TIN TỨC

“Sóng gầm lên dựng cột mốc chủ quyền”


 Hoàng Sa – Trường Sa, miền đất thiêng liêng của Tổ quốc. Ở đó đã bao đời nay “Những người lính hóa thân vào biển cả - Thân xác các anh làm lũy sóng ngăn thù”. Đó cũng là nơi “Biển hiền thế mà khi cần giận dữ - Sóng gầm lên dựng cột mốc chủ quyền”…

(Minh họa: Ngọc Diệp)
(Minh họa: Ngọc Diệp)
 
Gởi sóng
Từng cánh hoa vàng thả vào sóng biếc
Biển duềnh lên ôm ký ức vào lòng
Ta chợt thấy hồn mình là hoa ấy
Cũng nổi chìm, xa xót, cũng mong manh

Từng cánh hoa vàng thả vào quá khứ
Ba trăm năm vọng tiếng trống khao lề
Ba trăm năm một chủ quyền biển đảo
Mộ gió nào nghẹn gió - khúc ly quê

Những người lính hóa thân vào biển cả
Thân xác các anh làm lũy sóng ngăn thù
Có phải biển khóc thương anh nên hóa mặn
Có phải mẹ nhớ anh nên nhờ sóng vỗ về

Biển yên thế sao hồn ta giông bão
Khói nắng nhòa dệt đóa nhang thiêng
Biển hiền thế mà khi cần giận dữ
Sóng gầm lên dựng cột mốc chủ quyền

Sóng rất thật, hoa cúc vàng rất thật
Nhẹ nhàng thôi hoa nhé chạm vào anh
Ta gởi sóng, biển ơi, ta gởi sóng
Nhớ thương này ôm trọn những lênh đênh

Ta gởi sóng
Trường Sa ơi
Gởi sóng…

                                                   LÊ TÚ LỆ
                                                (Tàu HQ 936 - biển Đông 3-5-2012)

21 nhận xét:

 1. Ngày ngày các chiến sỹ ngoài biển đảo vẫn đứng gác để giữ vững chủ quyền đất nước. Hành động , công việc của các anh thật đáng để mọi người trân trọng và cảm mến. Những người chiến sỹ ngoài biển đảo mang trong mình sứ mệnh của quê hương, các anh luôn luôn ở mãi trong trái tim những người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Hình ảnh các chiến sỹ ngày đêm đứng gác ngoài biển đảo đem đến cho chúng ta biết bao cảm xúc. Khi những người chiến sỹ đang cố gắng bảo vệ chủ quyền đất nước thì đáng buồn thay ngày ngày vẫn có những kẻ nhàn cư vi bất thiện làm tay sai cho bọn ngoại bang chống phá Đảng nhà nước, phá hoại sự bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa là không thể thay đổi. Mặc dù tham vọng của bọn Tàu là rất lớn nhưng tinh thần tổ quốc của dân tộc Việt Nam cũng rất cao. Dù bất cứ chuyện gì xảy ra thì Hoàng Sa vẫn là của Việt Nam. Với những chứng cứ lịch sử không thể chối cãi thì thế giới phải công nhận Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Các thế lực thù địch, bọn Tàu khựa đang tìm cách nói láo để cướp đất, chúng sẽ chẳng nhận được gì.

  Trả lờiXóa
 4. Quê hương luôn hướng về các anh. Những người chiến sỹ ngày đêm canh giữ biển đảo, canh giữ chủ quyền quê hương. Làm sao lại có những kẻ không chịu tu dưỡng đạo đức mà luôn lăm le phá hoại cái thành quả mà biết bao cha anh đã ngã xuống để bảo vệ. Có thể nói những kẻ đó thật là mất nhân tính.

  Trả lờiXóa
 5. tình cảm của những anh lính hải quân với biển đảo quê hương là vô cùng tận. là người lính biển các anh phải bám biển giữ đảo những công việc hy sinh thầm lặng những việc làm của các anh còn tăng gia còn chăn nuôi mà trên môi vẫn nở những nụ cười. đối với nhân dân các anh luôn tỏ ra là người kính trọng lễ phép với công việc các anh luôn tận tụy.
  khó khăn gian khổ chẳng thể cản bước tiến của các anh những người lính. tâm hồn các anh luôn trong sáng cuộc sống của các anh thấm đẫm tình đồng chí đồng đội. Quê hương chính là nhiệm vụ. tình yêu của các anh không chỉ dừng lại ở gia đình mà với dân tộc các anh luôn chứa chan hạnh phúc. nhìn cách các anh sống chúng ta lại cảm thấy tuyệt vời những người lĩnh dũng cảm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người lính hải quân ngày ngày đứng gác ngoài biển đảo quê hương. Tinh thần của các anh cũng chính là tinh thần của những người Việt Nam. Các anh đại diện cho những người dân quê hương đứng bảo vệ lãnh hải đất nước. Dù cho có khó khăn vất vả nhưng các anh vẫn kiên cường bất khuất không bao giờ chùn bước.

   Xóa
 6. nếu có sự lựa chọn tôi sẽ chọn làm người lính biển tôi sẽ được sống với biển đảo quê hương cùng nắm chặt tay súng bảo vệ chủ quyền đất nước. trong cuộc sống chúng ta hãy giành nhiều hơn những tình cảm tới những người lính biển. họ những thanh niên đầy bản lĩnh xa gia đình xa đất liền nhưng họ vẫn đầy áp tinh thần và tình yêu để có thể hoàn thành nhiệm vụ.
  một lần tiếp xúc với người lĩnh biển nhớ lại mà lại thấy cảm động khuôn mặt cháy xạm vì nắng gió biển khơi, nhưng trên môi anh vẫn nở những nụ cười, tiếp xúc với anh mà tôi nhận ra mình thật nhỏ bé. "hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc bao la". hẳn cuộc sống của các anh có nhiều vất vả nhưng tràn đầy hạnh phúc. chúc cho các anh luôn mạnh khỏe vững tay súng bảo vệ đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người lính đứng gác ngoài biển đảo chính là biểu hiện của tinh thần không chịu từ bỏ, quyết giữ vững chủ quyền biển đảo của cả dân tộc. Các anh chính là đại diện cho lòng dũng cảm, đương đầu với mọi gian khó, sóng gió của cuộc chiến khốc liệt. Người Việt Nam luôn tự hào vì các anh.

   Xóa
 7. Hoàng Sa là của Việt Nam. Không một kẻ nào có thể xâm phạm được chủ quyền đó của Việt Nam. Hàng trăm người dân Việt Nam đã phải đổ máu để giữ vững chủ quyền đất nước, vì vậy Việt Nam sẽ không bao giờ để mất chủ quyền, cho dù tham vọng của kẻ đó có lớn thế nào. Các chiến sĩ luôn vững vàng để chiến đấu giữ vững đất nước, những chiến sĩ canh giữ biển đang dành hết tình yêu cho biển, cho đất nước. Công lao của các anh là bao la.

  Trả lờiXóa
 8. Gần đến tết gửi ngàn yêu thương cho các chiến sĩ ngoài đảo xa. Những gì tinh túy nhất trên đất liền xin gửi đến các anh. Các anh là những trái tim kiên cường nhất, những tinh thần vững trãi nhất bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Chúc sức khỏe các anh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những ngày tết đến xuân về như thế này có thể nói khi nhìn những hình ảnh này trong lòng lại rạo rực những cảm xúc.Nếu không có những chiến sỹ ngày đêm đứng gác ngoài biển đảo thì những người dân làm sao có cuộc sống bình yên , âm no hạnh phúc của hiện tại. Gửi những lời tri ân đến các anh.

   Xóa
 9. Giá như được ra biển, được ra đảo để thay các anh lính canh giữ biển đỏa những ngày tết. Cho các anh hải quân được về quê thăm nhà ngày tết, được sum họp với gia đình. Cột mốc chủ quyền cũng có cái hồn và chứa đựng ý nghĩa lớn lao. Mong rằng các anh kiên cường giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương.

  Trả lờiXóa
 10. Các anh hi sinh và hóa mình thành sóng biển để cùng dân giữ biển, giữ đảo. Sóng hiền thế mà khi cần giận giữ/ Sóng gầm lên dựng cột mốc chủ quyền. Câu thơ hay nhất mà tôi từng đọc được về biển đảo

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Biển thì lớn, mà lòng người vô tận.
  Làng quê nghèo chỉ giàu tình cảm thân thương
  Đến với đảo, với biển, với khúc ruột quê hương
  Xin các anh hãy hết mình, hết sức giữ gìn

  Trả lờiXóa
 13. Hoàng Sa - Trường Sa là một phần máu thịt không thể tách rời của tổ quốc Việt Nam ta. Chúng ta quyết tâm, nguyện hi sinh để giữ hai quần đảo đó. Những người lính ngoài đảo xa đang ngày đêm dầm mưa dãi nắng để đứng canh gác nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ chủ quyền bất khả xâm phạm đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 14. Hoàng Sa và Trường Sa là một bộ phận không thể thiếu của nước ta. Chúng ta luôn khẳng định chủ quyền của mình đối với 2 quần đảo đó, và được thế giới ủng hộ. NHững người lính Việt Nam ngày đêm đứng gác ngoài đảo xa, chịu gió chịu rét để canh gác sự bình yên nơi hải đảo xa xôi, bảo vệ vững chắc chủ quyền của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 15. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Chân lý đó không bao giờ thay đổi được, không ai có thể xâm chiếm được. Hiện nay Trung Quốc đang hiện rõ âm mưu muốn chiếm đoạt Hoàng Sa của Việt Nam, điều đó sẽ không bao giờ xẩy ra. Nhân dân Việt Nam luôn quyết tâm bảo vệ chủ quyền. Người lính biển đảo đang ngày đêm canh giữ biển đảo.

  Trả lờiXóa
 16. Những người lính đang đứng nơi đầu gió ngọn sóng, không ngại gian khổ để bảo vệ chủ quyền của Việt Nam, bảo vệ lãnh thổ của đất nước. Những gì các anh đang làm là những điều thiêng liêng nhất, nhân dân Việt Nam vô cùng biết ơn các anh, Chủ quyền của Việt Nam sẽ không bao giờ bị xâm chiếm, những kẻ đang có âm mưu xấu xa đó sẽ không bao giờ thực hiện được.

  Trả lờiXóa
 17. Vấn đề chủ quyền biển đảo là hết sức quan trọng trong tình hình hiện nay và để giải quyết vấn đề đó chúng ta cần rất nhiều sự nỗ lực của tất cả thành phần, tầng lớp, cũng như toàn thể nhân dân.
  Trong cuộc chiến này thì lực lượng hải quân cói đóng ghóp rất lớn, họ đứng đầu sóng ngọn gió luôn nắm chặt tay súng để bảo vệ chủ quyền biển đảo.

  Trả lờiXóa
 18. Mỗi người VIệt Nam dù ở đâu, trong nước hay ở nước ngoài luôn hướng về vấn đề nóng bỏng hiện nay là vấn đề chủ quyền biên giới trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường sa, người Việt Nam sẽ làm tất cả dù phải đổ máu hi sinh để bảo vệ chủ quyền đất đước để bảo vệ công lý , bọn xâm lược, làm trái với công lý sẽ chẳng bao giờ có kết cục tốt đẹp

  Trả lờiXóa