Tiêu điểm

Tại sao chúng ta phải xấu hổ? Xấu hổ vì cái gì?


Đà Điểu 

Vài ngày gần đây trên trang http://www.youtube.com của Dân Làm Báo xuất hiện một clip: “500 đại biểu quốc hội VN phải xấu hổ trước lời phát biểu của cậu bé 12 tuổi” gây xôn xao dư luận cộng đồng mạng, với trên 20.288 lượt truy cập. 


Ảnh cắt từ clip của Dân Làm Báo 

Thử tìm hiểu clip này, đó là một clip của một em bé ở một đất nước thuộc thế giới Ả Rập xa xôi đang có những bất ổn chính trị là Ai Cập. Tôi không phải là chuyên gia hay kỹ thuật viên công nghệ viễn thông để biết đây có phải là một clip được lồng ghép với những mưu đồ chính trị bẩn thỉu hay không. Xin được phép trao đổi dưới con mắt của một người xem, một độc giả. 
Thứ nhất, cậu bé có tên Ali Ahmed trả lời phỏng vấn trên phương tiện thông tin đại chúng về tình hình chính trị ở đất nước của cậu ta là một sự việc hết sức tế nhị. Ở một độ tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, vô tư, trong trắng như vậy tại sao cậu bé này lại có những nhận định về chính trị như những chuyên gia ưu tú của lĩnh vực này. Phải chăng em ấy bị nhồi sọ? phải chăng đây là một kịch bản đã được chuẩn bị trước và phải chăng đằng sau những câu nói kia là cả một thế lực ngầm? 
Thứ hai, thiết nghĩ sự việc này xảy ra ở một đất nước rối ren, bất ổn, bạo động hoành hành ở Ai Cập chứ đâu có phải ở một đất nước thanh bình, ổn định, an toàn tuyệt đối, nơi mà tất cả những người dân đều có quyền bất khả xâm phạm về tính mạng, thân thể như Việt Nam chúng ta. Tôi cũng chẳng hiểu nổi cái bọn phản động Dân Làm Báo nó đưa clip này lên làm gì, và cũng càng không hiểu tại sao lại nhiều có người truy cập như vậy. Chắc tại tò mò, phần vì muốn biết những luận điệu xảo trá của hệ thống lưu vong phản cách mạng như bản thân tôi mà click chuột đây. 
Thứ ba, với cái dòng chữ này (xin được trích nguyên văn): “Em khiến tất cả những người Việt Nam chúng ta, đặc biệt thế hệ trẻ, phải cúi mặt vì xấu hổ”. Tôi xin hỏi các bạn một số điều: Tại sao chúng ta phải xấu hổ? Xấu hổ vì cái gì? Chúng ta sẽ xấu hổ như thế nào đây khi các bạn, tôi, gia đình, con cái chúng ta cả một cộng đồng dân tộc ngày ngày chung sống trong hòa bình, cùng nhau gắng sức xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp. Tôi, một công dân Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa không bao giờ phải xấu hổ khi hàng ngày con tôi được cắp sách tới trường với những nụ cười rạng rỡ nhất, nơi con cái của tôi được vui đùa bên tiếng nhạc chứ không phải lo lắng về những tiếng bom rơi, đạn lạc. Chúng ta chẳng việc gì phải xấu hổ mà trái lại phải tự hào vì sự thanh bình của đất nước mình. Chẳng thế mà tại Hội nghị cấp cao APEC 14 (tháng 11/2006), trong cả 3 ngày có mặt tại Hà Nội, sáng nào Thủ tướng Úc John Howard cũng dậy sớm để đi bộ hai vòng quanh hồ Hoàn Kiếm mà không cần bận tâm lo ngại bất cứ một vấn đề gì về an ninh. 


Thủ tướng Úc John Howard đi bộ hồ Hoàn Kiếm 

Thứ tư, tin bài này được đăng lên chính là để cho lũ chim lợn phản cách mạng này bình luận, bình phẩm với mục đích làm thay đổi, phá hoại lòng tin của quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ chúng ta với Đảng với Nhà nước cách mạng mà thôi. 


Lời lẽ của những kẻ phản động 

Là một công dân Việt Nam, đặc biệt là một công dân thế hệ Hồ Chí Minh, tôi và các bạn nên lên án, đả kích hoạt động của Dân Làm Báo để chúng không còn đất dung thân, không còn ba hoa những luận điệu phản cách mạng của chúng, để làm trong sạch lối sống văn hóa, tư tưởng trong xã hội Việt Nam./. 

8 nhận xét:

 1. Đúng là đám dân chủ kia suy bụng ta ra bụng người là giỏi mà thôi, chẳng biết rồi ai sẽ tin theo chúng đây khi mà tất cả đều tin theo sự chỉ đạo của Đảng. Chẳng có ai tin theo mấy lời lẽ bịa tạc của chúng đâu. Việt Nam hiện nay đã phát triển và thanh bình lắm,chẳng ai muốn như các vị dân chủ kia đâu, chẳng ai mong muốn như thế bao giờ cả. Nếu một đất nước mà như Ai cập thì nhân dân còn làm ăn được cái gì chứ. Chỉ có ai ảo tưởng và ngu dốt mới nghe theo những luận điệu tuyên truyền ấy thôi. Đúng là ngu hết chỗ nói đám rận ạ.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là ngậm máu phun người không ai giỏi bằng đám dân chủ cuội này, cái gì chúng cũng dám làm, cái gì chúng cũng làm cho bằng được, đúng là ngu hết chỗ nói. Theo như đám này nói thì ai sẽ xấu hổ đây? Chắc chắn sẽ phải là mấy tên dân chủ cuội kia xấu hổ chứ ai xấu hổ nữa. Chúng ta phải hiểu rằng tin bài này được đăng lên chính là để cho lũ phản cách mạng bình luận, chặt chém và khuêch trương lên với mục đích làm thay đổi, phá hoại lòng tin của quần chúng nhân dân. Cái kiểu này là nghề của đám dân chủ, vì thế tốt nhất là đừng nghe những gì dân chủ nói, đám dân chủ chỉ biết lừa bịp thiên hạ mà thôi, đừng bao giờ nên tin theo chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Video clip này chả có gì khó hiểu cả. Một thằng nhãi ranh người Ả Rập mà lại đi bàn luận chuyện chính trị được. Chẳng qua là mấy thằng rảnh rỗi sinh nông nổi ngồi cắt ghép, lồng tiếng rồi chèn mấy cụm từ vớ vẩn vào đó thôi. Thời buổi bùng nổ thông tin này mấy cái kiểu như thế này làm dễ ợt, cơ bản là người đọc, người xem phải biết thẩm thấu, chắt lọc thông tin mà thôi!

  Trả lờiXóa
 4. Hay thật, một đứa trẻ con mới có 12 tuổi với những lời phát ngôn vô căn cứ ở một vùng đất luôn có nền chính trị bất ổn khi đưa ra nhũng lời nói nhảm về chính trị mà lại được nhiều người ủng hộ đến vậy sao? Mọi người hãy nên thể hiện mình là người có hiểu biết, đừng nên nghe theo những lời nói vô căn cứ mà tự đánh mất mình.

  Trả lờiXóa
 5. Là con người Việt Nam được sống trong môi trường hòa bình, thân thiện chúng ta chả có gì phải xấu hổ trước những gì mà cộng đồng người Việt đã xây dựng được. Hãy nhìn vào nền chính trị bất ổn ở Ả Rập và các nước khác khi mà người dân đang phải từng ngày từng giờ sống trong sợ hãi, ở đó mới đáng lên án, mới đáng xấu hổ. Hãy vote cho nền chính trị hòa bình, ổn định ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Những gì bọn dân làm báo đưa tin thì không bao giờ tốt đẹp được. Một dân tộc Việt Nam giàu truyền thống yêu nước như thế mà cái bọn dân làm báo lại phỉ báng. Quả thật bọn dân làm báo này phản động hết chỗ nói. Chúng lợi dụng một đứa trẻ ăn chưa đủ no, lo chưa tới để nói xấu đất nước, nói xấu chế độ. chắc bọn này không có việc gì làm nên bày cái trò này ra cho lũ bán nước có cái mà chơi. Chúng mày sớm muộn gì cũng phải chịu tội trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Một đứa trẻ còn non nớt trong suy nghĩ lẫn hành động thế mà lũ dân làm báo lại lợi dụng để bịa đặt nói xấu đất nước. Không biết mấy thằng "Dân làm báo" này lại nghĩ ra trò quái ác thế nhỉ. Việt Nam là một đất nước hòa bình, ổn định nhất thế giới. Nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam luôn được sống trong hạnh phúc, ấm no, tự do, hạnh phúc. Không nơi nào trên trái đất này mà nhân dân được quyền làm chủ đất nước như ở Việt Nam. Những luận điệu của bọn "Dân làm báo" chỉ làm trò hề cho mọi người mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Bọn Dân làm báo hết bày trò này lại sang bày trò khác. Nhưng cuối cùng bộ mặt gian ác, bán nước, hại dân của lũ Dân làm báo cũng bị phơi bày ra ánh sáng. Bọn Dân làm báo với bản chất phản động thì việc gì mà chúng không dám làm. Ngay cả một đứa trẻ còn non nớt về suy nghĩ, vậy mà lũ Dân làm báo vẫn không tha, lợi dụng để thực hiện ý đồ đen tối, xấu xa của bọn chúng. Lũ Dân làm báo chỉ làm cho nhân dân Việt Nam càng căm ghét chúng hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa