TIN TỨC

Sự thật khủng khiếp giành cho nhân loại!

Các cơn đau về thể xác, tinh thần luôn đeo bám những bệnh nhân mắc phải căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS này…

Không ai có thể phủ nhận mối đe dọa của HIV/AIDS đối với nhân loại hiện nay. Căn bệnh thế kỷ này không những gây ra hậu quả to lớn về mặt kinh tế, xã hội đối với nhiều quốc gia ở khắp châu lục địa mà còn để lại bao nỗi bất hạnh cho bản thân, gia đình của người có HIV/ AIDS.
Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong 6 tháng đầu năm, trên cả nước có khoảng 213.413 trường hợp nhiễm HIV/AIDS. Trong đó có 63.373 trường hợp chuyển sang giai đoạn AIDS và 65.133 người tử vong. Đây quả là con số không nhỏ, đủ khiến nhiều người bất ngờ về số người mang trên mình căn bệnh chết người này.
Hôm nay là Ngày thế giới phòng chống AIDS – 1/12 với chủ đề năm 2013: “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”.
HIV là từ viết tắt của loại virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. Loại virus HIV này tấn công và phá vỡ hệ thống miễn dịch là bạch cầu, làm chúng mất khả năng chiến đấu, chống lại các loại nấm, vi khuẩn, virus… xâm nhập vào cơ thể.
Từ đó dẫn đến tình trạng mắc hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải – hay gọi là AIDS. Nếu không có một hệ thống miễn dịch hoạt động tốt, những người bị AIDS còn dễ mắc phải những tổn thương khác thường gây ra nhiễm trùng, dẫn đến tử vong.
Xót xa hình ảnh cơ thể người khi chuyển sang giai đoạn AIDS 2
Trong khoảng từ 1 – 2 tháng sau khi HIV xâm nhập vào cơ thể, có từ 40% đến 90% số người sẽ trải qua các triệu chứng giống cúm. Đây còn gọi là giai đoạn sơ nhiễm, giai đoạn cửa sổ (ARS). Lúc này, bệnh nhân có thể sốt 38 – 40 độ C, vã mồ hôi, mỏi mệt, đau cơ khớp, viêm họng, sưng nhiều hạch…
Thời điểm này là lúc virus di chuyển vào trong máu và bắt đầu nhân rộng với số lượng lớn. Các hiện tượng viêm, sưng chính là phản ứng viêm của hệ miễn dịch.
Xót xa hình ảnh cơ thể người khi chuyển sang giai đoạn AIDS 3
Xót xa hình ảnh cơ thể người khi chuyển sang giai đoạn AIDS 4
Khoảng 2 – 3 tháng sau khi sơ nhiễm, cơ thể sinh ra kháng thể đặc hiệu, lúc này xét nghiệm mới phát hiện dương tính. Giai đoạn HIV dương tính thường kéo dài 5 – 10 nǎm.
Xót xa hình ảnh cơ thể người khi chuyển sang giai đoạn AIDS 5
Trong cơ thể, sự bảo vệ mạnh mẽ của hệ miễn dịch sẽ làm giảm số lượng của các hạt virus trong máu, dần chuyển sang giai đoạn nhiễm HIV mãn tính.
Giai đoạn này có thể kéo dài từ 2 tuần cho đến 20 năm tùy từng trường hợp sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể lực. Trong suốt giai đoạn mãn tính, virus HIV hoạt động trong các hạch bạch huyết, khiến các hạch này thường bị sưng do phản ứng với một số lượng lớn virus kẹt trong mạng lưới tế bào.
Xót xa hình ảnh cơ thể người khi chuyển sang giai đoạn AIDS 6
Giai đoạn cận AIDS cũng không có nhiều biến chuyển. Lúc này, cơ thể dần yếu đi. Thi thoảng, bệnh nhân sẽ mắc chứng viêm xoang, viêm amidan, viêm hầu họng, viêm miệng tái diễn, hay bị mẩn ngứa, phát ban, nấm móng… Hình ảnh bàn tay của một bệnh nhân nhiễm HIV đang điều trị tại nhà tế bần ở ngoại ô thành phố Yangon (Myanmar)
Xót xa hình ảnh cơ thể người khi chuyển sang giai đoạn AIDS 7
Giai đoạn AIDS là giai đoạn cuối cùng của nhiễm HIV và cũng là kết thúc bi thảm khó tránh khỏi ở những người có H này. Biểu hiện lâm sàng của giai đoạn này là các rối loạn liên quan đến suy giảm miễn dịch.
Lúc này, người bệnh nổi hạch toàn thân kèm theo cơn sốt kéo dài trên một tháng. Kèm với đó là hiện tượng tiêu chảy dài cùng sự sút cân mạnh (khoảng 10% thể trọng cơ thể). Do cơ thể mất hàng rào bảo vệ nên bất kỳ vi khuẩn, virus nào cũng có thể dễ dàng tấn công và gây bệnh.
Xót xa hình ảnh cơ thể người khi chuyển sang giai đoạn AIDS 8
Xót xa hình ảnh cơ thể người khi chuyển sang giai đoạn AIDS 9
Khi bệnh tiến triển nặng hơn, cơ thể người bệnh có biểu hiện “da bọc xương” do sụt cân mạnh, nấm miệng, u phổi phát triển không ngừng… Các bệnh lý về cơ xương khớp hay viêm loét miệng hoại tử rất nhanh…
Xót xa hình ảnh cơ thể người khi chuyển sang giai đoạn AIDS 10
Với những triệu chứng phát bệnh ở giai đoạn cuối như trên, thời gian sống sót trung bình của bệnh nhân AIDS chỉ có thể kéo dài từ 6 tháng – 2 năm.
Xót xa hình ảnh cơ thể người khi chuyển sang giai đoạn AIDS 11
Năm 2010, các nhà nghiên cứu thuộc trường ĐH y dược Berlin (Đức) đã chữa trị thành công cho một người dương tính với HIV bằng cách sử dụng hóa dược liều cao cùng phương pháp xạ trị sau khi tiến hành cấy lại tế bào tủy sống. Bệnh nhân này không còn dấu hiệu của HIV, hệ thống miễn dịch của anh hoạt động bình thường
Xót xa hình ảnh cơ thể người khi chuyển sang giai đoạn AIDS 12
Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, việc không phát hiện HIV trong máu bệnh nhân không có nghĩa rằng anh ta đã hoàn toàn khỏi bệnh (HIV có thể tồn tại ẩn mình trong tế bào nội tạng trước khi sinh sôi bùng phát trở lại sau mấy năm).
Giáo sư Rodolf Tauber chia sẻ: ”Đây mới chỉ là trường hợp đáng chú ý trong công tác nghiên cứu, những hứa hẹn sẽ chữa lành cho hàng triệu bệnh nhân nhiễm HIV chưa thực sự đáng tin. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cố gắng tìm ra những phương thuốc hữu hiệu nhất để giúp bệnh nhân mắc căn bệnh thế kỷ này”.
Chính bởi sự nguy hiểm của căn bệnh này, các bác sĩ khuyến cáo mọi người cần sớm phát hiện căn bệnh nhiễm HIV/AIDS khi có các dấu hiệu nghi ngờ như trên và có biện pháp phòng tránh an toàn để không lây nhiễm bệnh HIV sang cho người khác.
Xót xa hình ảnh cơ thể người khi chuyển sang giai đoạn AIDS 13
Ngày Thế giới Phòng chống AIDS, được cử hành vào ngày 1 tháng 12 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức về nạn dịch AIDS do việc lây nhiễm HIV, và để tưởng nhớ các nạn nhân đã chết vì HIV.
Chủ đề Ngày Thế giới Phòng chống AIDS năm 2013 là “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”.
Theo Kenh14

31 nhận xét:

 1. AIDS - đại dịch thế kỉ. Được phát hiện từ năm 1981, nhưng tính đến năm 2006, AIDS đã giết chết hơn 25 triệu người. Trên thế giới, số người bị nhiễm AIDS ngày càng tăng cao. AIDS huỷ hoại con người từ thể xác cho đến tinh thần. Hãy cùng cộng đồng chung tay giúp đỡ những người bị AIDS, đừng xa lánh họ, đừng kì thị họ. Bởi khi ta bỏ mặc họ thì chính ta đang đẩy họ tới bước đường cùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Căn bệnh thế kỷ HIV / AIDS hằng năm cướp đi sinh mạng của không biết bao nhiêu con người trong xã hội và hạnh phúc của biết bao nhiêu gia đình. Một gia đình có người vị nhiễm HIV có thể coi đó là một nỗi bất hạnh không chỉ của bản thân người mang bệnh mà là cả gia đình đó.

   Xóa
 2. Thật là khủng khiếp các bạn à, những hình ảnh trên quả thật kiến con người ta phải suy nghĩ. Không chỉ trên thế giới mà hiện tại ở Việt Nam căn bệnh HIV/AIDS vẫn hoành hành, không chỉ nó dừng lại ở mức độ bình thường mà nó còn ở mức độ cao hơn. CHúng ta cần phải có những biện pháp phù hợp, có những cách phòng tránh tốt hơn, có những biện pháp ngăn ngừa để không bị ảnh hưởng bởi căn bệnh quái ác này. Nó không chỉ hủy hoại cuộc sống gia đình mà nó còn hủy hoại cả môi trường lành mạnh của xã hội. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta có những ác cảm với những con người này mà chúng ta phải có cách đối xử một cách bình đẳng, để những người có căn bệnh này có động lực vượt qua tất cả.

  Trả lờiXóa
 3. Căn bênh này nó lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, vấn đề là các tệ nạn mại dâm bây giờ không chỉ trện thế giới mà cả ở Việt Nam vẫn đang có chiều hướng gia tăng. Làm thế nào để chúng ta có thể phòng tránh được căn bệnh hiểm nghèo và quái ác này, chúng ta hãy nhìn những hình ảnh trên để thấy được tác hại của nó và tìm cách phòng tránh nó, tôi thiết nghĩ rằng , nên và cần phải đẩy mạnh cách phòng tránh căn bệnh này ở đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để có thể kiểm soát HIV?AIDS không gì khác là chúng ta phải kiểm soát được an toàn, trật tự xã hội. Không để cho các tệ nạn như Ma túy, mại dâm,.. hoành hành. Đó là cách tốt nhất và dường như là duy nhất để kiểm soát căn bệnh này và hơn hết đó là tuyên truyền cho người dân thật sự hiểu hơn về căn bệnh này để cả xã hội cùng đối mặt.

   Xóa
 4. Đây là căn bệnh gây ra ảnh hưởng rất lớn các bạn à, nên tìm cách phòng và chống nó. Ảnh hưởng cá nhân và xã hội của nhiễm HIV/AIDS là cực kỳ to lớn và không thể lường trước được.
  - Ảnh hưởng về kinh tế: Số người nhiễm HIV chủ yếu ở lứa tuổi lao động. Khi nhiều người bị nhiễm HIV và bị chết vì AIDS sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của từng gia đình, cộng đồng và của đất nước. Chi phí cho công tác phòng chống AIDS sẽ rất tốn kém.
  - Ảnh hưởng về tâm lý xã hội: Mọi người sợ hãi dễ dẫn đến tình trạng phân biệt đối xử. Cuộc sống của gia đình có người bị nhiễm HIV hoặc bệnh AIDS sẽ trở nên căng thẳng, xuất hiện nhiều mâu thuẫn và dần tiến tới sự mất ổn định trong cuộc sống.
  - Ảnh hưởng nặng nề cho hệ thống y tế: Phần nhiều hệ thống y tế bị quá tải, phát sinh các nguy cơ lây nhiễm HIV trong môi trường y tế. Thuốc đặc trị không có nhưng vẫn phải tiến hành việc điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm HIV/AIDS dẫn đến chi phí cho điều trị lớn nhưng không đạt hiệu quả, bệnh nhân vẫn tử vong.
  - HIV làm giảm tuổi thọ trung bình. Tăng tỷ lệ chết sơ sinh, tỷ lệ chết mẹ..... làm nảy sinh các vấn đề về trẻ mồ côi, bảo tồn nòi giống.
  Từ những ảnh hưởng trên sẽ tác động lớn đến văn hóa, chính trị.

  Trả lờiXóa
 5. HIV/AIDS là căn bệnh nguy hiểm nhất của nhân loại nó đang dần dần giết đi những con người mà không có cách gì cứu chữa. Hậu quả của HIV/AIDS đã được khẳng định và thế giới đang tìm thuốc để chữa căn bệnh ác quỷ này. Nhưng hơn hết mỗi người chúng ta phải hiểu về chúng và để phòng chống chúng không để chúng bám xâu vào xã hội là xã hội ngày càng phải đen tối vì chúng

  Trả lờiXóa
 6. Quả thực đây là một căn bệnh hết sức nguy hiểm, nó để lại những hậu quả vô cùng lớn đối với người mắc bệnh và cho toàn xã hội chúng ta. Đây là căn bệnh thế kỉ chưa có thuốc chữa đang được các nhà nghiên cứu khoa học tìm hiểu vì vậy cách tốt nhất để giải quyết mối nguy hiểm này đó là phòng ngừa, cần tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, tuyên truyền cho mọi tầng lớp nhân dân về tác hại ghê gớm của HIV/AIDS để họ có thể chủ động phòng tránh! Còn đối với những người không may đã và đang mắc phải căn bện hiểm nghèo này thì chúng ta không nên đối xử lạnh nhạt với họ, mà rất cần những bàn tay giúp đớ, chia sẻ của mọi người để họ tiếp tục nuôi hi vọng và hòa nhập với cộng đồng! Hãy chung tay đánh đuổi căn bệnh này!

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta phải xác định rõ HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm hoạ đối với tính mạng, sức khỏe con người và tương lai nòi giống của dân tộc, tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, trật tự và an tòan xã hội, đe doạ sự phát triển bền vững của đất nước. Do đó chúng ta cần phải đấu tranh để chống lại nạn dịch này không chỉ trên nước ta mà cả trên thế giới

  Trả lờiXóa
 8. Tìm hiểu và trang bị kiến thức về HIV/AIDS thật sự là điều rất cần thiết cho mọi người. Nó sẽ giúp chúng ta biết cách chống nhiễm vius gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) sẽ giúp các bạn có được những thông tin hữu ích về vấn đề này. Từ đó góp phần chung sức cùng nhau nâng cao ý thức thực hiện các biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch nguy hiểm này

  Trả lờiXóa
 9. Nhiễm HIV/ADS, một thảm họa của thế kỷ! Đây là đề tài tranh luận lôi cuốn rất nhiều người, nhiều ngành, nhiều giới khác nhau với mục đích tìm các biện pháp cần thiết để giảm số người bệnh và tử vong vì căn bệnh hiểm nghèo của hành tinh này. và trước hết khi thế giới đang đi tìm những thứ thuốc có thể chữa căn bệnh ác quỷ này thì mỗi người phải tự bảo vệ mình trước, phải có những kiến thức để bảo vệ mình

  Trả lờiXóa
 10. Xuất phát từ yêu cầu của công việc và thực trạng nhiễm HIV/AIDS ngày càng gia tăng trong cộng đồng, chúng ta phải có cho mình một tài liệu góp phần thiết thực nâng cao nhận thức của mọi người trước căn bệnh nguy hiểm này. Đặc biệt là các nhân viên y tế, các sinh viên y khoa để có thể vận đông, tuyên truyền cho người dân được biết để phòn g chống căn bệnh thế kỷ này

  Trả lờiXóa
 11. Đại dịch AIDS là nguy cơ của toàn cầu, là hiểm họa của toàn nhân loại. Phòng chống AIDS là trách nhiệm của mỗi người, mỗi gia đình, toàn xã hội và tất cả cộng đồng Quốc tế. Trong khi thế giới chưa tìm ra được Vacin phòng và thuốc điều trị HIV/AIDS hữu hiệu thì công tác thông tin - giáo dục - truyền thông phòng chống AIDS có vai trò cực kỳ quan trọng để người dân hiểu biết về nó và có cách phòng chống nó

  Trả lờiXóa
 12. Sau hơn 30 năm kể từ lần đầu tiên phát hiện vi rút gây dịch AIDS, các chuyên gia lạc quan rằng một phương pháp chữa bệnh sẽ có thể được tìm thấy và chấm dứt đại dịch AIDS. Kể từ khi trường hợp đầu tiên nhiễm AIDS được báo cáo trong năm 1981, hơn 25 triệu người trên thế giới đã chết vì AIDS. Hiện tại có 33 triệu người sống chung với AIDS, trong đó có 1 triệu người ở Hoa Kỳ. Có 50.000 ca nhiễm mới tại Hoa Kỳ mỗi năm. đó thực sự là những con số khủng khiếp cho căn bệnh thế kỷ này, nó đang ngày càng cướp đi sinh mạng của những con người vô tội, đó là trẻ em, phụ nữ

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là hiện nay đã có loại thuốc có thể ngăn chặn AIDS, bệnh gây ra bởi virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV), dùng thuốc kháng vi-rút không chỉ làm giảm lượng vi-rút HIV trong cơ thể, và cũng có thể ngăn chặn lây truyền của nó. Người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao có thể uống một viên thuốc hàng ngày để ngăn ngừa lây nhiễm. Nhưng đó chỉ là thuốc phòng chống chứ chưa có thuốc nào đê chữa trị tận gốc căn bệnh thế kỷ này cả

  Trả lờiXóa
 14. HIV không dễ bị lây nhiễm như người ta tưởng. HIV không lây qua các tiếp xúc thông thường giữa người và người. Hiện nay, xã hội ta đã bình đẳng hóa các mối quan hệ vậy thì không có lý do gì lại xa lánh những con ngưới đó. Như vậy, thật sự rất bất công đối với người nhiễm H. Ý kiến trên cho thấy rõ sự phân biệt đối xử và “cô lập” những người nhiễm H, họ đang dồn những người không may mắn bị nhiễm căn bệnh này vào bước đường cùng

  Trả lờiXóa
 15. Có rất nhiều người vẫn tự hỏi tại sao mình bị nhiễm HIV. Mọi người nên hiểu rằng không phải tất cả những người nhiễm HIV đều dính dáng đến cái hành vi không tốt. Ví dụ như: những trẻ thơ nhiễm HIV từ trong bụng mẹ, những người vợ hiền chỉ biết làm tròn bổn phận trong gia đình…Họ là những người lành mang bệnh. Do đó chúng ta không nên kỳ thị những người những HIV/ADIS

  Trả lờiXóa
 16. Trời ơi, nhìn khiếp quá đi mất thôi, thế này thì sống làm gì nữa cơ chứ, sống mà không bằng chết thế này thì sống làm gì.HIV/ADIS đúng là căn bệnh thế kỉ, căn bênh quái ác mà loài người cần phải đẩy nó đi, ngăn chặn nó. Chắc nhìn những bức hình này không ai muốn mình trở nên như thế đâu nhỉ, qua đây tôi nghĩ mỗi người chúng ta đã biết làm gì để tránh mình bị như thế rồi đấy!

  Trả lờiXóa
 17. Các đối tượng nhiễm HIV ở nước ta hiện nay chủ yếu là người nghiện chích ma tuý và gái mại dâm. Đây là hai tệ nạn xã hội mà tôi thấy trong xã hội hiện nay mắc khác nhiều, nhất là thế hệ trẻ. Quan những bức hình phản ảnh hậu quả của HIV ở trên, tôi cảm thấy sợ hại khi nghĩ đến thế hệ trẻ sau này sẽ biến thành như thế thì lấy ai làm trụ cột đất nước, những chủ nhân tương lai của đâtts nước mà như thế này thì liệu có bảo vệ được đất nước không đây.

  Trả lờiXóa
 18. Bị nhiễm HIV/AIDS con người chỉ còn da bọc xương, sức miễn dịch hầu như là không có!!!! Đúng là một thảm họa cho những ai dính phải chúng.Mỗi người chúng ta chắc không có ai muốn mình như thế đâu nhỉ, mà muốn như thế thì chúng ta cần phải sống tích cực hơn, không nên dính vào các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, ... vì theo tôi biết thì đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới lây nhiễm HIV/AIDS đấy mọi người ạ.

  Trả lờiXóa
 19. AIDS đã tàn phá nặng nề đến mọi xã hội. AIDS đứng thứ tư trong những nguyên nhân của tử vong trên thế giới và là nguyên nhân số một ở châu Phi cận Sahara. Năm 2005, UNAIDS ước tính trên thế giới có khoảng 3,1 triệu người lớn và trẻ em chết do AIDS trong đó có 2,4 triệu người ở châu Phi cận Sahara.Những nước bị tác động mạnh của đại dịch AIDS đã chứng kiến sự tăng nhanh về số lượng người chết và tuổi thọ giảm trong cuối thập kỷ qua.
  Có thể nói sức hủy diệt của HIV/AIDS là rất khủng khiếp, những ai dính phải nó thì phải sống chung với nó suốt đời.

  Trả lờiXóa
 20. Hôm qua là ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS. Thật đáng sợ là ba từ có thể thốt lên ở đây. Căn bệnh thế kỉ, căn bệnh mà chỉ cần tìm ra vắc xin hoặc thuốc đặc trị có thể nhận được 3 lần giải nô- ben cho thấy cả thế giới đang hướng về nó. Mỗi ngày có hơn một vạn người ra đi trên thế giới vì aids, con số kinh khủng nói lên cả thế giới đang đối mặt với thảm họa hơn cả nạn diệt chủng. Hãy hành động vì cộng đồng sức khỏe. Vì tương lại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 21. Nhìn mấy hình ảnh này mà kinh khủng quá, thật là nguy hiểm. Chúng ta thấy rằng HIV đang là đại dịch lớn nhất mà loài người đang phải gánh chịu từ trước đến nay. Chúng ta nếu không chung tay để tuyên truyền thì cộng đồng chúng ta đang ngày càng chết dần chết mòn vì căn bệnh nguy hiểm này mà thôi. Chúng ta cần phải tự ý thức hơn nữa trong việc phòng chống căn bệnh thế kỷ này. Nếu không thì thế giới chúng ta ngày càng suy vi, chìm ngập trong đại họa, bởi một căn bệnh nguy hiểm vào dạng bậc nhất.

  Trả lờiXóa
 22. thật là kinh khủng không thể tưởng tượng được cái gì đang diễn ra nữa. Có lẽ đa phần chỉ là những lúc lầm lỡ để rồi dẫn tới hậu quả như thế này. Nếu biết trước được hậu quả như thế thì có lẽ chắc không ai dám đi vào con đường này nữa đâu. Sống mà không bằng chết chỉ là nằm đó chờ ngày chết cơ thể ngày một tiều tụy và không còn sức đề kháng nào nữa những hình ảnh này thật sự khiến người khác cảm thấy sốc khi giai đoạn cuối của căn bệnh này

  Trả lờiXóa
 23. cuộc đời con người trải qua biết bao nhiêu căn bệnh nhưng có lẽ điều kinh khủng nhất có lẽ là căn bênh AIDS là căn bệnh thế kỉ mà nhiều người mắc phải nhưng chưa có cách nào cứu chữa. Hiện nay khoa học chỉ có các kìm hãm sự phát triển của căn bệnh đó thôi chứ vẫn chưa có cách đặc trị căn bệnh đó. Và ngày nay nếu ai bị mắc căn bệnh đó thì từng ngày từng ngày có lẽ phải trải qua sự đau đớn và mắc những căn bệnh khác khi hệ miễn dịch suy giảm. Chính vì thế hãy sống đúng đắn

  Trả lờiXóa
 24. HIV/AIDS một thảm họa của thế giới, một căn bệnh kinh khủng nhất mà nhân loại phải hứng chịu. Ảnh hưởng cá nhân và xã hội của nhiễm HIV/AIDS là cực kỳ to lớn và không thể lường trước được. Mỗi chúng ta cần ý thức, giáo dục rõ cho mọi người xung quanh hiểu hậu quả của căn bệnh này, giúp đỡ những người nhiễm HIV/AIDS.

  Trả lờiXóa
 25. HIV/AIDS hội chứng suy giảm miễn dịch, là một thảm họa của nhân loại, cho tới nay vẫn chưa có một loại thuốc đặc trị nào cho căn bệnh này. Nó làm giảm tuổi thọ của người nhiễm phải. Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự. Chúng ta hãy chung tay góp sức ngăn chặn căn bệnh thế kỉ này,vì tương lai giống nòi của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 26. Căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người mỗi năm. Là một căn bệnh làm suy giảm miễn dịch của người bị mắc phải. HIV/AIDS là hệ quả của việc sinh hoạt tình dục không an toàn, xuất phát từ những tệ nạn xã hội như mại dâm, ma túy. Những người mắc phải HIV luôn cảm thấy mặc cảm với cuộc sống ngoài xã hội. Do đó mỗi người chúng ta cần phải tuyên truyền vận động mọi người phải biết yêu thương chia sẽ những người bị nhiễm phải căn bệnh chết người này, không được xa lánh kì thị họ

  Trả lờiXóa
 27. Một vấn nạn lớn của toàn thể nhân loại .Căn bệnh này không chỉ ở những khu vực thành phố mà hiện nay đã lui dần về nông thân, những vùng dân trí thấp, thiếu hiểu biết về căn bệnh thế kỉ này . Không có sự phòng ngừa một cách đúng đắn nhất . và lây lan là điều nguy hiểm nhất ở căn bệnh này .

  Trả lờiXóa
 28. Hình ảnh quá là khủng khiếp, nhưng với nhiều người việc họ bị nhiếm HIV AIDS không phải là chủ quan do họ mà do nhiều yếu tố bên ngoài mà họ không may mắc phải,họ cũng rấ đáng thương nên những người đó cần phải được thông cảm, được quan tâm để họ có thể vui vẻ mà sống nốt quãng thời gian ngắn ngủi còn lại của cuộc sống,

  Trả lờiXóa
 29. HIV/AIDS, căn bệnh thế kỷ mà đến nay người ta vẫn chưa tiềm ra được loại thuốc nào đặc trị, căn bệnh này ảnh hưởng xấu , tồi tệ tới mọi mặt của đười sống xã hội, kìm hãm sự phát triển của kinh tế, chính trị cũng ảnh hưởng , xã hội nhiều bất ổn, mỗi người chúng ta cần phải biết cách tự bảo vệ mình để tránh xa căn bệnh này, góp phần giảm thiểu sự gia tăng của HIV/AIDS

  Trả lờiXóa