Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Những con người tội lỗi - "Họ" thật đáng thương

Đăng lúc: Thứ Ba, 17 tháng 12, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →

Vùng cao 

Nhiều khi tôi vẫn thắc mắc rằng, tại sao lại có những người mang dòng máu Việt Nam mà lại không biết yêu quê hương mình, không thấy tự hào vì đất nước mình. Thay vì họ yêu, họ tự hào thì họ lại đi nói xấu, bôi nhọ đất nước mình. Họ làm thế để rồi họ được gì đây? Tiền, danh vọng hay chỉ là sự hào nhoáng mà kẻ thù phơi ra trước mắt họ rồi sau đó chúng đá phăng họ đi như hắt một cốc nước bẩn khi chúng đạt được mục đích của mình. 

Là một người dân Việt Nam tôi thấy tự hào về đất nước mình vô cùng. Tôi may mắn khi được sinh ra trong thời bình nhưng khi lớn lên tôi đã được học về lịch sử đất nước mình, về những vị anh hùng dân tộc, về vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh, về những người dân yêu nước Việt Nam…. Tất cả họ đã quyết tâm đấu tranh bảo vệ đất nước thoát khỏi những âm mưu tàn độc và sự xâm chiếm dã man của kẻ thù để xây dựng một đất nước Việt Nam tươi đẹp, hạnh phúc, bình yên. Và ngày nay tiếp nối những con người lịch sử đó, những nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta đã lãnh đạo đất nước đi trên con đường xã hội chủ nghĩa ngày càng phát triển bền vững. Như ta thấy, nhờ có sự lãnh đạo tài tình và sắc bén của Đảng và Nhà nước, nhân dân đã không còn đói khổ, trẻ em được cắp sách tới trường, các cụ già thì có những chế độ an sinh, người nghèo thì có chế độ ưu đãi và được tạo điều kiện để tăng gia sản xuất thoát nghèo…. Ấy vậy mà lại có những con người lại nói rằng Đảng và Nhà nước không quan tâm tới dân, bỏ mặc nhân dân và xấu xa hơn nữa là họ nói xấu chính những người đã làm lên lịch sử đất nước. Chẳng thể hiểu nổi khi họ nói ra những lời lẽ “ngu ngốc” đấy họ có còn chút lương tâm nào không, có lẽ là không vì nếu còn thì họ đã phải day dứt, ăn năn nhưng đằng này họ không những chỉ nói không thôi mà còn có cả hành động nữa (rải truyền đơn). Họ - những người bị tha hóa về phẩm chất, lương tâm; những người đem bán rẻ đất nước mình. Họ nghĩ gì mà lại đi nói vị lãnh tụ đáng kính của chúng ta, những người cộng sản yêu tự do là có ý đồ bán nước, hại dân trong khi Người được cả Thế giới tôn kính vì long yêu nước, thương dân của mình; những nhà cộng sản thì hi sinh quên mình cho Tổ quốc…. Không dừng lại ở đó, họ còn nói xấu chế độ hiện tại của nhà nước ta, nói xấu những nhà lãnh đạo của ta. Nếu mà những nhà lãnh đạo tiếp tay, bao che cho những kẻ tham nhũng, tham ô như họ nói thì liệu đất nước có phát triển bền vững và đảm bảo an ninh như bây giờ không? Tôi ví như gần đây, dư luận đang bàn tán sôi nổi về vụ Dương Chí Dũng và đồng bọn về tội tham nhũng tiền tỉ của nhà nước, không nói nhiều thì ai cũng biết về vụ việc này. Đó được coi là một trong những vụ đại án tham nhũng mà nhà nước ta đem ra xét xử công khai cho cả nước biết, nó vừa mang tính dân chủ vừa mang tính răn đe cho những kẻ mà có ý đồ tham nhũng thì nên dừng lại và không dẵm vào vết bùn đó. Thế nhưng họ lại nói rằng ta sợ không dám xét xử công khai và rộng rãi, sợ mọi người biết về sự thật đằng sau bản án bằng chứng là không cho phóng viên tiếp cận trực tiếp tại tòa (Xung quanh phiên xét xử Dương Chí Dũng và đồng bọn: Sao tòa sợ báo chí đến thế?.. – T.Minh – Petro times); họ lấy cái cớ đó để nói xấu những nhà lãnh đạo của nhà nước ta (Trạng chết, Chúa cũng băng hà – Nguyên Anh – danlambao), cho rằng có người trong nhà nước đứng sau vụ việc này. Làm sao lại có chuyện ngược đời đó được chứ? Thật nực cười hỡi những con người “đáng thương đầy tội lỗi” ạ. 

Thiết nghĩ họ được ăn học đầy đủ để làm gì? Sao không dùng những kiến thức, trí tuệ của mình để xây dựng đất nước? sao không dùng chính sức lao động của mình để tạo ra của cải nuôi chính mình và góp phần cho xã hội. Đằng này, họ lại bị chính những kẻ thù của cha ông mình lợi dụng “chất xám” để nói xấu, để bôi nhục đất nước mình. Họ có biết trước đây cha ông họ đã từng tự hào về đất nước mình thế nào không sao họ lại có thể làm những điều xằng bậy và xấu xa, điên cuồng như thế. 


Nhờ sự chỉ đạo và giúp đỡ của Đảng và Nhà nước mà nhiều người dân không còn nghèo khổ, 
đời sống được nâng cao. 

Đọc những bài báo của họ mà tôi thấy đau đớn quá. Một đất nước đang sống trong bình yên, hạnh phúc, ấm no, không hề có bom đạn không phải là sướng hơn sao mà họ lại đi reo rắc những luận điệu xuyên tạc hết sức ngớ ngẩn và không có cơ sở. Họ nói xấu đất nước, con người Việt Nam chẳng khác nào họ đang nói xấu chính bản thân mình vì chính họ cũng là con người Việt Nam. Và họ cũng đâu biết rằng, khi họ đang ngồi viết lên những luận điệu xuyên tạc về đất nước của mình thì cái lũ cầm đầu, đứng sau lưng giật dây họ đang cười nham hiểm, gian xảo và nghĩ trong đầu rằng “các ngươi là một lũ ngu”. Chẳng hiểu họ nghĩ gì và muốn gì hơn nữa ở nơi mà họ đang bị giăng bẫy mà họ không hay biết, chúng chỉ nhả ra những đồng tiền thối nát của chúng và chúng vẽ ra cái viễn tưởng hão huyền về một đất nước họ sẽ được làm chủ. Không! Chúng đâu có nghĩ như thế, chúng nham hiểm hơn thế nhiều hỡi những người đang “làm thuê rẻ mạt” cho chúng. Tôi không dám chắc nhưng tôi nghĩ rằng, nếu họ cứ nghe những lời ngon ngọt của chúng và vì những cái lợi ích trước mắt mà không nghĩ tới tương lai sau này thì sẽ có một ngày chính họ sẽ phải trả giá không phải bởi những người Việt Nam yêu nước chúng tôi mà bởi chính bàn tay của lũ người đang “thuê” họ làm việc xấu xa, thất đức này. Mà có khi lũ người đấy chẳng cần động chân động tay tới họ làm gì, chúng chỉ cần tống khử họ ra khỏi “địa bàn” của chúng là họ cũng đủ ê chề và nhục nhã rồi. 


Một Việt Nam phát triển bền vững trên nhiều lĩnh vực 

Họ - những vị bán nước chỉ ngồi một chỗ rồi nghe ngóng tình hình đất nước và bắt đầu vẽ lên những câu chuyện vô bổ mà chỉ họ cho là đúng. Cứ có bất kỳ một sự kiện tiêu biểu nào của đất nước diễn ra thì họ lại bắt đầu dùng những lời lẽ “bẩn thỉu” để nói xấu, để dìm nén nó xuống. Các vị càng nói thì càng chứng tỏ các vị đang sợ, thậm chí rất sợ nếu có một ngày Đảng và Nhà nước phát hiện ra các vị vì việc mà các vị đang làm là phạm pháp, là xấu xa. Vì thế, tôi khuyên các vị – những con người đáng thương vẫn đang mang trong mình dòng máu Việt mà lại nghe theo những lời dụ dỗ của kẻ thù thì hãy nhanh chóng tỉnh ngộ lại, quay đâu nhìn lại xem đất nước mình đâu phải tệ như những lời các vị đang cố tình nói, đó chỉ là sự ngộ nhận của các vị và sự nhồi nhét ngu ngốc của kẻ thù vào đầu của các vị mà thôi. Việt Nam vẫn tự hào vì được cả thế giới công nhận là một trong những đất nước thanh bình nhất, an ninh nhất thế mà các người không nhận ra sao mà các người lại thêu dệt lên những câu chuyện không có thật, thậm chí là láo toét. Đâu là không có nhân quyền? đâu là bạo lực an ninh? Đâu là tệ nạn? Tất cả những điều đó chỉ có trong trí tưởng tượng của các vị mà thôi. Ở đây chúng tôi có “cơm no áo ấm”; có tự do, bình đẳng, có hạnh phúc và bình yên. Tôi hỏi thật, chảng nhẽ các người lại muốn một đất nước đầy chiến tranh và máu như cái mà các vị đang vẽ ra sao?. Vậy nó có hạnh phúc không? Bình yên không? Tôi thật sự không hiểu nữa? Tôi cũng như bao người dân yêu nước khác rất tự hào vì được sống trong một đất nước tự do, độc lập, người người thương yêu nhau, chúng tôi không bao giờ quên lịch sử của đất nước mình. Chúng tôi được sống trong yên bình và hạnh phúc như ngày hôm nay là nhờ có những con người vĩ đại trong lịch sử. Thế nên một lần nữa tôi khẳng định rằng, không bao giờ có những chuyện xấu xa như các vị đã vẽ lên, tất cả những câu chuyện hoang đường đó chỉ là do sự dốt nát của các vị tự viết lên mà thôi. Nếu còn chút suy nghĩ và lương tâm thì các người hãy quay lại trước khi quá muộn. Vì với chúng tôi, vẫn còn con đường cho các vị bước còn với kẻ thù thì các vị chỉ là quân tốt gặp thời mà thôi.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY