TIN TỨC

Tìm hiểu về cái gọi là “Ban vận động hiệp hội dân oan Việt Nam”


Choini 

Năm Giáp Ngọ đang đến gần, chuẩn bị gõ cửa từng góc phố, làng quê. Trong những ngày cuối năm này, đâu đâu người ta cũng thấy sự rộn ràng, tất bật; tất bật để hoàn thành nốt những công việc còn dang dở của năm cũ; tất bật để chuẩn bị đón một cái tết đầm ấm bên gia đình, bạn bè và người thân sau một năm lao động vất vả; tất bật để chào đón một năm mới với nhiều tin tưởng và kỳ vọng mới. Ấy vậy mà bên cạnh cái không khí tất bật, rộn ràng đó vẫn có không ít kẻ “nhàn cư vi bất thiện”, chuyên ngồi ở “mép nước ao làng” để “bình loạn” chuyện chính trị và đưa ra “những ý tưởng thiểu năng”, dựng nên những màn kịch rẻ tiền, lố bịch. 

Nổi bần bật trong thời gian gần đây là sự kiện: THÔNG BÁO THÀNH LẬP BAN VẬN ĐỘNG HIỆP HỘI DÂN OAN VIỆT NAM. Nhan nhản trên các diễn đàn đen, các blog đen, đám rận tung hô hưởng ứng nhiệt tình “ngu kiến” này; kêu gào đòi thành lập cái thứ gọi là “Hiệp hội dân oan Việt Nam”. Những kẻ tự cho mình là người khởi sướng - đồng thời là những thành viên đầu tiên của Ban vận động thành lập Hiệp hội dân oan Việt Nam - cho rằng: Hiến pháp quy định người dân có quyền tự do thành lập hội, nhóm theo ý muốn, vì thế “Để thực hiện quyền tự do lập hội, chúng tôi quyết định thành lập Ban vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam. Chúng tôi nhất trí suy tôn bà Lê Hiền Đức (sinh ngày 12/12/1932), một nhà giáo hưu trí, tích cực đấu tranh bảo vệ dân oan, chống tham nhũng, người đoạt Giải thưởng Liêm chính năm 2007 của Tổ chức Minh bạch Quốc tế, làm: Chủ tịch Ban vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Dân oan Việt Nam” (trích đoạn từ thông báo của các nhà rân chủ rởm). 

Lê Hiền Đức (áo trắng) - người được “suy tôn” làm Chủ tịch Ban vận động 

Hiệp hội Dân oan Việt Nam, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Dân oan Việt Nam 

Thật là một trò lố! Không biết đám người này ấu trĩ hay cố tình không hiểu! Đúng là mọi công dân Việt Nam đều “có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, được thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật” (Điều 26 Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 (không phải Điều 25); mặt khác không hiểu do vô tình hay hữu ý, trong thông báo thành lập Ban vận động Hiệp hội dân oan, các nhà rân chủ đã… bỏ sót mấy chữ in đậm này) nhưng các hội, nhóm đó phải hoạt động vì lợi ích chung của cộng đồng, của xã hội và đặc biệt không vi phạm những điều đã quy định trong pháp luật. Cái gọi là Ban vận động Hiệp hội dân oan Việt Nam thực chất chỉ là một hội nhóm hoạt động trái pháp luật. Lời lẽ trong thông báo mang nặng tính kích động, khiêu khích và thách thức: “Trong vòng 60 ngày, từ ngày 01/01/2014 đến 02/03/2014, nếu chúng tôi không nhận được hướng dẫn của ông Chủ tịch Quốc hội và ông Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc thành lập Hiệp hội, thì Hiệp hội Dân oan đương nhiên được thành lập từ ngày 03/03/2014, Ban vận động Hiệp hội Dân oan sẽ trở thành Ban chấp hành Hiệp hội Dân oan, những người đăng ký làm thành viên sẽ trở thành thành viên Hiệp hội Dân oan” (trích đoạn trong thông báo thành lập Ban vận động Hiệp hội dân oan Việt Nam). Với những lời lẽ ngông cuồng như trên, những kẻ tự xưng là Ban vận động Hiệp hội kia liệu có xứng đáng là những người đại diện cho quyền lợi của nhân dân?! hay thực chất chúng chỉ là những kẻ bịp bợm, những kẻ kiếm cơm dựa trên sự cả tin của những người dân khiếu kiện. 

Thực chất của Ban vận động Hiệp hội dân oan là gì??? 

Không chỉ dừng lại ở việc ra thông báo thành lập Ban vận động Hiệp hội dân oan, trong 2 ngày 01 và 02/01/2014 Ban vận động Hiệp hội dân oan còn cho “ra lò” liên tiếp 2 bản thông báo: Thông báo số 02 và số 03 nhằm lôi kéo, kích động những người dân khiếu kiện nhẹ dạ cả tin đi theo chúng đồng thời dùng lời lẽ khiêu khích đối với “các nhà lãnh đạo Việt Nam” (từ dùng trong thông báo số 03 của Ban vận động Hiệp hội dân oan). 

Có vẻ như các nhà rân chủ rởm đang cố gắng gồng mình với hi vọng lập nên một cú hattrick, tạo nên một điểm nhấn trong cái chuỗi hoạt động ảm đạm của chúng những ngày cuối năm này. Và tôi dự rằng sẽ còn nhiều trò lố để chúng ta cùng xem và cùng bình luận đấy các bạn ạ. Năm hết tết đến, vừa được nghỉ ngơi, ăn tết bên gia đình, vừa được xem diễn hài thì chắc là hay lắm đây!

25 nhận xét:

 1. Những kẻ than thuê, khóc mướn thì có. Dân oan thì ít mà những kẻ lợi dụng dân oan thì nhiều. Chúng lợi dụng kích động bà con chống đối chính quyền địa phương, nói xấu Đảng nhà nước, tuyên truyền sai lệch các quan điểm tư tưởng chỉ đạo của Đảng , nhà nước khiến bà con hành động thiếu suy nghĩ mà không biết đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi trời, hàng đống hiệp hội được lập ra ấy, loạn hết cả lên. Mỗi hội đc vài ba chục thằng là giỏi. Mà cái hội dân oan này, oan cái nỗi gì chứ? Bà già đứng đầu đấy, nghĩ mà tội, cũng có tí tri thức, sống cả đời mà không phân biệt được, còn nỗi máu tham tiền, bị bọn nó mua chuộc. Cuối đời tích tí đức chả thấy đâu lại còn làm loạn.

   Xóa
 2. Ban vận động hiệp hội dân oan ư? Nghe thật nực cười, dân oan thành lập hiệp hội như kiểu ăn vạ có tổ chức ấy nhỉ. Những người dân lương thiện vị bọn phản động chống đối dùng lời lẽ phản động kích động, lôi kéo họ vào các việc làm không chính đáng đang làm xấu đi ý nghĩ thực sự của hai từ "dân oan".

  Trả lờiXóa
 3. Lại là một chiêu trò của quân phản động. Năm mới sắp tới, chúng lại rủ nhau làm hàng để kiếm ít tiền từ thế lực thù địch, để lấy cái ăn tết đây mà. Cũng là con người, cớ sao không làm người đàng hoàng tử tế, không ý thức trách nhiệm của bản thân đối với quê hương mà lại đi làm những chuyện không ra gì? Hiệp hội gì chứ. Thật vớ vẩn, những hành động phản động lộ liễu sẽ bị nhà nước dập tắt ngay lập tức.

  Trả lờiXóa
 4. Một trò lố. Chúng hành động thật ngông cuồng, với những lý lẽ không đâu vào đâu. chúng lập hội rồi ra đường đứng. bản chất là cũng chỉ để làm tiền. Thật nhố nhăng. Chúng đang lôi kéo, kích động nhân dân để làm loạn. Những hành động lố lăng, phạm pháp. Chúng đang coi thường pháp luật. Chúng lợi dụng cái quyền tự do, cái quyền công dân của mình để vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ban dân oan cái nỗi gì, ban làm loạn thì có. Thiết nghĩ cần có những chế tài quản lý những việc như thế này. Không thể để bọn chúng lợi dụng các khe hở của pháp luật mà kích động người dân làm loạn thế này được. Lợi dụng chiêu bài tự do, dân chủ mà chúng luôn hô hào để kích động quần chúng, làm bình phong trước cơ quan chức năng.

   Xóa
 5. Hãy nhìn những người dân đi biểu tình mà xe, nhìn qua ai ai cũng biết đây là những người làm nông nghiệp, trình độ hiểu biết rất hạn chế, chứ có nhìn thấy ai có vẻ tri thức đâu. Bởi vì tri thức người ta sẽ không hành động như những người này, và càng không nghe theo sự xúi giục vủa bọn phản quốc kia, chỉ có những người thiếu hiểu biết, vì được bọn phản động đó chi tiền nên họ cứ thế mà đi thôi chứ họ đâu có biết trước được hậu quả, đâu biết được mình đang bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 6. Cái hiệp hội của bọn chúng toàn là những người không có công ăn việc làm, được chúng bơm tiền vào mua chuộc, lừa phỉnh họ vào hội mà thôi. Thấy mà thương những người dân chân lấm tay bùn, bị chúng dùng tiền lừa phỉnh, đi làm những chuyện phản quốc, để rồi bị nhân dân cả nước quở mắng, để rồi phải chịu tội thay cho bọn đứng đằng sau.

  Trả lờiXóa
 7. Theo cac ban tre Vn ta co dan oan ko? Ô Nguyen thanh Chan la truong hop nao?

  Trả lờiXóa
 8. vận động dân oan nói cách khác đó chính là vận động bầy rận tham gia vào ổ rận chủ to bành trong xã hội. thực tế cho thấy dân oan ở Việt Nam số lượng ngày một gia tăng mà tìm hiểu sâu sa nguyên nhân gia tăng lại chính từ các nhà rận chủ. số lượng dân oan chân chính trong xã hội vẫn còn chúng ta biết được những người dân oan đó hành động như thế nào với xã hội hành động với quần chúng nhân dân. dân oan mục tiêu của họ chỉ cần giải quyết vấn đề của họ chứ đâu phải là cổ súy hành động lên để vu cáo cho chính quyền và xã hội. vận động dân oan là một việc làm trái với truyền thống và phong tục tốt đẹp của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. điều kỳ lạ là trong những năm gần đây chúng ta thấy được sự xuất hiện nhiều hình ảnh dân oan. điều này chứng tỏ điều gì trong xã hội? người ngoài nhìn chắc chắn sẽ suy nghĩ xã hội đang có những vấn đề trong việc giải quyết những chính sách để người dân chịu thiệt thòi với quyền lợi của mình. nhưng thực tế chúng ta thấy điều gì? xã hội ngày càng phát triển cuộc sống của người dân ngày càng cải thiện. nhân dân cũng đã tiếp xúc với những khái niệm nhân quyền.....
  tất cả đã chứng minh một xã hội phát triển bác bỏ những lời ngụy biến từ phía nhà dân chủ cuội việc dân oan đó chính là hình ảnh bao bọc mà các nhà dân chủ dựng lên để ngụy biện cho hành động phá hoại của họ. chính từ những việc làm như vậy bản chất dân oan đã thể hiện.

  Trả lờiXóa
 10. Hiệp hội dân oan chẳng phải là một ổ rận hay sao? nói thật dân oan từ đây là ra với xã hội thì coi nhưng xã hội sẽ nhức nhối vô cùng. có dân oan nào như cụ Lê Hiền Đức đi khắp đất nước để kêu oan với chính quyền, có dân oan nào lại năn ra ăn vạ với chính quyền, dân oan ăn vạ rất bài bản đó thể hiện dân oan hay là ăn vạ.
  phải thấy rằng trong xã hội Việt Nam hiện nay chưa thực sự hoàn thiện về thế chế nhưng cơ bản đã thực hiện vận hành xã hội tốt thể hiện tất cả những tiêu chí trong xã hội từ đây có thể hy vọng vào tương lai. đó là suy nghĩ của người dân. còn các nhà dân chủ luôn muốn thành lập nhiều hơn một hội dân oan để phá hoại đất nước phá hoại xã hội. câu chuyện của người dân oan sẽ còn tiếp tục trong xã hội bởi chúng ta vẫn thấy một đội ngũ các nhà rận chủ vận động oan sai cơ mà

  Trả lờiXóa
 11. Cái bà già Lê Hiến Đức già rồi mà không biết sống có đạo đức, có phúc cho con cháu hưởng mà cứ suốt ngày chống phá đất nước ta. Bà già rồi kiếm những đồng tiền bẩn làm cái gì. Bà nên dừng ngay những hoạt động điên khùng của mình lại, suốt ngày thích gây rối chống phá đất nước ta. Nếu khống có những người chống đối như bà lão này thì đất nước thêm phần ổn định từ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là ban vận động dân oan toàn những kẻ đâm thuê chém mướn. Mướn được bà Lê Hiền Đức thì oai rồi, bà cũng già nên không còn kiểm soát được hành vi của mình. Mấy người kia đâu có gì oan, có chăng là oan thị màu. Ham mấy đồng bạc rồi đánh đổi cả cuộc đời sự nghiệp, lại còn ảnh hưởng đến con cháu sau này.

  Trả lờiXóa
 13. Mấy tên phản động vô học , còn bày đặt mấy trò hiệp hôi dân oan cái gì chứ, chúng chả nhận thức được những điều này là gì đâu, lại còn làm ra vẻ cao thượng kêu oan hộ người khác, có mà đám rận gào thét để được cho ăn thì có, đúng là không xứng đáng làm người Việt Nam chút nào hết, suốt ngày xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu hiệp hội này thực sự hoạt động vì dân chủ nhân quyền, thực sự vì nhân dân thì đã không có những hành động lỗ mãng thách thức pháp luật như thế. Tất nhiên Nhà nước Việt Nam sẽ không công nhận một tổ chức không hợp pháp như vậy được vì nó không đáp ứng lợi ích của nhân dân mà chỉ là công cụ để một số kẻ bất mãn quá khích chống đối lại Đảng và Nhà nước Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. chúng hung hăng như vậy hẳn là có thế lực đứng sau giật dây chỉ đạo. Không ngoại trừ các tổ chức phản động nước ngoài đã tìm cách móc nối với bọn chúng, cung cấp tài liệu, các công cụ và tiền bạc để chúng thực hiện ráo riết hơn các hành vi chống phá Đảng và Nhà nước ta. Hơn nữa việc quản lý nắm bắt tình hình của chúng ta còn có nhiều hạn chế để chúng lợi dụng hoạt động.

  Trả lờiXóa
 16. Toàn những người lơ pháp luật đi mà sống, không hiểu họ có oan không hay đi tìm cái oan để nói, để lu loa lên. Ban gì chứ, chắc lại toàn một đám rận chủ hoạt động trá hình để lôi kéo những người khác tham gia, lừa người khác làm điều thất đức, phản bội dân tộc.

  Trả lờiXóa
 17. Lại là những cái trò ngu dốt của mấy tên phản động và chúng càng ngày càng manh động, chúng ngang nhiên thành lập cái gì đó gọi là ban dân oan, đúng là càng ngày càng ngang nhiên làm mấy cái trò phản động chống Đảng, chống chính quyền, chúng chỉ là mấy tên phản động được bọn nước ngoài nuôi rồi làm việc cho chúng chứ biết cái gì là kêu oan cho dân đâu chứ

  Trả lờiXóa
 18. Không có cái gì là dân oan hay hiệp hội gì ở đây cả, đây chỉ là cái trò lố bịch của mấy tên phản động và mục đích của chúng cũng là gây loạn, phá dối,làm mất lòng tin của nhân dân với Đảng, với chính quyền, chứ bọn này hiểu biết còn thấp kém, học thức thì chắc gì đã hết cấp hai đấy, nên chúng chỉ nhận thức được cái gì gọi là tiền thôi chứ sao biết được hành động chúng làm nguy hiểm cho xã hội đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 19. những kẻ tự xưng là dân oan thực chất là bọn rận chủ giả danh núp dưới bóng nhân dân chính nghĩa để tuyên truyền lôi kéo chống đảng và nhà nước việt nam.những lúc đất nước đang tưng bừng đón tết giáp ngọ chúng tận dụng thời cơ để đưa lên cái bản hội dân oan quả thật nực cười,thế nào là dân oan,là bị xử oan hay chăng thế thì khác gì tổ chức ý chống đối lại nhà nước.thế thì xử thôi

  Trả lờiXóa
 20. Bản chất của hiệp hội dân oan là những tên đang tìm cách chống phá lại chính quyền, bôi xấu lại Đảng ta, chúng đang dùng những cái mác nhân quyền để che đi cái bộ mặt giả nhân giả nghĩa của chúng. Chúng ta cần đẩy mạnh ý thức, đẩy mạnh nhận thức để củng cố niềm tin đối với đất nước. Chúng ta không được tin vào những hoạt động của những tổ chức thế này.

  Trả lờiXóa
 21. ban vận động hiệp hội dân oan là gì? Toàn những bọn cáo đội lốt người. Chúng dùng những cái mác nhân quyền, tự do, dân chủ ra để che đi bộ mặt xấu xa của chúng. Đất nước chúng ta luôn tôn trọng quyền tự do dân chủ của con người, nhưng phải vì thế mà chúng tự do làm bừa, tự do phải nằm trong khuôn khổ, biết bảo vệ quê hương đất nước, chứ không phải tự do để chống phá đất nước. Những hiệp hội thế này sẽ sớm bị dẹp bỏ.

  Trả lờiXóa
 22. Thật là buồn cười phải không, hóa ra lại là Lê Hiền Đức. Sao bà này già như thế rồi không về mà nghỉ ngơi, hưởng tuổi già, giành lại ít công đức, phúc đức sau này cho con cháu nhỉ. Chuyên đi làm những việc làm sai trái trái với lương tâm như vậy thì có chết cũng không được in thân đâu.

  Trả lờiXóa
 23. Ban vận động hiệp hội dân oan cái gì. Thực chất của tổ chức này là nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân chứ không có mục đích gì cao cả đâu.
  Chúng hoạt động không có gì là tốt đẹp cho nhân dân đâu mà chúng chỉ lợi dụng nhân dân là quân bài để chúng có cớ chống đối chính quyền mà thôi. Và hoạt động của tổ chức này là tập trung quần chúng nhân dân kém hiểu biết để gây rối trật tự công cộng và chống đối chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa