy ức chế vô cùng. 

Không biết các y có biết tới câu “công an nhân dân Việt Nam” không nhỉ? Chỉ cần nhìn vào thì đã có thể thấy rõ mối quan hệ mật thiết và gắn bó giữa công an và nhân dân rồi chứ chẳng cần phân tích ra. Có vậy thôi mà các y cũng không hiểu ra. Giờ đi hỏi học sinh tiểu học chắc chắn các em cũng hiểu nôm na được ý nghĩa của cụm từ này. Nói vậy trí óc của các y quá hạn hẹp so với sức tưởng tượng của tôi. Bởi nếu hiểu thì các y đã không nói xằng viết bậy về niềm tự hào của chúng tôi rồi. Thực sự quá buồn cho những lương tâm biến chất, tha hóa của những kẻ phản động ngu si.

20 nhận xét:

 1. người dân luôn chỉ nhìn về một mặt rồi vội vàng đánh giá phiến diện về việc làm của các chiến sĩ công an,chỉ nhìn cái mặt tiêu cực để rồi quy chụp cho cả một ngành cao quý.công nhận vẫn có những con sâu đục khoét làm khó nhân dân nhưng lại lấy đó phủ nhận những việc làm của các anh các chị thì thật không đáng,đúng là vì nước quên thân mà vì dân phục vụ.người dân nê biết tôn trọng và tham gia đúng luật lệ thì sẽ vừa làm các anh đỡ mệt lại có xã hội văn minh lịch sự

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn phản động chỉ nhìn vào những cái tiêu cực mà bạn. Đúng là có những con sâu làm rầu nồi canh, nhưng mà không thể quy chụp cho toàn bộ lực lượng công an được. Bao nhiêu người đã phải hy sinh vì đất nước vì xã hội, một hình ảnh quen thuộc nhất là đồng chí cảnh sát giao thông đang đứng hít bụi để chỉ dẫn cho người đi đường, giảm thiểu ách tắc. Mọi người đừng nhìn nhận vấn đề một cách tiêu cực.

   Xóa
 2. Những hình ảnh đẹp và đầy ý nghĩa của những chiến sĩ cảnh sát giao thông. Những người đang thầm lặng, cống hiến sức lực , tài năng của mình cho sự bình yên của cuộc sống, cho sự bình yên của nhân dân. Chúng ta hãy cũng với các chiến sĩ xây dựng một môi trường giao thông an toàn.

  Trả lờiXóa
 3. người chiến sĩ cảnh sát giao thông vì nước quên thân vì dân phục vụ. Hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát giao thông đội nắng đội mưa đứng ngoài đường điều khiển phương tiện giao thông thật đẹp đẽ. Quần chúng không nên tin lời xúi giục của bọn phản động mà làm xấu đi hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Làm tốt thì chưa chắc đã được tuyên dương nhưng làm sai thì nhất định bị lôi ra chỉ trích. Đặc thù của ngành công an là vậy. Họ là lực lượng tiếp xúc trực tiếp với nhân dân vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân nên mọi việc làm của họ đều nhận được phản hồi của nhân dân dù tốt hay xấu. Các chiến sỹ vẫn miệt mài ngày đêm làm việc để nhân dân có cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 5. Những hình ảnh thật đẹp của người cán bộ công an làm nhiệm vụ. Đó là những nghĩa cử đẹp , không phải mọi cảnh sát đều xấu. Chỉ có những thành phần cá biệt, con sâu làm giàu nồi canh, quan liêu làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người chiến sỹ công an trong mắt nhân dân chứ đa phần họ là những người vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

  Trả lờiXóa
 6. Hình ảnh người cảnh sát giao thông dầm mưa dãi nắng điều khiển phương tiện giao thông thật đẹp đẽ. Họ đã cống hiến tất cả sức lực của mình cho cuộc sống bình yên của nhân dân. Mọi người đừng nên tin lời lẽ xuyên tạc của bọn phản động mà nghĩ xấu cho hình ảnh của người cảnh sát giao thông, những người ngày đêm đem lại cuộc sống bình yên cho người dân.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi đã từng thấy rất nhiều những người chiến sĩ công an giao thông dầm mình dưới mưa vẫn đứng phân làn xe, tránh cho việc tai nạn xảy ra. Hay những nghĩa cử cao đẹp mà giản đơn như đưa cụ già hay những em nhỏ ngang qua đường, thậm chí là tận tình hỏi han và đưa những cụ già và những em nhỏ đó về tận nhà khiến cho người thân của họ quá đỗi vui mừng và xúc động. Những hình ảnh đó tác động tới biết bao nhiêu người dân yêu nước Việt Nam. Các anh không ngại khổ, không ngại khó, các anh chỉ làm đúng bổn phận và trách nhiệm mà Đảng và Nhà nước giao cho là bảo vệ đất nước và nhân dân được yên bình.

  Trả lờiXóa
 8. Các anh không nổi bật . nhưng các anh vẫn âm thầm ngày đêm gìn giữ giao thông ,cho nhân dân được làm ăn , vui chơi, đó là những người chiến sĩ công an giao thông, các anh không ngại trời mưa hay nắng, nóng lực hay rét mướt mà từng ngày từng giờ vẫn đứng đó điều hành giao thông trong các tuyến đường luôn đảm bảo giao thông được thông suốt, hễ có ách tắc hay tai nạn là các anh lập tức có mặt

  Trả lờiXóa
 9. Đánh giá một cách khách quan thì có thể nói lực lượng cảnh sát giao thông đã có những đóng góp, hi sinh rất lớn cho tổ quốc, cho nhân dân đấy. Nắng cũng như mưa, lực lượng cảnh sát vẫn làm việc của mình, họ phải chịu sự khắc nghiệt của thời tiết, rồi lại hít bao nhiêu là khói bụi, đó là chưa kể có lúc bắt được nhưng băng nhóm buôn lậu, buôn ma túy, rồi côn đồ,... đối mặt với biết bao nguy hiểm. Tôi nghĩ chúng ta cần phải nhìn nhận thực tế về công an giao thông, không nên đánh giá họ một cách phiến diện.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta đang tiến tới một xã hội công bằng, dân chủ. Tiến tới cái hoàn mỹ của cuộc sống. Các chiến sỹ công an cũng vậy, họ đang góp phần bảo vệ cuộc sống, xây dựng xã hội ngày càng đẹp hơn. Các chiến sỹ công an đang ngày đêm lao động, trong đó có các chiến sỹ cảnh sát giao thông, họ đang phải đứng ngoài trời, hít bụi, chịu mưa chịu nắng để điều hành giao thông để đảm bảo cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Chúng ta nên đánh giá một cách kỹ càng, đừng chỉ vì vài lỗi nhỏ mà vơ đũa cả nắm, mà đánh giá sai về lực lượng cảnh sát giao thông.

  Trả lờiXóa
 11. Các chiến sĩ công an đang hoàn thành tố nhiệm vụ của mình, đang ngày đêm cống hiến tài năng, hi sinh thân mình vì cuộc sống bình yên, vì hành phúc của nhân dân. Họ xứng đang được tôn vinh vì những hành động vì những việc làm cao cả của mình, những việc làm, sự cống hiến của mình vì cuộc sống của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Một tổ tuần tra CSGT tỉnh Bắc Giang khi thấy một cụ bà bán ốc ngay ven đường, giữa đường xá đông đúc xe cộ đầy nguy hiểm đã dừng lại, hỏi thăm cụ và mua hết số ốc để cụ về sớm.
  Trong đợt tuyển sinh Đại học 2013, nhiều hình ảnh đẹp về các anh cảnh sát cũng được cộng đồng ghi lại. Tiêu biểu là hành động một chiến sĩ đổ xăng miễn phí cho hai anh em sĩ tử từ quê lên Hà Nội thi đại học. hai anh em này không rành đường xá và xe bất ngờ hết xăng.
  Trên đây chỉ là những ví dụ rất nhỏ về hành động đẹp của người chiến sĩ cảnh sát giao thông mà thôi. Vì vậy mong người dân hiểu được sự vất vả của người chiến sĩ cảnh sát giao thông mà hợp tác, chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ.

  Trả lờiXóa
 13. Qua những câu chuyện trên ta thấy yêu và tự hào biết bao những chiến sĩ cảnh sát giao thông. Đó nhờ vào sự chỉ đạo và hướng dẫn đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Những hành động đẹp đó là niềm tin của đất nước, là những mục tiêu mà đất nước muốn hướng tới. Để đáp lại sự vất vả, sự công hiến của những chiến sĩ thì mọi người dân, đất nước hãy cùng chung tay xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 14. Khi đi xe máy trên những con đường của Hà Nội hay khi ngồi trên xe bus thì rất hay thấy xuất hiện bộ quân phục màu vàng của các anh công an giao thông, nói thật khi ấy mình cảm thấy tự tin và cảm thấy an toàn hơn rất nhiều khi phải lưu thông trên những tuyến phố của Hà Nôi, nếu không có các anh đứng đó thì chắc chắn rằng giao thông sẽ ách tắc, không những thế mà còn có thể sảy ra tai nạn bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 15. Nhiệm vụ mà các anh công an giao thông đang làm là hết sức cao quý, các anh cần được tôn vinh và trân trọng , các anh quá vất vả và ước muốn duy nhất là duy trì hoạt động giao thông thông suốt,đảm bảo an toàn cho người đi đường, nhất là những ngày lễ, ngày tết mọi người thì được xum vầy bên gia đình còn các anh thì lại phải ra đường đứng lại thời tiết rét mướt nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Những hình ảnh đẹp của các chú chiến sĩ công an đang ngày càng trở thành những hình ảnh quen thuộc, trở thành những hình ảnh mà người dân đang đặt niềm tin. Nhân dân đang ngày càng tin tưởng và ủng hộ các chiến sĩ công an. Chúc các chiến sĩ luôn luôn mạnh khỏe hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Trả lờiXóa
 17. Hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát giao thông chắc hẳn không còn lạ với mọi người. Khi nhắc đến màu áo vàng thì ai ai cung biết đó là các chiến sĩ cảnh sát giao thông. Hằng ngày, không kể nắng mưa, không kể ngày đêm, các anh đều làm nhiệm vụ đầy đủ, với tinh thần trách nhiệm cao. Nhờ có các anh mà đường phố trật tự hơn, an toàn hơn, các anh đang góp phần bảo vệ cuộc sống của người dân.

  Trả lờiXóa
 18. Những hình ảnh đã quá quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. chúng ta dễ dàng nhìn thấy người chiến sĩ áo vàng ở nơi ngã tư, khi giờ cao điểm, những nơi tắc đường. Bất kể là mùa đông hay hè, bất kể là mưa hay nắng, họ luôn có mặt, bất kể là khung giờ nào, khi cần là họ sẵn sàng làm nhiệm vụ, Nhờ có họ mà chúng ta thoát khỏi cảnh tắc đường hàng giờ...Các chiến sĩ vẫn âm thầm làm nhiệm vụ, sự hy sinh của họ thật lớn lao. chúng ta phải biết ơn những người chiến sĩ đó.

  Trả lờiXóa
 19. Những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam. Chúng ta đi qua các ngã tư, ngã ba, những nơi giao thông đông người chúng ta đều thấy những hình ảnh chiến sĩ cảnh sát giao thông không kể nắng mưa, vất vả vẫn ngày đêm làm nhiệm vụ, vì cuộc sống bình yên của nhân dân

  Trả lờiXóa