TIN TỨC

Thanh niên công giáo hay lợi dụng công giáo


Đà Điểu
Hiện nay trên trang mạng xã hội Thanh Niên Công Giáo đã thu hút tới 147.224 người like (thích ) trang này. Sẽ không có gì là đáng nói nếu như đây chỉ là trang thông tin trao đổi thông thường của những “Thanh niên công giáo” nghiêm túc. Nhưng càng xem càng thấy, hễ có một sự kiện chính trị, thời sự nóng hổi nào trong nước đều được trang này khai thác, tận dụng một cách tối đa với những lời lẽ, nhận định bôi nhọ Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an của ta thông qua đó chủ trương kích động chống phá chính quyền. 

Trang tin thanh niên công giáo hay là trang tin tuyên truyền phản động 
Nhìn vào bức hình trên, thực tình, tôi cũng chẳng hiểu đây có phải trang mạng xã hội của Thanh niên công giáo hay không nữa, hay nó chính là trang thông tin của một tổ chức phản động. Tại sao ảnh bìa của họ lại trưng lên dòng chữ “Tự do công lý cho người và tôi” và cà cái tôn chỉ hoạt động “Đấu tranh cho sự thật và công lý” nữa nếu như chỉ đơn thuần là những người cùng chung tôn giáo, cùng chung một niềm tin cùng tụ họp, sẻ chia với nhau. Tại sao lại phải đấu tranh cho sự thật và công lý? Tôn giáo của các bạn quy định điều đó à? Xin thưa: chẳng có tôn giáo nào lại hô vang khẩu hiệu như vậy cả. Tất cả các tôn giáo ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đều hướng các tín đồ sống “tốt đời đẹp đạo”, biết yêu thương sẻ chia và đoàn kết… Có vẻ như tôn giáo ở đây đã nhuốm màu chính trị. Nó là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các thế lực trong và ngoài nước tăng cường chống phá Đảng, Nhà nước ta phá hoại sự đoàn kết toàn dân tộc. 

Như một trang thông tin điện tử chính hiệu, với vô số những chia sẻ mang tính chất kích động trên Facebook, càng xem trang này tôi càng thấy chán nản và mệt mỏi. Phần vì những luận điệu “xưa như trái đất” của bọn phản động. Phần khác vì nghĩ không biết tác giả của những bài viết này có biết câu hát “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta; mà ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” hay không nữa. Mấy ông cứ ngồi đấy quằng quặc! quằng quặc! “như người lớn” lúc nào của chỉ biết đào bới, xỉa xói, hở ra là cắn trong khi đó không tự hỏi bản thân mình đã làm được gì đã đóng góp được gì cho xã hội, cho cộng đồng hay chưa. 
Xin nói với các Thanh niên công giáo “đểu” trên cái diễn đàn này rằng: là công dân Việt Nam, hay bất kì một ai sinh sống và làm việc trên đất nước Việt Nam đều phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Đảng ta chưa bao giờ và không bao giờ cấm đạo. Đảng ta chỉ ngăn cấm những kẻ lợi dụng tôn giáo để âm mưu xâm hại an ninh quốc gia, chia rẽ nội bộ dân tộc. Đừng có vừa ăn cắp vừa la làng như thế. Ở ngoài kia còn có biết bao người con công giáo “xịn” đang đóng góp công sức, nhiệt huyết và trí tuệ của mình cho quê hương đất nước, một lòng bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc XHCN. Đó mới là chân giá trị, chứ không phải như những kẻ đào bới thông tin để kiếm chác đâu! Tự do dân chủ nhưng đừng quá đà!

19 nhận xét:

 1. đây tất nhiên là trang của những thanh niên công giáo rồi, vì những người thích trang này đa phần là thanh niên công giáo. Chỉ mỗi tội là nhóm người quản lí trang này gồm thành phần các thanh niên chống phá, thích xuyên tạc. còn những người thích trang phần lớn là những đứa thừa thời gian lên đọc cho vui, lâu lâu chọc ngoáy vài tí cho có không khí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thực là những người này phải nói là lợi dụng công giáo hơn là tu hướng theo đạo công giáo. Những thành phần của các trang mạng xã hội này nói chung là các phần tử bất mãn, chống đối chế độ. Họ tụ tập dưới danh nghĩa công giáo nhưng thực chất là để hoạt động gây biểu tình, phá rối an ninh trật tự thôi.

   Xóa
 2. Lại là hành vi lợi dụng tôn giáo để mà phản động. Những hình ảnh của trang thanh niên công giáo rõ ràng là hình ảnh của một trang phản động. Thanh niên công giáo thì cũng là thanh niên, là lực lượng thanh niên của nước nhà, tại sao lại không có ý thức bảo vệ đất nước mà lại xuyên tạc, phản động, chống đối nhà nước. Những hành vi phản động, vi phạm pháp luật sẽ chịu sự trừng phạt đích đáng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết cái công giáo này có cái gì hay mà hay bị bọn nó lợi dụng thế không biết. Lần trước là vụ giăng khẩu hiệu phản động , lần này lại là vụ kéo tượng đài Lenin. Không cần biết chúng nhằm mục đích gì nhưng việc lợi dụng danh nghĩa người khác làm chuyện xấu là không được.

   Xóa
 3. nếu nhu thanh niên công giáo thực thụ thì họ không bao giừo đi làm nấy cái chuyện như thế , thanh niên công giáo cũng như thanh niên VIệt Nam nói chung thì cần phải nêu cao tinh thần yêu nước , hăng sya lao động, sản xuất và dạt được nhưungx thành công trong phát triển đất nước, ngừoi việt nam chúng ta rất đoàn kết , và những hành động của những con sâu như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những gì mà người ta nghĩ về công gáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng nghĩ như bạn. Nếu là thanh niên công giáo thực sự thì họ sẽ không làm những chuyện thất đức như vậy đâu. Đã là người theo đạo thì họ sẽ không làm chuyện lén lút, hèn hạ như vậy. Chắc chắn có kẻ lợi dụng danh nghĩa công giáo để làm chuyện này. Hoặc cũng có thể là những con sâu làm rầu nồi canh thôi.

   Xóa
 4. thanh niên việt nam chúng ta thì ở đâu cũng có một lòng yêu nước và itnh thần bất khuất , và chiến tranh đã minh chứng cho tinh thần đó, và hiện nàyz thì thanh niên việt nam đang phát huy cái truyền thồng đó, rất đoàn kết và cùng nhau xây dựng và phát triển đất nước, việc một trnag như thanh niên công giáo làm nen những tư tưởng , những bài biết có tính chất chống đối sâu sắc nhưu thế thì rõ ràng đã làm mất ái bản chất của những thanh niên việt nam và thanh niên công gíao nói riêng rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng đấy. Hiện nay đất nước chúng ta đang phát triển, nhận thức của người dân ngày càng cao. nhất là tầng lớp thanh niên, được học hỏi, tiếp xúc với nhiều khía cạnh của xã hội. Được học hỏi nhanh chóng, với độ tiếp thu nhanh nhạy. Nhất là hiện nay mạng internet phát triển mạnh, bọn thù địch luôn lợi dụng để tuyên truyền những quan điểm lệch lạc, rất nguy hại đối với những thanh niên không đủ bản lĩnh, và muốn kiếm tiền nhanh chóng. Việc lợi dụng các quyền tự do tôn giáo để mà bôi xấu nhà nước ta, các bạn nên cẩn thận trước những trang mạng như vậy.

   Xóa
 5. nếu nhu thanh niên công giáo thực thụ thì họ không bao giừo đi làm nấy cái chuyện như thế , thanh niên công giáo cũng như thanh niên VIệt Nam nói chung thì cần phải nêu cao tinh thần yêu nước , hăng sya lao động, sản xuất và dạt được nhưungx thành công trong phát triển đất nước, ngừoi việt nam chúng ta rất đoàn kết , và những hành động của những con sâu như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những gì mà người ta nghĩ về công gáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây thực chất là một nhóm các phần tử phản động lôi kéo , kích động lớp thanh niên trên mạng xã hội. Thực đáng buồn khi những người trẻ, chủ nhân đất nước lại có cái nhận thức non kém, cái nhìn sai lệch mà tham gia vào cái nhóm các phần tử này. Chúng lợi dụng công giáo để thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền.

   Xóa
 6. thanh niên công giáo hay nói cách khác là thanh niên nói láo. nhiều lần tôi đã tiện vào page này để xem tìm đọc chút thông tin. sự thật khi chứng kiến những thông tin trái chiều từ page này đăng tải và những thông tin mình biết được ở cuộc sống ngoài đời thì lại tự đặt câu hỏi "một trang mạng như vậy mà có tới hơn 100 nghìn người thích " quả là ảo diệu. nhìn những việc làm của page này mọi người sẽ thấy được bản chất của nó dễ dàng hiện ra.

  Trả lờiXóa
 7. người ta nhắc đến thanh niên là nhắc đến những con người biết phân biệt trắng đen phải trái, phân biệt đúng sai. công lí, nhưng thế hệ thanh niên công giáo thực hiện những việc làm gì để xứng đáng được gọi là thanh niên. chúng ta biết được những hành động của nhóm thanh niên trong cái page kia đang thực hiện âm mưa gì? "thanh niên công giáo" chỉ là một cái tên được dựng lên làm bình phong che đậy bản chất của một page phản động trong xã hội cái page này xứng đáng xã hội lên án.
  Hiện trong xã hội không chỉ có riêng cái page này mà còn xuất hiện những page khác với nội dung tương tự vu cáo bịa đặt tới chính quyền nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. Trong thời gian qua, vấn đề tôn giáo đang là một vấn đề lớn, một vấn đề quan trọng, nhạy cảm mà các thế lực thù địch luôn muốn lợi dụng để chống phá chúng ta. thời gian vừa qua đang nổi lên là phong trào thanh niên công giáo. chúng ta phải cảnh giác với chúng, không để chúng lợi dụng chống phá chúng ta.

  Trả lờiXóa
 9. theo tôi đa phần những người theo đạo cũng đều như người không theo đạo , cũng có ý đồ phản động hay kích động gì, đây chỉ là do một số phần tử phá dối, phản động thành lập các trang web phản động rồi lấy tiêu đề là trang web của công giáo chứ thực tế thì chả có công giáo nào cả mà chỉ là mấy tên phản động tụ tập lại với nhau gây rối.

  Trả lờiXóa
 10. Theo tôi đây không phải là trang web của thanh niên công giáo hay gì gì cả mà đây chỉ là những trang web phản động của mấy tên phản động được bọn nước ngoài nuôi và làm việc cho chúng mà thôi, chứ công giáo kiểu gì mà kêu gọi người ta phản động , Đảng và nhà nước thì muốn các tôn giáo với nhau, những người theo đạo và không theo đạo đoàn kết với nhau, nhưng chúng lại có tư tưởng phản động công giáo kiểu j mà vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 11. Thanh niên công giáo hay không công giáo thì đều là thanh niên, đều là những con người mang trong mình dòng máu người Việt, điều là tất cả nên làm là học tập, rèn luyện để trở thành những con người hiền tài của đất nước, góp phần xây dựng quê hương, chứ không phải là những thanh niên không có ý thức rèn luyện, bị đồng tiền cám dỗ, bị các thế lực thù địch dụ dỗ, lợi dụng các quyền, lợi dụng công giáo để đi theo kẻ xấu, chống lại nhà nước. Những hành vi vi phạm đến pháp luật, xâm phạm đến đất nước sẽ bị trừng trị đích đáng.

  Trả lờiXóa
 12. Lâu nay chúng ta luôn cảnh giác với các vấn đề lợi dụng tôn giáo. Quả thực đây là vấn đề nhạy cảm, những thành phần phản động luôn tìm cách lợi dụng những vấn đề nhạy cảm để quấy rối, tuyên truyền bôi xấu nhà nước, nói xấu Đảng ta, nhằm mục đích chống phá chính quyền, lật đổ chế độ. Chúng hành động hèn hạ, không có lòng tự trọng. Trang thanh niên công giáo là một trang phản động.

  Trả lờiXóa
 13. Vấn đề tôn giáo luôn luôn là một vấn đề nhạy cảm, các thế lực thù địch luôn luôn lợi dụng, chúng muốn tôn giáo là một vũ khí chính trong sự chống phá đất nước ta. Nhà nước ta luôn tạo điều kiện cho tôn giáo được phát triển, thế nhưng tất cả phải trong khuôn khổ của pháp luât cho phép.

  Trả lờiXóa
 14. Tự do là điều mà con người luôn hướng tới. Cả thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng đều tôn trọng tự do của con người, Đất nước chúng ta luôn bảo vệ các quyền tự do con người, tuy nhiên quyền đó không ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, nếu ai lợi dụng quyền con người để xâm hại, chống phá đến nhà nước thì sẽ phải chịu tội. Hiện nay các thế lực thù địch luôn lợi dụng vấn đề về tôn giáo để bôi xấu Việt Nam. Trang thanh niên công giáo la một ví dụ như vậy, Chúng ta phải thận trọng khi đọc những bài viết trên đây,

  Trả lờiXóa