TIN TỨC

Từ bỏ Đảng - Lời lẽ ngu xuẩn của kẻ thất học

Quê mẹ

Chúng ta đang được sống ở một xã hội thanh bình nhất thế giới, nhân dân đang hạnh phúc dưới sự lãnh đạo của một Đảng chân chính nhất, cách mạng nhất. Một Đảng mà luôn đặt lợi ích của Dân tộc, lợi ích của nhân dân lên trên hết, luôn phấn đấu để dân tộc Việt Nam phát triển sánh ngang với các cường quốc trên thế giới. 

Vị trí, vai trò to lớn của Đảng cộng sản Việt Nam đã được chứng minh qua từng giai đoạn cách mạng của dân tộc, khi đất nước ta đang bị ngoại xâm đô hộ, đồng bào ta đang "làm châu làm ngựa" cho chế độ thực dân, thì chính Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân đứng lên đập tan ách nô lệ, giành độc lập cho dân tộc, từ đó 2 chữ Việt Nam mới chính thức xuất hiện trên bản đồ thế giới. 

Thực dân Pháp vừa bị ta đánh bại, đế quốc Mỹ một nước hùng mạnh nhất thế giới cũng tiến hành xâm chiếm Việt Nam, chúng muốn chia cắt Việt Nam, biến Việt Nam trở thành “Vệ tinh”, “sân sau” của Mỹ ở Đông Nam Á, đã có những con người sinh ra ở Việt Nam, nói tiếng Việt, điển hình là Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu, chúng đã “cõng rắn cắn gà nhà”, đồng ý để đế quốc MỸ thực hiện những hành động dã man đối với nhân dân ta. Đảng ta lại cùng nhân dân thực hiện cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tiêu diệt những kẻ đã đẩy dân tộc tươi đẹp của chúng ta vào bi kịch của chiến tranh. 

Hòa bình lập lại, Đảng và nhân dân lại chung sức một lòng tiến hành xây dựng đất nước, phát triển kinh tế-xã hội. Từ một đất nước nghèo nàn lạc hậu, Việt Nam đang dân dần trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân đã và đang được nâng cao, các chính sách về an sinh xã hội đang được thực hiện có hiệu quả. 

Vậy mà, một số kẻ đã và đang cố tình “bỏ qua” những thành tựu to lớn của Đảng ta trong gần một thế kỷ qua, chúng chỉ chăm chú bới móc những yếu kém, khuyết điểm của một bộ phận đảng viên rồi từ đó quy kết cho rằng Đảng ta là độc tài, độc tôn, dã man tàn bạo với nhân dân. Đặc biệt mấy ngày gần đây, trên một số trang báo mạng, blog của một số cá nhân thất học đang đăng tải những bài viết mà theo đánh giá của Quê mẹ thì đó là những bài viết thiếu cả tri thức và đạo đức. 

Tại trang Dân làm báo ngày 05/12/2013 có đăng bài viết với nhan đề: “Hãy như ông Lê Hiếu Đằng: Từ bỏ đảng” của tên vô học Hoàng Thanh Trúc, đầu bài viết tên vô học cho rằng: “Họ - những người dứt khoát vĩnh biệt đảng - Vì họ không muốn đứng trong hàng ngũ tập đoàn “tội ác chống lại loài người” mà thế giới văn minh đã nhận diện chính xác chỉ danh”... 


Bài viết đậm chất ngu xuẩn 

Hoàng Thanh Trúc đúng là một tên đại ngu ngốc khi viết ra những từ ngữ ngu xuẩn này, mi có biết thế nào là tội ác chống lại loài người không?, chắc ngu như mi thì không biết đâu. 

Tội ác chống nhân loại: Bao gồm một trong các hành vi sau, khi được thực hiện có hệ thống hoặc trên phạm vi lớn hoặc được âm mưu, chỉ đạo do một chính phủ hay tổ chức, tập thể: 

“Giết người; Hủy diệt; Tra tấn; Nô lệ hóa; Khủng bố chính trị hay của, chủng tộc, tôn giáo, bộ lạc; Phân biệt chủng tộc, bộ lạc, tôn giáo liên quan đến sự xâm phạm các quyền cơ bản và tự do của con người dẫn đến sự tổn thất nặng nề về số dân; Tự ý ép buộc, dùng vũ lực trục xuất, lưu đày; Tự ý giam hãm; Ép buộc, dùng vũ lực gây ra sự mất tích; Cưỡng hiếp và các hành vi lạm dục tình dục khác; Những hành động mất nhân tính gây ra thương tổn nặng nề đến tình trạng thể chất hoặc tinh thần, sức khỏe hay phẩm chất con người, như gây tổn thương, tàn tật hay tổn hại khốc liệt cho thân thể.” 

Vậy chúng ta có thể thấy rằng Đảng cộng sản Việt Nam không bao giờ là tập đoàn tội ác, mà chính tên “vô học” Hoàng Thành Trúc đã vu khống, bôi nhọ đảng ta. Hắn ngu quá nên chắc cũng không biết Việt Nam tươi đẹp của chúng ta đã trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền thế giới với số phiếu cao nhất đâu nhỉ.!., dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam đã được cả thế giới công nhận là nước có nhân quyền – chứ không phải là tập đoàn tội ác như “ kẻ thất học” đã nói. Điều đó chứng minh tên này là kẻ ngu dốt, không hiểu biết, và có lẽ hắn cũng giống với các bloger “dân chủ rởm” khác tiến hành bôi nhọ Đảng và Nhà nước ta để kiếm tiền bất chính mà thôi. 


Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền thế giới với số phiếu cao nhất 

Quê mẹ khẳng định rằng: Đảng cộng sản Việt Nam chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là tập đoàn tội ác vì một lý do đơn giản Đảng ta mai mãi là đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lợi ích của Đảng gắn bó chặt chẽ với lợi ích cuả nhân dân. 

Vì vậy, quý độc giả hãy là những người độc giả sáng suốt đừng tin vào những luân điệu sai trái của những tên dân chủ rởm, hãy tẩy chay chúng, ném chúng ra khỏi xã hội văn minh của chúng ta, vì chúng đang từng ngày từng giờ tiến hành đẩy dân tộc ta vào bất hạnh, khổ đau mà thôi. 

78 nhận xét:

 1. Cái hạng ông Đằng thì ai chấp nữa chứ, chẳng ai thèm để ý cả, chỉ là lũ khốn nạn mà thôi, chuyên đi làm những việc lung tung để rồi người ta chửi cho vào mặt mà thôi, ngu ngốc hết chỗ nói. Một kẻ đường đường là hơn 40 năm tuổi Đảng mà như vậy thì đúng là hắn thật sự ngu rồi, đi theo chính nghĩa thì không đi mà lại đi theo lời của bọn phản động, kích động, để rồi phải chịu nhục nhã, đúng là già rồi nên đâm ra lú lẫn, nói nhăng nói cuội. Bây giờ già rồi hắn không cống hiến được gì cho đất nước thì thôi lại còn đi làm cái trò cưa sừng làm nghé đó, không biết nhục à?

  Trả lờiXóa
 2. Việc ông Đằng bỏ Đảng là cả một vấn đề hệ trọng mà chúng ta cần phải xem xét lại, cần suy nghĩ nghiêm túc, chẳng thể để cho một kẻ chuyên phá hoại đất nước, thọc gậy chế độ như thế này phá hoại mãi được. Chúng ta phải nhìn nhận rằng tại sao mà lại sản sinh ra một kẻ phản bội lớn như thế được. Đúng là cơ chế thị trường đã làm tha hóa con người, làm cho con người suy thoái về mọi thứ, từ phẩm chất, tư cách đến đạo đức. Đúng là khốn nạn hết mực.

  Trả lờiXóa
 3. Thì rõ ràng là Lê Hiếu Đằng quá ngu xuẩn, ngu hết mức thì mới có những suy nghĩ man dại như vậy chứ, làm sao mà có thể làm được cái trò đấy được. Việt Nam chúng ta chỉ có một Đảng đó là Đảng Cộng sản, đại diện cho toàn bộ lợi ích của giai cấp công nhân và đại diện cho lợi ích của toàn nhân dân lao động, là lợi ích của dân tộc. Vì vậy nên ông Đằng bỏ Đảng thì tức là quá ngu ngốc chứ còn gì nữa. Đi phản bội lại lợi ích của đất nước, lợi ích của dân tộc. Đúng là cuối cùng thì cũng lòi cái đuôi cáo của ông Đằng ra, bởi ông đã chà đạp cả chính những lý tưởng của bản thân ông, ông đã chà đạp cả lợi ích của dân tộc. Đây là một điều không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ vì những cám dỗ của đồng tiền, bởi cì những viến đạn bọc đường mà từ người Đảng viên nhiệt huyết vì cách mạng giờ đã tha hóa về phẩm chất đạo đức, xa rời chủ đồng đội đồng chí mà mình.Việc ông Đằng bỏ Đảng là cả một vấn đề hệ trọng mà chúng ta cần phải xem xét lại, cần suy nghĩ nghiêm túc, chẳng thể để cho một kẻ chuyên phá hoại đất nước, thọc gậy chế độ như thế này phá hoại mãi được.

  Trả lờiXóa
 7. Đảng là cả một tổ chức hùng mạnh, là lực lượng tiên phong của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, vào Đảng là cả một quá trình phấn đấu, rèn luyện chứ không phải cái chợ, muốn vào thì vào, muốn ra thì ra. Là một người đã có 40 năm tuổi Đảng, 70 năm tuổi đời, ít ra ông Đằng cũng phải hiểu được điều đó. dù làm sao đi nữa đảng ta là 1 tổ chức chứ không phải lúc đứng trong đội ngũ đảng rồi ra vào như thế là không đc.vs lại cái viêc ra đảng của ông thì việc đó ông tự ý thức chứ đừng kèm theo những lời lẽ bôi xấu đảng chính quyền nhà nước

  Trả lờiXóa
 8. Điên chưa ông Đằng ơi? Ai bảo ông Đằng cứ ngu cho lắm vào, ngu xuẩn thì chết mà thôi, ai tin ông ấy chứ. Bây giờ thì chẳng ai có thể tin nữa, chẳng ai có thể tin một thằng khốn đi làm trò phản bội rồi. Hồi xưa đến nay khi ông ta vinh thân ấm cật, hưởng bổng lộc của Đảng, Nhà nước thì chẳng thấy nói gì cả, đến khi vừa về hưu, vừa ra khỏi hệ thống chính trị đã giở trò làm phản tặc, ăn nói nhăng cuội, chẳng đâu vào với đấu cả. Thế mới khốn nạn chứ. Chẳng thể hiểu được thằng cha này đang muốn cái gì nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Sao ông Đằng không bỏ Đảng khi ông ta còn ở trong cái hệ thống chính trị, không bỏ Đảng khi ông ta còn ở cương vị phó chủ tịch Mặt trận nhân dân thành phố Hồ Chí Minh mà lại đi bỏ Đảng vào lúc này chú, đúng là ngu dốt hết chỗ nói. Có nơi nào mà lại như Việt Nam này nữa không, đất nước, Đảng, Nhà nước đã nuôi ong tay áo bao nhiêu năm nay giờ mới biết. Liệu có thể như thế mãi được, khi để những tên như thế này ở trong nội bộ Đảng chứ. Hắn sống sung sướng rồi về cuối đời hắn giở trò cải lương, cố lê lết trên giường bệnh để rồi phát biểu suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh cho đến tuyên bố bỏ Đảng này nọ.

  Trả lờiXóa
 10. Ông Đằng xin từ bỏ Đảng cộng sản thì là chuyện bình thường như đường nông thôn mà thôi. Xin vào đảng, rồi ra khỏi đảng là ý kiến, quan điểm cá nhân ông Đằng, ông Đằng thích thì ông ấy làm, ai mà can thiệp cho được điều đó chứ. Có gì đâu mà làm loạn lên.Mỗi năm có hàng trăm người Mỹ ra vào các đảng thì sao nào. Người thì rời bỏ đảng này sang đảng khác ở Mỹ, ông Đằng không thích ở trong đảng nữa thì ông ta ra ngoài. Một ông già lẫn cẫn rời bỏ đảng không phải là vấn đề. Vậy nên thiết nghĩ đừng nên quan tâm đến mấy cái này làm gì cả, chẳng để ý là tốt nhất, bởi chuyện vào ra là chuyện của hắn. Tuy nhiên Đằng phản bội thì bị người ta chửi cho vào mặt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Ông Đằng hãy nhìn vào thế giới hiện nay, một số nước như Thái Lan chẳng hạn thì biết như thế nào. Không có sự đoàn kết thống nhất lãnh đạo nên mới như vậy. Hàng năm trên thế giới có biết bao vụ bạo động hay những cuộc biểu tình chống chính phủ diễn ra gây thiệt hại biết bao tính mạng và tài sản. Điều đó càng khiến cho cuộc sông của những ngườ dân nước đó thêm cơ cực lầm than và bất an. Như tình hình Thái Lan hiện nay, kinh tế trì trệ, kinh doanh du lịch đóng cửa, người dân không có công ăn việc làm và lúc nào cũng như sống trên đống lửa vậy nguyên do cũng chỉ là sự tranh dành quyền lực của các đảng phái chính trị, hay sự phản đối chính sách của các đảng phái đối lập. Vậy mà ông Đằng ra khỏi Đảng rồi còn đòi phát biểu liều, đúng là gánh nước đổ chân tường chế độ. Muốn đa đảng cho đến đòi bỏ Đảng...đúng là ngu lại còn phát biểu liều.

  Trả lờiXóa
 12. Ra khỏi Đảng thì chỉ cần viết một cái đơn xin ra rồi lặng lẽ mà rút chứ đừng có to mồm kêu gào chính phủ Việt Nam thoái hoán biến chất không còn như xưa! chả hiểu nổi một Đảng viên 40 năm tuổi Đảng đã không để lại được tiếng thơm gì thì thôi ra đi cũng đừng có dại mà để lại tiếng xấu như thế chứ. Lại còn được cái anh/chị/cô/bác Trúc gì gì đó tâng bôc là một hành động đáng khen nữa. toàn cái thể loại hạ lưu với nhau nên chả đưa nhau lên tận mây xanh. không cần biết trong suốt những năm phục vụ Đảng ông đã làm được những gì nhưng nếu đã không còn niềm tin với Đảng thì xim mời ra chứ đừng có đi bêu xấu nhà nước, xã hội đang yên bình lắm lắm đừng thọc gậy bánh xe chỉ làm chướng tai gai mắt thiên hạ mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Là một người Đảng viên kỳ cựu đáng lẽ ông Đằng phải sống đúng với trọng trách của mình. Nhưng ở cái tuổi "thất thập cổ lai hy" này sao ông lại không sống đúng với tư tưởng và niềm tin mình đã chọn mấy chục năm trước. Không biết ông vì mâu thuẫn cá nhân hay vì cái gì nhưng ông không thể phủ nhận một Đảng cộng sản đã đưa đất nước, dân tộc qua hai cuộc kháng chiến hào hùng và đưa Việt Nam đi lên ngày càng vươn ra thế giới. Không thể vì lý do cá nhân mà có những phát ngôn hồ đồ, thiếu suy nghĩ như thế.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu ông Đằng ra đi một cách lặng lẽ, viết một cái đơn và rút lui thì ông đã không trở thành cái đề tài nóng cho bọn phản động lợi dụng bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng ta. Nếu ông không hài lòng với một số Đảng viên sao ông không dám dũng cảm đấu tranh để Đảng ngày một tốt hơn. Để thằng vô học Hoàng Thanh Trúc viết rằng: “Họ - những người dứt khoát vĩnh biệt đảng - Vì họ không muốn đứng trong hàng ngũ tập đoàn “tội ác chống lại loài người” mà thế giới văn minh đã nhận diện chính xác chỉ danh”... Ông Đằng đã bước đi một bước quá sai lầm ở những năm cuối đời.

  Trả lờiXóa
 15. Hoàng Thanh Trúc cho rằng : "Những người dứt khoát vĩnh biệt đảng - Vì họ không muốn đứng trong hàng ngũ tập đoàn “tội ác chống lại loài người” mà thế giới văn minh đã nhận diện chính xác chỉ danh”..." Hắn nâng tầm của ông Đằng lên cao quá. Luận điệu của những thằng ngu thiếu hiểu biết . Vu khống trắng trợn, bịa đặt quá vô lý. Hắn cũng chỉ như bao tên rận chủ rởm khác chửi nhăng cuội để kiếm tiền bất chính mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Một lũ rận chủ luôn cắn bậy. Có cái gì mà chúng bỏ qua đâu. Việc ông Đằng xin ra khỏi Đảng cho rằng Đảng đi ngược với lợi ích của nhân nhân thì chúng cũng bâu vào đâu có gì là lạ. Ông Đằng chỉ là một cá nhân bất mãn với ai thì tôi không biết nhưng không thể phủ nhận cả một Đảng cầm quyền như vậy. Xin hỏi nếu không có Đảng liệu đất nước Việt Nam có hòa bình, độc lập như hiện nay. Ông hãy rút lui trong im lặng để lại chút tiếng thơm cho đời thì hơn.

  Trả lờiXóa
 17. Đảng Cộng Sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động, đại biểu cho quyền lợi trí tuệ của giai cấp công nhân, nhân dân lao động, của cả dân tộc Việt Nam, lấy chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng. Ngay từ khi ra đời, Đảng ta đã đại diện cho toàn thể dân tộc Việt Nam, dẫn dắt cách mạng giải phóng dân tộc đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, Đảng ra đời là để phục vụ nhân dân, phục vụ dân tộc. Những luận điệu xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng mà bè lũ cơ hội, phản động đã và đang thực hiện là những lời lẽ vớ vẩn, thiếu căn cứ. Chúng mày nên nhớ rằng dân tộc Việt Nam là một và con đường dân tộc Việt Nam đang đi là con đường mà Đảng và nhân dân Việt Nam đã chọn.

  Trả lờiXóa
 18. " họ- những người dứt khoát vĩnh biệt đảng vì họ không muốn đứng trong hàng ngũ tập đoàn tội ác chống loài người mà thế giới đã chỉ đích danh.." Xin thưa đó là lời phát biểu ngu học và nghe trối tai nhất em từng nghe. Người mà cầm tay kí và tờ Đảng viên, Đưa tay thề suốt đời trung thành mà cuối cùng chà đạp nó. Có lẽ những người thần kinh yếu, tham lam bị mua chuộc dễ dàng thì nhân cách đó không còn ý nghĩa gì nữa. Tuyên bố ra khỏi Đảng. đòi lập đảng mới. VIển vông, mơ mộng

  Trả lờiXóa
 19. Bài viết có nhan đề: “Hãy như ông Lê Hiếu Đằng: Từ bỏ đảng” của Hoàng Thanh Trúc đăng trên dân làm báo ngày 05/12/2013 nhằm mục đích lên tiếng ủng hộ sự đúng đắn của ông Lê Hiếu Đằng, đồng thời kêu gọi người khác thực hiện như ông Đằng??? Chả biết thằng cha Hoàng Thanh Trúc này nó có xuất thân từ đâu, nhưng nếu mà là người có quốc tịch tại Việt Nam thì mày đáng bị ăn chửi lắm. trong khi rất nhiều người cố gắng, mong muốn gia nhập vào Đảng cộng sản thì mày lại đi ngược lại với lịch sử thế chứ!!

  Trả lờiXóa
 20. Đảng cộng sản Việt Nam không phải là một tổ chức mà người muốn vào thì vào, mà khi muốn ra thì có thể dễ dàng như thế được. Với bản "tuyên bố bỏ đảng" của mình, ông Lê Hiếu Đằng đang thể hiện sự xuống cấp trầm trọng về tư cách, phẩm chất đạo đức của mình!

  Trả lờiXóa
 21. Mấy hôm nay thấy hiệ tượng nổi như cồn Lê Hiếu Đằng tràn làn trên các trang mạng xã hội báo chí cho cái phát ngôn tuyên bố từ bỏ Đảng của ông ta. thiết nghĩ cái hành động của ông này cũng giống như hiện tượng bà Tưng vậy nổi tiếng bằng con đường Scandal cũng phát ngôn gây sốc cũng thích vạch áo cho người xem lưng. Ông Đằng ở đây làm cái trò vạch áo cho người xem lưng ở chỗ ông cho cả thiên hạ thấy cái sự ngu dốt của mình, cái sự xuống dốc trong tư tưởng khi nói rằng Đảng ta tha hóa biến chất.bọn phản động thì tung hô ông như anh hùng còn xã hội Việt Nam bây giờ coi ông chả khác gì một con rối,một kẻ thất học gắn cái mác dân chủ

  Trả lờiXóa
 22. Mình cũng còn ít tuổi nên cũng không dám nói những lời nặng nề đối với cái ông Lê Hiếu Đằng này , nhưng mà quả thực những việc làm , hành động của ông thì thực sự thể hiện con người Ông quả thực là chẳng ra gì , chẳng hiểu sao ông suy nghĩ gì khi mà lại phát ngôn ra những lời nói như vậy nữa , thực là đáng trách , sự biến đổi tiêu cực về tư tưởng của ông đã làm cho nhiều người rất bức xúc

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta đang được sống ở một xã hội thanh bình nhất thế giới, nhân dân đang hạnh phúc dưới sự lãnh đạo của một Đảng chân chính nhất, cách mạng nhất. Một Đảng mà luôn đặt lợi ích của Dân tộc, lợi ích của nhân dân lên trên hết, luôn phấn đấu để dân tộc Việt Nam phát triển sánh ngang với các cường quốc trên thế giới. Có được điều, vai tò của Đảng Cộng Sản Việt Nam là hết sức lớn lao, hết sức quan trọng và không một ai có thể phủ nhận điều đó cả. Nhưng vẫn còn đó là một số kẻ đầu óc không biết suy nghĩ, những kẻ ngu dốt đã phủ nhận lại tất cả các điều đó, thật là đáng buôn thay.

  Trả lờiXóa
 24. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là một tất yếu khách quan của lịch sử, là điều kiện tiên quyết để đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là sản phẩm của sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa ba yếu tố: chủ nghĩa Mác-Lênin, phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ XX. Thực tiễn 83 năm qua đã kiểm định, sàng lọc lựa chọn Đảng Cộng sản Việt Nam-Đảng do Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện xứng đáng là đội tiền phong của giai cấp công nhân; là người đại diện chân chính nhất của giai cấp công nhân,nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam. Những lời lẽ ngu xuẩn của bọn phản động đang rêu rao là lời lẽ của những kẻ bệnh hoạn, tâm thần.

  Trả lờiXóa
 25. Không hiểu sao một kẻ như Lê Hiếu Đằng có thể được nhiều người gọi là tri thức nhỉ. Có lẽ cái vỏ bọc của hắn quá dày khiến nhiều người bên cạnh mãi giờ mới nhận ra bản chất thật sự ngu xuẩn của hắn. Từ bỏ Đảng ư? Tại sao một kẻ như vậy lại có thể phát ngôn ra những luận điệu phản động như vậy được. Phải chăng hắn thối nát từ trong tâm hồn.

  Trả lờiXóa
 26. "Vị trí, vai trò to lớn của Đảng cộng sản Việt Nam đã được chứng minh qua từng giai đoạn cách mạng của dân tộc, khi đất nước ta đang bị ngoại xâm đô hộ,". Trước cách mạng tháng Tám có rất nhiều Đảng phái theo khuynh hướng dân chủ tư sản tiến hành cách mạng giải phóng dân tộc nhưng không thành, chỉ có Đảng là hoàn thành được sứ mệnh lịch sử ấy. Đó là điều không thể chối bỏ.

  Trả lờiXóa
 27. Trong bài viết “Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh”, Lê Hiếu Đằng có dùng cụm từ “tính sổ Đảng Cộng sản Việt Nam”; rồi tiếp theo đến “Thư ngỏ của ông Lê Hiếu Đằng”, ông lại mạnh dạn: “..trong hai bài viết nói trên, tôi chưa bao giờ nói là chống Đảng Cộng sản hoặc xoá bỏ Đảng Cộng sản. Tôi chỉ đề nghị Đảng Cộng sản nên chấp nhận đối lập chính trị, để phát triển một nền chính trị lành mạnh, phù hợp với xu thế phát triển hiện nay của thế giới. Không nên duy trì chế độ độc tài toàn trị, bóp nghẹt các quyền tự do, dân chủ của người dân mà chính Chủ tịch Hồ Chí Minh đã long trọng cam kết trước nhân dân trong Tuyên ngôn độc lập và trong Hiến pháp năm 1946…”. Như vậy, từ việc dùng từ mang tính chất đe dọa đến sự tồn tại của Đảng Cộng sản, sang bài viết thứ hai Lê Hiếu Đằng lại đề xuất đa nguyên, đa đảng, không đồng nhất ý kiến chỉ duy nhất có một Đảng lãnh đạo như hiện nay. Đứng trên lý tưởng của một đảng viên có thâm niên như ông Lê Hiếu Đằng thì quả thực đây là những ý tưởng quá táo bạo!!!

  Trả lờiXóa
 28. Cùng bàn luận với những gì mà ông Lê Hiếu Đằng đã và đang làm và cùng nhìn lại những nỗ lực cố gằng của ông từ trước đến nay chúng ta không khỏi buồn lòng với một cán bộ đảng viên kỳ cựu đang dần phai nhạt lý tưởng đến mức độ không thể cứu vãn được.

  Trả lờiXóa
 29. Theo tôi nếu ông Lê Hiếu Đăng có những lời lẽ như vậy thì nên khai trừ ra khỏi đảng là một điểu hiển nhiên. Ông không thể đủ tư cách để là một đảng viên của đảng cộng sản việt nam nữa. Phải có niềm tin vào đảng , vào những đường lối do đảng dẫn dắt. Đảng cộng sản việt nam là đảng của dân do dân và vì dân.

  Trả lờiXóa
 30. Lê Hiếu Đằng xin ra khỏi đảng vì lý do này lý do khác tôi không trách, tôi chỉ trách ông ta, nếu là một con người đàng hoàng , lịch sự, chính cương chính trực thì không bao giờ có những việc làm và hành động như ông ta, có thể ông ta đã mắc sai lầm khiến ông ta bất mãn với chế độ vì thế ông ta xin ra khỏi đảng. Thế mà khi quay lại với chế độ đã nuôi ông ta khôn lớn, ông ta lại tìm cách để phá hoại nó, đó là một việc làm của kẻ tiểu nhân bỉ ổi, súc vật mới có những hành động như thế. Cái này giống như kiểu ông ta đang tát mạnh vào mặt bố mẹ đẻ mình đấy.

  Trả lờiXóa
 31. Ông từng là người mà có những cái không phải ai cũng có thể được như vậy.Chẳng hiểu ông bị tiêm nhiễm ở đâu cái suy nghĩ đó, cứ tưởng rằng đã từng đi theo đảng thì ông phải biết và nhìn nhận những thành tựu mà đất nước đạt được là do đâu.Vậy mà cuối cùng ông lại làm như thế.Thật đáng buồn đấy ông Lê Hiếu Đằng à!

  Trả lờiXóa
 32. 30 năm, 40 mươi năm tuổi Đảng cũng chỉ là quãng thời gian con người ấy giữ vững được niềm tin của mình, đi theo con đường, lý tưởng đúng đắn của mình. Nhưng không phải ai cũng đi được hết đoạn đường ấy. Lê Hữu Đằng đã không thể đi đến cuối chặng đường. Việc ra khỏi đảng hay đó là việc nói giảm nói tránh cho việc ông bị đảng đuổi khỏi vì có những việc làm không hoàn thành trách nhiệm không đủ tư cách của một đảng viên đảng cộng sản việt nam. Ông còn đòi lập Đảng mới, không hiểu ông này nghĩ gì mà làm những chuyện như vậy.

  Trả lờiXóa
 33. Bản lĩnh chính trị không vững vàng nên không thoát khỏi sự cám dỗ của những viên đạn bọc đường đã rời xa lý tưởng mà thời trẻ đã khao khát cống hiến nên không thể mang thâm niên của mình ra làm thước đo được. cho dù quá khứ của ông có oanh liệt đến đâu nhưng hiện tại ông là người chống lại những việc làm mà ông từng tin tưởng, từng là lý tưởng một thời của mình.Ông chắc hẳn điên mất rồi.

  Trả lờiXóa
 34. nhà nước và xã hội thì nhà nước nào kể cả những nước phát triển cũng có đầy rẫy những tiêu cực, tồn tại thậm chí cả bất công. Và ở Việt nam liệu tình hình đã đến mức độ suy thoái nghiêm trọng về mọi mặt như suy nghĩ của ông Đằng để rồi phải thay đổi cả thể chế chưa và việc làm đó có cần thiết không? Bên cạnh những hạn chế, tồn tại thì những ưu thế của Việt Nam hiện nay là không thể phủ nhận. Đất nước vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ, vị thế của Việt Nam vẫn đang không ngừng tăng cao trên trường ưuốc tế. Có thể nói ưu thế của Việt nam là cơ bản.

  Trả lờiXóa
 35. cũng bởi vì lòng tham ,thiết nghĩ già rồi mà bị mấy đứa “trẻ trâu chính trị” lợi dụng làm cái loa phóng thanh để rồi sau đó chúng nó cười vào mặt anh em nghĩ lại cũng nhục một đời người. Con chó nếu một người quăng cho nó một khúc xương, bảo nó đi cứu người hoặc bảo nó đi cắn người nó sẽ làm, và làm sống chết. Vận dụng vào lê hiếu đằng, k phải đi cứu người, cho khúc xương để đi cắn người. Càng ngày, con người đã bị chi phối bởi lòng tham.Một con người từng có quá khứ hào hùng như thế, ấy thế mà không thể tránh khỏi những cám dỗ của viên đạn bọc đường mà bọn phản động, đế quốc reo rắc vào

  Trả lờiXóa
 36. ó lẽ những vở diễn của Lê Thị Công Nhân và Bùi Hằng đã phải nhận những hòn đá tảng từ dư luận, nên đám rận lại phải nghĩ ra một trò mới. Vì vậy sự kiện Lê Hiếu Đằng xin ra khỏi Đảng được xem là món mới của đám zâm chủ trong suốt tuần qua.

  Trả lờiXóa
 37. Trong phần trả lời phỏng vấn Báo bắp cải BBC, Lê Hiếu Đằng thực hiện một vở diễn mà thiên hạ gọi là tự làm sang mình. “ Quốc hội vừa mới thông qua Hiến pháp sửa đổi ‘là giọt nước làm tràn ly’ khiến ông đi đến quyết định thoái Đảng… “Tôi phải rút ra thôi, bởi vì nếu mình còn là thành viên của Đảng Cộng sản thì dù sao mình cũng phải có trách nhiệm”. Và rằng “kể từ nay ông trở thành ‘công dân tự do’ để ‘đấu tranh cho chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, cho dân chủ và nhất là đấu tranh bảo vệ lợi ích người dân’.

  Trả lờiXóa
 38. Với hàng loạt những hành vi vi phạm quy định của Đảng lẽ dĩ nhiên ông Đằng sẽ chẳng còn đủ tư cách đứng trong hàng ngũ của Đảng ,và tất yếu sẽ bị thanh loại. Song là một con người cơ hội, chúng ta có thể nhận ra những tính toán vụ lợi của bản thân khi ông này đưa ra bài viết “Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh”. Trẻ con cũng biết tỏng, nếu bịnh thật ông chẳng thể viết nổi cái bài viết đó và lại càng không thể trả lời cô phóng viên õng ẹo Thụy My RFI với cái chất giọng chẳng có vẻ gì là bịnh cả. Vậy tại sao ông ta phải vờ bịnh? Vì sợ bị bắt chứ sao nữa. Nếu bịnh nặng theo luật ông ta sẽ được hưởng những ưu tiên nhất định. Mặt khác theo điều lệ Đảng, chẳng thể tiến hành thủ tục kỷ luật một đảng viên đang ốm nằm trong bệnh viên bởi nó đi ngược lại tính nhân văn của Đảng. Vậy có nghĩa là cái màn bịnh của Đằng đều có động cơ vụ lợi chứ chẳng phải quân tử đại trượng phu gì cả

  Trả lờiXóa
 39. Ông Đằng sao mà ngu thế nhỉ, càng ngẫm càng thấy là rõ ngu nên mới làm những trò như vậy. Hồi xưa đến nay ông ta sống nhờ ơn của Đảng, nhờ ơn chế độ, có nhà cao cửa rộng, ăn ngon mặc đẹp chẳng thấy nói gì cả nhưng giờ lại quay sang chống đối, đúng là một bộ mặt giả tạo đã được bóc mẽ. Chỉ vì lợi ích cá nhân mà làm như vậy sao. Sao hắn không nghĩ đến lợi ích của đại bộ phận nhân dân, đại bộ phận người lao động mà Đảng đang bảo vệ lợi ích. Hắn chết đi thì có thể chết nhưng tại sao hắn lại có thể vùi dập lợi ích của nhân dân, lợi ích của đất nước như vậy. Đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 40. Ông có còn biết xấu hổ là gì nữa không Lê HIếu Đằng.Một người lớn tuổi như ông cũng phải có nhận thức về việc làm của mình chứ.Và tuổi già như ông cũng phải biết làm chuyện gì để cho con cháu được hưởng phúc và nó còn yêu quý mình.Vậy mà ông đã làm cho người khác phải thất vọng quá.ông không cần phải xin ra khỏi Đảng làm gì đâu.Đảng sẽ cho ông được ra sớm thôi.Ông không xứng đáng được đứng trong hàng ngũ đó đâu.

  Trả lờiXóa
 41. nếu nhìn lại chặng đường cách mạng của ông thì có thể dệt lên những cuốn truyện viết về những con người vì dân vì nước hi sinh thân mình để mang lại độc lập tự do cho dân tộc, thế mà ông lại đưa ra một quyết định theo tôi thật là sai lầm, không đúng với một con người 40 năm tuổi đảng. Cả một đời người chứng kiến và tham gia hai cuộc cách mạnh giải phóng dân tộc bảo vệ non sông đất nước đến giờ đây đã gần ngót độ đuổi “nhân sinh thất thập cổ lai hi”, đúng ra ở độ tuổi này ông phải làm gương cho con cháu, giáo dục những thế hệ trẻ- chủ nhân tương lai của đất nước ra sức học tập, lao động sản xuất xây dựng đất nước nhưng ông không làm thế ông lại đi làm một việc không đúng. Việc làm như thế không những không giải quyết được vấn đề mà ngược lại mọi người lại có những suy nghĩ lệch lạc đối với những con người có công dựng nước và bảo vệ đất nước, phải chăng ông Đằng có nên suy nghĩ lại việc làm của mình.

  Trả lờiXóa
 42. Tôi nghĩ chuyện của Lê Hiếu Đằng ta không nên bàn tới làm gì nữa. Ông ta đã quá mù quáng khi đưa ra quyết định này. Ông Đằng đã không còn đủ tư cách làm một nguwòi Đảng viên nữa thì việc ông ta rời Đảng là hết sức bình thường. Viết giấy Tuyên bố ra khỏi Đảng ư? Một người như ông Đằng đáng ra phải bị khai trừ ra khỏi Đảng từ những ngày đầu khi tư tưởng bị lệch lạc rồi chứ không phải là chờ đến bây giờ nữa. Đảng đã quá khoan hồng cho những con người như ông Đằng.

  Trả lờiXóa
 43. Bây giờ nói Lê Hiếu Đằng đại nghịch bất đạo thì có quá muộn không ? ông ta đại nghịch bất đạo từ lâu lắm rồi, những cái mà ông ta làm đã tròn trách nhiệm của một người đảng viên hay chưa ? đã là một người chân chính thì không bao giờ ông ta những trò như vậy, những cái ông ta gọi là đưa ra lý do quả là rất hàm hồ và vô lý, cứ nhìn thằng vấn đề mà xem, nếu là một người chính cương, chính trực thì ông ta không bao giờ làm những trò như vậy .

  Trả lờiXóa
 44. Lê Hiếu Đằng đúng là kẻ tiểu nhân, ăn cháo đá bát mà, những lý do mà ông ta biện hộ cho mình quả là đáng trách, nếu như đứng trên lập trường của một con người đàng hoàng tử tế, cho dù ông ta có xin ra khỏi đảng đi chăng nữa thì cũng không nên đưa ra những cái mang tính chất phá hoại như thế, đáng lên tiếng cho con người này, đúng là một kẻ mất tính người.

  Trả lờiXóa
 45. Lê Hữu Đằng, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Đắc Diên đều là những Đảng viên bị suy thoái đạo đức và sớm muộn gì cũng sữ bị khai trừ khỏi Đảng. Thế nhưng, họ đã nhanh chân hơn một bước khi mà đã tuyên bố ra khỏi Đảng trước khi bị khai trừ, và chúng lợi dụng vấn đề này để mà rêu rao tư tưởng chống phá nhà nước, thể hiện ta đây là sáng suốt, là lực lượng tiên phong. Nhưng xin thưa các ông đã nhầm cuộc đời này không phải màu hồng như các ông nghĩ đâu

  Trả lờiXóa
 46. Một con người đã được kết nạp vào Đảng cộng sản mà lại không biết cố gắng không biết cống hiến cho tổ quốc cho nhân dân chỉ biết đến tiền biết đến bản thân mình mà bán rẻ đi danh dự nhân phẩm chấp nhận làm công cụ cho kẻ khác sai khiến. Đến khi bản thân không che dấu được những hành vi sai trái của mình thì lại giở chiêu trò bẩn thỉu giả vờ mình là người chính trực giả danh kẻ quân tử đó chính là xin ra khỏi Đảng rồi quay lại chê bai này nọ. Thật sự là khó có thể chấp nhận được những con người như thế này bởi vì đây có thể là những kẻ không còn suy nghĩ nữa rồi đầu óc đã bị đồng tiền che lấp mất rồi không còn suy nghĩ được gì cả chỉ biết làm theo sự sai khiến của kẻ khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 47. Một con người khi sinh ra không ai có quyền được lựa chọn nhưng trong cuộc sống họ có thể lựa chọn cách sống lối sống cho bản thân mình. Chúng ta có thể không có nhiều tiền có thể học thức chưa cao nhưng điều quan trọng nhất đó chính là cần phải có danh dự cần phải biết việc gì là đúng việc gì là sai. Lê Hiếu Đằng được ăn học tử tế có học thức mà những cái tối thiểu nhất của một con người mà y cũng không có được thì ra khỏi Đảng cũng là điều sớm muộn mà thôi. Ở đây tôi chỉ thấy tiếc cho một con người đáng ra là một con người được mọi người coi trọng nể phục vậy mà lại chấp nhập làm công cụ cho kẻ khác sai khiến bán danh dự nhân phẩm của bản thân để lấy những đồng tiền bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 48. Công lao của cụ Đằng đối với đất nước trong quá khứ không thể phủ nhận, nhưng nay tuổi đã cao, chắc cụ mắc bệnh của người già nên không còn đủ minh mẫn nhìn nhận vấn đề nữa rồi, không biết có "con cháu" nào đã làm thay đổi suy nghĩ của cụ về Đảng như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
 49. Tôi biết ông qua nhiều bài phát biểu và bình luận gần đây. Từ “Kiến nghị 72” đến câu chuyện ông ra khỏi Đảng cộng sản Việt Nam….và bao câu chuyện lùm xùm, khác làm căn cứ cho những kẻ phản động tôn ông làm biểu tượng. Tôi không gọi ông là đồng chí vì chúng ta không còn là những người cùng chí hướng nữa rồi. Nhưng cho phép tôi gọi ông là đồng nghiệp. Tôi - một giảng viên đã từng sống, làm việc và cống hiến dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, đồng môn và cũng tự nhận là đồng nghiệp với ông.

  Trả lờiXóa
 50. Mỗi con người chúng ta đều là một thực thể hoạt động có mục đích. Khi đưa ra một quyết định cá nhân, chúng ta phải đưa ra nhiều thứ lên bàn để cân lắm. Tỷ như danh dự, lý tưởng, ý chí chiến đấu, lợi ích kinh tế… của bản thân và gia đình, giữa cái tôi bản vị và lợi ích của cả một dân tộc đang bình yên và nỗ lực phát triển… và vô vàn thứ khác. Thưa ông, lẽ dĩ nhiên ông có lý do để rời khỏi tổ chức này. Đó là quyền con người, quyền công dân; đó là sự lựa chọn của ông mà mọi người tôn trọng.

  Trả lờiXóa
 51. Đất nước chúng ta “sáng chống bão giông, chiều ngăn nắng lửa”. Những cơn bão thù trong giặc ngoài vẫn không ngừng đe dọa sự phát triển của dân tộc ta. Lịch sử Việt Nam là lịch sử chống ngoại xâm và hiện vẫn chưa ngơi nghỉ. Trên tất cả các mật trận, kinh tế, chính trị và văn hóa tư tưởng đều đang bị kẻ thù lợi dụng. Bên cạnh chúng ta, những quốc gia láng giềng vẫn phải đối mặt với chết chóc đau thương, với nồi da nấu thịt, một phần cũng bởi cái gọi là dân chủ, là tự do là đa đảng. Chúng ta phải đổi mới, nhưng không phải như cách ông nói, ông làm. Đó là phản ứng tiêu cực!

  Trả lờiXóa
 52. Liên tưởng song song với chuyện này, bỗng nhiên tôi nhớ đến bài hát “Một đời người, một rừng cây” của Nhạc sỹ Trần Long Ẩn.
  Ông đã là một trái tim kiêu hãnh. Nhưng một cái tôi kiêu hãnh quá ấy sẽ trở thành ích kỷ. 90 triệu người Việt Nam, sau khi trừ đi những người ít ỏi giống ông, cần một tình yêu thương bao dung hơn, cần một cái đầu tỉnh táo hơn, cần một sự đóng góp có tính xây dựng hơn, thưa ông!

  Trả lờiXóa
 53. Con người như mấy ông này không xin rời khỏi Đảng sớm thì cũng có ngày sẽ bị Đảng đào thải mà thôi. Xin rời khỏi Đảng sớm là có con mắt tinh đời đấy, bởi lẽ Đảng sẽ không bao giờ chấp nhận một Đảng viên mà thiếu đi lý tưởng của Đảng,Tôi nghĩ chuyện của Lê Hiếu Đằng ta không nên bàn tới làm gì nữa. Ông ta đã quá mù quáng khi đưa ra quyết định này.

  Trả lờiXóa
 54. ông Đằng ơi thay vì ông tiếp tục cống hiến cho đất nước loại trừ những phần tử xấu ra khỏi bộ máy chính quyền thì ông lại đánh mất đi lòng tin, sức chiến đấu của mình. Như thế thật không đáng. Ông cả một thời trai trẻ có nhiều cống hiến cho nước nhà. Nhưng hiện nay đất nước mặc dù đã được hòa bình, xong không phải cuộc cách mạng đã thành công như ông hằng mong muốn. Chúng ta mới chỉ xây dựng được cái cơ sở hạ tầng cho chế độ cộng sản mà thôi, chúng ta còn rất nhiều việc phải làm để đưa đất nước ta sánh vai với các cường quốc.

  Trả lờiXóa
 55. Lê Hiếu Đằng một con người đã được kết nạp vào Đảng cộng sản lại không biết phấn đấu không biết cống hiến để xây dựng đất nước và vì lợi ích của nhân dân của xã hội thì không ai trách làm gì đằng này y lại còn chỉ biết làm những hành vi vi phạm pháp luật làm vì lợi ích của cá nhân mình mà quên đi tập thể thì thật sự là không thể chấp nhận được. Hơn nữa sau khi xin ra khỏi Đảng y đã làm những hành động đó chính là nói xấu Đảng nói xấu chế độ thì quả thật là chính ý đang bán rẻ đi danh dự và nhân phẩm của mình. Một con người như thế thì không đáng để cho chúng ta phải nhắc đến làm gì không đáng để cho chúng ta phải bận tâm và hãy loại ra khỏi xã hội của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 56. Lê Hiếu Đằng một con người đã được kết nạp vào Đảng cộng sản lại không biết phấn đấu không biết cống hiến để xây dựng đất nước và vì lợi ích của nhân dân của xã hội thì không ai trách làm gì đằng này y lại còn chỉ biết làm những hành vi vi phạm pháp luật làm vì lợi ích của cá nhân mình mà quên đi tập thể thì thật sự là không thể chấp nhận được. Hơn nữa sau khi xin ra khỏi Đảng y đã làm những hành động đó chính là nói xấu Đảng nói xấu chế độ thì quả thật là chính ý đang bán rẻ đi danh dự và nhân phẩm của mình. Một con người như thế thì không đáng để cho chúng ta phải nhắc đến làm gì không đáng để cho chúng ta phải bận tâm và hãy loại ra khỏi xã hội của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 57. hững ngày gần đây, Ông Lê Hiếu Đằng, nguyên là Đảng viên Đảng CSVN, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP HCM liên tục đưa ra những tuyên bố rùm beng về “Tính sổ với Đảng trong những ngày nằm bịnh” rồi “Tiến hành thành lập Đảng Dân chủ Xã hội”….tuyến bố cuối cùng của ông là “Ly khai đảng CSVN…”****

  Trả lờiXóa
 58. Việc làm của Lê Hiếu Đằng thật nực cười, trơ trẽn và mù quáng đến nỗi một người bình thường trong xã hội cũng có thể phê phán Đằng, ông ta dối trá và xảo ngôn đến vô liêm sĩ, ra mặt ca ngợi thứ dân chủ của chính quyền Ngụy- Sài Gòn một chính quyền phát-xít đến nỗi cả thế giới văn minh phải khinh ghét và tởm lợm, Đằng làm ra vẻ luyên tiếc rằng mình đã vô tình bị Cộng Sản nhồi sọ lừa bịp để đi theo Cộng Sản xóa bỏ “Chế độ Dân chủ của chính quyền Sài Gòn” mà lẽ ra Đằng phải biết ơn và cưu mang nó !?.

  Trả lờiXóa
 59. ông Đằng ơi ông Đằng! cho tôi hỏi xem ông có còn chút phần con nào không mà sao ông lại suy nghĩ thiển cận như thế chứ! ừ thì đúng là ông đã đóng góp nhiều vào công cuộc xây dựng đất nước sau chiến tranh, ông cũng đóng góp nhiều cho Đảng và nhà nước và hẳn nhiêu cũng từng là đảng viên mẫu mực, ấy thế mà giờ lại thế này, suy nghĩ nông cạn, gì mà đòi li khai với chả lập đảng dân chủ nữa chứ! có lẽ cuối đời ông chắc cũng chả được thanh than đâu!

  Trả lờiXóa
 60. Mới biết, Lê Hiếu đằng là một trong sô những người chính quyền ngụy sài gòn xưa. Cải tạo , hoàn thành tốt giờ vào Đảng. Thế đíu nào giờ nhớ "quê" hay sao mà đâm ra đơn từ này nọ. Vụ ông này thấy rùm beng lắm. Nhưng cũng không hiểu nguyên do nguồn gốc ông này là ông nào, lí lịch bản thân suốt quá trình công tác nó như thế nào. Sự thay đổi ông này thời gian gần đây biểu hiện ra như lào????uầy, nổi hơn mấy ca sĩ choai choai tạo sì căng đan ấy chứ

  Trả lờiXóa
 61. nói thật chứ cái gì nó thuộc về bản chất con người thì cũng khó mà thay đổi được lắm, ông Đằng cũng thế thôi, ông tốt, ông cống hiến được nhiều cho đất nước, nhưng cái tư tưởng của ông vẫn còn một chút thối nát, thái độ chính trị của ông vẫn chưa vững vàng thì ông vẫn là một người xấu bất cứ lúc nào thôi! giờ cuối đời rồi mà ông còn mang cái tiếng xấu này nữa, hổ thẹn cho bản thân ông,hổ thẹn cho cả gia đình ông nữa!

  Trả lờiXóa
 62. được Đảng và nhà nước ta cứu rỗi khỏi cái chế độ cũ thối nát, được trao cơ hội và biết tận dụng tốt cơ hội để có khả năng tiến thân, đã có những chứng tỏ bằng những đóng góp và hoạt động nhất định! ấy thế mà giờ tư tưởng lại thay đổi ngoắt 180 độ như thế! thất vọng thật! mà thực ra thì cũng có nhiều người quan điểm không được vững vàng dẫn tới tư tưởng như ông Đằng và có lẽ đấy sẽ là một cái gì đó tốt đối với Đảng khi mà ta có thể thải loại bớt những người không phù hợp!

  Trả lờiXóa
 63. ông đằng đã già như thế mà còn ham hố quyền lợi, một kẻ hám lợi, bản chất ông ta thế nào cũng chẳng thay đổi đâu. ông ta rời khỏi đảng làm cho đảng trong sạch và vững mạnh hơn, ông ta ghen tị với người khác vì ông ta không ăn được gì, và bây giờ ông ta chơi kiểu không ăn được sẽ đạp đỗ đấy mọi người à.đáng khinh cho một kẻ gần về trời mà ngu dốt.

  Trả lờiXóa
 64. bản chất của một con người lưu manh thì khó mà thay đổi được, ông đằng chắc cũng như thế, ông ta dù gần đất xa trời mà vẫn còn lớn tiếng,một kẻ chẳng ra gì như hắn đáng bị khinh bỉ. một con người vụ lợi, không có nhân cách gì cả. đảng ta không còn ông ta là một điều rất đáng mừng vì đã bớt đi một con sâu mọt.

  Trả lờiXóa
 65. một tên bỉ ổi không liêm xỉ như đằng thì đừng nói nhiều với hắn cho mệt xác. hắn vừa rời khỏi đảng là quay lưng nói xấu đảng ta ngay, hắn đã là đảng viên lâu năm sao hắn lại ngu như thế nhỉ, thật không hiểu nổi đằng nghĩ gì nữa,nhưng con người như hắn thì rời khỏi đảng là may mắn cho đảng lắm rồi,bớt đi một con sâu thì đảng sẽ trong sạch hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 66. dù sao hắn cũng có chút công lao với tổ quốc nên nhà nước ta đã cho hắn làm một chức vụ trong đảng sao cho phù hợp nhất với năng lưc của mình..nhưng thật tiếc là hắn lại không biệt giữ bổn phận của mình mà lại đi làm những hành ộng như vậy quả thật quá đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
 67. Xem lại cái quá trình hoạt động của ông thì tôi thấy không còn bất ngờ nữa và cũng không có gì phải tiếc nuối cho ông cả. Đọc lại những bài viết của ông “Suy nghĩ trong những ngày nằm giường bệnh”, và những bài viết ông trả lời phỏng vấn các báo đài RFA, của RFI thì tôi lại nghĩ một con người như ông nên tự giác ra khỏi Đảng sớm hơn, ông không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đảng Cộng sản Việt Nam không cần những con người như ông đâu…Đảng Cộng sản Việt Nam cần những còn người chân chính, cách mạng, còn những người “ăn cháo đá bát”, “trở cờ” như ông thì…thôi! Không cần nhắc đến.!!!

  Trả lờiXóa
 68. Lê Hiếu Đằng- lịch sử bản thân của ông vô cùng tốt, đã từng tham gia rất nhiều vào công cuộc đấu tranh và bảo vệ tổ quốc, cũng đã là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam! ấy thế mà giờ lại hoạt động như một kẻ phản động, phản bội tổ quốc! những bài trả lời phỏng vấn của ông trên đài RFA và RFI đều cho thấy rõ bộ mặt phản động của hắn! thật đáng buồn cho hắn, một con người đã có khoảng thời gian hi sinh vì tổ quốc vì đất nước!

  Trả lờiXóa
 69. ừ thì xin ra khỏi Đảng thôi, nhưng mà chợt nghĩ thấy như thế có đáng không hỡi ông Lê Hiếu Đằng? ngày xưa ông đã hi sinh tuổi thanh xuân, xả thân mình cứu nước, bảo vệ đất nước, bảo vệ lí tưởng cao cả của Đảng, ấy thế mà giờ chắc hẳn ông đã bị hoa mắt bởi những đồng tiền của bọn nước ngoài để rồi trả lời phỏng vấn trên đài RFA và RFI như thể chưa bao giờ có ngày xưa! ông đã tự giẫm đạp lên tất cả những gì ông đã làm được, quay lưng lại với Tổ quốc! thật là đáng buồn!

  Trả lờiXóa
 70. Lê Hiếu Đằng là một kẻ không còn xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng nữa nên việc hắn bị khai trừ ra khỏi Đảng cũng chỉ là chuyện sớm muộn, nhưng khốn thay hắn lại còn bày đặt viết thư xin ra khỏi Đảng chỉ để gây sự chú ý của dư luận. Phản bội lại chính niềm tin và khát vọng của mình, phản bội lại đồng chí, đồng đội, những người đã cùng kề vai sát cánh chiến đấu, phản bội lại đất nước, dân tộc. Thật đáng tiếc thay.

  Trả lờiXóa
 71. mỗi nền dân chủ đều là chuyên chính của một giai cấp: chuyên chính chủ nô, chuyên chính tư sản hoặc chuyên chính vô sản. Dân chủ không phụ thuộc vào chế độ độc đảng hay đa đảng mà phụ thuộc vào lý tưởng và bản chất của đảng chính trị cầm quyền. Vì vậy, bản chất của đa nguyên chính trị,Ông lê hiếu đằng ông thật sự là một con người không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của đảng

  Trả lờiXóa
 72. Đúng là già rồi nên lú lẫn hay sao mà lại có những trò này, tôi nói thẳng là chẳng ai cần ông Đằng ở trong cái cơ chế này nữa đâu, chẳng ai cần cả. Nếu mà Tổ Quốc đều là người này thì đất nước này còn gì để mà nói nữa. Có lẽ lòng tham về tiền bạc và danh vọng mà con người như ông Đằng làm những điều như vậy? Tuổi già sức yếu nhưng mà vẫn cố ngo ngoe để kiếm chút danh tiếng lúc tàn đời, có lẽ là chẳng lúc nào mà lại có những kẻ điên như thế này.

  Trả lờiXóa
 73. Tôi cũng đồng ý kiến với tác giả rằng nhẽ ra, một con người có quá trình cống hiến cho cách mạng như ông thì khi về già càng phải làm gương cho con cháu chứ? Tại sao ông lại có thể phủ nhận mọi thành quả cách mạng mà chỉ cách đó không lâu ông và các đồng đội của mình đã từng góp công sức và xương máu để giành lại được. Tại sao lại có sự trớ trêu và oan trái như vậy được, chà đạp lên chính lý tưởng của mình liệu ông có xứng đáng hay không hả? Thật sự là không xứng đáng chút nào cả, đó là một điều đang chính chà đạp lên bản thân ông đấy ông Đằng ạ. Tốt nhất là ông nên ngậm miệng lại đi.

  Trả lờiXóa
 74. Là người gần đất xa trời như ông Lê Hiếu Đằng thì lẽ ra phải có cái nhìn thấu đáo hơn chứ nhỉ, đằng này suy nghĩ nông cạn không bằng trẻ con mẫu giáo. Là Đảng viên mấy chục năm mà có thể phát ngôn bừa bãi, tùy tiện quá mức như vậy thì còn gọi gì là tư cách Đảng viên nữa đây? Một kẻ như thế Đảng ta phải khai trừ từ lâu mới phải không được để những phần tử này tác động xấu đến Đảng

  Trả lờiXóa
 75. Sao lại có thể như vậy được. Ông đã từng là Đảng viên chân chính của Đảng cộng sản Việt Nam này cơ mà, sao ông lại có thể bán rẻ linh hồn mình cho những kẻ xấu như thế được chứ. Ông đã từng cống hiến rất nhiều sức lực vì chế độ Việt Nam xã hội chủ nghĩa này mà. Sao ông lại suy nghĩ và hành động thiếu tầm nhìn như vậy. Lại còn xin ra khỏi Đảng nữa, thật quá thất vọng

  Trả lờiXóa
 76. Không biết ông căn cứ vào đâu để nói điều này, mà cứ cho là Đảng đang có dấu hiệu suy thoái thì với cá nhân ông, một thành viên của Đảng phải biết đóng góp sức lực của mình để xây dựng, chỉnh đốn Đảng chứ, đằng này lại bỏ đảng để ra đi.Ông đang bị điên thật rồi

  Trả lờiXóa
 77. Có phải là tuổi già đã khiến ông ,mờ mắt phải không thưa ông Lê Hiếu Đằng. Mấy chục năm vì Đảng cũng không thể khiến ông giác ngộ được những lí tưởng cao đẹp trong cuộc sống này chăng? Đến cuối đời rồi lại muốn rời khỏi Đảng, phủ nhận những thành quả mình mất công tạo dựng trong suốt quãng thời gian qua thì đúng là điên rồ mà. Có ai lại hâm đến như thế không

  Trả lờiXóa
 78. Đảng Cộng sản, đại diện cho toàn bộ lợi ích của giai cấp công nhân và đại diện cho lợi ích của toàn nhân dân lao động, là lợi ích của dân tộc. Vì vậy nên ông Đằng bỏ Đảng thì tức là quá ngu ngốc chứ còn gì nữa. Đi phản bội lại lợi ích của đất nước, lợi ích của dân tộc. Đúng là cuối cùng thì cũng lòi cái đuôi cáo của ông Đằng ra

  Trả lờiXóa