TIN TỨC

Nghĩ lại đi những con người lạc lối

Vùng Cao 

Tôi viết bài này không nhằm tranh cãi với một bộ phận cộng đồng đang muốn chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam, chỉ là một chút suy nghĩ của người trẻ khi đọc phải những bài báo cố gắng moi móc, chỉ trích và nhìn phiến diện mọi sự việc theo hướng tiêu cực của các bạn – những người con của dân tộc Việt như tôi. Tôi không muốn gọi họ là “kẻ” bởi nó quá gần với chữ “kẻ thù”, dù họ có cái nhìn lệch lạc nhưng vẫn là con dân Việt Nam, lớn lên trên đất Việt và hưởng nền hòa bình như hôm này từ lịch sử đấu tranh của cả dân tộc Việt. Vậy xin phép gọi những con người lạc lối ấy là “họ” như “họ hàng” của ta vậy! 

Lịch sử Việt Nam trải qua hàng nghìn năm bị đô hộ bởi phương Bắc và trăm năm bị phương Tây xâm lược, văn hóa Việt Nam đa dạng và nhiều màu sắc cũng bởi thế, ta tiếp nhận văn hóa của cả một triều đại Nho giáo, Phật giáo phương Đông, sau đó lại tiếp nhận cả nền văn hóa phương tây và dần từng bước hội nhập với toàn thế giới, nói vậy không có nghĩa là Việt Nam đang mất đi giá trị văn hóa riêng hay Chính phủ Việt Nam cố gắng hội nhập để người dân Việt nam chấp nhận cắt đất bán cho nước ngoài như bộ phận những người chống phá hay rêu rao nhau. Đọc những bài viết của họ, tôi có thắc mắc họ có sinh ra và lớn lên trên đất Việt Nam hay họ là những kiều bào sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, không có điều kiện tự mình cảm nhận cuộc sống đúng nghĩa của một người Việt trên đất Việt nên mới viết những lời nặng nề và cay nghiệt….nhưng vì sao họ lại có thể có những suy nghĩ tiêu cực về xã hội Việt Nam đến thế? 


Họ bóp méo lịch sử, họ cho rằng Bác Hồ và Cộng sản âm mưu bán nước từ thời chống Pháp, nhưng xin hỏi nếu đã ấp ủ âm mưu, nếu đã mưu cầu cá nhân và thật sự tham lam đến thế thì sao lại phải tốn công tốn sức làm cách mạng, sao phải cố gắng thống nhất hai miền Nam – Bắc, sao không nhận lợi ích trực tiếp từ kẻ thù rồi từ bỏ đấu tranh, nếu vậy có phải đã không chịu nhiều khổ cực đến thế, cuộc sống của Bác cũng như những người cộng sản ngày đó biết đâu đã được sung túc tại nước ngoài….nhưng không, Hồ Chủ tịch cũng như những người cộng sản ấy sẵn sàng hy sinh, sẵn sàng đổ máu vì một mục đích duy nhất “ Thống nhất đất nước, giành lại độc lập, tự do, dân chủ”, mục đích đó không phải của cá nhân mà là của toàn dân Việt Nam, tất cả đều đồng thuận và tự nguyện, không phải bị lôi kéo hay xúi dục như các bộ phận những người phản động đang làm bằng cách lấy tiền ra mua chuộc giới trẻ hay sử dụng lợi ích cá nhân để dụ dỗ những người thiếu hiểu biết và hám danh lợi, cộng sản thời bấy giờ đâu có giàu vật chất đến thế để mua chuộc hay lợi dụng như họ vẫn nghĩ, và có lẽ vì nghĩ thế nên giờ cái cách họ gọi với nhau là “làm cách mạng lật đổ cộng sản” là đi mua chuộc, là dụ dỗ, là xúi dục người dân vói hy vọng họ sẽ thành công. 

Chẳng những đối xử tệ bạc với lịch sử đấu tranh giữ và thống nhất đất nước của cả một dân tộc, chà đạp lên xương máu của những con người đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc, họ một lần nữa đang cố gắng phá đi thành quả của lịch sử ấy, khi mà cuộc sống của dân tộc Việt đang dần được cải thiện dưới sự lãnh đạo của Đảng và chính phủ. Những mặt tốt như kinh tế phát triển sánh tầm khu vực, đời sống người dân ngày một cải thiện, xã hội có trật tự và văn minh vì sao họ không hề nói đến? Sao lại chỉ nhìn những lỗi lầm cá thể để suy ra cả một cộng đồng? Đã nhìn được lỗi sao không đưa ra ý kiến khắc phục cho Nhà nước, không cống hiến sức mình để xây dựng một đất nước vững mạnh mà lại bêu rếu, phá bỏ đi sự bình yên và khơi lên lòng thù hận giữa người với người trong cùng một dân tộc, một quốc gia như thế? 


Có lẽ tôi không phải người duy nhất viết những dòng thế này với hy vọng thay đổi suy nghĩ của họ, tôi có đọc rất nhiều bài viết của các bạn trẻ như tôi nhưng cuối cùng họ lại cho rằng những người trẻ như tôi đang bị cộng sản mua chuộc, bị tẩy não, bị đồng hóa….nhưng xin đính chính, giới trẻ ngày nay có trình độ dân trí cao, biết nhận thức đúng sai và có tiếng nói của riêng mình, tôi là một người trẻ và tôi hoàn toàn bình thường, có trình độ cử nhân và được lên tiếng trong xã hội, phải chăng họ đang từ bụng ta duy ra bụng người khi nghĩ rằng mọi người trẻ như chúng tôi đang bị tẩy não??? 


 
Không thể trách người khác khi họ không có cùng quan điểm với mình, nhất là dân tộc Việt Nam ta với nền văn hóa đa dạng pha trộn giữa Đông – Tây, có thể văn hóa phương đông khác phương tây nhưng nó đã được dung hòa tại Việt Nam, cả thế giới cũng không ai chiến tranh để khẳng định phương Đông là nhất hay phương Tây là nhất cả, người Việt với lịch sử của mình đón nhận mỗi nền văn hóa theo cách riêng của người Việt, dung hòa và tạo nên nét đạc sắc trong văn hóa của mình, trong quá trình đó có thể có những cá thể đi ngược lại số đông và có cách nhìn nhận khác, bất đồng là khó tránh khỏi trong một xã hội nhưng thiết nghĩ cái đích cuối cùng mà tất cả mọi người hướng đến đều là cái đẹp, vậy sao không cùng nhau dung hòa nó và xây dựng cho Việt Nam một nền văn hóa thật sự đẹp và riêng biệt? Cũng giống như cách nhìn về xã hội và chế độ quản lý nhà nước, bộ phận những người phản động có lẽ cũng là số ít đi lệch với con đường chung của cộng đồng, mục đích cuối cùng của chúng ta chẳng phải là một đất nước độc lập, tự do, thống nhất, bình yên, một xã hội công bằng, dân chủ và văn minh hay sao? Hy vọng “họ” – những con người lạc lối có thể nhìn lại con đường họ đang đi để nhận ra rang con đường ấy không thể đưa họ tói ánh sang, để hiểu được rằng nếu họ không có niềm tin, không có hy vọng vào một tương lai tốt đẹp cũng như không chung tay xây dựng mà chỉ cố gắng phá bỏ thì tương lai mà họ tự vẽ ra sẽ chỉ là một màu đen mà thôi. 

37 nhận xét:

 1. Những bạn trẻ mà lầm đường lạc lối, tiếp tay cho bọn phản quốc ở nước ngoài chống phá đất nước chúng ta tôi nghĩ đều là những người ăn chơi, không có ý chí tiên thủ và thường là những người bị gia đình quở mắng mà thôi. Họ không đã lún sâu vào con đường ăn chơi, và khi thiếu tiền tiêu họ lại lao đầu vào làm bất cứ chuyện gì để có tiền, và việc chúng chống phá đất nước đã mang lại cho chúng môt lượng vật chất khong hề nhỉ cho nên chúng mới thả sức làm mà không hề suy nghĩ như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hỡi những con người lầm đường lạc lối hãy nghĩ lại đi. Hãy nhìn lại cuộc sống của chính mình và cuộc sống của mọi người bây giờ đi. Có nhất thiết phải làm vậy không? Có nhất thiết phải phá hoại sự bình yên đó không, cái sự yên bình mà biết bao nhiêu con người Việt Nam đã phải nằm xuống để bảo vệ và giành lấy.

   Xóa
 2. Trong khi đại đa số thế hệ thanh niên đang ra sức học tập rèn luyện để đủ đức đủ tài làm chủ đất nước, phát triển đất nước đ lên thì có một số bạn trẻ lại làm những chuyện ngược lại, ảnh hưởng đến quốc gia dân tộc như thế thì thật đúng là điều đáng trách. Chúng ta là người Việt Nam, mà người Việt Nam thì luôn có một lòng nồng nàn yêu nước, vậy mà các bạn trẻ này đã sớm mất đi lòng yêu nước cao quý đó thì họ không xứng đáng là người Việt Nam nữa rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với những con người biết nhìn ra cái sai của mình và thành tâm sửa đổi thì không khi nào là quá muộn cả, quay đầu lại là bờ. Xã hội vẫn sẽ chấp nhận họ. Nhưng cái chính là bản thân họ phải nhận ra được sai lầm của mình dừng những việc làm không tốt đó lại.

   Xóa
 3. Tại sao không bỏ đi những tư tưởng thù hằn mà cùng chung sống, chung sức xây dựng đất nước giàu mạnh Thắng làm vua thua làm giặc không còn phù hợp nữa. Trong xã hội hiện đại thuật ngữ ấy chỉ đem lại chiến tranh và mất mát. Chế độ nào cũng được, đem lại ấm no cho dân thì tin tưởng, nhưng mỗi chế độ ra sức thôi chưa đủ mà còn cần phải nỗ lực của tất cả mọi người. Tại sao lai cứ ngồi đấy và phê phán cái chế độ này. Các người hãy nhìn các nước phương tây xem. Có được ích lợi gì không?

  Trả lờiXóa
 4. Những thế hệ đẻ sau kế thừa những người đi trước. Truyền thống là vậy. Nếu nói và nhận thức trong tư tưởng bây giờ thì cần đánh giá lại người truyền bá tư tưởng đó. Những kẻ cơ hội chính trị, ăn mày hải ngoại là những hạng đó. Cha ông chúng mang nỗi nhục thua trận bỏ chạy khỏi quê hương, vẫn tư tưởng thắng làm vua thua làm giặc, vẫn không quên tư tưởng báo thù. Nói như phim kiếm hiệp thì là thế, mà thời đại nào cũng vậy. Vẫn có đường lối khuyến khích giáo dục cải tạo cho những người lầm lỡ, nhưng chính bản thân họ đang càng ngày càng xa dòng máu lạc hồng, bán thân cho bọn cướp nước. "Rước voi về đạp mã tổ" câu này thường được nói trong lúc đau thương nhất

  Trả lờiXóa
 5. Có rất nhiều lí do để một người đi theo con đường chống phá Đảng và nhà nước. Có thể do họ là những người trẻ tuổi, thiếu hiểu biết nên bị bè lũ phản động rủ rê, lôi kéo và xúi giục. Hay chăng cũng có thể là họ đang bất mãn với chế độ thực tại ở Việt Nam hiện nay. Họ cảm thấy cuộc sống của học chưa được vẹn toàn và vẫn phải chịu nhiều sự bất công. Nhưng xin thưa rằng, một bộ máy nhà nước cả hàng trăm, hàng nghìn cán bộ, thử hỏi làm sao không lọt vào một vài cán bộ không mẫu mực,và gây nên nhiều chuyện bất bình cho nhân dân? Nhưng đó chỉ là con số ít ỏi thôi. Và đối với những tên cán bộ này, một khi bị phát giác thì sẽ bị nghiêm trị trước pháp luật thôi. Chỉ cần dân lên tiếng, Đảng và nhà nước luôn sẵn sàng lắng nghe! Vậy nên những người đang đi sai đường, chọn sai lối, xin đừng vì thế mà quay lưng nhẫn tâm phá hoại cuộc sống đang vốn dĩ bình yên và hạnh phúc của hơn 90 tiệu con người Việt Nam!!

  Trả lờiXóa
 6. chúng ta cũng đã biết rằng, trên thế giờ giờ các nước đi theo 2 con đường đó là tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa, trong đó phần lớn các nước theo tư bản chủ nghĩa, và số ít theo xã hội chủ nghĩa. Điều này giải thích một thực tế rằng tại sao có nhiều thế lực chống phá con đường đi lên xã hội chủ nghĩa của nước ta, và mỗi chúng ta cũng phải nhận thức được rõ rằng, con đường chủ nghĩa xã hội là con đường tiến bộ hơn tư bản chủ nghĩa, nó là bước kế tiếp của chế độ tư bả chủ nghĩa mà con người sẽ hướng đến

  Trả lờiXóa
 7. điều này thì cũng đơn giản thôi các bạn ak, vì chủ nghĩa xã hội là bước tiếp theo của sự pháp triển xã hội loài người sau tư bản chủ nghĩa mà con người sẽ hướng tới, và ở đó sẽ không còn những hạn chế của chủ nghĩa tư bản nữa, như bốc lột sẽ không còn, điều này sẽ làm cho các nhà tư bản sẽ không còn có quyền bóc lột lao đọng nữa, do đó chúng luôn muốn quá trình này kéo dài càng tốt do đó chúng sẽ luôn luôn chống lại xã hội chủ nghĩa

  Trả lờiXóa
 8. thủ đoạn của bọn này thường là nhằm mục tiêu chuyển hóa niềm tin của nhân dân, chúng thường xuyên theo dõi, bám nắm mọi diễn biến đời sống chính trị, kinh tế và xã hội của nước ta. Chúng dày công nghiên cứu, tổng hợp có hệ thống mọi vấn đề; tận dụng triệt để những nhận định hạn chế, yếu kém, sơ hở trên các mặt, nhất là về chính trị, kinh tế, an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại qua các báo cáo chính thức của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ, ngành, địa phương… xem đó là điểm tựa, chứng minh cho những quan điểm, chính kiến, nhận địch sai lầm của chúng

  Trả lờiXóa
 9. để chống phá nước ta chúng thường tạo ra âm mưu Diễn biến hòa bình. Bản chất của chiến lược Diễn biến hòa bình mà các thế lực thù địch tiến hành chống phá cách mạng Việt Nam không hề thay đổi. Các thủ đoạn mới chỉ là việc thay hình, đổi dạng cho phù hợp với tình hình và diễn biến của thời cuộc, chúng luôn lợi dụng vào sự kém hiểu biết của một bộ phận người dân, và mua chuộc những kẻ có tư tưởng chống đối

  Trả lờiXóa
 10. một số người có quan điểm đối lập với Đảng ta vẫn đang cấu kết với các thế lực thù địch, tiếp tục lợi dụng quá trình đổi mới, mở cửa, hội nhập của Việt Nam để thúc đẩy diễn biến hòa bình nhằm tác động, chuyển hóa Việt Nam, với nhiều thủ đoạn thâm độc. Nếu những năm trước đây, họ thường sử dụng biện pháp cứng rắn để chống phá Việt Nam, thì hiện nay, họ đã thay đổi chiến lược, chuyển sang mềm dẻo, vừa thúc đẩy quan hệ, hợp tác để lôi kéo, vừa răn đe, gây sức ép để tác động, chuyển hóa chế độ chính trị ở Việt Nam theo hướng tự diễn biến, tự chuyển hóa là chính. Những thay đổi đó, do một bộ phận có nhận thức đúng về những thay đổi của Việt Nam trong công cuộc đổi mới; nhưng cũng có một bộ phận khác, thay đổi để dễ bề thực hiện chiến lược Diễn biến hòa bình, nhằm lái Việt Nam đi theo quỹ đạo của phương Tây

  Trả lờiXóa
 11. Cổ xúy cho cái gọi là dân chủ, nhân quyền được phương Tây sử dụng làm chiêu bài để xuyên tạc tình hình, vu cáo Việt Nam thiếu dân chủ, vi phạm nhân quyền, không có tự do tôn giáo... Họ cho rằng: Đảng, Nhà nước ta đối xử không công bằng với đồng bào các dân tộc thiểu số, không quan tâm đến đời sống của đồng bào sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Qua đó, họ tìm mọi cách đưa người vào Việt Nam với các danh nghĩa khác nhau để xúc tiến tìm hiểu tình hình, thu thập thông tin, lôi kéo, hỗ trợ các lực lượng ngầm gây rối trên một số địa phương; đồng thời, triệt để lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc, dân chủ, nhân quyền để chống phá Đảng, Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 12. Hơn ai hết, Đảng, Nhà nước, quân và dân ta hiểu rất rõ điều đó. Vì vậy, tăng cường đoàn kết, thống nhất trong Đảng trên cơ sở nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh mỗi đảng viên thực sự là một người cộng sản. Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay là giải pháp có ý nghĩa quyết định để chúng ta làm thất bại âm mưu, thủ đoạn trên của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 13. để đối phó với những thế lực như thế này thì chúng ta phải không ngừng nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng đối với toàn xã hội, nhất là đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đảng, công tác chính trị trong lực lượng vũ trang, làm cơ sở để lực lượng vũ trang thực sự giữ vững vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với xây dựng, củng cố thế trận an ninh nhân dân

  Trả lờiXóa
 14. chúng ta cần phải biết rằng, trên thế giới này luôn có sự đấu tranh với nhau, đó là điều kiện, là động lực cho sự phát triển. Chủ nghĩa xã hội là một xã hội tiến bộ của xã hội loài người, là xã hội tiếp sau tư bản chủ nghĩa mà con người sẽ tiến đến, do đó sẽ có sự đấu tranh giữa cái mới và cái cũ, do đó việc các thế lực thù địch chống lại nước ta là một điều đưng nhiên, dễ hiểu thôi

  Trả lờiXóa
 15. Những người đã lầm đường lạc lối đi theo các thế lực thù địch và những kẻ phản động tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước ta. Hãy suy nghĩ về những điều mà mình đã làm xem là đúng hay là sai và hãy quay đầu lại trước khi còn quá muộn. Đảng và nhà nước ta luôn có các chính sách khoan hồng cho những người biết ăn lăn hối hận về việc làm sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ đang tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá đảng và nhà nước ta tôi mong những con người bất hạnh đó hãy nhìn lại con đường mà họ đã đi qua để họ có thể nhận ra con đường mà họ đang đi mang lại cho họ toàn là những niềm đau và sự khinh bỉ của mọi người và sự xa dời của người thân. Những người thân, bạn bè, Đảng và nhà nước luôn bao dung họ để cho họ có thể quay đầu trở về làm những việc chân chính có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 17. Sự lãnh đạo tài tình của Đảng và nhà nước ta đã đưa nhân dân ta vượt qua bao nhiêu khó khăn và đưa đất nước ta phát triển về kinh tế xã hội đời sống nhân dân được đảm bảo và tình trạng xảy ra tội phạm đã giảm vì có sự đảm bảo an ninh trật tự tốt. Những kẻ phản động đi kích động người dân hãy xem lại xem những việc mà mình đang làm có xứng đáng không?

  Trả lờiXóa
 18. Những kẻ đang giúp sức cho các thế lực thù địch chống phá Đảng và nhà nước ta là những kẻ lầm đường lạc lối. Phấp luật nhà nước ta luôn có chính sách khoan hồng cho những người nhận ra được lỗi lầm của mình và ăn lăn hối cải trước những hành vi phạm tội của mình. Chính sách khoan hồng của pháp luật nước ta giúp cho những người biết quay đầu lại và cố gắng sữa chữa những lỗi lầm của mình sớm có thể trở lại với cuộc sống đời thường.

  Trả lờiXóa
 19. Quay đâu là bờ là dịch nguyên văn câu : Hồi đầu thị ngạn , nghĩa là chỉ cần quay đầu lại là đến bờ giác ngộ. Đạo phật chỉ dạy trí giác ngộ không có gì là mơ hồ cả mà rất cụ thể : đừng làm việc ác việc sai nữa là giác ngộ , cụ thể như đánh bạc là mê đừng đánh bạc nữa là giác. Quay đầu là nói hãy nhìn lại việc làm của mình thấy nó sai thì đừng làm nữa là giác ngộ . Những kẻ phản động hãy tự mình nhìn ra lỗi lầm của mình mà quay đầu lại khi còn vẫn kịp.

  Trả lờiXóa
 20. Đúng vậy! Hãy vì một VIệt Nam phát triển và thịnh vượng. Những người đã và đang đi lạc đường, lạc lối thì hãy nhanh chóng thức tỉnh, sữa chữa sai lầm của mình để quay lại phục vụ cho đất nước quê hương ta. Đừng bao giờ chỉ vì những đồng tiển rẻ mạt, bẩn thỉu ấy mà bán rẻ lương tâm mình, bán rẻ đất nước vậy , làm thế chỉ bị toàn thể nhân dân ta khinh bỉ, coi thường mà thôi. Hiện nay các thế lực thù địch không ngừng tiến hành các hoạt động chống phá, lôi kéo vì vậy chúng ta cần cẩn thận đối với những hoạt động nguy hiểm đó và hãy cùng nhau đứng lên đấu tranh chống lại bọn chúng!

  Trả lờiXóa
 21. Thiết nghĩ chẳng lẽ họ không xấu hổ với ông cha ta, với đất nước - nơi mà đã đùm bọc họ khôn lớn hay sao mà lại có những hành động đáng trách, đáng khinh bỉ như vậy. Để có được cuộc sống hòa bình, tốt đẹp như ngày hôm nay ông cha ta đã phải hi sinh biết bao xương máu, công sức mới dành lại được độc lập cho dân tộc. Vậy mà những kẻ ăn hại kia chỉ biết phá hoại những thành quả, công sức đó, tiếp tay cho các thế lực thù địch chống lại đất nước, chống lại nhân dân mình. Quả thực đó là một hành động không thể chấp nhận được. MOng là họ sẽ sớm nhận thức được sai lầm của mình!

  Trả lờiXóa
 22. Đồng ý với những gì mà tác giả viết, tôi hoàn toàn nhất trí điều đó. Vấn đề là các bác, các cô các gì cứ không chịu hiểu cho đất nước mà cứ muốn ngấm ngầm chống phá cho thỏa thích cơ, theo tôi nghĩ thì điều đó là hoàn toàn không nên và cũng không nên có những thái độ như thế. Chính vì những hành động chống phá đất nước mới làm cho kinh tế, chính trị, bất ổn thì thời gian đâu để tạp trung vào chuyên môn nữa. Hi vọng các bác các cô hiểu cho những điều này, cùng nhau vì một đất nước Việt Nam hùng mạnh.

  Trả lờiXóa
 23. HIện nay đất nước ta đang được hòa bình, nhân dân ta đang được sống ấm no, hạnh phúc. NHưng điều đó không có nghĩa là chúng ta thờ ơ trong công cuộc bảo vệ đất nuwocs trược sự nguy hiểm, phá hoại từ bên ngoài. Các thế lực thù địch không ngừng tiến hành các hoạt động chống phá đất nước, nhân dân ta bằng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi xảo quyệt. Và có một bộ phận người đã bị chúng lôi kéo. kích động, dụ dỗ làm đầy tớ cho các thế lực thù địch để chống phá đất nước ta. Đáng lẽ ra họ không nên vì những đồng tiền dơ bẩn đó mà làm những điều sai trái, bất chấp đạo đức, pháp luật như vây. Để vÌ một đất nước ngày một phát triển , tốt đẹp hơn tôi thiết nghĩ chúng ta cần tuyên truyền rộng rãi để mọi người hiểu biết về những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch để họ không mắc những sai lầm đáng tiếc!

  Trả lờiXóa
 24. Tác giả viết bài này rất có ý nghĩa, bởi tôi thấy rằng thời gian qua một số người có những hành động như muốn kìm hãm cho đất nước Việt Nam không phát triển được, có những điều mà mà chúng ta không thể chấp nhận được của những nhà rận chủ, các nhà tri thức tân thời. Họ cho rằng mình đã hơn ai hết, họ quên đi lịch sử của dân tộc mà không hề có suy nghĩ lả công lao của những thế hệ trước đã gầy công xây dựng. Hi vọng những thành phần này sẽ có đầu óc suy nghĩ để làm cho đất nước Việt Nam càng thịnh vượng hơn.

  Trả lờiXóa
 25. Cuộc sống của chúng ta đang ngày càng khấm khá lên, dân tộc Việt Nam đang trên con đường phát triển thì các thế lực thù địch lại có những hành động chống phá đất nước một cách triệt để.Chúng không nghĩ rằng để có được như ngày hôm nay dân tộc Việt Nam phải chịu bao đau thương, bao mất mát, chúng ta hi vọng một điều rằng dân tộc Việt Nam sẽ không ngừng phát triển, thịnh vượng hơn nữa trên chặng đường lịch sử.

  Trả lờiXóa
 26. Nếu như thực sự là những người yêu nước, thì những kẻ ngu muội kia ơi, hãy tỉnh lại đi. Hãy góp sức để cùng xây dựng đât nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh theo con đường xã hội chủ nghĩa mà mấy mươi năm qua Đảng và Nhân dân ta đã đi. Đừng tiếp tục với những hành động chống phá ngu xuẩn nữa đi vì chỉ vô ích mà thôi. Những kẻ phản động chống phá Đảng và chế độ XHCN sẽ nhận lại được gì? Đó là sự nổi tiếng "nhất thời" cùng sự khinh rẻ của hơn 90 triệu người Việt Nam và hàng triệu nguwoif yêu hoà bình trên khắp thế giới!

  Trả lờiXóa
 27. Kính thưa tác giả bài viết là Việt Nam chúng ta có nền văn hóa khá bền vững, trải qua bao nhiêu lần xâm chiếm của phương Bắc nhưng chúng không thể đồng hóa được chúng ta, đó là điều rất đặc biệt của nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Nhưng mọi thứ liên quan đến văn hóa luôn phải được nhìn nhận một cách cân trọng, phải nhìn nhận một cách đúng đắn, không thể để cho nó xảy ra một cách ngoài tầm kiểm soát, nếu như thế là sai lầm nghiêm trọng. Tuy nhiên chúng ta tuyệt đối không thể bế quan tỏa cảng về văn hóa được, đó là điều hoàn toàn sai lầm, chúng ta phải có sự tiếp thu những tinh hoa văn hóa thế giới, để làm nên những giá trị riêng của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 28. Tất cả chúng ta phải nghĩ lại lời nói của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt là dân tộc Việt Nam không là một, và Việt Nam không của riêng ai cả. Tại sao không bỏ đi những tư tưởng thù hằn mà cùng chung sống, chung sức xây dựng đất nước giàu mạnh Thắng làm vua thua làm giặc không còn phù hợp nữa. Chúng ta phải thay đổi chứ, làm sao có thể có những tư tưởng bảo thủ như vậy chứ. Trong xã hội hiện đại thù hằn chỉ đem lại chiến tranh và mất mát. Chế độ nào cũng được, đem lại ấm no cho dân thì tin tưởng, nhưng mỗi chế độ ra sức thôi chưa đủ mà còn cần phải nỗ lực của tất cả mọi người. Tại sao lai cứ ngồi đấy và phê phán cái chế độ này. Hãy tỉnh lại đi những con người sai lầm.

  Trả lờiXóa
 29. Theo bản thân tôi thì cuộc sống của mỗi cá nhân không bao giờ là mãi mãi cả, con người không lột da như loài rắn nên sống thì hãy cố mà suy nghĩ đúng sai, phải biết phân biệt, không thể cứ thích nói gì thì nói, nghĩ gì thì nghĩ. Những kẻ mà theo như tác giả đề cập đến đây là những kẻ vô ơn với lịch sử, cố tình bịa tạc lịch sử cho đến có âm mưu phá hoại đất nước, phá hoại thành quả cách mạng... Đấy là những kẻ không có cái tâm với đất nước, vô ơn với dân tộc chỉ coi cuộc sống mình là trên hết. Đó là điều không chấp nhận được. Vì vậy hy vọng họ sẽ biết tỉnh dậy sớm, đừng đi lạc lối mãi thế nữa.

  Trả lờiXóa
 30. UHm , có rất nhiều những sự việc , trường hợp do việc nhận thức sai về một vấn đề nào đó , hoặc là do những kẻ xấu đã tuyên truyền , tác động làm cho những con người đó đi lệch hướng trong suy nghĩ , tư duy , dẫn đến những việc làm , hành đống sai trái , chúng ta đánh kẻ chạy đi , không ai đánh người chạy lại cả mà, dù gì họ cũng đáng được tôn trọng!

  Trả lờiXóa
 31. Cả đất nước , đặc biệt là thế hệ thanh niên cần có những nhận thức nghiêm túc về việc giữ vững văn hóa của dân tộc , giữ vững và nối tiếp truyền thống của dân tộc đã được ông cha vun đắp bao lâu nay, Hãy cùng nhau đẩy lùi cái xấu , cái mà đang làm cho dân tộc ta chậm phát triển đi ,hất cẳng những kẻ nhăm nhe vào nền độc lập này . Không cho chúng có cơ hội đụng đến tự do của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 32. Trong thời gian vừa qua, các thế lực thù địch vẫn luôn chống phá chúng ta một cách quyết liệt. Các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách lợi dụng những phần tử bất mãn trong đất nước để chống phá chúng ta. Những người bị lợi dụng vẫn không có nhân cách đúng đắn, không có bản lĩnh vững vàng, nên đã bị các thế lực thù địch lợi dung, nhưng tất cả đang phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Vì thế hãy nghĩ lại đi những con người lạc lối.

  Trả lờiXóa
 33. chúng ta đang chứng kiến được sự đổi thay từng ngày của đất nước, những thành công của đất nước trong thời kỳ đổi mới, hội nhập nền kinh tế của thế giới. Đảng cộng sản Việt Nam đang chứng tỏ được năng lực, chứng tỏ được niềm tin của đất nước dành cho. Vì thế những con người lạc lối,những con người đã có những hành động sai trái, vi phạm pháp luật hãy nghĩ lại, làm lại cuộc đời, bù đắp lại sai lầm cùa mình.

  Trả lờiXóa
 34. Người Việt Nam hàng ngàn năm bắc thuộc không đồng hóa được chúng ta, thực dân Pháp , đế quốc Mỹ không làm mất đi những giá trị văn hóa của người dân Việt Nam và việc Việt Nam bán đất cho nước ngoài thì càng không thể có, những người nói vậy một số thì là vì tiền đi nói xấu , xuyên tạc một phần thì là ngu ngơ không biết đầu đuôi câu chuyện thế nào chỉ nghe bọn xấu kích động mà làm theo.

  Trả lờiXóa
 35. Nếu nói rằng Bác Hồ và Đảng Cộng Sản Việt Nam có ý đồ bán nước cho Thực dân Pháp thì bọn này đúng là bọn ngu sử, mà không chỉ sử, cái gì chúng nó cũng ngu, chúng không biết rằng nhờ co chủ tịch Hồ Chí Minh , nhờ có Đảng Cộng Sản Việt Nam mà nước ta có được độc lập như ngày hôm này à , chúng khống có chút tự tôn dân tộc nào hết mà đi bóp méo lịch sử, không xứng đáng là người Việt Nam

  Trả lờiXóa