Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Những kẻ bán linh hồn cho quỷ

Đăng lúc: Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →

Biển Ngọc

Sinh ra là người Việt Nam, thậm chí bản thân những kẻ đó, bố mẹ, ông bà của họ là những người có vai trò, địa vị, tiếng nói trong xã hội. Nhưng vì nhiều lý do họ đã trở thành những con chim lạc loài, sống tha hương và không còn biết đâu là tổ quốc của mình. Ăn cơm xứ lạ, họ có nhớ quê không?

“Con không chê cha mẹ khó
Chó không chê chủ nghèo”

Họ được sinh ra, nuôi dưỡng bởi ông bà, bố mẹ là người Việt Nam, được học tập dưới mái trường XHCN, đặc biệt hơn, họ cần nhớ nếu không có cha anh đổ máu chống lại giặc Pháp, giặc Mỹ để giữ đất giữ nhà thì chắc chắn không có họ của ngày hôm nay, không có cơ hội để học được học tập, rèn luyện, được hưởng nhiều giá trị về cả vật chất lẫn tinh thần. Vậy tại sao họ lại có hành động bán rẻ tổ quốc như vậy.

Đặc biệt hơn nữa, hầu hết trong số họ đều là những người có “vai vế” trong xã hội, khoác lên mình những danh xưng mỹ miều như luật sư, nhà báo, nhà văn, nhà thơ… rồi nào là tiến sĩ, thạc sĩ… Học hàm học vị của họ chứng tỏ họ hoàn toàn nhận thức được việc làm, hành động của mình là đúng hay sai, có ảnh hưởng như thế nào? Còn với các thành phần như sinh viên, nông dân… thì trong bài viết này sẽ không đề cập đến, vì phần lớn trong số những người đó chỉ là thành phần bị giật dây, lôi kéo, nhận thức còn non kém.

Làm vậy được gì? có lẽ là câu hỏi mà nhiều người đặt ra với những thành phần được kể ở trên. Câu trả lời đơn giản là: ĐƯỢC TIỀN. Nếu bạn còn đang phải lo cơm áo, gạo tiền, nuôi dạy con cái, chăm sóc gia đình, liệu bạn có dành thời gian để đi làm những việc không đâu, mất nhiều thời gian và tiền bạc như vậy không? Câu trả lời chắc chắn là “không”. Nhưng nếu bạn được trả mỗi tháng mấy nghìn USD, mỗi phi vụ mấy chục nghìn USD thì chắc chắn bạn sẽ bỏ hết công, hết việc để lao đầu vào làm những việc chống lại dân tộc, chống lại đất nước như thế kia. Thế nên mới có việc nhiều người đi biểu tình tố là bị kẻ đầu xỏ ăn bớt tiền biểu tình. Người nông dân chân lấm tay bùn, cứ nghe đến việc đi là có tiền, họ cũng không quan tâm cũng như không để ý đến việc họ đi để làm gì, miễn có tiền để mang về cho gia đình. Người ta thương họ khi biết đến câu chuyện thật sự. Còn khi biết đến những kẻ lợi dụng sự thiếu thốn của người khác để dụ dỗ, những giáo sư, tiến sĩ, luật sư, nhà văn, nhà thơ… những người khác lên mình chiếc áo học thức kia thì người ta chỉ thấy kinh bỉ cho những kẻ bán rẻ lương tâm cho quỷ để chà đạp lên mồ mả tổ tiên, để chửi lại những người đã sinh ra chúng. 

Làm vì mình nhưng cứ đổ làm vì mọi người

Một điều nực cười khác mà người ta dễ nhận ra ở những kẻ bán linh hồn cho quỷ đó là chúng hành động với mục đích cá nhân là vì tiền nhưng miệng luôn lảm nhảm làm vì muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp cho đất nước Việt Nam. Phá chính phủ hiện tại để tôn một chính phủ ngoại bang hoặc bù nhìn, cướp bóp tài nguyên thiên nhiên, phá hủy các giá trị văn hóa tinh thần quý giả của dân tộc, biến một quốc gia độc lập thành thuộc địa kiểu mới…Tất cả những điều đó là tốt cho đất nước này ư? Hay đó chỉ là những điều xảo trá mà họ bao biện cho hành động tiểu nhân, ích kỷ của mình? 

Thế nên hãy thôi đi nhé. Nếu các người muốn mang lại gì đó mới mẻ, tốt đẹp cho đất nước này, hãy làm bằng tình yêu thật sự giống như tình yêu của đứa con dành cho mẹ mình chứ không phải “tình yêu” sặc mùi tiền bạc, dục vọng như thế này. 

Nếu các người làm điều gì đó tốt đẹp thì đã không bị dân chúng chửi rủa, người dân đã không vỗ tay khi những bản án của các người bị tòa tuyên. Vì họ hiểu được giá trị của sự tự do, vì họ luôn nhớ đến những người đã ngã xuống để tạo ra đất nước này. Vì họ biết quý trọng cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn nhưng vui vẻ và hạnh phúc. Họ không tham lam đến độ bán rẻ linh hồn cho quỷ như các người….Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY