Tiếng nói trẻ blog
Searching...

“Thánh nữ” gặp bà già!

Đăng lúc: Thứ Năm, 5 tháng 12, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →

Choini

Ngày xưa có câu “Kẻ cắp gặp bà già” còn ngày nay có câu “Thánh nữ gặp bà già”, kể ra thì cũng là một câu chuyện hấp dẫn! 

Sau một thời gian vắng bóng, gần đây “Thánh nữ” Lê Thị Công Nhân lại bắt đầu tái xuất với vở diễn và chiêu trò cũ - ăn vạ (kiểu như Chí Phèo thời hiện đại). Tuy nhiên, sự tái xuất của “Thánh nữ” có phần ấn tượng hơi bị … thái quá, không ít blogger đã bình chọn đây là “Sự kiện tiêu biểu trong làng dân chủ Việt Nam năm 2013”!!! 

“Thánh nữ” Lê Thị Công Nhân 

Lê Thị Công Nhân vốn xuất thân trong một gia đình công nhân viên chức, tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội, tốt nghiệp lớp luật sư và từng làm việc tại Văn phòng Đoàn Luật sư Hà Nội. Đối với nhiều người, đó là điều đáng để mơ ước, nhưng đối với Lê Thị Công Nhân, cô không “bằng lòng” với cuộc sống êm đềm đó. Lê Thị Công Nhân đã tham gia phong trào đòi đa nguyên, đa đảng; viết bài xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước. Không dừng lại ở đó, Lê Thị Công Nhân còn làm phát ngôn viên công khai cho "Đảng thăng tiến Việt Nam"; cùng Nguyễn Văn Đài tổ chức các lớp học về dân chủ và nhân quyền, vận động giới thiệu các tổ chức như Đảng Dân chủ, Đảng thăng tiến Việt Nam, Khối 8406... cho một số sinh viên, trí thức và người khiếu kiện, tại văn phòng luật sư Thiên Ân. Với “thành tích bất hảo” đó, tháng 3/2007 Lê Thị Công Nhân bị bắt và bị cáo buộc hoạt động “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam"; bị xóa tên khỏi danh sách Đoàn Luật sư Hà Nội. 

Thời gian ở tù không đủ làm Lê Thị Công Nhân tu tỉnh, ra tù chưa được bao lâu, thị đã “nóng lòng” tái xuất. Ngày 19/11/2013, Lê Thị Công Nhân cùng phe cánh của mình hùng hổ kéo đến công an phường Thụy Khuê “đấu tranh đòi tài sản của dân oan” thế nhưng “buồn thay” cho “Thánh nữ” khi mà mọi việc không được “xuôi chèo mát mái” như trong kịch bản đã lên. Trong khi đang làm loạn ngay trước cửa công an phường thì “Thánh nữ” bất ngờ bị một cụ già xông đến vụt cho mấy cán chổi.

                                "Thánh nữ gặp bà già" - Ảnh cắt từ video trên youtube

Cuộc “tấn công” bất ngờ nằm ngoài dự tính đã khiến các nhà “rân chủ” không kịp trở tay. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên đó là sau khi bị cụ già dùng cán chổi vụt, Lê Thị Công Nhân lại già mồm ăn vạ: “Công an giết người, công an đánh dân”!!! Chả có nhẽ, trong lúc rối ren, chưa biết phản ứng thế nào nên thị đành hô hoán theo kiểu bản năng - như thể người ta bật một cái băng cát sét?! Hay đối với thị ai ai cũng là công an, ngay cả một cụ già cũng được coi là công an?! Thế chẳng phải là “có tật giật mình” hay sao?! 

Sự việc “Thánh nữ” bị bà cụ dùng cán chổi đuổi đánh đã được một người dân quay lại và chia sẻ trên youtube, mời mọi người cùng xem: 

                                                    Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY