TIN TỨC

Trần Thị Quỳnh bị phản ứng vì đeo dải băng ghi sai tên nước

Cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013 (Mrs. World 2013) diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc từ 14 đến 23/11.
Chưa kịp hưởng niềm vui lọt top 6 cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013, đại diện Việt Nam là người đẹp Trần Thị Quỳnh đã khiến dư luận xôn xao khi hình ảnh đeo dải băng ghi sai tên nước “Mrs. VietNam” thành “Mrs VietNem” xuất hiện trên mạng.

Tại buổi tập luyện chuẩn bị cho đêm chung kết tối ngày 21/11, Trần Thị Quỳnh đeo dải băng ghi đúng tên nước
Trần Thị Quỳnh bị phản ứng vì đeo dải băng ghi sai tên nước
Tuy nhiên tại đêm thi phúc khảo (trái) và đêm chung kết, người đẹp lại đeo dải băng ghi sai tên nước mà không biết
Trần Thị Quỳnh bị phát hiện đeo dải băng ghi sai tên nước trong cả đêm chung kết cuộc thi và đêm phúc khảo. Trước đó, tại các hoạt động của cuộc thi thì Trần Thị Quỳnh đeo dải băng ghi đúng tên nước.
Nghi vấn mà dư luận đặt ra rằng, tại sao dải băng ghi sai tên nước xuất hiện trong cả đêm phúc khảo và đêm chung kết mà thí sinh Trần Thị Quỳnh cũng như TS. Kim Hồng không phát hiện ra sai sót.
Ngoài việc đeo dải băng bị sai lỗi chính tả, Trần Thị Quỳnh cũng bị chỉ trích vì treo ngược quốc kỳ trong phần trình diễn mở đầu đêm chung kết Hoa hậu Quý bà Thế giới.
Trần Thị Quỳnh bị phản ứng vì đeo dải băng ghi sai tên nước
Không chỉ đeo dải băng bị sai chính tả, đại diện Việt Nam còn bị dư luận phản ứng vì lá cờ quốc kỳ bị treo ngược
Trước việc Trần Thị Quỳnh đeo dải băng ghi sai tên nước tại cuộc thi sắc đẹp này, phóng viên Dân trí liên lạc với TS. Hoa hậu Kim Hồng, đại diện duy nhất của Việt Nam đảm nhận vai trò giám khảo tại cuộc thi. Bà Kim Hồng cho biết, ngay sau đêm chung kết, đoàn Việt Nam đã phát hiện ra sự cố về băng đeo của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh và đã có kiến nghị với BTC cuộc thi.
Đích thân ông David Marmel, Chủ tịch Mrs World đã điều tra sự việc và đã có trả lời chính thức với đoàn Việt Nam. Theo ông David Marmel, trong quá trình tham dự cuộc thi Mrs World,  các thí sinh có 2 loại băng đeo: Loại băng đeo dành cho các hoạt động và phần thi phụ, và loại băng đeo dành cho đêm chung kết (gồm cả đêm tổng duyệt).
Băng đeo dành cho đêm chung kết chỉ được phát ngay trong đêm tổng duyệt, nên BTC và thí sinh đã không kịp kiểm tra và phát hiện ra sai sót. Ngoài  Việt Nam, còn rất nhiều Hoa hậu cũng bị sai tên nước trên băng đeo của mình như Hoa hậu Quý bà Ailen, Hoa hậu Quý bà Dominica…
Bà Kim Hồng nói, ông David Marmel đã thay mặt BTC thành thật xin lỗi thí sinh Trần Thị Quỳnh, Đệ nhất Kim Hồng về sự cố này, đồng thời đã có văn bản chính thức để gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng của Việt Nam vì sai sót này của BTC đã làm ảnh hưởng tới phần thi và hình ảnh của Hoa hậu Quý bà Việt Nam.
“Do thực hiện chức trách giám khảo, nên tôi đã không được tiếp cận gần thí sinh, đã không phát hiện ra sai sót này. Đây là một sự cố đáng tiếc và ngoài ý muốn. Đệ nhất ngay sau khi phát hiện đã có kiến nghị và yêu cầu BTC phải xin lỗi chính thức bằng văn bản”, bà Kim Hồng nói.
Trần Thị Quỳnh bị phản ứng vì đeo dải băng ghi sai tên nước
Văn bản giải thích về sự cố của Trần Thị Quỳnh của ông David Marmel, Chủ tịch Mrs World gửi trực tiếp Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh do TS. Hoa hậu cung cấp
Về phía Trần Thị Quỳnh, bà Hồng cũng cho biết từ lúc phát hiện ra sự cố, Trần Thị Quỳnh đã rất buồn. Cô khẳng định, đây chỉ là sự cố đáng tiếc. Do việc tập luyện, thi cử quá căng thẳng, gấp rút nên bản thân đã không kịp kiểm tra cẩn thận dải băng đeo trước khi ra sân khấu. Quỳnh rất muốn khán giả thông cảm trước sự cố đáng tiếc này.
Về phía cơ quan chức năng, trả lời báo chí về việc Trần Thị Quỳnh đeo dải băng ghi sai tên nước và treo ngược quốc kỳ, ông Nguyễn Thành Nhân, Trường phòng quản lý Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết đây là lỗi từ BTC nhưng Cục sẽ có ý kiến nhắc nhở Trần Thị Quỳnh sau khi cô về nước.

   Tôn Tử
Nguồn Dân trí

28 nhận xét:

 1. Việc này đúng là khó chấp nhận. Một cuộc thi lớn như vậy mà lại có những sai sót nhỏ nhặt như vậy ư. Đến tên nước mà còn in sai thì còn làm ăn gì nữa. Chẳng khác nào làm xấu hình ảnh Việt Nam. Đây phải chăng là một âm mưu khi mà cuộc thi lại diễn ra ở nước láng giềng lắm chiêu Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Âm mưu, cũng có vẻ hơi quá, 1 cuộc thi lớn như vậy thì những chi tiết sai nhỏ nhặt ấy có thể xảy ra lắm, các bác cứ có lối suy nghĩ hơi quá, Việt Nam là 1 nước không lớn cũng không nhỏ, nhưng mà người Việt Nam có lòng tự trọng cao, nên suy nghĩ quá như thế cũng đúng, nhưng đừng vội đổ lỗi cho Trung Quốc như thế bạn à.

   Xóa
  2. có đéo gì đâu mà cứ kêu xồn xồn. Nhầm lẫn mà thôi các bố. Bạn này có đầu ốc trinh thám hay sao mà âm với chả mưu, Hoặc là mấy người trong đoàn làm k coi trước sau còn Cái cô người đẹp này thì hồi hộp k để ý đâm ra các bạn trẻ có chuyện lên báo. aix..Mấy người trong nam nghe giọng cũng việt nem việt nem..cứ chỉ trích vớ vẩn. Nhảm thế không biết

   Xóa
 2. Khó chấp nhận cho việc này thật, rõ ràng là đi thi người đẹp, đi thi cái nết, cái đức tính tốt mà lại để có những tình huống trớ trêu như thế này, rõ ràng quá coi trọng vẻ đẹp hình thức mà quên đi những cái căn bản nhất, đơn giản nhất rồi, để giờ bị chửi cho. Quả thực giờ người ta ưu chuộng hình thức hơn hay sao nhỉ, sao tôi thấy hết chuyện mấy MC đẹp trai, xinh gái phát biểu lung tung rồi giờ đến chuyện đi thi cũng bị như thế này nữa, thế là không kiểm tra trước ak, nhỏ như thế mà cũng phạm phải

  Trả lờiXóa
 3. Quả thực đây là một sự việc rất đáng tiếc, nó đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của con người đất nước Việt Nam. Tuy nhiên chúng ta cũng phải nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, toàn diện. Rõ ràng lỗi không phải hoàn toàn thuộc về Trần Thị Quỳnh mà lỗi đó phần lớn thuộc về ban tổ chức cuộc thi đã không làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình khi để xảy ra các sự cố hết sức không hay. Tuy vậy Trần Thị Quỳnh cũng có phần lỗi của mình khi đã không có sự kiểm tra, chuẩn bị kĩ càng. Mong rằng lần sau Quỳnh sẽ rút kinh nghiệm không để xảy ra những trường hợp tương tự như thế này nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Không thể chấp nhận nỗi sự sai sót này được, rõ ràng đây là một cuộc thi quốc tế mà thi về những cái tốt đẹp của người con gái nữa chứ, đáng nhẽ ra một sự soi sót nhỏ như thế này không nên tồn tại ở đây chứ. Trần Thị Quỳnh và Ban tổ chức đang gây thất vọng cho người xem rồi đấy, thi thế này cũng là nhằm quảng bá hình ảnh đất nước con người ấy vậy mà cái tên của đất nước cũng để cho sai, thật là xấu hổ thật, cần phải rút kinh nghiệm cho những cô đi thi tiếp theo

  Trả lờiXóa
 5. Tôi thực sự cảm thấy thật sự thất vọng khi một cuộc thi mang tầm quốc tế lớn như thế này lại có những sai sót, sai lầm chết người như thế nay. TRần Thị Quỳnh là người đại diện cho Việt Nam tham dự cho cuộc thi vậy mà người đẹp này lại gây cho chúng ta thất vong như vậy, nó đã ảnh hưởng đến hình ảnh của VIệt Nam trên trường quốc tế. Cũng biết đây là lỗi vô ý của người đẹp này, mà lỗi chủ yếu thuộc về ban tổ chức nhưng cũng cần họp bàn, rút kinh nghiệm để tránh tình trạng này xảy ra về sau. Đồng thời đây cũng là một lời nhắc nhỡ đối với những hoạt động như thế này ở nước ngoài cần có sự chú ý hơn nữa trong việc truyền tải hình ảnh VIệt ra trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. Sự việc này khó mà chấp nhận, nhưng nếu là vô ý thì chúng ta cũng nên thông cảm cho người ta vì dù sao đi nữa áp lực trong việc thi cử là không nhỏ, hơn thế nữa qua lời giải thích của trưởng ban tổ chức và bà Kim Hồng cũng khá phù hợp. Nhưng cần rút kinh nghiệm cho những cuộc thi như thế vì đây là cuộc thi mạng tính chất quốc tế và quảng bá hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. Vì vậy mà mói khâu chuẩn bị cũng như những tiểu tiết cũng cần phải được để ý chu đáo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông cảm ư, trước khi ra sân khấu thì ít ra bà ta phải nhìn lại xem ngoại hình mình ổn chưa chứ, chắc chắn là có đúng không, nhưng cái bà ta nhìn chỉ là bản thân bà ta, bà ta đâu có đến xỉa gì đến tên nước đâu, thật là mất mặt, con người Việt Nam vốn cẩn trọng mà lại như vậy à.

   Xóa
 7. Một công dân khi đi ra nước ngoài chính là đem trong mình trách nhiệm với Tổ quốc. Hơn nữa như Trần Thị Quỳnh là tham dự một cuộc thi quốc tế. Thật khó chấp nhận cho sự biện minh do việc tập luyện, thi cử quá căng thẳng. Tinh thần dân tộc có lẽ đã bị xem nhẹ trong trường hợp này. Chúng ta cần phải rút ra bài học bởi những sự kiện như vậy sẽ có ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế chứ không chỉ là một cá nhân như Trần Thị Quỳnh. Đáng lẽ ra một sự soi sót nhỏ như thế này không nên tồn tại ở một cuộc thi như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Có khi nào bà này bị giăng bẫy cũng nên ấy chứ. Chuyện có vẻ nhỏ nhưng thực ra là khá là lớn, có liên quan để thể diện của cả 1 quốc gia, 1 dân tộc chứ ít à. Mong ban tổ chức tìm hiểu rõ vẫn đề và có lời giải thích cho thỏa đáng chư thế này thì không được lắm.

  Trả lờiXóa
 9. Tất nhiên ban tổ chức có lỗi rồi, không biết là lỗi do họ vô ý hay do có kẻ chơi xỏ, nhưng mà bà này cũng đáng lên án, đường đường đại diện cho cả tổ quốc đi thi mà trước khi lên sân khấu cũng không thèm nhìn cái tên nước xem có đúng không, chẳng lẽ bà này không biết chữ à/

  Trả lờiXóa
 10. Không thể phủ nhận rằng chính người của mình cũng có một phần lỗi trong việc này vì đã không kiểm tra kỹ càng. Tuy nhiên phần lớn lỗi thuộc về ban tổ chức, vả lại cũng có nhiều hoa hậu khác cũng bị ghi sai tên nước, vì vậy mà có thể thông cảm cho hoa hậu Trần Thị Quỳnh. Dù sao thì đây cũng chỉ là cơ hội để chúng ta quảng bá hình ảnh vẻ đẹp con người Việt, tuy có sai sót nhưng cũng nên nhìn về mặt tích cực của nó.

  Trả lờiXóa
 11. Cao, chân dài, nhưng mà hình như thiếu chất xám, cho dù người ta(ban tổ chức) có chút thiếu sót, nhưng mà trước khi lên sân khấu bà ta cũng phải nhìn lại xem mình có gì chưa đúng chứ, đến cái tên nước cũng đeo sai thì còn ra cái thể thống gì nữa, mình thấy điều này không thể chấp nhận được, không có mặt tích cực gì để mà nhìn hết á.

  Trả lờiXóa
 12. Thôi thôi các bố ơi! Cho con xin, các bố cứ ngồi mà chỉ trích mấy cái chuyện nhỏ nhặt. Tội nghiệp ẻm í. Trách là trách cái ban tổ chức và đoàn đi cùng thiếu trách nhiệm. Còn em í lần đầu ra đấu trường lớn hồi hộp quá chắc quên mất. Chúng ta là người làm ăn lớn, không chấp mấy cái chuyện Thế này. hê hê, Chi bằng chỉ trích ngồi làm gì đấy ra nước ngoài làm tự hào nước Việt Nam . Mình nói vậy thôi, k dành cho những người quá bảo thủ

  Trả lờiXóa
 13. Đây quả là một sự cố đáng tiếc, theo tôi thì lỗi này cũng không thể quy hết cho Trần thị Quỳnh được. Vì Quỳnh là một người Việt Nam, sinh sống trên đất nước Việt Nam với thời gian rồi cho nên Quỳnh không thể là không biết tên nước viết như thế nào, cờ tổ quốc treo như thế nào là đúng. Theo tôi thì những dụng cụ phụ đạo đó không phải do tự tay Quỳnh làm, mà là do ban tổ chức làm cho QUỳnh, và dĩ nhiên vi được tổ chức ở nước ngoài nên chính người nước ngoài đã làm những phụ cụ đó cho Quỳnh, Quỳnh tin tưởng nên không để ý và thế là hâu quả đáng tiếc đã xảy ra thế này đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Lâm Sơn nói đúng đấy, bạn Quỳnh chẳng dại gì mà đi hạ thấp mình xuống như vậy đâu. Vì tất bật cho trang điểm và lo cho các phần thi cho nên Quỳnh không để ý đến những phụ cụ mà mọi người chuẩn bị cho minh cho nên không phát hiện được thiếu sót đó. Chứ làm gì có người Việt Nam nào là không biết viết tên nước mình, không biết treo cờ tổ quốc đúng cơ chứ. Tôi nghĩ có người muốn chơi xỏ bạn QUỳnh rồi,

   Xóa
 14. Sự cố của Trần Thị Quỳnh thật là đáng tiếc, dù cô ấy có đẹp đến đâu thì với sự cố này, người dân Việt Nam chúng ta cũng sẽ nhìn cô ấy một ánh mắt khác, không thân thiện cho lắm rồi. HI vọng là đây là bài học đắt giá cho những người khác, khi đi thi thì nên cân thận kiểm tra lại tất cả, chứ sự cố như thế này thì bạn bè quốc tế sẽ đánh giá rất tiêu cực đấy.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi nghĩ bạn Trần Thị Quỳnh cũng không cố ý trong chuyện này đâu, vì bạn ấy đi thi hoa hậu mà, để sự việc này xảy ra thì bạn ấy sẽ bị đánh giá thấp đi rất nhiều, mà chả có ai ngu gì mà đi hạ thấp mình trong một cuộc thi cả, ai cũng cố gắng hết mình để được kết quả tốt đẹp nhất mà. Tôi vô cùng thông cảm cho Quỳnh, và tôi nghĩ, cô ấy cũng đang buồn vì chuyện này rồi, chúng ta đừng nên trách khứ cô ấy nữa, vì cô ấy cũng không cố ý mà.

  Trả lờiXóa
 16. có lẽ đây là sự việc đáng tiếc xảy ra đối với hoa hậu Trần Thị Quỳnh thôi! thứ nhất, cô là thí sinh tham dự, có lẽ do tâm lí cũng như tính chất cuộc thi quá căng thẳng dẫn tới việc không để ý tới những cái đó! thứ hai, đó là việc của BTC và chịu trách nhiệm lớn nhất phải là ở ban tổ chức! thứ 3, chúng ta cũng không thể trách bà Kim Hồng được, bà là BGK nên việc bà không biết là chuyện bình thường! có lẽ đây chỉ là lỗi của ban tổ chức!

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là mấy cô này chỉ có cái mác xinh đẹp thôi, ngay cả những điều cơ bản ý thức kiểm tra lại những gì người khác đưa mình cũng không có, thế chả lẽ ban tổ chức cho cô ấy mặc bộ áo rách lên sân khấu liệu cô ấy cũng nói tôi không biết à.

  Trả lờiXóa
 18. Đây là lỗi của người tổ chức chuyến đi này, thí sinh không có lỗi mà do người đại diện hay quản lý hoặc người của đơn vị tổ chức cho thí sinh đi thi đã không làm công việc cần làm của mình.

  Trả lờiXóa
 19. Khó chấp nhận cho việc này thật, rõ ràng là đi thi người đẹp, đi thi cái nết, cái đức tính tốt mà lại để có những tình huống trớ trêu như thế này, rõ ràng quá coi trọng vẻ đẹp hình thức mà quên đi những cái căn bản nhất, đơn giản nhất rồi, để giờ bị chửi cho. Tôi thực sự cảm thấy thật sự thất vọng khi một cuộc thi mang tầm quốc tế lớn như thế này lại có những sai sót, sai lầm chết người như thế nay. TRần Thị Quỳnh là người đại diện cho Việt Nam tham dự cho cuộc thi vậy mà người đẹp này lại gây cho chúng ta thất vong như vậy

  Trả lờiXóa
 20. Thực sự thì đây là một sự cố đáng tiếc xảy ra do sự tắc trách của ban tổ chức và bản thân Những người trong cuộc hay là một âm mưu sắp đặt từ trước. Dù sao đi nữa thì thực sự nó thật là không đáng có, người đẹp đi thi hoa hậu mang trong mình trọng trách giới thiệu quê hương đất nước đến bạn bè thế giới ấy vậy mà mắc sai lầm như vậy quả thực rất đáng trách.

  Trả lờiXóa
 21. Việc Trần Thị Quỳnh đeo dải băng ghi sai tên nước trách nhiệm phần lớn là do ban tổ chức cuộc thi, tên quốc gia là yết tố quan trọng, thể hiện nét văn hóa giêng của quốc gia đó, thể hiện sự tôn trọng với quốc gia đó vậy mà có thể ghi nhầm , và một phần cũng phải trách Trần Thị Quỳnh khi mà chỉ chú ý đến vẻ đẹp của bản thân , vẻ đẹp bề ngoài mà không chú ý đến lòng tự tôn dân tộc khi mà đeo nhầm cũng không biết

  Trả lờiXóa
 22. Sự việc sẽ không có gì to tát nếu đó là cuộc thi ở làng, nhưng đây là cuộc thi tầm cỡ quốc tế, như vậy là ảnh hưởng đến nhiều tổ chức và quốc gia. Những nước khác nhìn vào lại đánh giá này nọ. Lần sau cần chú ý hơn, cũng có 1 lần vấp ngã để lần sau những thí sinh khác đi thi sẽ chú ý hơn, chỉn chu hơn

  Trả lờiXóa
 23. Cũng phải thông cảm cho họ vì trách nhiệm của họ quá lớn khi tham gia cuộc thi này chứ. Họ mang hình ảnh dân tộc đi thi, sự thiếu may mắn và bất cẩn làm xảy ra sự cố này, hơn nữa đây không phải do Quỳnh cố tình hay chủ động làm. Sự cố này chỉ là hi hữu thôi, việc xử phạt cũng không nên.

  Trả lờiXóa