Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Việt Nam không có báo lá cải

Đăng lúc: Thứ Năm, 28 tháng 11, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →

Có thể khẳng định rằng trong xã hội ta không có báo lá cải - Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son khẳng định trước QH.

Trả lời câu hỏi của ĐB Đoàn Nguyễn Thùy Trang (TP HCM) về việc Nhà nước ta không chấp nhận cũng không cho phép những tờ báo gọi là lá cải hoạt động, nhưng thực tế chúng vẫn đưa tin vi phạm thuần phong mỹ tục, giật gân câu khách, mô tả chi tiết các hành vi phạm tội làm ảnh hưởng tới môi trường văn hóa xã hội, Bộ trưởng Son cho biết:
Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son

Như luật Báo chí đã nêu, báo chí của nước CHXHCN VN là phương tiện truyền thông thiết yếu của đời sống xã hội, là cơ quan ngôn luận của các tổ chức Đảng, Nhà nước, các tổ chức xã hội và diễn đàn của nhân dân. Như vậy chúng ta có thể khẳng định rằng trong xã hội ta không có báo lá cải.

Song trên thực tế, một số tờ báo, có lúc có nơi có thời kỳ không thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, không thực hiện đúng chỉ đạo định hướng dẫn đến những vi phạm như đã nêu trên.

“Có thể nói đó là biểu hiện của khuynh hướng báo lá cải chứ không phải báo lá cải, hiện tượng này cần loại bỏ ra khỏi đời sống báo chí”, Bộ trưởng Son nhấn mạnh.

Bộ TT&TT sẽ tiếp tục phối hợp cơ quan chủ quản để kịp thời kiểm tra, xử lý, ngăn chặn sai phạm, nâng cao vai trò trách nhiệm của cơ quan chủ quản cũng như lãnh đạo cơ quan báo chí, duy trì quy trình làm báo tốt chắc chắn sẽ hạn chế và đi đến không còn sai phạm.

Bên cạnh đó, ông Son cho rằng cần tuyên truyền nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho các phóng viên để làm sao các phóng viên báo chí hiểu rằng muốn là người lính xung kích trên mặt trận tư tưởng này thì bản thân người phóng viên phải vừa đưa tin, vừa góp phần xây dựng lòng tin.

Tôn Tử
Nguồn: Vietnamnet


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY