TIN TỨC

Tránh mắc mưu những câu chuyện về “cơm áo gạo tiền”

Gà Tre
Câu chuyện về cơm áo gạo tiền luôn là đề tài nóng hổi trong mọi thời kỳ. Con người ta thật khó mà tồn tại được nếu không ăn, không mặc. Nhưng ở cái thời mà “đồng tiền đang lên ngôi” như hiện nay, câu chuyện cơm áo gạo tiền không còn dừng lại ở chỗ “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” để kiếm miếng cơm, manh áo mưu sinh nữa, mà nó chuyển thành “bán linh hồn cho quỷ dữ” để kiếm tiền, bất chấp lương tri, đạo đức.

Mấy ngày qua, dư luận xã hội đang sôi sục với hai vụ án gây hoang mang, chấn động đó là vụ Giám đốc cơ sở thẩm mỹ Cát Tường, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường hiện đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai trong quá trình phẫu thuật hút mỡ bụng, nâng ngực đã gây tử vong, sau đó vứt xác nhân xấu số xuống sông Hồng, tới nay vẫn còn chưa tìm thấy xác. Và vụ việc “nhà ngoại cảm” Nguyễn Thanh Thúy, tức “cậu Thủy” đã lợi dụng chính sách của Đảng và Nhà nước cùng sự mong mỏi của thân nhân các liệt sĩ để trục lợi. Bằng phương pháp áp vong, gọi hồn, ông ta đã sử dụng “khả năng đặc biệt” để tham gia tìm và khai quật mộ liệt sĩ. Đáng buồn thay, cho đến nay khi vụ việc đã bị phơi bày, rất nhiều trong số mộ liệt sĩ đó đều là giả.

Câu hỏi đặt ra ở đây chính là: Vì đâu nên nỗi? Bác sĩ Tường, một người có học thức, có công danh, sự nghiệp nhưng rồi lại hành động dã man như những tên côn đồ máu lạnh. Phải chăng vì quá “chủ quan, ngạo mạn” với khả năng “không được chứng nhận” của mình để kiếm tiền trên cơ thể người khác. Nhưng thật “đen” cho vị bác sĩ “thẩm mỹ không phép” là một trong số các nạn nhân đã bị ông đụng dao, đụng kéo đã không may tử vong. Nỗi đau nhức nhối xé lòng của người thân nạn nhân xấu số có lẽ sẽ được nguôi ngoai phân nào và sự lên án của dư luận xã hội cũng sẽ không quá gay gắt nếu như vị bác sĩ kia không quá nhẫn tâm vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng. Phải chăng là vì tiền, vì muốn bảo vệ cái sản nghiệp, cái danh vọng của mình mà vị bác sĩ kia đã làm một việc táng tận lương tâm như thế. Đồng tiền đã làm xói mòn lương tri, đạo đức con người ta, những bộ mặt giả nhân nghĩa. 

                                   Đối tượng Tường chỉ nơi vứt xác nạn nhân Huyền xuống

Trở lại câu chuyện của “nhà ngoại cảm” Nguyễn Thanh Thúy (tức cậu Thủy”, có một điểm khác vụ án của bác sĩ Tường đó là bác sĩ Tường lợi dụng thân xác người sống để kiếm tiền, còn Nguyên Thanh Thúy lại lợi dụng thân xác ngươi đã khuất để trục lợi. Hành động của “nhà ngoại cảm dởm” có được đánh giá là có phần ít dã mạn hơn hay không? Tôi thiết nghĩ cả hai hành động ấy đều dã mạn, vô nhân tính như nhau. Nguyễn Thanh Thúy đã lợi dụng niệm tin, sự mong mỏi của gia đình thân nhân các liệt sĩ muốn tìm lại hài cốt của người thân để kiếm tiền. Nếu là một người có lương tri, khi chứng kiến cảnh người thân khóc lóc, đau đớn bên những ngôi mộ được tìm thấy, ngỡ rằng đó là ruột thịt của mình, nhưng thực chất đó lại là “đồ giả”, ít ra hắn ta cũng phải động lòng trắc ẩn mà rừng lại hành động của mình. Nhưng không, lòng tham con người là vô đáy. Hắn đã bất chấp tất cả để gây ra các vụ lừa đảo hàng loạt. Những lúc ấy, liệu hắn có sợ rằng anh linh của các anh hùng liệt sĩ trở về quở phạt. Con người ấy đã bán linh hồn cho quỷ dữ, bất chấp pháp luật, trà đạp lên lương tri, tình người để làm giàu vô liêm sĩ. Khi sự việc được đã bị phơi bày ra ánh sáng, điều đau đớn nhất chính là những gia đình thân nhân các liệt sĩ, hi vọng, mong mỏi đã tìm được mộ người thân những hóa ra lại là kết quả của một trò lức đảo cay nghiệt. Chỉ trong phút chốc, tất cả niềm vui, hạnh phúc lại đau đáu nghĩ về một miền đã xa xôi lạnh lẽo nào đó, nơi mà người thân của mình vẫn đang nằm lại.

                            Nguyễn Thanh Thúy (ngồi giữa) chỉ đạo cất bốc hài cốt liệt sĩ

Từ câu chuyện của bác sĩ Tường và “cậu Thủy” chúng ta thấy có nhiều điều đáng suy ngẫm. Trong thời đại ngày nay, khi mà đồng tiền là vô địch, bất kể ai cũng có thể có những hành động táng tận lương tâm, từ những người có học thức, có địa vị đến những kẻ vào tù, ra tội. Phải chăng, đạo đức con người đang dần bị giá trị đồng tiền xói mòn. Thật đau lòng khi càng ngày người ta càng ích kỷ, luôn vì lợi ích bản thân mà xem thường tính mạng người khác, xem thường luân thường đạo lý và phẩm giá con người. “Miếng cơm, manh áo”, câu chuyện ấy bây giờ không còn đơn giản nữa, đồng tiền đã làm mờ mắt con người. Thật đau đớn thay khi có người vì tiền mà dám bán linh hồn cho quỷ dữ!

Tuy nhiên, hai câu chuyện về “cơm áo, gạo tiền” trên đây chỉ là những “con sâu làm rầu nồi canh”. Thực tế vẫn còn đó rất nhiều những tấm gương y bác sĩ giỏi, tâm huyết và lương tri; vẫn còn đó những nhà ngoài cảm thực thụ với khả năng thiên phú. Tất cả họ vẫn đang hàng ngày, hàng giờ cống hiến công sức, trí tuệ của mình cho sự ngiệp Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Chúng ta, những người “bằng da, bằng thịt” hôm nay, hãy nhìn thẳng, nhìn đúng vào sự việc, hiện tượng bằng cả lý trí và tình cảm, tránh mắc mưu của những kẻ “cơ hội” chỉ biết nhăm nhăm lợi dụng một vài hình ảnh không tốt để rè bủi, nói xấu, xuyên tạc cả một chế độ. 

31 nhận xét:

 1. Ngoại cảm lại ngoại cảm, cái thói hư tật xấu chuyên đi lừa người ta để rồi được cái phú quý trên cái đau khổ người khác, người ta đã mất đi người thân, mất anh em, mất chồng , mất con rồi, lại còn đi lừa người ta, thêm 1 lỗi đau nữa, không biết bọn " Nhà ngoại cảm " có còn lương tâm nữa hay không

  Trả lờiXóa
 2. Tuy là "con sâu làm rầu nồi canh" nhưng có một sự thật đáng buồn đó là có không ít những kẻ mang danh phóng viên, nhà báo lại chỉ chăm chăm vào đó để mà soi mói, bới móc. Họ viết mà chẳng hề có trách nhiệm với những gì mình viết ra, chỉ cốt sao "giật tít", "câu view" cho nhiều! Ví dụ như cái vụ TMV Cát Tường, mới đầu thông tin tôi đọc được trên một trang báo mạng (xin phép được không nêu tên để tránh động chạm) rằng nạn nhân chết trong quá trình gây mê phun xăm mắt!!! Tôi ngạc nhiên quá đỗi, phun xăm mắt mà cũng làm chết người hay sao? mà phun xăm cũng phải gây mê hay sao? Đến hôm sau, khi thông tin rộ lên, tôi mới vỡ lẽ nạn nhân chết do thẩm mỹ hút mỡ bụng, nâng ngực, còn chưa rõ nguyên nhân... Và bài báo kia cũng biến mất không dấu vết! Sau vụ việc, hàng loạt bài được đăng trên khắp các trang báo mạng, báo giấy, không chỉ những thông tin liên quan đến nạn nhân, đến vị giám đốc TMV Cát Tường, người ta còn bắt đầu "soi" đến y đức của vị bác sĩ, và rồi qui chụp luôn cho cả ngành y tế: "lương y bỏ quên y đức", "ý đức hấp hối", "y đức đã chạm đáy",... Hỡi ôi, những người cầm bút, xin hãy nhìn nhận một cách khách quan hơn và hãy có trách nhiệm hơn với ngòi bút của mình!

  Trả lờiXóa
 3. có thể nói rằng, trong thời đại hiện nay, có nhiều người cho rằng phải có nhiều tiền thì cuộc sống mới thực sự sung túc và no đủ hạnh phúc, quả là thế thực nhưng cái cốt yêu vẫn là cái tâm con người chư, đây chính là mặt trái của cơ chế thị trường, khi mà con người luôn chạy theo vật chất mà đôi khi quên cả lương tâm mình dẫn đến những sự việc đang tiếc tạo nên những hồi chuông báo động về tình trạng lương tâm trong xã hội hiện nay

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là trong thời buổi kinh tế thi trường hiện nay, vấn đề vật chất đã thực sự được đề cao, con người dân dần chạy theo nhưng lợi ích vật chất nhiều hơn mà quên đi nhân cách, đạo đức của con người, và biểu hiện của nó đang ngày càng nhiều trong xã hội, vấn đề cấp bách hiện nay đòi hỏi Đảng và Nhà nước cần phải có những biên pháp kịp thời để đẩy lùi tình trạng này, khắc phục những mặt xấu của cơ chế thị trường

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là khó có thể cưỡng lại được sức mạnh của tiền tài, danh vọng. Để bảo vệ cái thứ giá trị mơ hồ vậy nhiều người sẵn sàng vứt bỏ lương tâm, đạo đức để đạt được mục đích. Thật đáng buồn thay khi đồng tiền làm con người ta tha hóa đến thế này. Nhưng gieo nhân nào thì gặp quả nấy, cuối cùng rồi cũng phải gánh chịu hậu quả thôi.

   Xóa
 5. tình trạng đạo đức đang suy thoái như hiện nay có nguyên nhân phần lớn là do tình trạng sống thưc dụng, chạy theo vật chất, bị tác động xấu của cơ chế thị trường. chính sự suy thoái về đạo đức như vậy mà đã có những biểu hiện xấu ngay càng nhiều trong xã hội, làm cho nhân dân bức xúc,làm cho hình ảnh con người Việt Nam xấu đi, vấn đề bây giờ cần phải đặt ra đó là phải có biện pháp khắc phục nhanh chống tình trạng này, giảm bớt nhưng tác động xấu của cơ chế thị trường

  Trả lờiXóa
 6. cơm, áo, gạo, tiền..COn người ngày nay sống vì 4 thứ đó. Không phải vì mình mà còn vì gia đình mình, những thứ mình có trách nhiệm bảo vệ, che chở. NHưng để đạt được những thứ đó mà chà đạp lên những thứ quý giá của người khác thì cá nhân tôi rất ghét cái loại đấy. Đa phần những nhà ngoại cảm đều zổm, tôi nhìn nhận như vậy. Cũng có những thứ mà khoa học không giả thích được cũng không thể phủ nhận thì tôi còn miễn cưỡng chấp nhận. Học đại học, học tư tưởng Mác- Lê nin, duy vật biện chứng, thực tế khách quan không cho phép chúng ta nhìn nhận bằng duy tâm như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Cũng chỉ vì " cơm áo gạo tiền " ư, nếu vì cơm áo gạo tiền mà làm điều chân chính thì sẽ chẳng ai nói cả, nhưng làm cái điều man rợ, lừa lọc người khác thì chỉ khiến mọi người bức xúc mà thôi. Vẫn biết có 1 sự thật là, tiền thì ai cũng thích, nhưng để ta hiểu được giá trị của đồng tiền thì phải bằng chính công sức của mình kiếm nên cho phù hợp với giá trị của nó, chứ không phải đi lừa lọc người khác, lúc ấy tiền đâu còn giá trị của nó nữa. Làm cái việc vô nhân đạo thì kết quả cũng chẳng tốt đẹp gì đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu ai cũng cho rằng vì cơm áo gạo tiền mà làm những công việc như thế thì xã hội này còn gì gọi là xã hội nữa chứ. Tuy những trường hợp trên chỉ là những con sâu bỏ rầu nồi canh, nhưng nếu không ngăn chặn, dập tắt kịp thời, để những con sâu ấy tiếp tục nhân bản, lan rộng thì hậu quả sẽ như thế nào chứ, có ai lường trước được hậu quả của nó không? Hãy nhớ rằng "ác giả ác báo", để từ đó có một chí hướng hoạt động đúng đắn cho mình

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là thời buổi kinh tế khó khăn, có những người làm tất cả mọi việc vì tiền. Ngay cả đến việc làm giả hài cốt của những người đã ngả xuống để cho họ cuộc sống bình yên, tự do hôm nay mà chúng cũng có thể làm được thì thật là một điều đáng trách vô cùng. Tiền quan trọng thật, nhưng đâu phải là tất cả, có những thứ còn hơn cả tiền bạc, đó là tình người, đó là nhân cách con người, những điều đó tiền có nhiều đến đâu cũng không thê mua được.
  Tôi mong mọi người hãy suy nghĩ về những việc mình đang làm để kiếm tiền, đừng nên biến mình thành nô lệ của đồng tiền như thế!

  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ như bác sĩ Tường hay "cậu Thủy" thật táng tận lương tâm và đáng bị cả xã hội lên án. Chỉ vì đồng tiền, vì danh lợi mà sẵn sàng bán linh hồn cho quỷ dữ làm những chuyện tán tận lương tâm không sao tha thứ được. Ông trời có mắt, họ phải trả giá vì những việc mình đã làm. Một cái giá mà có lẽ họ chưa bao giờ nghĩ đến.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là khi con người đã mất hết giá trị đạo đức trước sức hút mãnh liệt của đồng tiền họ sẵn sàng làm tất cả mọi việc cả cả hành vi bỉ ổi nhất để chuộc lợi. Đau xót thay khi những người bác sĩ những người nắm giữ mạng sống của bệnh nhân lại có thể ác độc như vây, rồi cẩ những người ngoại cảm, kiếm tiền trên thân xác những người đã chết. Thật đúng là những kẻ mất hết tính người. Nghe những chuyện đó mà sởn cả gai ốc. Xã hội bây giờ thay đổi quá nhiều, thật đáng buồn vì điều đó.

  Trả lờiXóa
 12. Đã đến lúc phải dóng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng đạo đức nhân phẩm của con người trong xã hội. Tại sao thời gian qua lại có nhiều vụ việc tiêu cực như vậy xảy ra, con người vì lợi ích bản thân mà dám làm những việc vô cùng thất đức và tàn nhẫn. Những việc làm khiến dư luận vừa bức xúc vừa kinh hãi. Phải chăng cuộc sống xô bồ hiện đại đã cuốn mất những giá trị tốt đẹp của một con người biến họ thành những ác ma như này.

  Trả lờiXóa
 13. Sự việc của thẩm mỹ viện cát tường và cậu thủy là một trong những ví dụ điển hình để đánh lên hồi chuông cảnh báo về đạo đức nhân phẩm của một bộ phận người dân trong xã hội vì lợi ích bản thân, đồng tiền che mắt mà đánh mất bản thân, làm nên những việc thất đức, thiếu trách nhiệm ,tàn nhẫn gây bức xúc cho dư luận. Trong xã hội vẫn còn rất nhiều người tốt, có tâm huyết, hết lòng vì bệnh nhân. Đừng vì một bộ phận mà đánh giá tất cả.

  Trả lờiXóa
 14. Vấn đề đáng nói là nhiều người vì đồng tiền mà làm tất cả, họ bán rẻ cả đạo đức lương tâm. Quả thật gần đây có những điều mà chúng ta không thể chấp nhận được những hành động của họ làm như vụ án Bác Sỹ Cát Tường , hay vụ án các nhà Ngoại cảm....đó là sự xuống cấp nghiêm trọng của đạo đức mà chúng ta đáng lên án . đúng như tác giả bài viết nói :Từ câu chuyện của bác sĩ Tường và “cậu Thủy” chúng ta thấy có nhiều điều đáng suy ngẫm. Trong thời đại ngày nay, khi mà đồng tiền là vô địch, bất kể ai cũng có thể có những hành động táng tận lương tâm, từ những người có học thức, có địa vị đến những kẻ vào tù, ra tội. Phải chăng, đạo đức con người đang dần bị giá trị đồng tiền xói mòn...Đừng bao giờ vì đồng tiền mà đánh mất lương tâm của mình như thế.

  Trả lờiXóa
 15. cũng vì cơm áo gạo tiền mà bán rẻ lương tâm , lương tâm con người đươc rao bán bao nhiêu đây, sao người ta có thể dễ dàng bán như thế được , rẻ quá nên không có giá trị với người ta nữa hay sao, cái này cần phải suy nghĩ nhiều đây

  Trả lờiXóa
 16. Càng nhìn mặt tên Nguyễn Thanh Thúy thì càng cảm thấy bức xúc. Dám lợi dụng lòng tin của mọi người, không những thế, những cái việc như thế còn xúc phạm cả tới các anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc sương máu của mình, ngã xuống hi sinh để đổi lấy tự do,hạnh phúc cho nhân loại. Thế mà hắn dám giả ma, giả quỷ, dùng sương động vật để giả làm hài cốt liệt sĩ. Những việc mà trời không dung, đất không tha như thế mà hắn cũng dám làm, tên này về sau chắc chắn sẽ nhận quả báo!`

  Trả lờiXóa
 17. Sao nhìn mặt của Nguyễn Tường Thụy lại lạnh lùng như thế, dường như hắn chẳng có chút ăn năn hối cải gì về hành động dã man của mình. Tên này đúng là không bằng loài cầm thú mà. Bố mẹ hắn tốn bao công nuôi cho hắn ăn học, cứ tưởng rằng hắn sẽ trở thành một bác sĩ chữa bệnh cứu người. Không ngờ được hắn lại làm những việc mà tưởng chừng chỉ có ở con vật thôi. Quá thất vọng, quá đau đớn khi có những kẻ như thế này tồn tại trên đời. Không biết bao giờ mới tìm được xác của chị Huyền đây. Thật tội nghiệp

  Trả lờiXóa
 18. ừ câu chuyện của bác sĩ Tường và “cậu Thủy” chúng ta thấy có nhiều điều đáng suy ngẫm. Trong thời đại ngày nay, khi mà đồng tiền là vô địch, bất kể ai cũng có thể có những hành động táng tận lương tâm, từ những người có học thức, có địa vị đến những kẻ vào tù, ra tội. Phải chăng, đạo đức con người đang dần bị giá trị đồng tiền xói mòn. Thật đau lòng khi càng ngày người ta càng ích kỷ, luôn vì lợi ích bản thân mà xem thường tính mạng người khác, xem thường luân thường đạo lý và phẩm giá con người.

  Trả lờiXóa
 19. Mặc dù chỉ là một số thành phần được gọi là con sâu làm rầu nổi canh nhưng quả thật là hành động của bác sĩ tường và cậu thủy là cực kỳ dã man và thâm độc,hành động như những kẻ mất hết nhân tính của con người,tại sao họ lại có những suy nghĩ như vậy chứ ,vì đồng tiền chăng,hay là sự nghiệp,hay chỉ là cái danh tiếng mà không được ai chứng nhận cả,đúng là không thể chấp nhận được.Qua đó chúng ta cũng có thể thấy được xã hội bây giờ có những điều có thể xảy ra ngoài sự mong muốn của chúng ta,và thậm chí là còn thậm tệ hơn chúng ta nghĩ nữa,xã hội khi mà đồng tiền được lên ngôi,bọn chúng lợi dụng sự cả tin của người dân nên thực hiện những hành động ngu xuẩn như vậy,thật đáng trách và thật đáng chê cười,mong rằng những người khác,những người chưa từng dính vào những vụ như thế hoặc là đã từng trải qua rồi thì hãy nên cân nhắc khi quyết định làm một việc gì đó nhất là có thể ảnh hưởng đến tính mạng của mình hoặc là linh hồn của những người đã khuất.Hãy biết những điều gì là cần thiết,điều gì là không cần thiết,cần phải tìm hiểu thật kĩ điều đó trước khi quyết định làm.

  Trả lờiXóa
 20. Xã hội bây giờ có nhiều chuyện xảy ra đúng là ngoài sức tưởng tượng của người khác khi mà có những người làm nghề lương thiện nhưng có những lúc nông nổi lại có thể gây ra những chuyện rất dã man,ông Tường cũng là một bác sĩ ,là người có kiến thức sau rộng,một người có nhân cách đạo đức,làm nghề cứu người bao nhiêu năm nay thế mà lúc xảy ra chuyện vẫn không thể kiểm soát được hành động của mình và ông đã làm như một kẻ máu lạnh ,mất hết nhân tính,điều đó đã để lại sự tiếc thương sâu săc,sự đau khổ dằn vặt cho thân nhân người bị hại,và hậu quả của những việc mà ông gây ra thì cuối cùng cũng chính ông là người phải gánh chịu ,thế tại sao phẩm chất con người của ông được tạo dựng mấy chục năm mà chỉ tan biến trong vòng mấy tiếng đồng hồ,đó thật sự là một điều đáng tiếc đối với xã hội bây giờ,mong rằng các nhà lương y khác nhìn vào hình ảnh chả tốt đẹp gì của ông Tương và rút ra bài học cho bản thân và sửa sai những lỗi lầm có thể là đã gây ra từ trước đến nay.Còn về vụ việc của Nguyễn Thanh Thúy thì đây cũng là một hành động dã man,lợi dụng cái tình cảm mà những con người dành cho nhau nên ông ta đã làm những việc như vậy,ông ta cũng là người mất hết nhân cách,đạo đức con người khi mà chỉ nghĩ đến bản thân mình và đồng tiền kiếm được chẳng có tí mồ hổi nước mắt nào cả,thật thất vọng về những con người như vậy.

  Trả lờiXóa
 21. cuộc sống đang ngày càng phát triển, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, tuy nhiên thì lòng tham của con người cũng vậy, nó lại cũng không ngừng tăng theo thời gian, khi mà con người ta đã có đủ rồi thì lại muốn có thừa ra, vậy nên sức hút từ những đồng tiền là một ma lực rất lớn, có thể làm mờ đôi mắt con người ta! vì những đồng tiền không chính đáng mà nhiều người đã và đang làm những việc trái với lương tâm, trái với luân thường đạo lí! mong rằng những con người ấy sớm nhận ra được những điều sai trái mà mình đang làm và ăn năn hối cải!

  Trả lờiXóa
 22. những cái việc vô nhân tính như thế sao những kẻ đó có thể làm được. Mang danh là Bác sĩ mà không cứu người ngược lại còn dùng thủ đoạn vô cũng tinh vi xỏa quyệt để có thể thoát tội và thật đau đớn cho gia đình nạn nhân vì vẫn chưa thể tìm thấy thi thể của người nhà đã bao ngày trôi qua mà vẫn không mốt chút tin tức gì. Những kẻ đó phải bị trừng trị một cách nghiêm khắc không để chúng có cơ hội làm hại người khác nữa

  Trả lờiXóa
 23. ở cái thời mà “đồng tiền đang lên ngôi” như hiện nay, câu chuyện cơm áo gạo tiền không còn dừng lại ở chỗ “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” để kiếm miếng cơm, manh áo mưu sinh nữa, mà nó chuyển thành “bán linh hồn cho quỷ dữ” để kiếm tiền, bất chấp lương tri, đạo đức. Và cái thực tế đó hiển hiện ngay trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Họ sẵn sàn lừa gạt, dùng thủ đoạn với nhau để hòng đạt được lợi ích. Thưc sự thì đó là một điều hết sức đáng báo động và cần có những biện pháp ngăn chặn hết sức tích cực.

  Trả lờiXóa
 24. Xã hội chúng ta ngày càng phát triển, phát triển một cách hết sức nhanh chóng và dường như nó khiến cho nhiều người trong chúng ta phải chóng mặt. Và vì sự phát triển quá nhanh đó, những giá trị đích thực của cuộc sống đang ngày càng bị lãng quên, thay vào đó là những toan tính, những thủ đoạn vì giá trị vật chất. đó là một thực tế đáng buồn mà chúng ta không hề ai mong muốn. chúng ta nên có những biện pháp thực sự hiệu quả để ngăn chặn tình trạng trên.

  Trả lờiXóa
 25. Thật đáng để lên án. Những việc làm của chúng, dù là dựa vào mạng sống cuả con người như Tường hay những hài cốt của "câu Thủy" để kiếm tiền cũng đều là vô nhân tính cả! Không có cái nào ít nghiêm trọng và dã man hơn cái nào cả bởi lẽ những việc làm đó đều được coi không bằng loài súc vật. Những vấn đề này cần được xử lý nghiêm minh để đúng người đúng tội, đủ sức răn đe những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 26. dù có khó khăn tới cỗ nào đi chăng nữa thì có cần phải làm những chuyện đến như thế hay không lấy cả mạng sống của người khác, lừa người. Giẫu biết chuyện cơm áo gạo tiền thực sự là nhựng chuyện cần thiết với những người mà bán rẻ mạng sống người khác bán rẻ sự thiêng liêng để kiếm những đồng tiền bẩn thỉu thì thực sự điều đó có đang hay không hay chỉ là những tên nguy hiểm đáng bị lên án

  Trả lờiXóa
 27. những đau đớn và mất mát mà họ phải chịu thì ai không gì có thể trả lại được nhưng lại có những kẻ lợi dụng điều đó để thực hiện việc kiềm lời lừa người nhưng vẫn không thể đáp ứng đúng yêu cầu của họ tiền mất thì có thể kiếm lại được nhưng người mất đi rồi thì làm sao có thể kiếm lại được ngay trong vụ Bác sĩ tường thì thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy vậy làm sao có thể xoa dịu được nỗi đau mất người thân

  Trả lờiXóa
 28. Dù gì thì trên đây cũng là những việc làm vô nhân đạo của các cá nhân mà đáng bị xã hội lên án. Con người chứ đâu phải con vật vô luân, vô nhân tính mà đi làm những điều như vậy. Một bác sĩ Tường thì lợi dụng cái gọi là sắc đẹp, sự háo sắc, tham sắc của con người để rồi trục lợi, tuy nhiên khi tay nghề không đến đâu thì giết bệnh nhân luôn. Còn một cậu Thủy thì chuyên tìm mộ bằng ngáp ruồi, lừa mị hàng ngàn người dân khắp nơi đến đem xương động vật về để thời phụng. Đây là tội tày trời vì lợi dụng linh hồn của người đã khuất để trục lợi, thật là tán tận lương tâm.

  Trả lờiXóa
 29. Cái trường hợp của bác sĩ Cát Tường thì khó nói phết, bởi vì bây giờ xác nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy, mà không tìm thấy xác thì khó mà luận tội được. Hoặc xa hơn có thể rằng hành vi phạm tội của bác sĩ Tường rất gian ác, và hiện nay xác đã bị phi tang đâu đó, mà cơ quan điều tra tìm chưa ra. Còn về vụ cậu Thủy thì thiên hạ họ khinh bỉ các làm tiền trên linh hồn người chết của cậu Thủy này, những hành vi làm người khác không thể chấp nhận được. Hắn đã nuôi một đống chân gỗ để phục vụ cho các công việc của hắn, thật là một tội ác tày trời.

  Trả lờiXóa
 30. Tất cả cũng vì cơm áo gạo tiền mà bán rẻ lương tâm. Kẻ thì giết bệnh nhân của mình trên giường bệnh, vứt xác xuống sông hay đã phi tang. Lương tâm con người đươc rao bán bao nhiêu đây, sao người ta có thể dễ dàng bán như thế được . Một kẻ như Cậu Thủy tự nhiên làm trò đồng bóng để rồi bán rẻ lương tâm, đưa cả tâm linh người chết ra để rồi kiếm tiền lừa người, thật là táng tận lương tâm. Hay là con người đang tha hóa đạo đức đến mức khốn nạn như vậy. Thật là khó mà lý giải nổi nữa.

  Trả lờiXóa