Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Hôi bia - Bia hôi

Đăng lúc: Thứ Năm, 12 tháng 12, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →

Choini

Vào một ngày trời trong, gió mát, thoang thoảng mùi… hôi, Mõ ta đang lê la quán trà đá vỉa hè thì Mẹ Đốp hớt hơ hớt hải từ đâu chạy đến: 

Đốp: U ơi, cho con chén nước, nhanh nhanh, con đang vội lắm! 

Mõ: Nhà Đốp làm cái gì mà vội thế, ngồi đây nghỉ cái đã xem nào. 

Đốp: Ơ cái nhà anh này, cháy nhà ra mặt chuột, ấy chết, nhầm! Cháy phố cháy phường đến nơi rồi, nghỉ ngơi nỗi gì! 

Mõ: Đâu, đâu? Cháy ở đâu??? (ngó trước ngó sau) 

Đốp: Đúng thật là người zời! Thế anh không biết gì à? Bàn dân thiên hạ người ta đang bàn tán ầm ĩ cái vụ “hôi bia” ở Biên Hòa ấy, thế mà nhà anh còn ngồi bình chân như vại ở đây. Mà nghe nói còn được đưa lên cả Jiu tu’t với cái kênh truyền hình gì của Nga nữa đấy nhá. Hình ảnh vụ hôi bia ở Đồng Nai trên RenTV của Nga 

Mõ: Ôi, nổi tiếng thế cơ à? kể đi xem nào? 

Đốp: Ừ thì nghe đâu có một xe chở bia gặp nạn, hàng ngàn két bia Tiger trên thùng xe bị đổ xuống đường, thế là dân tình lao vào hôi của thôi. Mõ: Thế tài xế đứng làm bù nhìn hả?! 

Đốp: Gớm! Không sứt đầu bể trán là phúc đức lắm rồi, làm gì được cái đám “quân Nguyên” ấy! Loáng cái họ đã thổi bay số bia dưới đường rồi còn đâu! Mõ: Đến mức đấy cơ à? Sao lại thế được nhỉ??? Ngu ngu như tôi đây mà vẫn còn nhớ ngày xưa mẹ dạy “thứ gì không phải của mình thì không được tham”. Sao làm thế được nhỉ??? (lẩm bẩm) 


Đốp: Ơ cái anh này, lẩm bẩm cái gì đấy hả? Thôi tôi đi đây, đang vội lắm! 

Mõ: Ấy, từ từ đã nào, còn chưa hỏi xong mà! Này, thế liệu là xe chở rác mà đổ thì người ta có chạy ra hôi thế không Mẹ Đốp nhỉ?! (vẻ mặt ngu ngu) Đốp: (phá ra cười) Đây là câu hỏi hay nhất trong tuần mà tôi được nghe đấy anh Mõ ạ. Bình thường anh hay nhặt rác về nhà hay sao mà đưa ra câu hỏi “thông minh” thế?! 

Mõ: À thì đấy là tôi đang suy nghĩ thế. Mà người ta tranh nhau hôi bia thế chả có nhẽ không có ai có phản ứng gì khác hay sao? 

Đốp: Có chứ, sao lại không! Anh lên “phây bu’c” mà xem, dân tình đang “dậy sóng” kia kìa, biết là con sâu làm rầu nồi canh đấy nhưng mà làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cơ mà. Đến như Mẹ Đốp tôi đây cũng còn đau cái mồm nữa là! Mõ: Nhà chị làm sao mà cái mồm đau? Mà cái mồm đau thì liên quan quái gì tới vụ này?! 

Đốp: Cái nhà anh này, sao lại chẳng liên quan??? Không có tôi thì làm sao anh biết vụ này, đúng không nào? Mà thôi, tôi đi đây, không lôi thôi với anh nữa, mất thì giờ quá! Tôi còn phải báo với nhà chức trách để còn xử lý cho nghiêm, chứ cứ như thế này thì loạn, loạn hết! 

Mõ: Ở, này, này! Thế để tôi đi cùng với, để tôi giúp một tay! 

LOA LOA LOA LOA chiềng làng chiềng chạ…


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY