Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Tại sao chúng ta phải xấu hổ? Xấu hổ vì cái gì?

Đăng lúc: Thứ Ba, 10 tháng 12, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →


Đà Điểu 

Vài ngày gần đây trên trang http://www.youtube.com của Dân Làm Báo xuất hiện một clip: “500 đại biểu quốc hội VN phải xấu hổ trước lời phát biểu của cậu bé 12 tuổi” gây xôn xao dư luận cộng đồng mạng, với trên 20.288 lượt truy cập. 


Ảnh cắt từ clip của Dân Làm Báo 

Thử tìm hiểu clip này, đó là một clip của một em bé ở một đất nước thuộc thế giới Ả Rập xa xôi đang có những bất ổn chính trị là Ai Cập. Tôi không phải là chuyên gia hay kỹ thuật viên công nghệ viễn thông để biết đây có phải là một clip được lồng ghép với những mưu đồ chính trị bẩn thỉu hay không. Xin được phép trao đổi dưới con mắt của một người xem, một độc giả. 
Thứ nhất, cậu bé có tên Ali Ahmed trả lời phỏng vấn trên phương tiện thông tin đại chúng về tình hình chính trị ở đất nước của cậu ta là một sự việc hết sức tế nhị. Ở một độ tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, vô tư, trong trắng như vậy tại sao cậu bé này lại có những nhận định về chính trị như những chuyên gia ưu tú của lĩnh vực này. Phải chăng em ấy bị nhồi sọ? phải chăng đây là một kịch bản đã được chuẩn bị trước và phải chăng đằng sau những câu nói kia là cả một thế lực ngầm? 
Thứ hai, thiết nghĩ sự việc này xảy ra ở một đất nước rối ren, bất ổn, bạo động hoành hành ở Ai Cập chứ đâu có phải ở một đất nước thanh bình, ổn định, an toàn tuyệt đối, nơi mà tất cả những người dân đều có quyền bất khả xâm phạm về tính mạng, thân thể như Việt Nam chúng ta. Tôi cũng chẳng hiểu nổi cái bọn phản động Dân Làm Báo nó đưa clip này lên làm gì, và cũng càng không hiểu tại sao lại nhiều có người truy cập như vậy. Chắc tại tò mò, phần vì muốn biết những luận điệu xảo trá của hệ thống lưu vong phản cách mạng như bản thân tôi mà click chuột đây. 
Thứ ba, với cái dòng chữ này (xin được trích nguyên văn): “Em khiến tất cả những người Việt Nam chúng ta, đặc biệt thế hệ trẻ, phải cúi mặt vì xấu hổ”. Tôi xin hỏi các bạn một số điều: Tại sao chúng ta phải xấu hổ? Xấu hổ vì cái gì? Chúng ta sẽ xấu hổ như thế nào đây khi các bạn, tôi, gia đình, con cái chúng ta cả một cộng đồng dân tộc ngày ngày chung sống trong hòa bình, cùng nhau gắng sức xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp. Tôi, một công dân Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa không bao giờ phải xấu hổ khi hàng ngày con tôi được cắp sách tới trường với những nụ cười rạng rỡ nhất, nơi con cái của tôi được vui đùa bên tiếng nhạc chứ không phải lo lắng về những tiếng bom rơi, đạn lạc. Chúng ta chẳng việc gì phải xấu hổ mà trái lại phải tự hào vì sự thanh bình của đất nước mình. Chẳng thế mà tại Hội nghị cấp cao APEC 14 (tháng 11/2006), trong cả 3 ngày có mặt tại Hà Nội, sáng nào Thủ tướng Úc John Howard cũng dậy sớm để đi bộ hai vòng quanh hồ Hoàn Kiếm mà không cần bận tâm lo ngại bất cứ một vấn đề gì về an ninh. 


Thủ tướng Úc John Howard đi bộ hồ Hoàn Kiếm 

Thứ tư, tin bài này được đăng lên chính là để cho lũ chim lợn phản cách mạng này bình luận, bình phẩm với mục đích làm thay đổi, phá hoại lòng tin của quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ chúng ta với Đảng với Nhà nước cách mạng mà thôi. 


Lời lẽ của những kẻ phản động 

Là một công dân Việt Nam, đặc biệt là một công dân thế hệ Hồ Chí Minh, tôi và các bạn nên lên án, đả kích hoạt động của Dân Làm Báo để chúng không còn đất dung thân, không còn ba hoa những luận điệu phản cách mạng của chúng, để làm trong sạch lối sống văn hóa, tư tưởng trong xã hội Việt Nam./. Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY