TIN TỨC

Đánh giá phải khánh quan

Gái Tuyên

Mấy ngày đầu xuân năm mới, tôi lại có thú vui lướt qua mấy trang mạng để tìm kiếm thông tin, tìm hiểu dân tình đang xốn xang chuyện gì, có gì nóng hổi không? 

Bất trợt lướt vào một số trang mạng bẩn như DânLàmBáo, QuêChoa lại thấy bọn thiếu văn hóa tiến hành mắng chửi chế độ, Nhà nước ta một cách thậm tệ, mà tôi không hiểu tại sao họ lại có nhiều thời gian rảnh thế nhỉ? 

Lần này, để có lý do mắng chửi nhà nước ta, bọn chúng đã tiến hành lợi dụng việc kỷ niệm 40 năm hải chiến Hoàng sa để làm cái cớ vô lý mắng chửi chế độ. 
Chúng đều cho rằng nhà nước Việt Nam đã hèn hạ không dám lên tiếng bảo vệ chủ quyền Biển đảo, chỉ có chế độ VNCH là dám đứng lên bảo vệ biển đảo đất nước, không sợ thế lực phương bắc. Còn thậm tệ hơn nữa bọn chúng lại tiếp tục xuyên tạc Công hàm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng gửi cho Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai. 

Đọc qua một số bài viết bản thân tôi lại thấy thương hại bọn chúng, chỉ vì trình độ, nhận thức có hạn, cộng thêm có mối tư thù với chế độ mà bọn chúng đã và đang cố tình không chấp nhận chế độ tươi đẹp của chúng ta, không chấp nhận những thành tựu mà chế độ ta đã đạt được trong đó có bảo vệ chủ quyền đất nước. 

Ngược lại lịch sử của hơn 40 năm về trước, Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc quyền quản lý của chế độ VNCH, mà cụ thể vào mốc thời gian cuối năm 1973 đến đầu năm 1974, chế độ Việt Nam Cộng Hòa vẫn đang quản lý quần đảo Hoàng Sa và cả Trường Sa, nhưng do năng lực yếu kém nên VNCH đã không thể giữ vững chủ quyền đất nước, để quần đảo Hoàng Sa lọt vào tay của Trung Quốc vào những ngày đầu của năm 1974. 

Vì vậy, ngày nay một số kẻ ăn không ngồi dồi không thể vu khống cho Nhà nước CHXHCN Việt Nam là bán nước, bán biển cho Trung Quốc được, ngay cả việc quý vị đưa ra dẫn chứng là công hàm của đồng chí Phạm Văn Đồng gửi cho Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai là công hàm bán nước, bán biển thì càng không đúng, bời lẽ trong công hàm đó không có nhắc đến 2 quần đảo Hoàng sa và Trường sa, công hàm này chỉ cộng nhận hải phận của Trung Quốc là 12 hải lý mà thôi điều này là hợp lý với thông lệ quốc tế. 

Còn về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo, thật sự tôi không hiểu quý vị có bao giờ tìm hiểu thông tin không ? hay quý vị biết rồi nhưng quý vị vẫn lặng im làm ngơ. Dù quý vị có mù thì tai của quý vị vẫn hằng ngày nghe trên đài, báo nói về việc Việt Nam liên lục đổi mới các trang thiết bị quân sự, hàng loạt các loại vũ khí quân sự hiện đại như máy bay chiến đấu, tên lửa đã được Việt Nam nhập về, chẳng hạn hay gần đây nhất Việt Nam đã được phía Nga bán cho 6 tàu ngầm để thực hiện sứ mệnh bảo vệ chủ quyền biển đảo. 

Trên phương diện pháp lý, chúng ta đa và đang tích cực tìm kiếm các chứng cứ pháp lý bao gồm cả những chứng cứ lịch sử để chứng minh cho toàn thể nhân loại thấy rằng sự quản lý của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là phù hợp với Công ước quốc tế về Luật biển 1982. 

Tóm lại quý vị hô nhà nước CHXHCNVN đã để mất biển đảo vào tay Trung Quốc nhưng tôi thấy đâu có phải,., tôi đâu thấy nhà nước ta để mất một tí biển, đảo nào đâu, mà tôi chỉ thấy chế độ VNCH đã để mất Hoàng sa mà thôi, quý vị có quyền tiếc nuối chế độ cũ những quý vị không được phép tùy tiện đánh giá thiếu khách quan cho người khác, những gì Nhà nước CHXHCH Việt Nam đã và đang làm được thì quý vị phải ghi nhận, chứ đừng suốt ngày phủ nhận sạch trơn, như thế là phiếm diện là không công bằng. 

19 nhận xét:

 1. HIện nay tôi thấy một nhóm người mang lá cờ của bọn Việt Nam cộng hòa đi biểu tình và hô hào rằng nhà nước chúng ta đã bắt tay với Trung Quốc, dâng biển đảo tổ quốc cho Trung Quốc. Nhưng nhìn lại lịch sự tôi thấy rằng, cho đến bây giờ, từ khi Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo đất nước đã không để mất một tấc đất nào cho ngoại quốc, Hoàng Sa, quần đảo mà bọn cờ vàng kia nói nhà nước đã dâng cho Trung Quốc thực chất đã bị Trung Quốc xâm chiếm vào năm 1974 rồi, và khi đó Hoàng Sa đang được chính quyền cờ vàng Việt Nam cộng hòa bảo vệ.
  Vậy thực tế lịch sử đã minh chứng rằng, chính Việt Nam cộng hòa mới là kẻ đã để mất đất đai của tổ tiên để lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chúng chửi chế độ với một cái lý do không thể chấp nhận nổi. Đó là chúng nói Đảng ta để mất Hoàng Sa vào tay Trung quốc. Trong khi thật sự thì chính cái chế độ mà chúng ca ngợi là Việt Nam Cộng Hòa đã để mất chủ quyền Hoàng Sa và tay giặc chỉ vì lo vơ vét của cải chạy theo Mỹ. Ấy vậy mà giờ chúng lại đổ thừa cho Cộng Sản.

   Xóa
 2. nói về vụ VNCH để mất Hoàng Sa về tay tàu khựa thì mình chỉ nói đến lực lượng. Tuy lúc đó thằng khựa có hơn về lính nhưng VNCH có trang thiết bị, vũ khí hiện đại hơn hẳn , lại đứng chân được ở trên đảo trước, cùng với máy bay của Mỹ cung cấp thêm thông tin trinh sát( chỉ cầncái này chiếm 50% chiến thắng rồi), thế nhưng tinh thần chiến đấu của VNCH không có hay tình độ, năng lực tác chiến quá kém mà để mất Hoàng Sa vào tay bọn thằng khựa nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng luôn chụp mũ cho Đảng cộng sản đánh mất chủ quyền biển đảo, song sự thật thì chúng chính là những kẻ có tội, chính chúng những tên chạy theo lợi ích mà đi theo Mỹ, chính bọn VNCH làm mất chủ quyền biển đảo vào tay bọn Tàu trong khi chúng có quân đội được trang bị hiện đại, có cường quốc chống lưng.

   Xóa
 3. Tưởng niệm hải chiến HOàng Sa đó có phải là hành động cổ súy từ một sự việc đáng buồn của một chế độ đáng bị quên lãng. quả thực trong những ngày gần đây khi chứng kiến những việc làm của nhóm hội nhắm tưởng niệm 40 hải chiến Hoàng Sa mà thấy đau sót phần nào? thân mang là dân chủ nhưng thực hiện dân chủ bằng việc khơi ra những nỗi đau rồi cổ súy nó. đất nước đang thực hiện những hành động để giải quyết những tranh chấp đó. tất cả vì nhân dân chứ không thu về lợi ích cho ai. dân chủ cuội chỉ khiến đất nước thêm khốn đốn thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn nó thì đâu có cần biết lý do gì mà khách với chả quan. Mục đích từ đầu của chúng nó đã là chửi chế độ rồi thì chúng nó chỉ cần kiếm cớ mà thôi. Chẳng cần biêt đúng sai chúng cứ chửi vậy. Cái bọn này cầm tiền của bọn ngoại bang rồi nên phải làm thôi, không làm thì chúng nó chết đói ak?

   Xóa
 4. Chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam không thể để bọn phản động sử dụng để gây kích động nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam được. Nhà nước ta vốn dĩ luôn muốn giải quyết tranh chấp lãnh thổ bằng giải pháp hòa bình, hữu nghị, không muốn làm mất đi tình cảm láng giềng với Trung Quốc. Và hơn hết, đất nước ta còn nghèo, cần tập trung kinh tế chứ không phải đổ tiền vào chạy đua vũ trang để rồi đất nước lâm vào loạn lạc đói ngheo.

  Trả lờiXóa
 5. Mình cũng đọc nhiều về các bài viết liên quan đến chủ quyền của nước ta đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Mình thấy việc để mất quần đảo Hoàng Sa vào tay Trung Quốc năm 1974 là do sự yếu kém của quân đội Việt Nam cộng hòa và cái chính là sự như nhược ở cấp chỉ huy. Thế mà đám con cháu của những kẻ làm cho VNCH lại cố lái rằng cha ông chúng đã cố hết sức nhưng không giữa được

  Trả lờiXóa
 6. Sắp đến thời điểm kỷ niệm ngày Hoàng Sa bị Trung Quốc cưỡng chiếm. Những blog chuyên xuyên tạc, bịa đặt như Bọ Lập Quê Choa, Dân làm báo ngày đêm ra ra cái luận điệu "cho rằng nhà nước Việt Nam đã hèn hạ không dám lên tiếng bảo vệ chủ quyền Biển đảo, chỉ có chế độ VNCH là dám đứng lên bảo vệ biển đảo đất nước". Nhưng chúng không tự xem lại lịch sử, để kết luận xem ai đã đánh mất nó.

  Trả lờiXóa
 7. Để vu cáo "Nhà nước CHXHCN Việt Nam là bán nước, bán biển cho Trung Quốc". Luận điểm mà các blog như Dân làm báo, bon-phuong đưa ra là công hàm của thủ tướng Phạm Văn Đồng năm 1958 gửi tới tổng lý Chu Ân Lai của Trung Quốc. Nhưng chúng cố tình không chịu hiểu rằng trong công hàm không nhắc đến Hoàng Sa, Trường Sa, chỉ công nhận 12 hải lý của TQ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực chất công hàm đó được chúng đăng lên đã được bọn nó kéo léo cắt xén câu chữ, nội dung của văn bản để xuyên tạc ý nghĩa thật sự của công hàm đó. Chúng ta chỉ công nhận 12 hải lý của TQ chứ chưa bao giờ công nhận Hoàng Sa là của bọn Tàu cả. Sự thật là vậy nhưng nếu không tinh ý rất dễ mắc lừa chúng.

   Xóa
 8. Việc chúng nói chỉ là vu khống, xuyên tạc thôi, hành động thủ tướng Phạm Văn Đông gửi thư cho Chu Ân Lai thì lá thư không nói gì về Hoàng Sa và Trường Sa , nhưng chúng không thấy được điều đó , hoặc chúng giả vờ nhưng không thấy, chúng chỉ biết là gửi thư, sau đó làm cái cớ để bịa đặt, xuyên tạc, nói xấu làm mất uy tín của Đảng với nhân dân, tuy nhiên cũng không ai tin chúng đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Thực ra năm 1974, Hoàng Sa bị mất là do sự yếu kém trong cách hiệp đồng chiến đấu của hải quân Việt Nam cộng hòa. Tàu HQ5 và HQ4 có mặt tại trận đánh nhưng chẳng bắn phát nào vào TQ mà lại bắn nhầm vào HQ10. Mình đọc được thông tin đó từ http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/hai-chien-hoang-sa-su-bat-tai-va-hen_4.html

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam đang làm hết sức mình, kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế để bảo vệ chủ quyền biên giới trên biển, tuy nhiên khi chưa cần thiết phải dùng vũ lực thì vẫn phải mềm dẻo, tính toán sao cho vừa giữ được độc lập chủ quyền, vừa tránh sảy ra xung đột , chiến tranh trong khu vực, còn việc Thủ Tướng Phạm Văn Đồng gửi thư cho Chu Ân Lai không có gì liên quan tới quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cả,

  Trả lờiXóa
 11. Điểm mặt những blog phản động như Dân làm báo, bon-phuong, châu xuân nguyễn thì xoay đi, xoay lại các bài viết về chủ đề Hoàng Sa của họ chỉ là " đổ lỗi cho Hoa Kỳ đã bắt tay Trung Cộng và bỏ rơi VNCH; kẻ khác thì đổ lỗi cho Thủ tướng Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa Phạm Văn Đồng đã ký “công hàm bán nước”". Họ không dám nhận rằng, chính sự hèn nhát của cấp chỉ huy hải quân VNCH mà cụ thể là Đại tá Hà Văn Ngạc đã khiến Hoàng Sa bị mất.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng vậy, lướt qua vài trang mạng mang tính chất phản động như danoan2012, bốn phương, dân làm báo...thấy có nhiều bài viết về các chủ đề khác nhau nhưng nói chung đều xoay quanh vụ việc Hoàng Sa. Những tên phản động với trình độ hạn hẹp đang thể hiện sự ngu dốt của chúng khi chúng nói về lịch sử. Không cần đọc hết bài cũng đủ biết chúng đang cố tình áp đặt, vu khống, nói xấu nhà nước ta. Chúng đưa ra những chứng cứ không hề liên quann nhau nhằm áp đặt cho Đảng ta những tội nào đó.
  Bọn phản động là những thằng đã ngu còn viết nhiều.

  Trả lờiXóa
 13. Từ ngày trận hải chiến Hoàng Sa xẩy ra đến nay, tôi vẫn giữ im lặng, không viết ra những điều mắt thấy tai nghe những gì xẩy ra trong trận chiến, vì nghĩ rằng trận chiến Hoàng Sa là một thất bại vì đã không giữ được đảo Hoàng Sa. So với những chiến tích lẫy lừng của tiền nhân trong lịch sử thì chúng tôi đã không làm nên được tích sự gì, vì vậy tôi cảm thấy hổ thẹn khi phải viết ra.

  Trả lờiXóa
 14. Thực ra về bản chất thì là chính quyền Việt Nam cộng Hòa nhu nhược , làm tay sai của Mỹ nên mới để mất đảo , hum qua tôi có theo dõi một video trên youtube do nhiều người không hiểu chuyện để bọn phản động lợi dụng kêu gọi đi biểu tình cho chúng, nói cái gì mà Việt Nam bán đất cho Trung Quốc rồi chia nhau , đúng là bọn phản động chỉ biết làm mấy cái trò gây rối.

  Trả lờiXóa
 15. Bọn phản động chúng chỉ thấy tiền , chúng không biết gì là lịch sử , không biết gì là chủ quyền thiêng liêng của dân tộc cả đâu, nhưng chúng ta, mỗi người dân cũng phải đề phòng cảnh giác, chúng thường lấy những vấn đề liên quan đến chủ quyền như việc Trung quốc lấy đảo của Việt Nam như mọi người biết để chúng kích động , lôi kéo cổ vũ hô hoán cho cái bọn Việt Nam Cộng Hòa.

  Trả lờiXóa