TIN TỨC

“Ai? Đấu tranh giải phóng dân tộc?” - lý luận của "nhà Zử học"

Hai Lúa

Dân tộc ta tự hào với những trang lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng qua nhiều thế hệ cha ông. Lịch sử của dân tộc mấy nghìn năm được viết bằng máu, nước mắt của đau thương và vinh quang chiến thắng. Thời đại Hồ Chí Minh là thời đại lịch sử vĩ đại nhất của dân tộc ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dân ta đã đánh thắng thực dân, đế quốc để giành độc lập cho dân tộc, tiến lên xây dựng chế độ mới – chế độ xã hội chủ nghĩa. 


Mỗi người dân Việt Nam đều tự hào mang trong mình dòng máu Việt – “thần chiến thắng”, biểu tượng của độc lập, tự do, hòa bình, của chủ nghĩa anh hùng, niềm ngưỡng mộ của nhân dân yêu chuộng hòa bình, dân chủ trên thế giới. 

Nhưng… thật đáng tiếc và thất vọng khi trong một xã hội văn minh, một dân tộc anh hùng lại có những con người dùng những lời lẽ vô căn cứ, xuyên tạc chính lịch sử oai hùng của cha ông, của dân tộc. Đó là việc anh chàng Hưng Lê đăng đàn trên “Dân làm báo” với bài viết “Ai? Đấu tranh giải phóng dân tộc?”. Những điều mà Hưng Lê viết khiến những người đọc phải lắc đầu ngao ngán cho cái đầu ngu sử, ăn miếng cơm cà nói chuyện thiên hạ. 

Nói về cuộc cách mạng tháng Tám 1945, “nhà Zử học” Hưng Lê luyên thuyên: “Tổ Quốc, Dân Tộc Việt Nam không cần phải giải phóng vì trước khi Nhật đầu hàng phe Đồng Minh, Nước Việt Nam đã có Chính Phủ Hợp Hiến Trần Trọng Kim cùng với những mốc chuyển biến của Lịch sử” và “Ngày 19 tháng 8 năm 1945 Việt Minh cướp chính quyền với đcsĐD đứng sau lưng và do tên đồ tể khát máu, phản quốc Hồ chí Minh, một tên ngụy quân làm tay sai cho Nga cộng và Đệ tam quốc tế cộng sản, đưa một dân tộc, đất nước có chủ quyền độc lập đến nô lệ cho chủ nghĩa cộng sản man rợ”. 

Nói thẳng ra chỉ với những câu mở đầu bài viết này thì đã chứng minh trình độ ngu lịch sử và chém gió của “giảo sư” Hưng Lê đến level nào. Xin thưa rằng việc phát xít Nhật đầu hàng quân Đồng Minh ngày 15/08/1945 hay không thì cuộc cách mạng tháng Tám vẫn có thể nổ ra đó là một cuộc cách mạng xã hội tất yếu của dân tộc Việt Nam dưới gông cùm của Nhật- Pháp và phong kiến tay sai. Trước ngày Nhật đầu hàng Đồng minh, khí thế cách mạng của nhân dân ta đã dâng lên cao chỉ đợi lệnh của Trung ương Đảng là xuống đường đấu tranh giành chính quyền. Cái gọi là “Chính Phủ Hợp Hiến Trần Trọng Kim” thật ra chỉ là cái bù nhìn rơm của quân Nhật sau vụ đảo chính 09/03/1945 mà thôi, cái “nội các” ấy chỉ bầu bán ra để bên cạnh quan thầy Nhật ở Huế có người để sai vặt và bắt nạt, thị uy và bố thí mấy lời vàng ngọc của Thiên hoàng về “độc lập”, “thịnh vượng” khiến đức vua An Nam trong lòng phấn khởi và khỏi bận tâm đi săn ở tận Tây Nguyên hay du thuyền ở cửa Tùng, cửa Việt. Cái “chính phủ hợp hiến” ấy đã làm được những gì thưa “giảo sư”? 

Đã mời quân Nhật cùng làm ăn thời Thế chiến: bắt dân An Nam nhổ lúa trồng đay, trồng thầu dầu, lạc, thuốc lá, thu mua thóc lúa với giá rẻ… để cho quân đội Nhật hoàng “ăn no đánh thắng” còn dân mình da bọc xương, chết đói đầy đường, hơn hai triệu đồng bào đã trả “ận huệ” của Thiên hoàng cao cả và đức vua Bảo Đại cùng nội các của Trần Trọng Kim như thế. Chính Hưng Lê cũng nói “…để tranh thủ sự ủng hộ của người Việt, cùng những nước Á châu khác đang bị Nhật chiếm đóng như Miến Điện, Philippines, Nhật tuyên bố “trao trả độc lập” cho Việt Nam”. Nhận thấy cái đểu dã của quân Nhật rồi nên cụm từ trao trả độc lập được Hưng Lê để trong dấu ngoặc kép (“ ”) đấy thôi. 

Cuộc đổi đời của cả một dân tộc kể từ tháng 8/1945, nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của những người Cộng sản đã tự mình làm chủ vận mệnh đất nước, tự làm chủ cuộc đời của mình, từ thận kiếp trâu ngựa bần hàn họ đã là người chủ đất nước. Cách mạng tháng Tám 1945, Đảng ta đã trực tiếp lãnh đạo nhân dân ta làm cách mạng chứ không đê hèn “đứng sau lưng” như Hưng Lê nghĩ và vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh rất to lớn, sự lãnh đạo của Người là nhân tố quyết định thắng lợi của cả dân tộc. 


Không dừng lại ở đó, cái tay Hưng Lê còn hỗn xược với vị Cha già dân tộc, muôn vàn kính yêu của chúng ta. Xin hỏi Hồ Chí Minh đã giết ai chưa mà mày dám nói Người là “tên đồ tể khát máu”? Người đã phản bội Tổ quốc ư?Phải chăng vì Người đã tự ý ra nước ngoài đến những 30 năm để tìm đường cứu nước cho dân tộc? Xin hỏi nếu đem so sánh với Ngô Đình Diệm với cái đạo luật diệt chủng – Luật 10/59 thì Hồ Chí Minh không có “tên tuổi” gì so với tội ác của “Đệ Nhất cộng hòa” bởi Diệm và những tên tay sai của hắn thật sự là những kẻ khát máu, những kẻ chỉ biết bán nước cầu vinh, giết hại đồng bào. Mày đã đến Hỏa Lò, đến Côn Đảo, Phú Quốc, đến Chín Hầm mà xem nhân đạo thế nào. Hồ Chí Minh chỉ có một cái tội là tội yêu nước thương dân. 

Căn cứ vào đâu mà mày dám nó rằng nước Việt Nam trước cách mạng tháng Tám đã có chủ quyền, độc lập? Độc lập rồi sao bên cờ “ba que” vẫn treo cờ “Tam tài”, cờ Nhật! Vua quan An Nam gặp quan thầy phải lạy lục, cúi chào cung kính, độc lập rồi sao dân mình vẫn bị ông Tây bà đầm cưỡi lên đầu lên cổ, vẫn bị gọi là “dân Annammit ngu si”, vẫn nai lưng làm nộp thuế má cho Tây Nhật và vòng tuần hoàn cuộc đời nghìn năm nay vẫn làm kiếp nô lệ. Trên bản đồ thế giới sao không tìm thấy hai chữ “Việt Nam” hoặc “ An Nam” hay “ Đại Nam” mà là “Indo China” để chỉ chung xứ Đông Dương thuộc địa của đế quốc Pháp. Chủ nghĩa Cộng sản “man rợ” vì đã làm dân ta thật sự tự do, ấm no,hạnh phúc, Tổ quốc ta thật sự có độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn. Thêm cái dốt nát nữa là đến 1945 làm gì còn có “Đệ tam quốc tế cộng sản” Quốc tế III đã giải tán từ 1943 sau khi đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình. 

Về hai cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc vĩ đại Hưng Lê lại chém như “chém chuối cuối tuần”: “Ngày 7 tháng 5 năm 1954, trận chiến Điện Biên Phủ chấm dứt sau gần 2 tháng cầm cự, quân Pháp đầu hàng vì chiến thuật biển người của Võ Nguyên Giáp đã nướng gần 8000 ngàn “bộ đội”. Pháp đầu hàng vì đã chọn một căn cứ quá xa xôi, hẻo lánh và csBV được sự chi viện rất mạnh mẽ từ phía Nga, Tàu. Rõ ràng csVN dựa vào CSQT để gây tội ác chiến tranh chứ thực lực, vũ khí của quân đội nhân dân Việt Nam lúc đó rất thô sơ”. 

Con lạy “thánh chém” trăm mớ lạy, xin thánh về học lại lịch sử một cách nghiêm túc. Thánh nói như thế là xúc phạm lịch sử, xúc phạm đến sự thật chiến tranh. Chiến dịch Điện Biên Phủ gần nữa triệu quân ta trên các mặt trận dồn về cánh đồng Mường Thanh để quyết đấu với Pháp – Mỹ một trận cuối cùng sinh tử, vũ khí ta thô sơ và thiếu thốn thật nhưng tinh thần ta cao ngút trời, Điện Biên Phủ là điển hình cho nghệ thuật quân sự Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và trực tiếp là Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp với quyết định lịch sử “đánh chắc thắng chắc” quân ta từ từ xiết chặt thòng lọng Điện Biên Phủ, khép chặt vòng vây giao thông hào sau 3 đợt tấn công, chia cắt, tấn công làm tê liệt quân địch, nhổ từng cái lông nhím của pháo đài mà Pháp – Mỹ cho rằng “không thể xâm phạm”, “cái cối xay thịt Việt Minh”. 

Quân ta đông nhưng không hề dùng chiến thuật “biển người” như Hưng Lê xem phim Tàu mà tưởng tượng bởi lẽ quân đông nhưng vũ khí thiếu thốn và Điện Biên Phủ trải rộng trên nhiều cứ điểm, điểm cao có lô cốt kiên cố, hỏa lực mạnh thì đến mấy triệu quân cũng thất bại. 

Pháp đầu hàng không chỉ “vì đã chọn một căn cứ quá xa xôi, hẻo lánh” bởi vì Pháp có máy bay, có quân dù, có cơ giới, có cả hàng tấn đôla từ phía đế quốc Mỹ nhưng vì thua Việt Minh cái đầu, quả tim yêu nước và tư thế của chính nghĩa của một dân tộc nên mới thất bại và Việt Minh không chiến thắng do “được sự chi viện rất mạnh mẽ từ phía Nga, Tàu” xin thưa, con người mới là yếu tố quyết định sự viện trợ quân sự là nhu cầu tất yếu của chiến tranh, Việt Minh nghèo nhưng chính nghĩa nên được bạn bè, anh em ủng hộ cũng như quân đội Pháp đã “thạo nghề đánh nhau” và nước Pháp giàu có vẫn phải ngửa tay xin tiền nước Mỹ? những khẩu sơn pháo bất ngờ dội bão lửa vào căn cứ quân địch, những nòng phòng không bắn tiêu diệt rơi máy bay Pháp, những chuyến xe tải nối đuôi nhau, những chuyến xe đạp thồ, xe ngựa, từng đoàn dân công hỏa tuyến, bộ đội xung phong ra trận. 

Tội của Việt Minh là dám “lấy trứng chọi đá”, không sợ đế quốc to thực dân lắm tiền như Hưng Lê.Hưng Lê khôn hơn cả một dân tộc nên phán người khác “gây tội ác” vâng tội thật to, thật nặng nên giờ chúng ta mới đường hoàn ngồi đây để “chém gió giải trí cuối tuần”. 

“Sau ngày bị giặc Hồ chia xẻ đất nước 20/7/1954, dưới sự lãnh đạo và tổ chức của Nhà chí sĩ cách mạng Ngô Đình Diệm, Vị Thủ Tướng đại tài, Vị Tổng Thống cương trực, anh minh của nền Đệ Nhất Cộng Hòa, đã biến Miền Nam trở thành trù phú và thanh bình chỉ sau 9 năm cải tổ, kiến thiết và xây dựng, là một thành công nổi bật nhất vùng Đông Nam Á kể từ khi chấm dứt Đệ Nhị Thế Chiến, chấm dứt Phong Kiến và xây dựng một nền Dân Chủ thật sự, có độc lập chủ quyền dân tộc, có Tự Do, có “cơm no áo ấm” trong khi nhân dân Miền Bắc chịu sự đọa đày của nanh vuốt cs Bắc Việt bằng chính sách nô dịch, nghèo đói, bần cùng hóa dưới cncs và tà thuyết Marxist, Leninist ngoại lai”. 

Lịch sử có thể bị bóp méo, trắng đen thay đổi nếu Hưng Lê nhà ta làm “nhà sử học đích thực”. Xin hãy nhớ những gì trong những năm tháng ấy chính “giặc Hồ” đã đánh Pháp giải phóng đất nước, chia ruộng đất cho nông dân, đưa người công nhân làm chủ công xưởng, làm chủ vận mệnh của mình bằng con đường ấm no thật sự chính lao động. Còn ở miền Nam, Ngô Diệm tay sai của Pháp, Mỹ “cõng rắn cắn gà nhà” thì được ca tụng là “nhà chí sĩ cách mạng, Vị Thủ Tướng đại tài, Vị Tổng Thống cương trực, anh minh”. Thật kinh tởm cho kẻ phun ra lời “vàng ngọc” đến kẻ chết dưới mồ nghe khen cũng bất ngờ! Ngô Đình Diệm đã làm cuộc “cách mạng” để hạ bệ Bảo Đại để từ Thủ tướng lên làm Tổng thống qua cuộc “bầu cử” 1955 thật chất là thay đổi người chủ mới còn Ngô Đình Diệm chỉ là kẻ bị giật dây. Phải sống vào những năm tháng tối tăm của miền Nam những năm Diệm –Nhu thống trị “cương trực”, “anh minh” đến nỗi hễ ai bị nghi ngờ làm “Cộng sản” thì bắn không cần xét hỏi, dân miền Nam bị chia làm 3 loại: 

Loại A là những gia đình theo “quốc gia”, chống Cộng quyết liệt, thì được miễn học tập, cải tạo và ưu tiên trong “cải cách điền địa”. 
Loại B là những gia đình có cảm tình với cách mạng thì phải học tập, cải tạo một đến hai tháng. 
Loại C là những gia đình có người theo cách mạng, theo kháng chiến cũ, tập kết ra Bắc thì phải mang tội, phải học tập, cải tạo mấy năm, ban đêm phải ngủ tập thể, ban ngày phải đi làm không công, lương thực phải tập trung để ngăn chặn tiếp tế cho Cộng sản,… 

Dân loại B,C khổ vô cùng có người phải tự vẫn vì đòn roi tra tấn, vì không chịu nỗi ức hiếp của “chính nghĩa quốc gia”. Trong “Cải cách điền địa” họ không được chia ruộng đất, tất cả số ruộng đất mà cách mạng chia cho họ đều bị tịch thu trả lại cho chủ cũ là những địa chủ, tư sản, phú hộ, cường hào, họ bị dồn vào các trại tập trung, các “ấp chiến lược” các đồn điền để làm không công cho bọn chủ với đồng lương chết đói, họ trở về với thân phận tá điền nghìn năm nay. 

Qua cách “Đệ nhất Cộng hòa” đối xử với nhân dân miền Nam như thế chỉ với cái luật phát xít 10/59, cái chương trình “Cải cách điền địa” cũng đã thấy Ngô Đình Diệm làm “cách mạng” như thế nào! 

Miền Nam được Mỹ đổ tiền, hàng viện trợ và trở nên thanh bình, trù phú?Hai mươi mấy triệu người dân miền Nam lại là những người phải giải quyết đống hàng tồn kho của các nhà tư bản Mỹ, thị trường béo bở tiêu thụ những thứ mà bán không ai mua cho không thì tiếc.Xin hỏi tại sao Nhà nước ông Diệm, ông Thiệu lại không cho dân trồng mía để nấu đường mà phải mua đường của Mỹ?hậu quả là nghề nấu đường bị xóa sổ. Thịnh vượng, thanh bình khi mà nông dân trồng lúa phải ăn bột mì Mỹ, không có phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, tăng ni phật tử, học sinh sinh viên phải xuống đường đấu tranh, phải tự thêu, phải ngồi tù, bị đánh đập, giết chết trên đường phố? Xã hội mà ma túy được bán công khai theo từng gian hàng trên phố, thuốc lá, rượu nặng hủy hoại một thế hệ thanh niên, gái điếm làm ăn cả đêm ngày,…đó là phồn vinh giả tạo, đồng tiền nước Mỹ có bao giờ quên mục đích chính trị đâu, chúng vung một đô la thì phải thu về cả tỷ. Những thứ đó, nước Mỹ văn minh mang tới cùng với đô la, súng ống tối tân. 

“Miền Nam không cần ai “giải phóng”. Chính Miền Bắc mới cần được giải phóng vì chính sách hà khắc trong cai trị và bóc lột xương máu của nhân dân trong chiến tranh” 

Phải chăng Hưng Lê là kẻ sinh sau đẻ muộn, được sống sung sướng quá nên hóa rồ, những lí lẽ trên đến người không biết chữ cũng ngao ngán. 

Dân tộc Việt Nam là một, Tổ quốc Việt Nam là một dải thống nhất từ Nam Quan đến Cà Mau, không một thế lực nào chia cắt được, nhân dân Việt Nam người Bắc người Nam đã cùng nhau đánh tan bè lũ cướp nước và bán nước. Vì miền Nam ruột thịt nhân dân miền Bắc một người làm bằng hai, “thóc không thiếu một cân quân không thiếu một người”, tất cả cho tiền tuyến lớn. Quân và dân ta đã làm nên Đại thắng mùa xuân 1975, giải phóng Sài Gòn, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, đưa dân tộc ta vào kỉ nguyên mới của độc lập, tự do, đi lên chủ nghĩa xã hội. 

“Chiêu bài “ĐẤU TRANH GIẢI PHÓNG DÂN TỘC” của đcsVN không còn phỉnh lừa dân tộc VN được nữa. Gần 70 đất nước đã bị lún sâu vì CNCS hoang tưởng có làm cho chúng ta trăn trở? Thế hệ con cháu của chúng ta sẽ đi về đâu?Cuộc đấu tranh của chính chúng ta hiện nay để khai tử đảng Cộng Sản Việt Nam, xóa bỏ chế độ cộng sản man rợ, tẩy xóa tư tưởng cộng sản hoang tưởng, xây dựng kiến thiết Tổ Quốc Việt Nam theo một chính thể Tự Do, Dân Chủ thật sự, bảo vệ quyền con người trong một xã hội nhân bản thì cuộc đấu tranh đó mới có chính nghĩa, mới chính là cuộc“Đấu Tranh Giải Phóng Dân Tộc” 

Xin “nhà sử học” của chúng ta biết cách sử dụng cái đầu để quan sát những gì lịch sử diễn ra suốt những năm tháng qua. Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn kiên định con đường cách mạng chân chính: Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội đó là con đường duy nhất để nhân dân ta ấm no, hạnh phúc. 
 
Đất nước ngày càng thay da đổi thịt, xã hội ta phát triển không ngừng, đời sống nhân dân ta được cải thiện.Chủ nghĩa xã hội mà nhân dân ta xây dựng chưa có tiền lệ so chủ nghĩa tư bản đã có tích lũy mấy trăm nămvà chúng có chế độ bốc lột tàn bạo làm nền tảng cả nghìn năm trước còn Chủ nghĩa xã hội chưa ai đã làm với những bước đi đầu tiên vừa làm với sự kiên trì của toàn Đảng, toàn dân đã tạo ra nhữngthứ mà Hưng Lê đang hưởng thụ đấy là thành quả của những đánh đổ bằng xương máu của những người mà Hưng Lê vong ơn bội nghĩa, phỉ báng. 

Xin hãy tỉnh ngộ, đừng bị những đám vong quốc lừa phỉnh đến con đường phản bội. Lí tưởng của một người yêu nước là chung sức chung lòng để Việt Nam tiến lên trên con đường phát triển chứ không phải chỉ vài đô la mà nói nhăng nói cuội, cho dù có học rộng tài cao cũng đâm ra thấp hèn, thất phu. 

Hãy hòa mình vào dòng chảy của lịch sử để thấy tự hào những gì đã qua cũng như vinh quang của dân tộc trong vận hội mới. 

12 nhận xét:

 1. Đất nước ta có được ngày hôm nay là nhờ công lớn của Bác Hồ, sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng đưa đất nước ta thoát khỏi ách đô hộ để người dân được sống cuộc sống bình yên , hạnh phúc, ấm no. Người đã đem ánh sáng đến cho dân tộc Việt Nam, tự do, độc lập cho con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. "Dân Tộc Việt Nam không cần phải giải phóng vì trước khi Nhật đầu hàng phe Đồng Minh, Nước Việt Nam đã có Chính Phủ Hợp Hiến Trần Trọng Kim ”. Đấy là một đoạn trong bài viết của Hưng Lê trên blog Dân làm báo. Mình nghĩ rằng, Hưng Lê cố tình xuyên tạc. Càng đọc, mình càng thấy Hung Le lộ rõ cái đầu chẳng có tí sử nào.

  Trả lờiXóa
 3. Để phủ nhận vai trò của Đảng cộng sản Việt Nam cũng như công lao của Đảng cộng sản trong việc lãnh đạo nhân dân ta đánh đổ ách thực dân Pháp, đề quốc Nhật, ách phong kiến để lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thì Hưng Lê tiếp tục dùng luận điệu "nước Việt Nam trước cách mạng tháng Tám đã có chủ quyền, độc lập".

  Trả lờiXóa
 4. "Chính Phủ Hợp Hiến Trần Trọng Kim” thật ra chỉ là cái bù nhìn rơm của quân Nhật sau vụ đảo chính 09/03/1945 mà thôi,". Thực ra nó cũng tương tự như việc Mỹ lập ra chính quyền Việt Nam cộng hòa để dễ bề biến miền Nam Việt Nam thành một thuộc địa kiểu mới của Mỹ. Nếu nói rằng có chính quyền của Trần Trong Kim rồi, không cần phải tiến hành cách mạng nữa là một trò tâm lý chiến bẩn thỉu của bọn vong nô.

  Trả lờiXóa
 5. Chủ tịch Hồ chí Minh vị anh hùng dân tộc người doanh nhân văn hóa thế giới mà người dân trên thế giới cũng phải kính trọng, còn với những tên ngu sử thì không có gì để nói , lời lẽ thì xuyên tạc không xứng đáng là người Việt Nam , không những chà đạp lên lịch sử mà còn lôi mấy tên phản động tên bán nước ra mà tuyên dương , đúng là không xứng đáng là người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. không hẳn Hưng Lê ngu sử có thể Hưng Lê biết sử nhưng hắn ăn tiền của bọn ngoại quốc , bọn phương tây mà đăng bài ăn nói xuyên tạc. bôi nhọ , hành động này còn hèn hạ đốn mạc hơn là một người không biết sử . bôi nhọ dân tộc , hại nước nơi đã sinh ra hắn.. hắn không xứng đáng là người Việt Nam 1 chút nào hết.. hành động thấp hèn.. đê tiện

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ là con cháu của Ngụy quân, Ngụy quyền như Hưng Lê vẫn luôn nuôi mộng một ngày quay về nước lật đổ chế độ để dựng nên một chế độ tương tự như chế độ Việt Nam cộng hòa mà cha ông hắn ta đã từng phục vụ, đã từng hưởng ân huệ từ nó. Chúng dùng thủ đoạn tuyên truyền rằng cách mạng tháng Tám là ăn may, là không cần thiết vì khi đó Nhật đã đầu hàng. Nhưng chúng có nói mãi đi nữa thì sự thật vẫn không thể nào bị chúng bóp méo.

  Trả lờiXóa
 8. Tên khốn nạn như Hưng Lê thật đáng phỉ nhổ. Một tên vô học phát ngôn hàm hồ. Cái tên mà thiên hạ đang gọi hắn là một cái tên Việt Nam, nhưng dòng máu đang chảy trong người hắn thì không phải máu của người Việt Nam. Nếu hắn là người Việt thì hắn phải nhận thức được những gì dân tộc đã phải trải qua, những gì mà dân tộc đã làm được. Hắn phải biết quý trọng những gì cha ông để lại. Một tên bán rẻ dân tộc như Hưng Lê thì sống sẽ phải chịu nhục như chó.

  Trả lờiXóa
 9. Chính phủ Trần Trọng Kim là một chính quyền bù nhìn của đế quốc Nhật Bản. Chính phủ này «đã mời quân Nhật cùng làm ăn thời Thế chiến: bắt dân An Nam nhổ lúa trồng đay, trồng thầu dầu, lạc, thuốc lá, thu mua thóc lúa với giá rẻ…». Bon đế quốc nhật đã gây ra nạn đói khiến cho hơn một triệu người Việt bị chết. Chính phủ bù nhìn Trần Trọng Kim có làm gì khi thấy dân ta chết đói không.

  Trả lờiXóa
 10. Hưng Lê mang mác giáo sư mà sao ngu ngốc thế nhỉ. Chả biết căn cứ vào đâu mà lão ta nói “nước Việt Nam trước cách mạng tháng Tám đã có chủ quyền, độc lập”. Có độc lập mà quân đội Nhật thỏa sức tung hoành ở nước ta. Có độc lập mà sao chính quyền Trần Trọng Kim vẫn treo cả cờ của đế quốc Nhật. Có chính quyền mà lại răm rắp nghe theo chính sách nhổ lúa trồng đay của Nhật.

  Trả lờiXóa
 11. Đọc bài của Hưng Lê trên blog Dân làm báo, hắn xuyên tạc đủ thứ về lịch sử của Việt Nam. Hắn xuyên tạc rằng nước Việt Nam đã được Nhật trao trả tự do, có chính quyền rồi, có độc lập rồi, chả cần phải giải phóng. Và mình càng phẫn nộ hơn khi hắn xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh , một vị anh hùng dân tộc mà ai cũng kính trọng. Hưng Lê là một thằng cẩu nô của trang phản động Dân làm báo.

  Trả lờiXóa
 12. Có lẽ không ai còn lạ với bộ mặt của những tên phản động. Không ai còn lạ với bản chất của chúng. Chúng luôn lât lại lịch sử, bóp méo quá khứ, phủ nhận những gì cha ông ta đã làm được. Ai giải phóng đất nước ư??? Nếu là người Việt Nam, biết quý trọng dòng máu của mình thì đều mang ơn chủ tịch Hồ Chí Minh, mang ơn Đảng cộng sản Việt Nam. Người dân luôn quý trọng quá khứ hào hùng của dân tộc.

  Trả lờiXóa