Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Đánh giá phải khánh quan

Đăng lúc: Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2014
Hãy like nếu bài viết có ích →

Gái Tuyên

Mấy ngày đầu xuân năm mới, tôi lại có thú vui lướt qua mấy trang mạng để tìm kiếm thông tin, tìm hiểu dân tình đang xốn xang chuyện gì, có gì nóng hổi không? 

Bất trợt lướt vào một số trang mạng bẩn như DânLàmBáo, QuêChoa lại thấy bọn thiếu văn hóa tiến hành mắng chửi chế độ, Nhà nước ta một cách thậm tệ, mà tôi không hiểu tại sao họ lại có nhiều thời gian rảnh thế nhỉ? 

Lần này, để có lý do mắng chửi nhà nước ta, bọn chúng đã tiến hành lợi dụng việc kỷ niệm 40 năm hải chiến Hoàng sa để làm cái cớ vô lý mắng chửi chế độ. 
Chúng đều cho rằng nhà nước Việt Nam đã hèn hạ không dám lên tiếng bảo vệ chủ quyền Biển đảo, chỉ có chế độ VNCH là dám đứng lên bảo vệ biển đảo đất nước, không sợ thế lực phương bắc. Còn thậm tệ hơn nữa bọn chúng lại tiếp tục xuyên tạc Công hàm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng gửi cho Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai. 

Đọc qua một số bài viết bản thân tôi lại thấy thương hại bọn chúng, chỉ vì trình độ, nhận thức có hạn, cộng thêm có mối tư thù với chế độ mà bọn chúng đã và đang cố tình không chấp nhận chế độ tươi đẹp của chúng ta, không chấp nhận những thành tựu mà chế độ ta đã đạt được trong đó có bảo vệ chủ quyền đất nước. 

Ngược lại lịch sử của hơn 40 năm về trước, Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc quyền quản lý của chế độ VNCH, mà cụ thể vào mốc thời gian cuối năm 1973 đến đầu năm 1974, chế độ Việt Nam Cộng Hòa vẫn đang quản lý quần đảo Hoàng Sa và cả Trường Sa, nhưng do năng lực yếu kém nên VNCH đã không thể giữ vững chủ quyền đất nước, để quần đảo Hoàng Sa lọt vào tay của Trung Quốc vào những ngày đầu của năm 1974. 

Vì vậy, ngày nay một số kẻ ăn không ngồi dồi không thể vu khống cho Nhà nước CHXHCN Việt Nam là bán nước, bán biển cho Trung Quốc được, ngay cả việc quý vị đưa ra dẫn chứng là công hàm của đồng chí Phạm Văn Đồng gửi cho Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai là công hàm bán nước, bán biển thì càng không đúng, bời lẽ trong công hàm đó không có nhắc đến 2 quần đảo Hoàng sa và Trường sa, công hàm này chỉ cộng nhận hải phận của Trung Quốc là 12 hải lý mà thôi điều này là hợp lý với thông lệ quốc tế. 

Còn về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo, thật sự tôi không hiểu quý vị có bao giờ tìm hiểu thông tin không ? hay quý vị biết rồi nhưng quý vị vẫn lặng im làm ngơ. Dù quý vị có mù thì tai của quý vị vẫn hằng ngày nghe trên đài, báo nói về việc Việt Nam liên lục đổi mới các trang thiết bị quân sự, hàng loạt các loại vũ khí quân sự hiện đại như máy bay chiến đấu, tên lửa đã được Việt Nam nhập về, chẳng hạn hay gần đây nhất Việt Nam đã được phía Nga bán cho 6 tàu ngầm để thực hiện sứ mệnh bảo vệ chủ quyền biển đảo. 

Trên phương diện pháp lý, chúng ta đa và đang tích cực tìm kiếm các chứng cứ pháp lý bao gồm cả những chứng cứ lịch sử để chứng minh cho toàn thể nhân loại thấy rằng sự quản lý của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là phù hợp với Công ước quốc tế về Luật biển 1982. 

Tóm lại quý vị hô nhà nước CHXHCNVN đã để mất biển đảo vào tay Trung Quốc nhưng tôi thấy đâu có phải,., tôi đâu thấy nhà nước ta để mất một tí biển, đảo nào đâu, mà tôi chỉ thấy chế độ VNCH đã để mất Hoàng sa mà thôi, quý vị có quyền tiếc nuối chế độ cũ những quý vị không được phép tùy tiện đánh giá thiếu khách quan cho người khác, những gì Nhà nước CHXHCH Việt Nam đã và đang làm được thì quý vị phải ghi nhận, chứ đừng suốt ngày phủ nhận sạch trơn, như thế là phiếm diện là không công bằng. Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY