TIN TỨC

Những kẻ bán linh hồn cho quỷ

Biển Ngọc

Sinh ra là người Việt Nam, thậm chí bản thân những kẻ đó, bố mẹ, ông bà của họ là những người có vai trò, địa vị, tiếng nói trong xã hội. Nhưng vì nhiều lý do họ đã trở thành những con chim lạc loài, sống tha hương và không còn biết đâu là tổ quốc của mình. Ăn cơm xứ lạ, họ có nhớ quê không?

“Con không chê cha mẹ khó
Chó không chê chủ nghèo”

Họ được sinh ra, nuôi dưỡng bởi ông bà, bố mẹ là người Việt Nam, được học tập dưới mái trường XHCN, đặc biệt hơn, họ cần nhớ nếu không có cha anh đổ máu chống lại giặc Pháp, giặc Mỹ để giữ đất giữ nhà thì chắc chắn không có họ của ngày hôm nay, không có cơ hội để học được học tập, rèn luyện, được hưởng nhiều giá trị về cả vật chất lẫn tinh thần. Vậy tại sao họ lại có hành động bán rẻ tổ quốc như vậy.

Đặc biệt hơn nữa, hầu hết trong số họ đều là những người có “vai vế” trong xã hội, khoác lên mình những danh xưng mỹ miều như luật sư, nhà báo, nhà văn, nhà thơ… rồi nào là tiến sĩ, thạc sĩ… Học hàm học vị của họ chứng tỏ họ hoàn toàn nhận thức được việc làm, hành động của mình là đúng hay sai, có ảnh hưởng như thế nào? Còn với các thành phần như sinh viên, nông dân… thì trong bài viết này sẽ không đề cập đến, vì phần lớn trong số những người đó chỉ là thành phần bị giật dây, lôi kéo, nhận thức còn non kém.

Làm vậy được gì? có lẽ là câu hỏi mà nhiều người đặt ra với những thành phần được kể ở trên. Câu trả lời đơn giản là: ĐƯỢC TIỀN. Nếu bạn còn đang phải lo cơm áo, gạo tiền, nuôi dạy con cái, chăm sóc gia đình, liệu bạn có dành thời gian để đi làm những việc không đâu, mất nhiều thời gian và tiền bạc như vậy không? Câu trả lời chắc chắn là “không”. Nhưng nếu bạn được trả mỗi tháng mấy nghìn USD, mỗi phi vụ mấy chục nghìn USD thì chắc chắn bạn sẽ bỏ hết công, hết việc để lao đầu vào làm những việc chống lại dân tộc, chống lại đất nước như thế kia. Thế nên mới có việc nhiều người đi biểu tình tố là bị kẻ đầu xỏ ăn bớt tiền biểu tình. Người nông dân chân lấm tay bùn, cứ nghe đến việc đi là có tiền, họ cũng không quan tâm cũng như không để ý đến việc họ đi để làm gì, miễn có tiền để mang về cho gia đình. Người ta thương họ khi biết đến câu chuyện thật sự. Còn khi biết đến những kẻ lợi dụng sự thiếu thốn của người khác để dụ dỗ, những giáo sư, tiến sĩ, luật sư, nhà văn, nhà thơ… những người khác lên mình chiếc áo học thức kia thì người ta chỉ thấy kinh bỉ cho những kẻ bán rẻ lương tâm cho quỷ để chà đạp lên mồ mả tổ tiên, để chửi lại những người đã sinh ra chúng. 

Làm vì mình nhưng cứ đổ làm vì mọi người

Một điều nực cười khác mà người ta dễ nhận ra ở những kẻ bán linh hồn cho quỷ đó là chúng hành động với mục đích cá nhân là vì tiền nhưng miệng luôn lảm nhảm làm vì muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp cho đất nước Việt Nam. Phá chính phủ hiện tại để tôn một chính phủ ngoại bang hoặc bù nhìn, cướp bóp tài nguyên thiên nhiên, phá hủy các giá trị văn hóa tinh thần quý giả của dân tộc, biến một quốc gia độc lập thành thuộc địa kiểu mới…Tất cả những điều đó là tốt cho đất nước này ư? Hay đó chỉ là những điều xảo trá mà họ bao biện cho hành động tiểu nhân, ích kỷ của mình? 

Thế nên hãy thôi đi nhé. Nếu các người muốn mang lại gì đó mới mẻ, tốt đẹp cho đất nước này, hãy làm bằng tình yêu thật sự giống như tình yêu của đứa con dành cho mẹ mình chứ không phải “tình yêu” sặc mùi tiền bạc, dục vọng như thế này. 

Nếu các người làm điều gì đó tốt đẹp thì đã không bị dân chúng chửi rủa, người dân đã không vỗ tay khi những bản án của các người bị tòa tuyên. Vì họ hiểu được giá trị của sự tự do, vì họ luôn nhớ đến những người đã ngã xuống để tạo ra đất nước này. Vì họ biết quý trọng cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn nhưng vui vẻ và hạnh phúc. Họ không tham lam đến độ bán rẻ linh hồn cho quỷ như các người….

9 nhận xét:

 1. Thật đáng buồn cho những con người sinh ra, lớn lên trong đều kiện mà nhiều người phải mơ ước. Vậy mà lại sa đọa bởi những cám dỗ của bọn phản động. Được lao động và học tập trong môi trường hòa bình, ổn định nhất thế giới, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng ta tự hào vì điều đó. Những kẻ lầm đường lạc lối không biết tự tỉnh ngộ, nhận ra con đường sai trái mà quay lại làm điều lương thiện, lại quay ngoắt 180 độ chống lại Đảng, chống lại nhân dân. Những kẻ bán tâm hồn cho quỹ dữ hãy tỉnh lại đi!

  Trả lờiXóa
 2. nhắc đến những kẻ bán linh hồn cho quỷ thì chúng ta biết đến bộ phận các nhà dân chủ cuội trong xã hội mà nổi lên những cái tên Nguyễn Quang A, Lê HIền Đức, Quốc Quân, Văn Hải, Lê Thị Công Nhân, Trần Huỳnh duy Thức hay cả những thanh niên trẻ như Nguyên Kha, Phương Uyên. họ là ai? những con người có chút học vị hoặc chưa có gì trong tay cống hiến vì sự nghiệp phá hoại đất nước, vì bản thân vì tiền họ có thể bán tất cả những phẩm chất tốt nhất của một con người Việt Nam để đổi lại bằng ngoại tệ. Thật đáng buồn cho những con người đó, và qua đây cũng cảnh tỉnh cho thế hệ trẻ về sự cảnh giác và tình thần yêu nước chân chính

  Trả lờiXóa
 3. không biết trong các nhà dân chủ cuội trong xã hội có ai đó vì nhân dân vì những gia đình nghèo trong xã hội, hay vì những tấm gương vượt khó chưa? hình ảnh họ đem cung cấp nói cho chúng ta biết 1 phần của xã hội nhưng đó không phải là tất cả mà họ có thể bịa đặt vu cáo trong xã hội.
  nếu trong những người đó có ai biết vì xã hội thì hẳn họ đã không bao giờ biết bịa đặt như vậy. Hãy nhìn về xã hội mà nghĩ về việc làm của mình đi các nhà dân chủ cuội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơm áo gạo tiền thì cũng quan trọng thật. Nó là vấn đề thiết yếu của cuộc sống mà. Nhưng chúng ta có nhiều cách để làm ra của cải, lương thực, đó là lao động chân chính. Người ta nói chết vinh còn hơn sống nhục. Không thể vì miếng ăn mà bán linh hồn cho quỷ dữ được.

   Xóa
 4. Đáng buồn và đáng thất vọng. Chỉ vì đồng tiền mà họ dám bán rẻ đi chính lương và đạo đức của bản thân, chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu mà chúng bán rẻ luôn tổ quốc mình. Chúng lao đầu, cắm cổ vào "tổng sỉ vả" chế độ, đảng và nhà nước ta.
  Đồng tiền nhiều lúc đúng là cần thiết thật đấy, nhưng tiền chỉ là phù du thôi. Cuộc đời chỉ có 1 mà thôi. Sống sao cho cuối đời bản thân vẫn tự hào với những gì mình đã làm được, chứ đừng sống chỉ vì tiền. Khi chết đi rồi, tiền chẳng là gì cả.

  Trả lờiXóa
 5. Không biết bọn dân chủ này, chúng vì dân nghèo thật không hay chỉ vì sự nghèo của chúng mà thôi? Vì đồng tiền mà chúng chẳng từ một thủ đoạn nào. Vì đồng tiền mà chúng dám dẫm đạp lên cả mồ hôi và công sức của biết bao thế hệ đi trước, chỉ muốn chống phá nhà nước, chống phá Đảng. Chúng thật không xứng đáng là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Ăn cơm của nước Việt Nam nhưng lại làm việc cho bọn ngoại bang bên ngoài để hại nước hại dân, đó là thực trạng của một bộ phận những kẻ được sinh ra lớn lên trong gia đình có điều kiện. Điển hình là Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Lân Thắng...Không biết tại sao những con người có điều kiện tốt hơn nhiều người lại có thể làm những hành động ngu xuẩn như thế nữa. Đồng tiền bẩn thỉu của các thế lực thù địch đã làm mờ mắt của những kẻ tội đồ này. Hỡi những kẻ bán linh hồn cho quỷ dữ kia, hãy tỉnh ngộ trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 7. VÌ lợi ích mà lắm kẻ quay lưng lại với đất nước, với dân tộc, quay lưng lại với chính quê hương mình. Cái giá đó là quá đắt để thỏa mãn cái ham muốn tầm thường. Không biết khi nào chúng mới tỉnh ngộ, biết nhận ra sai lầm của con đường mà chúng đã chọn. Bán mình cho quỷ dữ. Dù chậm nhưng có lẽ không bao giờ là muộn đối với những kẻ thành tâm hối cải.

  Trả lờiXóa
 8. Quả thật là rất đáng buồn cho những kẻ mang trong mình dòng máu Việt Nam nhưng lại không ý thức được điều đó. Chúng quên đi tổ tông, chúng quên đi lịch sử, chúng vì bất mãn gì đó, hay là vì sức mạnh của những đồng tiền ma quái đã khiến chúng biến thành những con quỷ đi bán nước, bán quê hương, quên đi gốc gác. Thử hỏi tương lai chúng rồi sẽ ra sao???? Chắc chắn chúng sẽ không có có những kết quả tốt, chúng sẽ phải chịu hậu quả đích đáng.

  Trả lờiXóa