TIN TỨC

Sống phải có lòng tự trọng

PH-TH 

Lịch sử luôn là một bằng chứng cụ thể và sinh động nhất, nó luôn chứa đựng trong mình những sự kiện lớn của mỗi quốc gia và của toàn thế giới, không có một thế lực nào có thể xóa bỏ hoặc chối cãi được. Dù muốn hay không muốn thì nó luôn tồn tại mãi mãi và lịch sử chính là một bằng chứng thép để chống lại những kẻ gian xảo, những kẻ cố tình xuyên tạc sự thật. 

Một đứa trẻ khi cất tiếng khóc chào đời thì cũng đồng nghĩa bản thân nó đã và đang bắt đầu hình thành trong mình 2 chữ danh dự, một con người đúng nghĩa thì phải mang trong mình một lòng tự trọng cao độ, lòng tự trọng đó có nghĩa là không bao giờ cho phép người khác khinh thường mình, đặc biệt là không để một ai có thể chế giễu mình, chửi bới mình. 

Ấy vậy mà, thời gian qua có một số kẻ ngu ngốc, thiếu hiểu biết và không có lòng tự trọng, chúng đã tự tạo ra những trang mạng “bẩn thỉu” rồi tự tay chúng viết lên đó vô số thứ “ngu xuẩn, bản thân tôi thấy rằng những hành đồng của bọn chưng chỉ là những hành động của những kẻ “đầu đường xó chợ”, không đáng là một con người. Chúng chưa bao giờ và cũng chẳng bao giờ có lòng tự trọng, bọn ngu xuẩn này chỉ là những tên bịa đặt và là những kẻ gian xảo bậc nhất trong thiên hạ mà thôi. 

Đầu năm mới, đáng nhẽ tôi phải có những lời nói, hành động vui vẻ tới tất cả mọi người những tôi không thể vì tôi quá bức xúc khi đọc được những lời lẽ bẩn thỉu của tên Nguyễn Bá Chổi trên trang DânLàmBáo (bài viết mang tên “Kỷ niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa, nhớ ôi là nhớ!”), mới đẩu năm mới mà thằng lưu manh này đã tuôn ra bao nhiêu là lời ngu xuẩn, phải chăng hắn bị điên, hắn muốn người khác mắng chửi hắn,. 

Tất cả người dân Việt Nam đều biết cách đây 40 năm, chính chế độ Việt Nam Cộng Hòa đã không bảo vệ được quần đảo Hoàng Sa, để cho Trung Quốc xâm chiếm. Thế mà ngày nay, một số kẻ vẫn cố tình xuyên tạc sự thật, khi cho rằng Nhà nước CHXHCN Việt Nam đã dâng biển Đông cho Trung Quốc, chúng luôn cho rằng Công hàm Thủ tướng Phạm Văn Đồng gửi cho Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai là “Công Hàm bán nước, bán biển”. 

Trong bài báo của tên Nguyễn Bá Chổi, tên ngu xuẩn này cho rằng: “Một là, nếu không có cái công hàm lịch sử của chú Đồng ký ngày 14/9/1958 ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4/9/1958 của Chính phủ CHND Trung Hoa xác lập vùng biển của nước Tàu bao gồm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, thì chắc gì đã xảy ra trận hải chiến Hoàng Sa ngày 17/1/1974 giữa nước “anh em” và Việt Nam Cộng hòa”.

                            Bài báo của tên ngu 

Khi đọc xong bài báo của tên ngu này, tôi biết rằng hắn chính là kẻ thất học, và không bao giờ nghĩ trước khi nói, một kẻ ngu ngốc, không học những lại tự cho mình là “người thông thái”, biết hết mọi thứ và có thể phán xét bất cứ ai, vào bất cứ lúc nào nếu hắn muốn. Thưa toàn thể quý độc giả, trong công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng nêu rõ “chỉ cộng nhận hải phận của Trung Quốc là 12 hải lý” điều này là phù hợp với Luật biển Quốc tế, đồng thời tại văn bản này cũng không có bất cứ câu nào, đoạn nào nêu Việt Nam công nhận quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc. 

            Công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng 

Chúng ta đều đều biết số hải lý từ quần đảo Hoàng Sa Việt Nam đến đảo Hải Nam của Trung Quốc là 230 hải lý, còn số hải phận mà Công hàm 1958 công nhận chỉ là 12 hải lý, điều đó cho ta thấy công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng gửi cho Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai vào năm 1958 không phải là công hàm bán nước như tên ngu xuẩn Nguyễn Bá Chổi đã nói, và điều đó càng chứng minh hắn là kẻ thất học, không có lòng tự trọng. 

13 nhận xét:

 1. Nguyễn Bá Chổi - một tên ngu. Một tên hèn hạ phản bội lại dân tộc, đem đất nước đi dâng hiến cho kẻ khác. Dân tộc Việt Nam chúng ta đang nắm giữ trong tay những chứng cứ lịch sử chứng minh Hoàng Sa, Trường sa là của Việt Nam. Ngay đến cả những tư liệu đều khẳng định chủ quyền của Việt Nam với 2 quần đảo này có từ rất lâu. Ngay cả 6 bản đồ của Trung Quốc cũng khẳng định ranh giới cực Nam của Trung Quốc không vượt quá đảo Hải Nam; và một số tài liệu khác xác định các quần đảo giữa biển Đông không thuộc về Trung Quốc mà thuộc quyền cai quản của An Nam.

  Có 49 bản đồ các nước Anh, Đức, Úc, Canada và Hồng Kông trong khoảng thời gian 1626-1980 trong đó có nhóm bản đồ ghi nhận lãnh thổ cực Nam của Trung Quốc là đảo Hải Nam; nhóm bản đồ thương mại và hàng hải châu Á/Đông Nam Á thể hiện Hoàng Sa và Trường Sa nằm trong vùng lãnh hải của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lòng tự trọng có thể nói đó là một thứ xa xỉ đối với những kẻ luôn tự nhận mình là nhà dân chủ mà làm những việc ngậm máu phun người đổi trắng thay đen để lừa bịp mọi người. Nếu chúng có lòng tự trọng thì đã không làm như thế, đã không làm những việc bẩn thỉu chỉ vì lợi ích của bản thân mà bán rẻ đất nước.

   Xóa
 2. yêu trẻ thơ09:21 9 tháng 1, 2014

  đối với những thằng như thế thì cái gì chúng chả cắn được vài cái, không cắn được thì phải sủa vài cái để cho đỡ ngứa miệng, cho các anh em VNCH còn sống đỡ phải thúc giục. sống cuộc sống của chó thì làm đéo gì còn lòng tự trọng nữa mà phải khuyên nhủ hắn?

  Trả lờiXóa
 3. Từ một bản điện thư thôi nhưng nếu chúng cắt ghép các phần rồi xuyên tạc thì những người kém hiểu biết dễ bị hiểu lầm và mắc mưu chúng ngay nhưng những người dân tỉnh táo thì sẽ không dễ gì bị mắc lừa như vậy. Công điện đó ghi rõ Việt Nam chỉ công nhận 12 hải lý của TQ chứ không hề nói Hoàng Sa hay Trường Sa của chúng ta thuộc địa phận của họ

  Trả lờiXóa
 4. Kết nhất là cái nhan đề của bài viết. Thật thâm thúy! Sống cần có lòng tự trọng. Nhưng cái lòng tự trọng ấy thì cái lũ rận dân chủ chúng nó bị chó nó tha mất rồi nên có biết tự trọng là cái gì đâu mà quan tâm. Trước giờ chúng vẫn ăn không nói có, dựng chuyện ngậm máu phun người. Làm những trò bẩn thỉu để kiếm chút lợi ích cá nhân với mấy đồng đô la bẩn của lũ ngoại bang chống phá.

  Trả lờiXóa
 5. Một tên ngu dốt và hèn hạ. Ngu dốt ở chỗ không nắm rõ lịch sử của quê hương còn bày đặt nói này nói nọ. Hèn hạ ở chỗ không làm việc tử tế mà sống, lại đi ăn nhờ sống bám vào các thế lực thù địch. hắn cũng như bao tên phản động khác, luôn bôi xấu nhà nước, nói xấu nước nhà để được ăn những đồng tiền thối tha. Thật bỉ ổi. Những tên như Nguyễn Bá Chổi sẽ phải chịu những hậu quả đích đáng.

  Trả lờiXóa
 6. Lịch sử luôn là một bằng chứng cụ thể và sinh động nhất, nó luôn chứa đựng trong mình những sự kiện lớn của mỗi quốc gia và của toàn thế giới, không có một thế lực nào có thể xóa bỏ hoặc chối cãi được. Thế những có những kẻ lại đi xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc sự phát triển của đất nước. Những kẻ sống không có lòng tự trọng, sống vì những mục đích cá nhân mà phản bội lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là một thằng ngu, quá ngu. Cắt ruột cho người ăn. Không hiểu nó nghĩ gì khi viết bài đấy. Phải chăng chúng muốn dâng hết đất nước cho bọn Trung Quốc. Khi nào chúng không phá hủy Việt Nam thì chúng không để yên. Một lũ chán ngán ngớ ngẩn

  Trả lờiXóa
 8. Đọc xong bài viết trên mới thấy độ ngu của tên này đã đến giới hạn, hết thuốc chữa. Lịch sử là để người đời sau nhận xét, đánh giá một cách khách quan về những việc mà người xưa đã làm. Nhưng đáng buồn thay, một số kẻ đã ngu cứ tỏ ra nguy hiểm, xuyên tạc lịch sử, bôi xấu hình ảnh của người xưa. Thật là đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 9. khi lướt mấy trang mạng mấy hum nay thấy mấy tên rận chủ gào thét cho bọn chính quyền Việt Nam cộng hòa, khi mà 40 năm trước chúng đã nhu nhược , bù nhìn làm tay sai cho giặc và đã không bảo vệ biển đảo quê hương để rơi vào tay giặc để nhiều người Việt Nam đã hi sinh một cách oan uổng

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ vì tiền mà mất đi lòng tự rọng của bản thân có xứng đáng không? Đừng bao giờ nghĩ kiểu có tiền là có tất cả! Nó sẽ làm vấy bẩn đạo đức của bạn! Làm mọi cách đề có tiền, để rồi thì sao? Có thể mang trọng tội, bị xã hội ruồng bỏ, Lòng tự trọng là diều tối thiểu của mỗi con người cần có trong xã hội này

  Trả lờiXóa
 11. Đúng như vậy. Sống thì phải có lòng tự trọng, phải biết việc nào đúng, việc nào sai. Việc nào nên làm việc nào không nên làm. Không để cho đồng tiền sai khiến, làm mơ mắt. Không như những tên rận chủ, vì tiền mà bán cả lương tâm, bán đi cả lòng tự trọng.

  Trả lờiXóa
 12. Sống thì phải có lòng tự trọng, phải tôn trọng lịch sử. Lịch sử luôn là một bằng chứng cụ thể và sinh động nhất, nó luôn chứa đựng trong mình những sự kiện lớn của mỗi quốc gia và của toàn thế giới, không có một thế lực nào có thể xóa bỏ hoặc chối cãi được. Dù muốn hay không muốn thì nó luôn tồn tại mãi mãi và lịch sử chính là một bằng chứng thép để chống lại những kẻ gian xảo, những kẻ cố tình xuyên tạc sự thật. Vì thế những kẻ xuyên tạc lịch sử sẽ phải chịu sự trừng phạt.

  Trả lờiXóa